Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi “Giữ vượng khí tăng Tài lộc”

10:08 - 19/12/2023

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi nên đặt là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc để đem đến nhiều tài lộc, vượng khí để giúp gia đình hòa thuận, tăng tài lộc, vượng khí. Trong trường hợp không chọn được hướng bếp đẹp, gia chủ cần lưu ý một số cách hóa giải riêng để không làm mất đi may mắn, lộc tài.

Khái quát về tuổi Kỷ Mùi trong phong thủy

 • Năm sinh: Kỷ Mùi 1979 (từ ngày 4/2/1979 đến ngày 4/2/1980)
 • Niên mệnh: Thiên Thượng Hỏa - lửa trên trời.
 • Tuổi Kỷ Mùi 1979 cả nam và nữ đều thuộc quẻ Chấn, mệnh Mộc thuộc Đông Tứ mệnh.

 

Tuổi Kỷ Mùi 1979 cả nam và nữ đều thuộc quẻ Chấn, mệnh Mộc thuộc Đông Tứ mệnh

Tuổi Kỷ Mùi 1979 cả nam và nữ đều thuộc quẻ Chấn, mệnh Mộc thuộc Đông Tứ mệnh

Hướng bếp đẹp chuẩn phong thủy cho tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi cả nam mạng và nữ mạng đều là quẻ Chấn, mệnh Mộc thuộc Đông tứ Mệnh, rất hợp với các hướng tốt thuộc Đông Tứ trạch là: 

 • Hướng Nam: Được Sinh Khí.
 • Hướng Bắc: Được Thiên Y.
 • Hướng Đông Nam: Được Diên Niên.
 • Hướng Đông: Được Phục Vị.

>>> Xem thêm:

Trong phong thủy, hướng bếp có ảnh hưởng đến tài lộc, phúc thọ và hạnh phúc của gia đình, do vậy cần căn cứ theo tuổi mệnh của gia chủ để bố trí bếp nấu phù hợp theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”, đặt bếp ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt để thiêu đốt hung khí, vận xui, tai họa từ hướng xấu đồng thời đem lại may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

 

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Đặt bếp hướng Đông Nam được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Đặt bếp hướng này sẽ giúp gia đình hòa thuận, yên ấm, tài lộc sung túc. Cung này cũng giúp các mối quan hệ trong gia đình và xã hội của gia chủ phát triển thuận lợi. Bên cạnh đó, bếp tọa ở Tây Bắc thuộc cung xấu Ngũ quỷ, sẽ thiêu đốt những điều xấu, bệnh tật, mất mát từ cung này, hóa hung thành cát nên rất tốt.

Tọa Tây hướng Đông

Bếp đặt hướng Đông được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Hướng này sẽ giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, có được sức mạnh về tinh thần và sức khỏe, vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Ngoài ra, bếp tọa hướng Tây là cung Tuyệt Mệnh, cung xấu nhất trong bát trạch, thường mang đến tai họa, chết chóc, hao tiền tốn của. Bếp tọa hướng này sẽ giúp hóa giải những điều xấu do cung Tuyệt Mệnh gây nên bởi theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt tất cả những điều ở cung nó tọa.

Tọa Bắc hướng Nam

Đặt bếp hướng Nam được Sinh Khí ( thuộc sao Tham lang), chủ về vượng khí, tài lộc, rất tốt cho gia chủ. Cung này mang đến phúc lộc vẹn toàn, tiền tài sung túc, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, bếp tọa hướng Bắc là cung tốt Thiên Y, sẽ hạn chế một phần phúc lộc, bình an từ cung Thiên Y mang lại cho gia chủ. 

Tọa Nam hướng Bắc

Bếp đặt theo hướng Bắc sẽ được Thiên Y (Thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Cung này sẽ giúp gia chủ và gia đình dồi dào sức khỏe, tránh được đau ốm, bệnh tật, được phúc lộc trời cho, gia đình hòa thuận hạnh phúc. 

Bếp tọa hướng Nam là cung tốt Sinh Khí, sẽ làm giảm bớt tài lộc từ cung này đem lại. Tuy nhiên đây cũng là hướng tốt nên vẫn phù hợp đặt bếp đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi.

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt bếp theo các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc để đem đến nhiều tài lộc, vượng khí

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt bếp theo các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc để đem đến nhiều tài lộc, vượng khí

Cách hóa giải khi tuổi Mùi không chọn được hướng bếp đẹp

Nếu không chọn được hướng bếp đẹp phù hợp với tuổi mệnh theo phong thủy thì gia chủ cũng không nên quá lo lắng mà có thể áp dụng một số phương pháp hóa giải như sau: 

 • Dùng chuông gió phong thủy: Treo một chuông gió 5 nhánh trong phòng bếp. Vật phẩm phong thủy này có nguồn năng lượng mạnh mẽ của gió sẽ giúp xua đi hung khí, vận hạn từ những cung xấu, mang đến nguồn sinh khí và may mắn cho gia đình.
 • Đặt bể cá để hóa giải hướng bếp xấu Tây Bắc (Ngũ Quỷ): hướng xấu Tây Bắc là hướng Kim, tương sinh với Hỏa, khi đun nấu sẽ ảnh hưởng đến người đàn ông trong gia đình. Nên đặt bể cá trong bếp để hóa giải nguồn năng lượng Hỏa dư thừa.
 • Thay đổi hướng cửa bếp: sẽ hạn chế được những luồng khi không may mắn vào căn phòng cũng như mang đến vượng khí, tài lộc cho gia chủ.
 • Dùng vách ngăn phòng bếp: Với các không gian khác để ngăn chặn hung khí, vận hạn cho hướng bếp xấu đồng thời tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Vách ngăn giữa phòng bếp và các không gian khác giúp ngăn chặn các hung khí, vận hạn nếu hướng bếp không tốt với người tuổi Kỷ Mùi

Vách ngăn giữa phòng bếp và các không gian khác giúp ngăn chặn các hung khí, vận hạn nếu hướng bếp không tốt với người tuổi Kỷ Mùi

Những điều kiêng khi bố trí phòng bếp cho tuổi Kỷ Mùi

Khi thiết kế phòng bếp, ngoài bố trí hướng bếp phù hợp phong thủy, gia chủ tuổi Kỷ Mùi cũng nên lưu ý tránh những điều kiêng kị sau:

 • Hướng bếp không được trùng với hướng nhà, sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sinh khí của gia đình.
 • Hướng bếp không được đối diện nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh có uế khí, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn và sức khỏe của gia đình.
 • Bếp không nên hướng về phía phòng ngủ, sẽ khiến gia chủ bị mất ngủ, dễ mắc bệnh tật.
 • Bếp nấu không nên đặt dưới dầm nhà, xà ngang sẽ đè nén con đường công danh của gia chủ.
 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa, vòi nước, tủ lạnh, cửa sổ.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi nên tránh

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi cả nam và nữ đều có mệnh Mộc, cung Chấn, thuộc Đông Tứ mệnh, do vậy cần tránh bố trí bếp quay về các hướng xấu, không hợp với Đông tứ trạch vì những hướng này sẽ đem đến hung khí, tai họa cùng nhiều điều không may cho gia chủ.

 • Hướng Tây: Phạm Tuyệt Mệnh
 • Hướng Tây Bắc: Phạm Ngũ Quỷ
 • Hướng Đông Bắc: Phạm Lục Sát
 • Hướng Tây Nam: Phạm Họa Hại

Một số lưu ý khác khi thiết kế bếp cho tuổi Kỷ Mùi

Màu sắc

Bên cạnh hướng bếp thì màu sắc trong bếp cũng nên lựa chọn những gam màu phù hợp với mệnh của gia chủ. Gia chủ tuổi Kỷ Mùi mệnh Mộc, Niên mệnh Hỏa, nên chọn những màu bản mệnh là đỏ, hồng, cam hoặc các màu tương sinh thuộc mệnh Thổ là vàng, nâu.

Vàng, nâu là những màu sắc hợp phong thủy người tuổi Kỷ Mùi

Vàng, nâu là những màu sắc hợp phong thủy người tuổi Kỷ Mùi

Màu sắc trong bếp nên kết hợp một cách hài hòa và khéo léo, không sử dụng quá nhiều gam màu khác nhau để tạo nên tổng thể đồng nhất, đồng thời mang đến cảm giác thoải mái và ấm áp cho gia đình.

Nội thất

Các sản phẩm đồ nội thất như tủ bếp, bàn ghế, bàn đảo bếp, quầy bar,... nên được lựa chọn với màu sắc và kích thước hợp lý, bố trí khoa học để đảm bảo không gian thông thoáng, gọn gàng cùng tính thẩm mỹ và tính ứng dụng, tiện nghi nhất trong quá trình sử dụng cho gia chủ.

Trên đây là cách chọn hướng bếp tuổi Kỷ Mùi tốt giúp “giữ vượng khí, tăng tài lộc” cho gia chủ cùng một số lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp. Để được tư vấn chi tiết hơn về phong thủy nhà ở cũng như thiết kế các mẫu nhà ở, biệt thự ấn tượng, công năng tiện nghi, hài hòa về mặt phong thủy, hãy liên hệ với kiến trúc Akisa để được giải đáp cụ thể và nhanh chóng nhất.

 

Thông tin liên hệ:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Xưởng sản xuất nội thất: Thôn 2 Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000
 • Website: https://akisa.vn/
Kiến Trúc Akisa
Kiến Trúc Akisa

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG.

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền