Chọn hướng bếp tuổi Đinh Tỵ - NHIỀU MAY MẮN - TÀI LỘC

21:55 - 28/08/2022

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ cho gia chủ nam thuộc Tây Tứ Mệnh là các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Trong khi đó, nữ gia chủ tuổi Đinh Tỵ thuộc Đông Tứ Mệnh nên đặt bếp các hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).

1. Cung mệnh tuổi Đinh Tỵ

Để biết gia chủ tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào trước tiên hãy cũng tìm hiểu về cung mệnh tuổi Định Tỵ qua phần dưới đây.

 • Năm sinh: 1977
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
 • Ngũ hành: Thổ - Sa Trung Thổ (đất pha cát).
 • Quẻ mệnh: 
  • Nam: cung Khôn mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nữ: cung Khảm mệnh Thủy, thuộc Đông tứ mệnh.

2. Như thế nào được xem là hướng bếp đẹp cho tuổi Đinh Tỵ

Theo phong thủy, hướng bếp nên đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” để hóa giải những điều xấu ở cung tọa và đón những điều tốt lành, may mắn. Theo đó, hướng bếp đẹp cho tuổi Đinh Tỵ nên tọa tại Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và nhìn về các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y.

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ có cùng niên mệnh, tuy nhiên Nam gia chủ Đinh Tỵ thuộc Tây tứ mệnh và nữ gia chủ Đinh Tỵ thuộc Đông Tứ mệnh nên hướng bếp sẽ có sự khác nhau.

Nam gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh và nữ gia chủ thuộc Đông Tứ mệnh nên hướng bếp sẽ có sự khác nhau

Nam gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh và nữ gia chủ thuộc Đông Tứ mệnh nên hướng bếp sẽ có sự khác nhau

3. Hướng bếp cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Theo phong thủy, việc chọn hướng bếp phù hợp là vô vùng quan trọng bởi nó giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong cuộc sống. Do đó, gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên đặt hướng bếp theo các hướng sau:

3.1 Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ cho nam

Nam gia chủ tuổi Đinh Tỵ thuộc Tây Tứ Mệnh nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) và nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) để đón may mắn, tài lộc. Cụ thể:

 

Hướng

Ý nghĩa

Giải nghĩa

Tây Bắc

Được Diên Niên

Chủ về ổn định, giúp điều hòa các mối quan hệ trong tình yêu, gia đình và xã hội. Đặt bếp theo hướng này mang tới sự hòa thuận, hanh thông đồng thời hóa giải những điều xấu ở cung Ngũ Quỷ.

Đông Bắc

Được Sinh Khí

Là cung tốt nhất trong Bát Trạch. Đặt bếp theo hướng này đặc biệt thu hút tài lộc, vượng khí, danh tiếng giúp gia chủ thăng quan phát tài.

Tây Nam 

Được Phục Vị

Mang lại nhiều may mắn trong thi cử, mang lại nhiều tiến bộ cho bản thân, củng cố sức mạnh về mặt tinh thần cho gia chủ.

Tây

Được Thiên Y

Chủ về sức khỏe, được trường thọ. Đặt bếp theo hướng này giúp gia chủ hạn chế bệnh tật, ốm đau, có quý nhân phù trợ đồng thời giúp hóa giải những điều không may mắn ở cung Họa Hại. 

Gia chủ nam tuổi Đinh Tỵ nên chọn hướng bếp Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

 

Gia chủ nam tuổi Đinh Tỵ nên chọn hướng bếp Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

3.2 Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ cho nữ

Gia chủ nữ tuổi Đinh Tỵ cung Khảm, hành Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh nên đặt bếp theo các hướng Bắc (Phục Vị), Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y). Theo đó: 

HướngÝ nghĩaGiải nghĩa
NamĐược Diên NiênChủ về hòa thuận, mang tới may mắn cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ, đồng thời hóa giải những điều xấu của cung Lục Sát
BắcĐược Phục VịLà hướng về sự bình yên, gia đình hòa thuận. Đặt hướng bếp này sẽ vững cho chủ nhà, cân bằng khả năng tài chính và xua tan những điều không may mắn ở cung Họa Hại
ĐôngĐược Thiên YLà cung có lợi cho sức khỏe và đốt cháy những điều đen đủi, khó khăn. Đặt bếp theo hướng này sẽ giúp gia đình tránh được bệnh tật, trường thọ, có quý nhân phù trợ, mang lại nhiều điều may mắn
Đông NamĐược Sinh KhíChủ về vượng khí, tốt cho công danh, sự nghiệp. Đồng thời, hóa giải được những điều xấu, thị phi vào nhà

Nữ gia chủ tuổi Đinh Tỵ  nên chọn hướng bếp Nam, Bắc, Đông hoặc Đông Nam

Nữ gia chủ tuổi Đinh Tỵ  nên chọn hướng bếp Nam, Bắc, Đông hoặc Đông Nam

4. Hướng bếp kiêng kỵ dành cho người tuổi Đinh Tỵ

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp tuổi Đinh Tỵ nên tránh gồm Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại vì mang đến những điều xấu, không may mắn ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia chủ. Theo đó, các hướng tuổi Đinh Tỵ nên tránh:

 

Nam Đinh Tỵ 

Nữ Đinh Tỵ

Tuyệt Mệnh

Hướng Bắc

Hướng Tây Nam

Ngũ Quỷ

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Bắc

Lục Sát

Hướng Nam

Hướng Tây Bắc

Họa Hại

Hướng Đông

Hướng Tây

5. Cách hoá giải khi không chọn được hướng bếp đẹp

Hướng bếp xấu không chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà còn ảnh hưởng đến tiền tài, công danh sự nghiệp của gia chủ. Do đó, gia chủ có thể tham khảo một số cách để hóa giải hướng bếp không hợp phong thủy:

 • Sử dụng chuông gió: Chiếc chuông gió trước cửa là biểu tượng của sự may mắn, giúp xua tan đi những luồng hung khí, thu hút vận may và tài lộc, đón may mắn vào nhà.
 • Chọn hướng cửa đi khác: Theo phong thủy, việc chọn hướng cửa đi khác giúp hạn chế những luồng khí không may mắn đồng thời mang đến sự vượng khí giúp gia chủ thuận lợi, hanh thông.
 • Sử dụng vách ngăn phòng bếp: Để bếp đối diện với cửa chính hay để bếp gần cửa sau vào là nguyên nhân gây nên những một số sự cố đáng tiếc. Để hạn chế tình trạng này, hãy sử dụng một vách ngăn để ngăn bớt âm khí, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.
 • Chọn màu phòng bếp: Nên chọn những màu sắc hợp phong thủy để trang trí không gian phòng bếp mang đến may mắn cho gia chủ.

Sử dụng vách ngăn để hóa giải hướng bếp xấu cho người tuổi Đinh Tỵ

Sử dụng vách ngăn để hóa giải hướng bếp xấu cho người tuổi Đinh Tỵ

6. Một số lưu ý khi thiết kế bếp tuổi Đinh Tỵ

Ngoài việc lựa chọn hướng bếp tuổi Đinh Tỵ cũng cần chú ý một số vấn đề sau khi thiết kế phòng bếp.

 • Thiết kế màu sắc trong bếp:
  • Nên sử dụng những màu tương sinh hoặc tương hợp với mệnh gia chủ như màu đỏ, cam, hồng, vàng, nâu đất,...
  • Tránh sử dụng những vật dụng có màu sắc tương khắc như đen, xanh lá cây,...
 • Tính Tương Quan: Bên cạnh việc sắp xếp hướng bếp hợp phong thủy, gia chủ cũng cần tính toán tương quan với ngôi nhà để đảm bảo hướng, phong thủy nhưng vẫn đảm bảo được gió, ánh sáng, không gian thông thoáng, thuận tiện trong sinh hoạt, nấu nướng.
 • Nội thất: Gia chủ tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ nên chọn các loại vật dụng, tủ bếp bằng gỗ chống cháy, gạch men nhẵn bóng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể trang trí bằng những tấm dán, màu sơn cũng có gam màu như trên để tạo tính tương hợp với gia chủ

Ngoài ra, gia chủ cần thiết kế tạo luồng di chuyển nấu nướng thuận tiện, tạo sự rộng rãi, thông thoáng nhưng gần gũi ấm cúng.

Nên thuê dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo thẩm mỹ, chất lượng, hài hòa phong thủy.

Nên thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để sở hữu không gian sống tiện nghi, thẩm mỹ và hài hòa phong thủy

Nên thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để sở hữu không gian sống tiện nghi, thẩm mỹ và hài hòa phong thủy

7. Những điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp dành cho tuổi Đinh Tỵ

Bên cạnh việc chọn hướng, chọn màu hợp phong thủy, gia chủ tuổi Đinh Tỵ khi bố trí phòng bếp cần chú ý những vấn đề sau:

 • Tránh để cửa bếp đối diện với cửa phòng tắm, vệ sinh hoặc phòng ngủ cửa chính vì không những gây mất vệ sinh mà còn khiến gia chủ gặp những điều không may mắn.
 • Không để bếp đối diện với tủ lạnh bởi tủ lạnh là đại diện cho tài lộc, tiền bạc của gia đình và nó nên được đặt xa yếu tố lửa. Nếu tủ lạnh và bếp đặt thẳng hàng cũng gây ra nhiều vấn đề không tốt về sức khỏe cho thành viên trong gia đình.
 • Không bố trí cửa sổ giữa chậu rửa và bếp nấu bởi nó sẽ khiến tiền bạc của cải thất thoát.
 • Không nên đặt xà ngang giữa bếp vì nó tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên chú ý khi đặt bếp phù hợp để đón những điều tốt lành, may mắn

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên chú ý khi đặt bếp phù hợp để đón những điều tốt lành, may mắn

Trên đây là những chia sẻ về hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ, hy vọng mang lại đem lại sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho cả gia đình. Để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp những vấn đề lựa chọn hướng bếp tuổi Đinh Tỵ, cũng như công trình ngoại, nội thất, Quý chủ đầu tư vui lòng liên hệ với Kiến trúc Akisa theo thông tin sau.

Thông tin liên hệ:

NHẬN BÁO GIÁ & YÊU CẦU TƯ VẤN

Kiến trúc Akisa - Với hành trình hơn 10 năm, chúng tôi dành trọn đam mê và tâm huyết để mang đến những công trình kiến trúc hoàn mỹ. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ

Biệt thự đẹp 3 miền