Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào cho gia đình AN VUI - TÀI LỘC

09:48 - 19/12/2023

Nhà hướng Tây bắc hợp tuổi nào thì đem lại tài lộc và may mắn? Nếu hướng Tây Bắc không hợp với tuổi của gia chủ thì nên làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

Quan niệm về phong thủy nhà ở và hướng nhà

Từ xưa đến nay, vấn đề phong thủy là một trong yếu tố vô cùng quan trọng được các chủ đầu tư quan tâm khi thiết kế và xây dựng nhà ở. Một ngôi nhà có hướng tốt về mặt phong thủy theo quan niệm dân gian sẽ đem đến tài lộc, thịnh vượng, nguồn năng lượng dồi dào, hóa giải điềm xấu, mang lại điều tốt lành trong cuộc sống cho gia đình gia chủ. 

Nhà hướng Tây Bắc có tốt không?

Nhà hướng Tây Bắc có tốt không?

Bên cạnh hướng nhà, các yếu tố như hình dáng, màu sắc, vị trí các phòng khách, nhà bếp, phòng thờ hay năm khởi công xây dựng cũng được đặc biệt lưu tâm.

 

Đâu là những tuổi hợp nhà hướng Tây Bắc?

Theo quan niệm dân gian, mỗi người chúng ta đều thuộc một trong 2 nhóm Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh. Theo đó, muốn biết được hướng nhà có hợp tuổi hay không, trước hết gia chủ cần xác định mình thuộc nhóm nào.

 • Đông tứ mệnh: Bao gồm các cung Chấn, Tốn, Khảm, Ly tương ứng với các phương vị Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.
 • Tây tứ mệnh: Bao gồm các cung Càn, Đoài, Cấn, Khôn tương ứng với các phương vị Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Sau đây là cách tính tuổi một người thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh:

 • Xác định năm sinh theo âm lịch của gia chủ. (Lưu ý tính năm sinh âm lịch theo Bát quái cần xác định được ngày sinh vào trước hay sau tiết Lập Xuân, nếu sinh vào trước Lập Xuân sẽ tính là năm trước)
 • Dùng 2 số cuối sau năm sinh và tính theo công thức:
  • Nếu là Nam lấy 100 trừ đi 2 số cuối và chia cho 9.
  • Nếu là Nữ lấy 2 số cuối trừ đi 4 và chia cho 9.
 • Sau khi xác định được số dư, lấy số dư đó đối chiếu với bảng sau để biết tuổi thuộc cung nào. (Nếu chia hết thì coi số dư là số 9)

Số dư

Bát quái

1

Khảm

2

Khôn

3

Chấn

4

Tốn

5

Nam: Khôn

Nữ: Cấn

6

Càn

7

Đoài

8

Cấn

9

Ly

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1971

 • Nếu gia chủ là Nam: (100 – 71)/9 = 29/9, số dư là 2 - thuộc cung Khôn.
 • Nếu gia chủ là Nữ: (71 – 4)/9 = 67/9, số dư là 4 - thuộc cung Tốn.

Hướng Tây Bắc thuộc Tây tứ Trạch nên phù hợp với những người Tây Tứ Mệnh, đó là các cung: Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Cùng với đó, khi xây nhà sẽ thường chọn tuổi gia chủ là nam giới để xem hướng, hơn nữa hướng Tây Bắc đại diện cho sức mạnh của nam giới, nên thường thích hợp với gia chủ là nam.

Những gia chủ là nam, sinh năm 1952, 1953, 1954, 1955, 1959, 1962, 1963, 1964, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1979, 1982, 1983, 1984, 1985, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1999,… sẽ hợp hướng Tây Bắc.

Những điều cần lưu tâm khi xây nhà hướng Tây Bắc

Theo phong thủy, không có hướng nhà nào toàn tốt cũng không có hướng nhà nào toàn xấu, hướng Tây Bắc cũng có những ưu khuyết điểm riêng về từng mặt nên chủ đầu tư nên khi xây nhà hướng Tây Bắc chủ đầu tư cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hướng cửa: Cửa chính hướng Tây Bắc là tốt nhất, đem lại nhiều tài lộc đồng thời mang lại nhiều may mắn cho nam gia chủ, có lợi cho việc kết hôn, sinh con.
 • Hướng bếp: Thiết kế bếp đặt theo quy tắc tọa hung hướng cát, giúp thiêu đốt những luồng khí xấu, đón luồng khí tốt, vượng khí vào nhà. Hướng bếp được xem theo tuổi người nam giới trụ cột trong gia đình, thông thường nhà hướng Tây Bắc thì bếp nên đặt hướng Tây hoặc hướng Nam, tọa ở một trong 4 phương vị xấu là Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại theo trạch mệnh của gia chủ để trấn áp hung khí.
 • Màu sắc: Theo ngũ hành, hướng Tây Bắc thuộc mệnh Kim nên sử dụng vật dụng, đồ nội thất bằng kim loại, màu vàng, bạc, sơn tường màu xanh hoặc xám thẫm để tăng thêm sự may mắn, tài lộc vào nhà.

Nhà hướng Tây Bắc thì bếp nên đặt hướng Tây hoặc hướng Nam để tránh luồng khí xấu, đón luồng khí tốt, vượng khí vào nhà

Nhà hướng Tây Bắc thì bếp nên đặt hướng Tây hoặc hướng Nam để tránh luồng khí xấu, đón luồng khí tốt, vượng khí vào nhà

Nhà hướng Tây Bắc không hợp tuổi và cách hoá giải

Gia chủ không cần quá lo lắng nếu nhà hướng Tây Bắc không hợp tuổi, bạn có thể tham khảo một số biện pháp hóa giải như sau:

 • Xây nhà hướng Tây Bắc cao, hướng Đông Nam thấp để tạo hậu vận về sau.
 • Bố trí các công năng, hướng cửa, phòng thờ, phòng bếp phù hợp với phong thủy vận mệnh gia chủ đều để tạo sự cân bằng, lấn át điềm xấu: Cửa chính nên đặt hướng Tây Bắc, phòng bếp hướng Tây hoặc Nam, phòng thờ nên tránh hướng phạm Ngũ Quỷ là hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây.
 • Đặt gương bát quái trước cửa nhà để điều chỉnh hướng năng lượng và phản xạ tà khí, sát khí không vào nhà.
 • Sử dụng thảm để hóa giải tà khí ở cửa chính: người mệnh Mộc, Thủy nên dùng thảm màu đen, xám, xanh, người mệnh Hỏa nên dùng thảm đỏ, cam, vàng là một cách đơn giản để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn yểm bên trong nhà để tăng vận khí, mang lại nguồn năng lượng và sinh khí tốt cho gia đình như tượng Quan Âm bồ tát, chuông gió kim loại hoặc tranh Đức Phật, Chúa trời với những gia đình theo đạo.

Hy vọng với các thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào. Để được tư vấn chi tiết hơn về mặt phong thủy cũng như thiết kế và công năng của các mẫu nhà ở, biệt thự, hãy liên hệ với kiến trúc Akisa để được giải đáp cụ thể và nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ:

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền