Hướng bếp đẹp tuổi Mậu Thân HÚT SINH KHÍ - TÀI LỘC

10:22 - 19/12/2023

Theo phong thủy hướng bếp có ảnh hướng lớn đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Vậy đâu là hướng bếp tuổi Mậu Thân hợp phong thủy? Xem ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết.

Dựa theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” , nam tuổi Mậu Thân 1968 thuộc Tây tứ trạch nên đặt bếp hướng Tây hoặc Tây Bắc, còn nữ tuổi Mậu Thân thuộc Đông tứ trạch, nên đặt bếp hướng Đông Nam hoặc Đông để được tài lộc, hóa giải điềm xấu, biến hung thành cát. 

Cung mệnh tuổi Mậu Thân 1968 trong phong thủy

 • Sinh năm: Mậu Thân 1968 (từ ngày 5/2/1968 đến ngày 3/2/1969)
 • Quẻ mệnh: 
  • Nam: Khôn (mệnh Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
  • Nữ: Khảm (mệnh Thủy) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Thổ - Đại Trạch Thổ (Nghĩa là Đất vườn rộng).

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 cầm tinh con Khỉ

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 cầm tinh con Khỉ

Hướng bếp đẹp cho gia chủ nam tuổi Mậu Thân

Hướng bếp được xác định tùy theo từng loại bếp. Với bếp củi, bếp than thì hướng bếp là hướng cho củi, than vào đun, còn với bếp ga là hướng núm vặn bật bếp.

Khi chọn hướng bếp cần tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để hỏa trong bếp thiêu đốt, hóa giải những tai họa, vận hạn từ cung xấu, đồng thời mang tới tài lộc, may mắn ở cung tốt, hóa hung thành cát. Nam tuổi Mậu Thân cung Khôn, mệnh Thổ thuộc Tây Tứ mệnh.

 • Các hướng tốt hợp tuổi là: Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Bắc (Diên niên), Tây Nam (Phục vị).
 • Các hướng xấu không hợp tuổi là: Hướng Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục sát), Đông (Họa hại).

Do vậy, gia chủ nam tuổi Mậu Thân nên đặt bếp nấu theo các hướng sau:

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Nam tuổi Mậu Thân đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận nên sẽ giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, cuộc sống sung túc, nhiều lộc về đường con cái. Đây là cung hòa thuận nên cũng rất tốt cho các mối quan hệ công việc, xã hội cũng như trong gia đình

Bếp tọa hướng Đông Nam thuộc cung Ngũ quỷ nên sẽ hóa giải những điều xấu, tổn hao về tài sản, sức khỏe của gia chủ. 

Tọa Đông hướng Tây

Nam Mậu Thân đặt bếp hướng Tây sẽ được Thiên y, (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe, giúp gia chủ không bị bệnh tật, được trường thọ, gia đình an khang thịnh vượng, hạnh phúc.

Mặt khác, bếp tọa ở hướng Đông thuộc cung Họa hại nên nó sẽ thiêu đốt và hóa giải những tai họa, bệnh tật của cung này, biến hung thành cát

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Nam tuổi Mậu Thân đặt bếp hướng Tây Nam được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên, giúp cho gia đình êm ấm, hòa thuận, cải thiện các mối quan hệ, được quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn. 

Tuy nhiên, bếp tọa Đông Bắc (Sinh khí) là cung cực tốt. Bếp đặt hướng này sẽ hạn chế khí tốt, tài vận đến từ cung Sinh khí của gia chủ.

>>> Xem thêm: 

 

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Gia chủ nam Mậu Thân đặt bếp hướng Đông Bắc được Sinh Khí. Đây là cung tốt nhất, (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người, sẽ giúp gia chủ sức khỏe, tài lộc vẹn toàn, công danh sự nghiệp thăng tiến, gia đình có nhiều phúc lộc đường con cái.

Tuy nhiên bếp tọa Tây Nam là cung Phục Vị, sẽ hạn chế bớt những điều tốt từ cung này. 

Nam tuổi Mậu Thân nên đặt bếp theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam 

Nam tuổi Mậu Thân nên đặt bếp theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam 

Hướng bếp đẹp cho gia chủ nữ tuổi Mậu Thân

Gia chủ nữ tuổi Mậu Thân cung Khảm, mệnh Thủy, thuộc Đông Tứ mệnh.

 • Các hướng tốt hợp tuổi: Đông Nam (Sinh khí), Đông (Thiên y), Nam (Diên niên) Bắc (Phục vị)
 • Các hướng xấu không hợp tuổi: Tây Nam (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây Bắc (Lục sát) Tây (Họa hại)

Dựa theo nguyên tắc đặt bếp theo hướng “Tọa hung hướng cát” thì gia chủ nữ tuổi Mậu Thân nên đặt bếp theo các phương án như sau:

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Nữ Mậu Thân đặt bếp hướng Đông Nam được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về tài lộc, vượng khí cho con người. Đây cũng là cung tốt nhất trong Bát trạch. Đặt bếp hướng này sẽ mang đến phúc lộc vẹn toàn, tiền tài, danh vọng, sức khỏe dồi dào, gia đình an khang, thịnh vượng.

Bên cạnh đó, bếp tọa Tây Bắc thuộc cung xấu Lục sát sẽ thiêu đốt sát khí, tai họa từ cung này, hóa hung thành cát, mang lại bình an cho gia đình

Tọa Tây hướng Đông:

Gia chủ nữ tuổi Mậu Thân đặt bếp hướng Đông sẽ được Thiên y, đây là cung rất tốt về sức khỏe, đồng thời đặc biệt tốt với người phụ nữ trong gia đình. Đặt bếp hướng này giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình đều dồi dào, sức khỏe trường thọ, trong cuộc sống thường gặp được may mắn, che chở khi gặp khó khăn, hoạn nạn. 

Bếp tọa hướng Tây thuộc cung xấu Họa hại sẽ thiêu đốt những điều xấu, tai họa, bệnh tật từ cung này, giúp gia chủ và gia đình an khang, thịnh vượng.

Tọa Bắc hướng Nam

Nữ tuổi Mậu Thân đặt bếp hướng Nam sẽ được Diên niên chủ về hòa thuận đem đến những ổn định, phát triển trong các mối quan hệ tình cảm và trong công việc, gia đình hòa thuận êm ấm, công việc suôn sẻ.

Tuy nhiên bếp tọa ở hướng Bắc lại là cung tốt Phục Vị nên sẽ hạn chế những điều tốt ở cung này. Do đó, đây không phải phương án đặt bếp lý tưởng nhất cho gia chủ nữ Mậu Thân. 

Tọa Nam hướng Bắc

Nữ tuổi Mậu Thân đặt bếp hướng Bắc sẽ được Phục vị gia đình êm ấm, cuộc sống bình yên, khi gặp khó khăn sẽ được gia đình và quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, đặt bếp hướng Bắc thì sẽ có tọa ở hướng Nam thuộc cung tốt Diên niên, bếp nấu sẽ làm hạn chế tài vận, điều tốt từ cung này.

Gia chủ nữ tuổi Mậu Thân nên đặt bếp theo hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc

Gia chủ nữ tuổi Mậu Thân nên đặt bếp theo hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc

Hướng bếp xấu nên tránh dành cho người tuổi Mậu Thân

Bên cạnh các hướng tốt đặt bếp sẽ giúp gia chủ và gia đình hóa giải điềm xấu, mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình thì gia chủ tuổi Mậu Thân cũng nên lưu ý tránh những hướng bếp xấu, vì nếu đặt bếp hướng này sẽ mang đến tai họa, không may cũng như hạn chế tài lộc từ những cung tốt đem lại.

Nam Mậu Thân nên tránh đặt bếp theo hướng: 

 • Tọa Nam hướng Bắc: Phạm Tuyệt mệnh
 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Phạm Ngũ quỷ
 • Tọa Bắc hướng Nam: Phạm Lục sát
 • Tọa Tây hướng Đông: Phạm Họa hại.

Nữ tuổi Mậu Thân nên tránh đặt bếp theo hướng: 

 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Phạm Tuyệt mệnh.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Phạm Ngũ quỷ.
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Phạm Lục sát.
 • Tọa Đông hướng Tây: Phạm Họa hại.

Tuổi Mậu Thân không chọn được hướng bếp đẹp cần làm gì?

Trong trường hợp hướng bếp tuổi Mậu Thân chọn không đẹp, gia chủ có thể áp dụng một số phương pháp hóa giải như sau hóa hung thành cát đồng thời không làm mất đi may mắn, lộc tài:

 • Dùng chuông gió xua tan hung khí: Gia chủ có thể treo một chiếc chuông gió 5 nhánh trong phòng bếp. Nguồn năng lượng mạnh mẽ từ chuông gió sẽ xua đi hung khí, vận hạn từ cung xấu, mang đến nguồn sinh khí và may mắn đến cho gia đình.
 • Dùng vách ngăn phòng bếp: Giúp ngăn chặn, hạn chế khí xấu vào phòng bếp đồng thời tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Vách ngăn giữa bếp và các không gian khác giúp hóa giải hướng xấu và đem lại vẻ đẹp thẩm mĩ cho không gian

Vách ngăn giữa bếp và các không gian khác giúp hóa giải hướng xấu và đem lại vẻ đẹp thẩm mĩ cho không gian

Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp dành cho tuổi Thân

Khi thiết kế phòng bếp, gia chủ tuổi Mậu Thân cần chú ý những điều kiêng kỵ sau:

 • Không chọn hướng nhà cùng hướng bếp: Sẽ làm hạn chế tài lộc, sinh khí của gia đình.
 • Bếp không đối diện với nhà vệ sinh: Bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây bệnh qua đường ăn uống, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình
 • Không nên để hầm chứa nước dưới bếp: Vì bếp có lửa thuộc Hỏa kỵ Thủy, sẽ khiến gia chủ và người thân hay ốm đau, mất hoà khí trong nhà.
 • Bếp không nên hướng về phía phòng ngủ: Sẽ khiến gia chủ bị mất ngủ, dễ mắc bệnh tật.
 • Bếp nấu không nên đặt dưới dầm nhà: Xà ngang sẽ đè nén con đường công danh của gia chủ.

Một số lưu ý khi thiết kế bếp tuổi Mậu Thân

Ngoài việc quan tâm đến hướng bếp tuổi Mậu Thân khi thiết kế, bố trí, lựa chọn nội thất trong bếp gia chủ cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Màu sắc: Gia chủ tuổi Mậu Thân mệnh Thổ nên chọn các màu hợp mệnh theo phong thủy là màu vàng, nâu, hoặc đỏ (mệnh Hỏa) để thiết kế phòng bếp sẽ mang đến thêm tài lộc, nhanh có phúc. 
 • Thiết kế nội thất:
  • Bếp gas: Nên đặt ở nơi phù hợp, tránh bị ẩm thấp, bí bách, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
  • Tủ bếp, bàn ăn: Gia chủ có thể lựa chọn theo sở thích và gu thẩm mỹ riêng, nhưng nên chọn chất liệu chống cháy, độ bền cao, nhẵn bóng như mặt đá, inox, gỗ chống cháy,... hạn chế tối đa các khe hở nhỏ để vừa đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ đồng thời dễ dàng vệ sinh hàng ngày.
 • Thuê dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp: Để thiết kế phòng bếp đẹp, tiện nghi, phù hợp phong thủy, đem đến may mắn, tài lộc cho gia đình, gia chủ nên thuê dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy uy tín để đảm bảo chất lượng, mang đến không gian phòng bếp ưng ý nhất cho gia đình.
   

Để được tư vấn chi tiết hơn về hướng bếp tuổi Mậu Thân cũng như phong thủy theo tuổi mệnh gia chủ để đem tới tài lộc, vượng khí cho cả gia đình, hãy liên hệ với kiến trúc Akisa theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Xưởng sản xuất nội thất: Thôn 2 Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000
 • Website: https://akisa.vn/

 

Kiến Trúc Akisa
Kiến Trúc Akisa

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG.

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền