Chi phí xây dựng hoàn thiện biệt thự 4 tầng [Update 2023]

18:59 - 11/03/2023

Biệt thự 4 tầng có quy mô bề thế tráng lệ không chỉ mang tới không gian sống sang trọng với đầy đủ tiện nghi mà còn khẳng định đẳng cấp và vị thế của gia chủ. Tuy nhiên công trình biệt thự 4 tầng có chi phí xây dựng khá lớn và thường dành cho những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính hùng hậu. Vậy chi phí hoàn thiện biệt thự 4 tầng là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết để hoàn thiện một căn biệt thự 4 tầng bao gồm những chi phí gì để giúp chủ đầu tư có thể có được phương án tài chính phù hợp và tối ưu trong từng giai đoạn xây dựng tổ ấm của gia đình mình.

Nội dung bài viết

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chi phí hoàn thiện biệt thự 4 tầng

Trước khi tính các chi phí xây biệt thự 4 tầng, chủ đầu tư cần tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng để lựa chọn phương án phù hợp, cân đối giữa nhu cầu về kiến trúc, công năng sử dụng và mức tài chính của gia đình. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà biệt thự nhưng có 8 yếu tố sau chủ đầu tư cần quan tâm:

Quy mô công trình

Biệt thự có quy mô, diện tích càng lớn thì đòi hỏi càng nhiều nguyên vật liệu, thời gian xây dựng kéo dài dẫn đến chi phí xây dựng càng cao. Mặt khác biệt thự có quy mô lớn sẽ mất nhiều chi phí hoàn thiện và trang trí nội thất, ngoại thất hơn. Những mẫu biệt thự 4 tầng không yêu cầu diện tích đất quá rộng nhưng giải pháp chồng tầng đem lại không gian sử dụng lớn, dễ dàng chia thành nhiều phòng với công năng đa dạng, tiện nghi. Chính vì vậy chủ đầu tư cần dựa theo số lượng thành viên cũng như nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình để quyết định diện tích xây dựng biệt thự phù hợp, tối ưu chi phí xây dựng mà vẫn đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của gia đình.

Loại hình kiến trúc

Biệt thự 4 tầng phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại hay nhà vườn. Mỗi phong cách kiến trúc có những đặc trưng riêng và yêu cầu về thiết kế, thi công riêng do đó sẽ có chi phí xây dựng khác nhau.

 • Kiến trúc cổ điển: mang vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ, để cao tính cân bằng và đối xứng cùng những thức cột đồ sộ cùng những hoa văn hoạ tiết cầu kỳ, tỉ mỉ tôn lên vẻ đẹp sang trọng, khẳng định địa vị của gia chủ. Để làm nên vẻ đẹp hoàn mỹ đó yêu cầu rất cao về kĩ thuật cũng như kinh nghiệm của thợ xây dựng và kéo dài thời gian thi công. Chính vì vậy, chi phí xây nhà biệt thự 4 tầng phong cách cổ điển thường cao hơn các phong cách kiến trúc khác.
 • Kiến trúc tân cổ điển: Biệt thự 4 tầng tân cổ điển tập trung vào tính đăng đối cùng các diện tường phẳng được phân chia theo tỉ lệ hài hòa, các họa tiết thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, không cầu kỳ, phức tạp như phong cách cổ điển nên chi phí xây dựng biệt thự 4 tầng tân cổ điển cũng thấp hơn phong cách cổ điển.
 • Kiến trúc hiện đại: Biệt thự 4 tầng hiện đại gây ấn tượng bởi bố cục độc đáo, sáng tạo được kiến tạo từ những hình khối cơ bản kết hợp với những vật liệu mới đầy trẻ trung, phá cách. Chính bởi thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, kiểu cách nên chi phí xây nhà biệt thự 4 tầng hiện đại thấp nhất, là lựa chọn hàng đầu của những chủ đầu tư có ngân sách hạn chế.

Thời điểm thi công sẽ ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng thi công từ đó sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 4 tầng

 • Xây nhà mùa mưa giúp chất lượng bê tông tốt hơn, dễ phát hiện lỗi thấm, dột để sửa chữa kịp thời nhưng nhược điểm là thời gian thi công sẽ bị kéo dài, tăng chi phí nhân công do ảnh hưởng mưa bão và cần có biện pháp bảo quản vật tư xây dựng phù hợp.
 • Xây nhà mùa khô sẽ dễ bảo quản vật tư xây dựng, bê tông khô nhanh giúp tiết kiệm thời gian thi công, hạn chế chi phí phát sinh. Tuy nhiên cần thường xuyên tưới bê tông giữ ẩm để tránh giãn nở bê tông, đảm bảo chất lượng công trình và kiểm tra khả năng chống thấm của công trình.

Giá thị trường (vật liệu xây dựng)

Mỗi thời điểm mức giá vật liệu xây dựng sẽ có những biến động chênh nhau, đồng thời mỗi loại vật liệu xây dựng cũng rất đa dạng về thương hiệu, mẫu mã, chất lượng và giá thành khác nhau. Chủ đầu tư cần tính toán lựa chọn vật liệu phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của gia đình.

Địa điểm xây dựng

Chi phí xây dựng nhà biệt thự ở từng vùng miền cũng có sự khác nhau do sự khác biệt về giá vật liệu, giá nhân công, chi phí vận chuyển vật liệu và các dịch vụ khác. Chi phí xây nhà ở thành phố sẽ cao hơn khu vực nông thôn, ở miền núi sẽ cao hơn đồng bằng, vùng hải đảo sẽ cao hơn đất liền. 

Chất lượng thi công

Để đảm bảo chất lượng thi công chính xác theo bản vẽ thiết kế và độ bền vững cao, chủ đầu tư cần lựa chọn các đơn vị thi công uy tín. Tuy nhiên, các đơn vị thi công xây dựng chuyên nghiệp có đội ngũ kỹ sư và thợ xây giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, cam kết đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công công trình thì  thường có báo giá thi công nhà biệt thự cao hơn những nhà thầu nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm.

Đất nền và giải pháp thi công móng

Phần móng vô cùng quan trọng, quyết định tới độ bền vững, khả năng chịu lực của công trình, đặc biệt đối với mẫu nhà cao như biệt thự 4 tầng. Với những ngôi nhà xây trên đất nền tốt, có kết cấu ổn định và khả năng chịu tải cao thì không cần đào móng quá sâu, tiết kiệm được nhiều chi phí. Nếu xây nhà trên nền đất yếu như đất ao, đất ruộng,...thì cần có phương pháp thi công và gia cố móng phù hợp để đảm bảo tuổi thọ, tránh sụt lún, từ đó tăng thêm chi phí thi công.

Loại hình mái & biện pháp thi công mái

Hiện nay có rất nhiều loại hình mái như: mái bằng, mái chéo, mái Nhật, mái Thái, mái vòm, mái mansard,... phù hợp với từng phong cách kiến trúc và quy mô công trình. Mỗi loại mái có biện pháp thi công, thời gian và chi phí khác nhau. Trong đó, mái vòm, mái mansard phổ biến trong kiến trúc cổ điển và tân cổ điển có chi phí xây dựng cao nhất bởi thiết kế cầu kỳ và bề thế. Ngược lại, mái bằng và mái chéo được lựa chọn bởi chi phí tối ưu nhất đồng thời thiết kế đơn giản và kiên cố theo thời gian.

Xác định rõ các loại chi phí để hoàn thiện biệt thự 4 tầng

Bảng giá hoàn thiện biệt thự 4 tầng bao gồm 4 loại chi phí chính: chi phí thiết kế bản vẽ, chi phí thi công phần thô và hoàn thiện kiến trúc, chi phí hoàn thiện nội thất và chi phí giám sát thi công.

Chi phí thiết kế bản vẽ

Chi phí thiết kế bản vẽ bao gồm chi phí thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Sau khi khảo sát thực địa và lắng nghe yêu cầu từ phía gia chủ, các kiến trúc sư sẽ đưa ra bản thiết kế phác thảo để trao đổi và quyết định, từ đó lên bản vẽ kỹ thuật, hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công cho các hạng mục kiến trúc, nội thất, quy hoạch tổng thể, diễn họa phối cảnh,..

Quý chủ đầu tư tham khảo bảng giá thiết kế nhà biệt thự 4 tầng tại Kiến trúc Akisa:

Loại công trình

Gói thiết kế

Đơn giá (vnđ/m2)

Lâu đài, Dinh thự

Kiến trúc

180.000 - 200.000

Nội thất

200.000 - 250.000

Trọn gói

360.000 - 400.000

Biệt thự

Kiến trúc

160.000 - 180.000

Nội thất

180.000 - 200.000

Trọn gói

330.000 - 350.000

Sân vườn

 

65.000 - 120.000

Lưu ý:

 • Diện tích thiết kế kiến trúc: Là tổng diện tích sàn các tầng có tính sảnh, ban công, không tính ô văng trang trí, khu vực không có mái. 
 • Diện tích thiết kế nội thất: Là diện tích không gian nào chủ đầu tư yêu cầu thiết kế nội thất.
 • Bảng giá thiết kế biệt thự có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để biết chính xác nhất chi phí thiết kế biệt thự cùng các ưu đãi hấp dẫn, Quý chủ đầu tư hãy liên hệ với kiến trúc Akisa theo thông tin sau:

Chi phí thi công phần thô biệt thự 4 tầng

Xây dựng phần thô là giai đoạn tạo nền móng, xây dựng khung nhà, lát nền, phần mái và thi công điện nước,....Đây là giai đoạn quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng, độ bền vững và kết cấu công năng của ngôi nhà.

Các hạng mục thi công xây dựng phần thô bao gồm:

STT

Nội dung công việc thực hiện

Vật liệu sử dụng

Ghi chú

1

Bê Tông móng, dầm, sàn

Bê tông thương phẩm

Mác theo thiết kế

2

Bê Tông cột, giằng, lanh tô

Bê tông máy trộn thủ công. Xi măng, đá 1x2, cát vàng

Giá thành phụ thuộc vào từng loại xi măng khác nhau: Xi măng Hoàng Thạch, xi măng hà Tiên, xi măng nghi sơn v.v….

3

Sắt thép

tùy thuộc các loại thép khác nhau

Thép Hòa Phát/ Việt Ý/ Việt Úc v.v….

4

Đào móng, Xây móng 220

Xi măng  Gạch đặc. Cát vàng cánh nhỏ

Móng băng/ Móng cốc/ Móng cọc

Mỗi loại móng thì chi phí xây dựng khác nhau

5

Xây tường 220

Xi măng. Gạch đặc, Cát vàng cánh nhỏ

 

6

Xây tường 110

Xi măng,. Gạch đặc,  Cát vàng cánh nhỏ

 

7

Trát tường trong

Xi măng,. Cát đen mịn

 

8

Trát tường ngoài, trần ban công, sảnh, trát nan bê tông

Xi măng. Cát đen mịn

 

9

Đắp chỉ phào và trát cột, trang trí mặt ngoài

Xi măng,. Cát đen mịn

Đối với những công trình xây theo phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển có phào chỉ

(Còn công trình phong cách hiện đại không bao gồm)

10

Lắp đặt con sơn, đấu cột, phù điêu

Lắp đặt cấu kiện bê tông đúc sẵn

12

Đổ bê tông mái vòm cửa sổ 

Đổ bê tông mái vòm cửa sổ

Đối với những công trình có mái vòm

13

Thi công lợp ngói

Tùy từng loại mái để có kỹ thuật thi công phù hợp

Mái bê tông

Mái khung thép hộp 

Mái khung vì kèo thép nhẹ

14

Bể nước ngầm

Đào đất, đổ bêtông cốt thép. Xây, trát, đánh màu xi măng bên trong

 

15

Bể phốt

Đào đất, đổ bêtông cốt thép. Xây, trát.

 

16

Thi công hệ thống điện & điện nhẹ (phần thô âm trong tường): 

 

 

17

Thi công nước (phần thô âm trong tường):

 

 

18

Thi công hệ thống chống sét

 

(Nếu có)

19

Sơn bả trong & ngoài nhà

 

 

Ở giai đoạn thi công thô, chi phí chủ yếu từ vật liệu xây dựng và chi phí nhân công. Tùy vào loại vật liệu mà gia chủ yêu cầu sử dụng mà chi phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Mặt khác, mỗi phong cách thiết kế sẽ có kết cấu, yêu cầu về kỹ thuật và vật liệu khác nhau. Sau đây là bảng giá xây dựng phần thô trung bình của các loại hình biệt thự.

Chi phí xây thô & điện nước trung bình đối với mỗi phong cách thiết kế sẽ có giá khác nhau, quý bạn đọc có thể tham khảo bảng giá của Akisa dưới đây:

Phong cách thiết kế

Đơn giá

Phong cách hiện đại

Trung bình 2-4 triệu đ/m2

Phong cách tân cổ điển

Trung bình 3-6 triệu đ/m2

Phong cách cổ điển

Trung bình 5-10 triệu đ/m2

Lâu đài dinh thự

Trung bình 9-15 triệu đ/m2

Lưu ý: Bảng chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để biết chính xác nhất chi phí thi công phần thô biệt thự, Quý chủ đầu tư vui lòng liên hệ Akisa qua hotlline 0966.885.000 | 0938.355.000

Chi phí hoàn thiện kiến trúc biệt thự 4 tầng

Chi phí hoàn thiện kiến trúc bao gồm chi phí nhân công và vật tư sử dụng hoàn thiện từ phần nền móng đến mái nhà. Chi phí này phụ thuộc phần lớn vào các vật tư, chất liệu hoàn thiện mà gia chủ muốn sử dụng cho ngôi biệt thự của mình như: đá lát nền, lát sàn là đá tự nhiên hay nhân tạo, sàn gỗ dùng gỗ nhân tạo hay nhập khẩu, chất liệu ngói cao cấp,vv... Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và chủng loại, đa dạng từ màu sắc, mẫu mã và chất lượng cũng như giá thành, đáp ứng mọi nhu cầu về thẩm mỹ và tài chính của từng khách hàng. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư tư vấn để lựa chọn vật liệu hoàn thiện phù hợp để vừa cân đối chi phí hợp lý, vừa hài hòa thẩm mỹ kiến trúc lại đảm bảo chất lượng của công trình.

Về cơ bản chi phí hoàn thiện kiến trúc được chia thành các mức như sau:

 • Mức cơ bản từ 2,5 triệu — 3,5 triệu / m2
 • Mức khá từ 3,5 triệu — 5 triệu / m2
 • Mức cao cấp trên 5 triệu/ m2

Lưu ýBảng chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để biết chính xác nhất chi phí hoàn thiện biệt thự, Quý chủ đầu tư vui lòng liên hệ Akisa qua hotlline 0966.885.000 | 0938.355.000

Chi phí hoàn thiện nội thất

Bảng giá hoàn thiện nội thất bao gồm toàn bộ chi phí hoàn thiện, trang trí bên trong biệt thự và đồ nội thất:

STT

Hạng mục

1

Gạch lát nền, sàn nội thất

2

Sàn

Gỗ công nghiệp

Gỗ tự nhiên

4

Trần thạch cao

 

5

Hoa sắt nghệ thuật

 

6

Nhôm đúc 

ban công, lan can cầu thang, cửa cổng, hàng rào, & cửa sổ, tùy nhu cầu của Chủ đầu tư

7

Cửa sổ, cửa ban công

Gỗ hoặc nhôm kính, tùy nhu cầu

8

Cửa chính

Nhôm kính, vách kính

gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp

9

Cầu thang

Mặt gỗ

Mặt đá

10

Thiết bị vệ sinh 

11

Thiết bị bước (téc nước, bình nước nóng, máy bơm)

12

Thiết bị chiếu sáng cơ bản, Công tắc và ổ cắm

13

Đồ nội thất rời & đồ nội thất gắn tường: chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc vật liệu khác tùy sở thích của chủ nhà.

14

Đá nội thất ốp bàn bếp

15

Đá ngoại thất ốp tiền sảnh, bậc tam cấp

16

Cổng

Giai đoạn hoàn thiện quyết định trực tiếp đến vẻ đẹp và diện mạo của ngôi biệt thự. Chi phí hoàn thiện có sự chênh lệch rất lớn theo phong cách kiến trúc cũng như loại vật liệu hoàn thiện và đồ nội thất mà gia chủ yêu cầu. Với những chủ đầu tư có ngân sách hạn chế, muốn tiết kiệm chi phí có thể chọn những vật liệu như gỗ công nghiệp, đá nhân tạo, nội thất tầm trung có giá cả vừa phải, phù hợp với khả năng kinh tế nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và công năng. Còn những chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế mạnh mẽ hoàn toàn có thể lựa chọn những vật liệu hoàn thiện cao cấp, đồ nhập khẩu hiện đại, mang đến diện mạo sang trọng, đồng thời khẳng định đẳng cấp của bản thân.

Mỗi phong cách kiến trúc có mức chi phí hoàn thiện nội thất trung bình tương ứng như sau:

Phong cách kiến trúc

Đơn giá hoàn thiện nội thất

Phong cách hiện đại

2-3 triệu/m2

Phong cách tân cổ điển

3-8 triệu/m2

Phong cách cổ điển

5-10 triệu/m2

Mỗi phong cách kiến trúc có mức chi phí hoàn thiện nội thất trung bình tương ứng như sau:

 • Nội thất phong cách hiện đại: 2-3 triệu đ/m2
 • Nội thất phong cách tân cổ điển: 3-8 triệu đ/m2
 • Nội thất phong cách cổ điển: 5-10 triệu đ/m2

Lưu ýBảng chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để biết chính xác nhất chi phí hoàn thiện nội thất biệt thự, Quý chủ đầu tư vui lòng liên hệ Akisa qua hotlline 0966.885.000 | 0938.355.000

Chi phí giám sát thi công biệt thự 4 tầng

Gia chủ có thể tự giám sát thi công để tiết kiệm tối đa chi phí nếu có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hoặc thuê đơn vị giám sát thi công công trình chuyên nghiệp. Đơn vị giám sát thi công là bên thứ 3 độc lập với nhà thầu sẽ giúp gia chủ kiểm soát về mặt tiêu chuẩn thiết kế - chất lượng công trình, đảm bảo tiến độ, an toàn lao động và vật tư được kiểm soát cẩn thận.

Cách tính chi phí xây dựng nhà biệt thự 4 tầng

Với một công trình quy mô lớn như biệt thự 4 tầng thì chắc chắn chủ đầu tư cần phải dự tính trước chi phí hoàn thiện nhà biệt thự 4 tầng để lựa chọn phương án thiết kế và phong cách phù hợp đồng thời chuẩn bị nguồn tài chính. Cách tính chi phí xây biệt thự 4 tầng như sau:

Xác định diện tích xây dựng biệt thự theo m2

Việc tính diện tích xây dựng có nhiều cách khác nhau nhưng tính theo mét vuông xây dựng là phương pháp phổ biến nhất giúp chủ đầu tư dễ dàng tính toán mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

Móng nhà:

Biện pháp thi công móng

Cách tính diện tích xây dựng

Móng đơn

30 đến 40 % diện tích

Móng cọc

40 đến 50% diện tích

Móng băng

50 đến 70 % diện tích

Tầng hầm:

Độ sâu tầng hầm

Cách tính diện tích

Tầng hầm sâu 1-1,3m

tính 120% -130% diện tích tầng hầm.

Tầng hầm sâu 1,3-1,5m 

tính 140% -150% diện tích tầng hầm.

Tầng hầm sâu 1,5-1,8m

tính 170% -180% diện tích tầng hầm

Tầng hầm sâu 1,8-2,2m

tính 200% -210% diện tích tầng hầm.

 Các tầng còn lại

Diện tích các tầng nổi

tính 100 % diện tích

Sân nhà

40 -50% diện tích sân

Ban công

tính 100 % diện tích

Tầng lửng

tính 100 % diện tích

Khoảng không tầng lửng > 8,2m

tính 50% diện tích khoảng không

Khoảng không tầng lửng < 8,2m

tính 100% diện tích khoảng không

Sân thượng

tính 40% - 50% diện tích sân thượng

Mái nhà:

Biện pháp thi công mái

Cách tính diện tích xây dựng

Mái tole

20% -30% diện tích mái

Mái bê tông cốt thép

30% - 40% diện tích mái

Mái vì kèo hộp sắt mạ kẽm + lợp ngói

60-70% diện tích mái

Mái BTCT + lợp ngói

90-100% diện tích mái. 

Cách dự toán chi phí xây dựng

Để dự tính chi phí xây dựng cần xác định tổng diện tích xây dựng và mức đầu tư phù hợp với phong cách đó. Dưới đây là một ví dụ cụ thể giúp các chủ đầu tư dễ hiểu hơn về công thức tính chi phí hoàn thiện một ngôi nhà:

Ví dụ: Biệt thự 4 tầng hiện đại có diện tích xây dựng 120m2/ sàn, riêng tầng 4 diện tích 100m2 + 20m2 sân thượng ngoài trời và phần sân trước rộng 40 m2. Cách tính chi phí xây dựng như sau:

Tính tổng diện tích xây dựng:

 • Tầng 1 tính 100% diện tích: 120m2
 • Tầng 2 tính 100% diện tích: 120m2
 • Tầng 3 tính 100% diện tích: 120m2
 • Tầng 4 tính 100% diện tích: 100m2
 • Sân thượng tầng 4: 20m2 x 40%= 8m2
 • Giả sử dụng phương pháp móng băng tính 60% diện tích: 120m2 x 60%= 72m2
 • Mái vì kèo hộp sắt mạ kẽm + lợp ngói tính 60-70% diện tích mái (mái 100m2): 100m2 x 60%= 60m2
 • Sân trước tính 40% diện tích: 40m2 x 40%= 16m2

=> Tổng diện tích xây dựng là : 120m2 + 120m2 + 120m2+ 100m2 +8m2+ 72m2+ 60m2 +16m2 = 616m2

 • Báo giá xây dựng phần thô biệt thự hiện đại: 2.000.000 - 4.000.000đ/m2

=> Chi phí xây dựng phần thô trung bình: 616m2 x 3.000.000đ= 1.848.000.000đ

Báo giá xây dựng biệt thự trọn gói hiện đại: 4.000.000đ- 7.000.000đ/m2

=> Chi phí hoàn thiện trọn gói trung bình: 5.500.000đ x 616m2 = 3.388.000.000đ

Ví dụ trên chỉ mang tính chất tham khảo để các chủ đầu tư dự tính trước và chuẩn bị ngân sách tài chính trước khi xây nhà. Chi phí xây nhà biệt thự 4 tầng trên thực tế có thể ít hơn hoặc nhiều hơn. Khi nhận được yêu cầu từ chủ đầu tư, Akisa sẽ khảo sát thực địa và đưa ra báo giá thi công biệt thự chính xác hơn theo đúng yêu cầu của từng khách hàng.  

5 Lưu ý quan trọng giúp tiết kiệm chi phí khi xây biệt thự 4 tầng

Để tiết kiệm tối ưu chi phí xây nhà biệt thự 4 tầng mà vẫn đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, các chủ đầu tư cần nắm rõ 5 lưu ý quan trọng dưới đây:

 • Có kế hoạch rõ ràng và chi tiết: Chủ đầu tư cần tìm hiểu rõ nhu cầu sử dụng thực tế của các thành viên trong gia đình để lên kế hoạch rõ ràng về kết cấu, số phòng phù hợp, vừa đảm bảo công năng vừa tránh lãng phí và tăng chi phí xây dựng. Mặt khác, chủ đầu tư cần lập kế hoạch tài chính rõ ràng và chi tiết cho từng giai đoạn, giúp chủ động về mặt tài chính đồng thời dễ dàng kiểm soát vật tư, nhân công, hạn chế chi phí phát sinh.
 • Lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp:Phong cách kiến trúc ảnh hưởng trực tiếp đến mức đầu tư thi công và hoàn thiện, do vậy cần lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp. Nếu ngân sách vừa phải thì nên lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại với lối thiết kế đơn giản, tối giản chi phí nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ và công năng. Còn nếu khả năng tài chính mạnh, chủ đầu tư hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn phong cách kiến trúc yêu thích.
 • Tham khảo, học tập từ nhiều chủ đầu tư khác: Chủ đầu tư nên tham quan các công trình thực tế đã xây dựng, trao đổi học hỏi các kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí xây dựng và những lưu ý trong quá trình xây dựng biệt thự từ các chủ đầu tư khác để có thêm kinh nghiệm, hạn chế tối đa sai sót và chi phí phát sinh đồng thời có thêm những ý tưởng hữu ích cho tổ ấm của gia đình mình.
 • Chọn thời điểm thi công hợp lý: Chủ đầu tư nên bắt đầu khởi công xây dựng vào mùa khô, nắng để quá trình thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, tránh bị gián đoạn do điều kiện thời tiết như mưa bão,... làm kéo dài thời gian thi công, phát sinh chi phí nhân công.
 • Tìm chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín: Biệt thự là những công trình lớn và phức tạp đòi hỏi đơn vị thi công xây dựng chuyên nghiệp, uy tín với trình độ chuyên môn cao. Việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín không chỉ giúp chủ đầu tư có được bản thiết kế đẹp, ấn tượng, tối ưu về mặt công năng mà còn thi công chính xác, đảm bảo tiến độ và chất lượng xây dựng đồng thời dự trù kinh phí chi tiết, giúp chủ đầu tư có thể chủ động ngân sách.

Kiến trúc Akisa- Đơn vị thiết kế thi công biệt thự hàng đầu

Kiến trúc Akisa nhận giải thưởng TOP 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2022
Kiến trúc Akisa nhận giải thưởng TOP 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2022

Với phương châm “Uy tín từ chất lượng, ấn tượng từ thiết kế” cùng nhiều năm kinh nghiệm, Kiến trúc Akisa là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công biệt thự đã và đang được sự tin tưởng và lựa chọn của hàng ngàn chủ đầu tư tại Việt Nam.

 • Akisa sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và thợ thi công chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm: Với hơn 11 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư, thợ thi công tài năng, tâm huyết, đã thiết kế và thi công hàng ngàn công trình biệt thự trên khắp 3 miền tổ quốc, Akisa đã nhận được sự tin tưởng, hài lòng và đánh giá cao từ khách hàng.
 • Luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng: Akisa thấu hiểu những mong muốn và nhu cầu thực sự của khách hàng để mang đến những thiết kế khác biệt mang đậm dấu ấn cá nhân, phong cách kiến trúc đa dạng phong phú, quy mô linh hoạt với nhiều mức đầu tư khác nhau, hệ thống công năng khoa học, tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • An toàn: Kiến trúc Akisa cam kết chấp hành đầy đủ nội quy, quy định về an toàn lao động của công ty cũng như của Nhà nước. Cung cấp các biện pháp thi công và giải pháp đã được xem xét kỹ càng, điều chỉnh phù hợp với thực trạng. Đội ngũ thi công được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như trang thiết bị tối ưu hóa, được kiểm định kỹ càng.
 • Chất lượng: AKISA cam kết tính kỹ thuật và thẩm mỹ cho các hạng mục của công trình. Hệ thống kiểm tra chất lượng đảm bảo đầy đủ luôn bao quát được hết các hoạt động, và phù hợp với kế hoạch đã đề ra.
 • Vượt trội: Khi đội ngũ Kỹ sư, Giám sát được tham gia vào dự án ngay từ giai đoạn thiết kế sẽ thuận lợi tìm kiếm được giải pháp tối ưu nhất về khối lượng, chi phí cũng như sự thuận tiện cho biện pháp thi công. Bên cạnh đó, mọi công trình sẽ được lên kế hoạch và triển khai đúng dự kiến, hoặc sẽ bàn giao trước thời hạn.

Tham khảo những công trình biệt thự 4 tầng đẹp hiện đại và tiện nghi cùng chi phí đầu tư

Dưới đây những công trình biệt thự 4 tầng hot nhất hiện nay cùng chi phí đầu tư để các chủ đầu tư tham khảo và có những ý tưởng phù hợp cho tổ ấm tương lai của gia đình mình.

Hoàn thiên kiến trúc biệt thự 4 tầng tại Hòa Bình (CĐT: ông Thái)

1. Mã công trình:BT425392. Số tầng:4 tầng + 1 tầng áp mái
3. Chủ đầu tư:ông Thái4. Địa chỉ:Hòa Bình
5. Mặt tiền:10.4m6. Chiều sâu:13.9m
Chi tiết công năng của các tầng:
Tầng 1:1 gara để xe + 1 hầm rượu + 1 phòng ngủ giúp việc + WC
Tầng 2:Sảnh chính + 1 phòng khách + 1 khu vực bếp & phòng ăn + WC + ban công
Tầng 3:1 phòng sinh hoạt chung + 1 phòng ngủ Master + 2 phòng ngủ thường + WC + ban công
Tầng 4:1 phòng thờ + 1 phòng tập Gym + 1 phòng ngủ + WC + 1 sân giặt phơi + ban công
Tầng áp mái:1 kho chứa đồ + 1 sân chơi
Chi tiết về diện tích sử dụng:
Diện tích tầng 1:153m2
Diện tích tầng 2:146m2 + 16.5m2 sảnh & ban công
Diện tích tầng 3:146m2 + 17m2 ban công
Diện tích tầng 4:146m2 + 9m2 ban công
Diện tích tầng áp mái:32.5m2 + 110m2 sân chơi

Choáng ngợp với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ của biệt thự 4 tầng tân cổ điển tại Hòa Bình

Choáng ngợp với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ của biệt thự 4 tầng tân cổ điển tại Hòa Bình

Các thức cột đồ sộ được phào chỉ tinh tế tăng thêm vẻ nguy nga, tráng lệ cho công trình

Các thức cột đồ sộ được phào chỉ tinh tế tăng thêm vẻ nguy nga, tráng lệ cho công trình

Thu hút mọi ánh nhìn bởi vẻ đẹp sa hoa lộng lẫy đi cùng năm tháng, biệt thự 4 tầng tân cổ điển Pháp không chỉ mang đến không gian sống đẳng cấp thời thượng mà còn khẳng định vị thế của chủ đầu tư. Từ bố cục hình khối đồ sộ, các thức cột liên thông tầng bề thế đến những họa tiết đắp vẽ tinh xảo, bắt mắt đều được thiết kế theo tỉ lệ chuẩn mực, hài hòa. Bên cạnh đó là hệ thống cửa nhôm đúc nghệ thuật màu đồng cổ sang trọng, càng tôn thêm phần uy nghi, bề thế cho công trình.

Hoàn thiện kiến trúc biệt thự 4 tầng tân cổ điển tại Hà Nội (CĐT: ông Hậu)

1. Mã công trình:HT42022-KT2. Số tầng:4 tầng
3. Chủ đầu tư:ông Hậu4. Địa chỉ:Hà Nội
5. Mặt tiền:12m6. Chiều sâu:9.8 m
7. Loại hìnhBiệt thự 4 tầng tân cổ điển  
Chi tiết công năng của các tầng:
Tầng 1:1 sảnh chính + 1 sảnh phụ + 1 phòng khách + 1 phòng làm việc + 1 gara + WC + thang máy
Tầng 2:2 phòng ngủ & phòng thay đồ + WC + ban công
Tầng 3:1 khu vực bếp & phòng ăn + 1 phòng ngủ + ban công + WC
Tầng 4:1 phòng thờ + 1 phòng ngủ + 1 sân phơi + 1 kho + WC + ban công
Chi tiết về diện tích sử dụng:
Diện tích tầng 1:88m2 + 11m2 sảnh + 14m2 gara + 110 sân chơi
Diện tích tầng 2:86m2 + 13m2 ban công 
Diện tích tầng 3:86 m2 + 9 m2 ban công
Diện tích tầng 4:76 m2 + 6m2 ban công + 10 m2 sân phơi 

 

Hình ảnh thực tế của công trình biệt thự 4 tầng tân cổ điển sang trọng, tinh tế tại Hà Nội

Tọa lạc giữa lòng thủ đô Hà Nội, ngôi biệt thự 4 tầng tân cổ điển hiện lên với vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế đến từ gam màu trắng trang nhã cùng những diện tường phẳng được phào chỉ cân đối, hài hòa. Dù diện tích xây dựng mỗi tầng chỉ 100m2 nhưng với kiến trúc 4 tầng cùng hệ thống công năng đa dạng được bố trí khoa học, ngôi biệt thự đã mang tới không gian sống đẳng cấp và tiện nghi cho gia chủ.

Hoàn thiện biệt thự phố 4 tầng (CĐT: ông Toản - Hà Nội)

1. Mã công trình:TC420372. Phong cách:Tân cổ điển
3. Chủ đầu tư:ông Toản4. Địa chỉ:Hà Nội
5. Loại hình:Biệt thự phố  

Công trình biệt thự phố 4 tầng phong cách tân cổ điển tại Hà Nội

Công trình biệt thự phố 4 tầng phong cách tân cổ điển tại Hà Nội

Biệt thự phố 4 tầng là giải pháp hoàn hảo mang tới không gian sống rộng rãi giữa lòng những thành phố đông đúc, chật chội. Công trình có bố cục vuông văn với hệ thống cửa sổ kính để tận dụng tối đa diện tích và không gian sử dụng. Chất liệu đá cẩm thạch được kết hợp với gam màu be của ngoại thất và màu xám của hệ mái mansard tạo nên vẻ đẹp hài hòa, cổ điển mang hơi hướng châu Âu sang trọng, quý phái.

Trong bài viết này, Akisa đã chia sẻ bảng giá hoàn thiện biệt thự 4 tầng để các gia chủ có thể tham khảo. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế và thi công biệt thự tầng cũng như nhận báo giá thi công biệt thự trọn gói đầy đủ, chính xác, Quý khách xin vui lòng liên hệ với kiến trúc Akisa theo thông tin sau:

 • VP. Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Thăng Long, số 23, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • VP. HCM: Số 06, Trường Chinh, p.15, Tân Bình, HCM
 • Xưởng SX Nội thất 1: xã Đồng tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội
 • Xưởng SX Nội thất 2: Tân Phong, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
 • Hotline: 0966 885 000 | 0938 355 000
 • Email: cskh@akisa.vn
NHẬN BÁO GIÁ & YÊU CẦU TƯ VẤN

Kiến trúc Akisa - Với hành trình hơn 10 năm, chúng tôi dành trọn đam mê và tâm huyết để mang đến những công trình kiến trúc hoàn mỹ. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ

Biệt thự đẹp 3 miền