Hướng bếp tuổi Tân Hợi tốt nhất theo thuật phong thủy

10:11 - 19/12/2023

Theo phong thủy hướng bếp tuổi Tân Hợi cung Khôn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng tốt là Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị) giúp hóa giải hung khí, đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Để biết thêm thông tin chi tiết xem ngay bài viết sau.

Thông tin chung tuổi Tân Hợi

 

Nam

Nữ

Năm sinh

Tân Hợi 1971

Tân Hợi 1971

Cung

Khôn

Tốn

Mệnh

Thổ

Mộc

Sinh Mệnh

Kim - Thoa Xuyến Kim

Kim - Thoa Xuyến Kim

Nam tuổi Tân Hợi nên chọn hướng bếp nào nhiều tài lộc?

Bếp được bố trí phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ theo phong thủy giúp hóa giải vận hạn, hung khí, mang đến phúc thọ, tài lộc cho gia đình. Hướng bếp được xác định theo hướng cửa bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Theo khoa học phong thủy, bếp nấu nên đặt ở các hướng xấu, nhìn về hướng tốt để thiêu đốt những điều xấu, giúp gia đình thu hút tài lộc, vạn sự hanh thông, biến hung thành cát. Gia chủ nam tuổi Tân Hợi cung Khôn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng tốt là Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị).

Các hướng xấu không hợp tuổi mệnh gia chủ là: Hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ). Do vậy, gia chủ tuổi Tân Hợi nên đặt bếp theo những phương án như sau:

Tọa Đông (Họa Hại) hướng Tây (Thiên Y): 

Theo phong thủy hướng bếp tuổi Tân Hợi nhìn về phía Tây giúp gia chủ khỏe mạnh, trường thọ, tránh khỏi ốm đau bệnh tật. Bếp tọa Họa Hại giúp hóa giải những điều không may mắn, mất mát, thị phi trong công việc và cuộc sống.

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Được Diên Niên, giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, các mối quan hệ vững vàng, thuận lợi trong tình cảm và sự nghiệp. Bếp tọa cung Ngũ Quỷ, giúp hóa giải những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, tổn hao tài sản, sức khỏe.

Tọa tây Nam hướng Đông Bắc

Được Sinh Khí là cung tốt nhất trong các cung, vượng về con người, mang đến phúc lộc vẹn toàn, tiền tài, may mắn trong công việc, con đường công danh sự nghiệp phát triển. Hướng này đặc biệt tốt cho nam giới. Tuy nhiên, bếp tọa Tây Nam là cung tốt Phục Vị nên cũng hạn chế những điều tốt từ cung này.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Nam tuổi Tân Hợi đặt bếp hướng Tây Nam được Phục Vị, giúp gia chủ luôn được quý nhân phù trợ, được củng cố sức mạnh về tinh thần, vượt qua mọi khó khăn trong học hành, công việc.

Tuy nhiên bếp tọa Đông Bắc là cung Sinh Khí, sẽ hạn chế tài lộc, vượng khí từ cung này, do vậy đây cũng không phải hướng quá tốt để đặt bếp.

 

>>> xem thêm:

Hướng bếp tuổi Tân Hợi phong thủy cho nam là các hướng hướng Tây, Tây Bắc đem lạ nhiều tài lộc

Hướng bếp tuổi Tân Hợi phong thủy cho nam là các hướng hướng Tây, Tây Bắc đem lạ nhiều tài lộc

Nữ tuổi tân hợi 1971 nên chọn hướng bếp nào đại cát?

Nữ tuổi Tân Hợi 1971 cung Tốn mệnh Mộc thuộc Đông tứ trạch nên hợp với các hướng tốt sau:

 • Hướng Bắc: Được Sinh khí
 • Hướng Nam: Được Thiên y
 • Hướng Đông: Được Diên niên
 • Hướng Đông Nam: Được Phục vị

Các hướng xấu với tuổi nữ Tân Hợi:

 • Hướng Đông Bắc: Phạm Tuyệt Mệnh
 • Hướng Tây Nam: Phạm Ngũ Quỷ
 • Hướng Tây: Phạm Lục Sát
 • Hướng Tây Bắc: Phạm Họa Hại

Vẫn tuân theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, nữ tuổi Tân Hợi 1971 nên đặt bếp theo những hướng sau để hóa giải vận hạn, mang tới may mắn, bình an cho gia đình.

Tọa Tây hướng Đông

Bếp hướng Đông được diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Đặt bếp hướng này sẽ  giúp gia đình hạnh phúc, hòa thuận và sung túc, tốt cho ngoại giao và các mối quan hệ. Mặt khác, bếp tọa hướng Tây thuộc cung Lục Sát, giúp thiêu đốt sát khí, hao tổn về người và của do cung này gây ra.

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Bếp đặt hướng Đông Nam được Phục vị, chủ về bình yên, giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc, gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Bếp tọa Tây Bắc phạm cung Họa Hại, thiêu đốt tai họa, bệnh tật và điềm xấu do cung này gây ra, biến hung thành cát nên rất tốt.

Tọa Nam hướng Bắc

Bếp đặt hướng Bắc được Sinh Khí, thuộc sao Tham lang, chủ về tài lộc. Đặt bếp theo hướng này sẽ đem tới tiền tài, sức khỏe, phúc lộc về đường con cái cho gia chủ, gia đình an khang, thịnh vượng.

Tuy nhiên bếp tọa hướng Nam thuộc cung tốt Thiên y sẽ hạn chế phúc lộc, may mắn từ cung này. Tuy nhiên hướng này không mang lại điều xấu nên đặt bếp cũng rất tốt.

Tọa Bắc hướng Nam

Nữ Tân Hợi đặt bếp hướng Nam sẽ được Thiên y, chủ về sức khỏe, giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, tránh khỏi đau ốm bệnh tật, trường thọ, được quý nhân phù trợ lúc nguy nan. Bếp hướng Bắc thuộc Sinh khí lại là cung tốt sẽ hạn chế tài lộc, vượng khí từ cung này.

Tuổi nữ Tân Hợi nên đặt bếp tọa ở hướng Tây, Tây Bắc, nhìn về hướng Đông, Đông Nam là tốt nhất

Tuổi nữ Tân Hợi nên đặt bếp tọa ở hướng Tây, Tây Bắc, nhìn về hướng Đông, Đông Nam là tốt nhất

Cách hóa giải nếu tuổi Tân Hợi không chọn được hướng bếp đẹp 

Hướng bếp tuổi Tân Hợi là các hướng xấu sẽ hạn chế những điều may mắn, thuận lợi và tài lộc từ phong thủy đem lại. Do vậy, nếu đặt hướng bếp không phù hợp, gia chủ nên thực hiện một số biện pháp sau để hóa giải, mang đến tài lộc, phúc thọ cho gia đình. 

 • Treo chuông gió 5 nhánh: Với năng lượng may mắn sẽ xua tan hung khí, điều không may mắn do đặt bếp hướng xấu gây ra. 
 • Đặt 1 bể cá trong nhà bếp để làm giảm đi một phần năng lượng dư thừa của hỏa khí trong không gian.

Do hướng bếp không phải là yếu tố chính và quan trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở nên nếu gia chủ không chọn được hướng bếp đẹp cũng không cần lo lắng, có thể dùng cách hóa giải trên hoặc chọn hướng nhà, hướng cửa, hướng ban thờ,... phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Một vài lưu ý khi chọn hướng bếp cho tuổi Tân Hợi

Trong phong thủy nhà ở nói chung và trong việc chọn hướng bếp nói riêng thì phần lớn sử dụng tuổi mệnh của chồng - người đàn ông trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên, nếu gia chủ là nữ độc thân thì nên lấy theo tuổi của nữ gia chủ.

 • Hướng bếp không trùng hướng nhà: Bởi sẽ khiến gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải hướng về hướng tốt nhưng không trùng với hướng nhà.
 • Màu sắc trong bếp: Tuổi Tân Hợi mệnh Kim nên màu sắc nội thất trong bếp nên lựa chọn những màu hợp mệnh như: trắng, bạc, vàng, nâu đất. Mặt khác, Hỏa khắc Kim nên cần tránh các màu: đỏ, hồng, cam,.. 

Phòng bếp sử dụng màu trắng và vàng kem làm chủ đạo, kết hợp với nội thất bằng gỗ sang trọng, phù hợp phong thủy và hóa giải được hướng xấu

Phòng bếp sử dụng màu trắng và vàng kem làm chủ đạo, kết hợp với nội thất bằng gỗ sang trọng, phù hợp phong thủy và hóa giải được hướng xấu

Trong bài viết Akisa đã chia sẻ đến bạn đọc cách chọn hướng bếp tốt nhất cho tuổi Tân Hợi 1971 để đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ cùng một số lưu ý quan trọng khi chọn hướng bếp. Để được tư vấn chi tiết hơn về hướng bếp tuổi Tân Hợi cũng như thiết kế và công năng của các mẫu nhà ở, biệt thự, hãy liên hệ với kiến trúc Akisa để được giải đáp cụ thể và nhanh chóng nhất.

 

Thông tin liên hệ:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Xưởng sản xuất nội thất: Thôn 2 Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000
 • Website: https://akisa.vn/
Kiến Trúc Akisa
Kiến Trúc Akisa

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG.

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền