Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào hút May Mắn - Tài Lộc

16:09 - 03/12/2023

Trong quan niệm phong thuỷ, tuổi Bính Dần sinh năm 1986, thuộc mệnh Hoả. Nam Bính Dần thuộc mệnh Hoả, túc Lư Trung Hỏa. Đối với nam Bính Dần thường hợp với các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Nữ tuổi Bính Dần tương sinh với Mộc, ngược lại tương khắc với Thuỷ. Chính vì vậy, họ hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Bên cạnh hướng nhà, còn rất nhiều yếu tố phong thuỷ khác ảnh hưởng đến hậu vận của tuổi Bính Dần. Vậy những yếu tố đó là gì? Hãy cùng AKISA tìm hiểu nhé!

Cung mệnh tuổi Bính Dần 1986

Mỗi độ tuổi đều có một cung mệnh riêng liên quan trực tiếp đến sự nghiệp và cũng chính vì thế chúng ta cần phải lựa chọn hướng nhà cũng như các vấn đề khác khi xây nhà sao cho phù hợp. Trước khi tìm hiểu sâu hơn về độ tuổi Bính Dần, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về tuổi Bính Dần.

 • Năm sinh: 1986
 • Can chi: Địa Chi
 • Mệnh: Hoả
 • Quẻ mệnh: Nam Bính Dần có quẻ mệnh Khôn Thổ, Nữ Bính Dần sở hữu quẻ mệnh Khảm Thuỷ.

Người sở hữu độ tuổi Bính Dần thường có nội lực mãnh liệt, Ý chí lớn, năng lực, tài giỏi và đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên họ lại rất dễ nóng nảy và sống theo cảm xúc khá nhiều. Chính vì vậy người thuộc tuổi Bính Dần khó có thể đưa ra những quyết định sáng suốt. Ngoài ra, họ còn là những người có tính bảo thủ, có phần hấp tấp vậy nên khó có thể làm vừa lòng nhiều người xung quanh. 

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào sinh Tài Lộc

Theo phong thuỷ làm nhà, việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, vị trí hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh cũng như cuộc sống của gia chủ. Có thể hiểu đơn giản, mỗi cung mệnh sẽ tương sinh tương khắc với một số hướng nhất định. Khi lựa chọn đúng hướng nhà sẽ giúp gia chủ phất lên như diều gặp gió, ngược lại nếu lựa chọn hướng không phù hợp có thể khiến gia chủ gặp phải nhiều điều xui xẻo, khó khăn trong cuộc sống.

Mặc dù sinh cùng năm nhưng Nam mạng và Nữ mạng lại có hướng phong thuỷ khác nhau:

 • Nam Bính Dần có quẻ mệnh Khôn Thổ, chính vì vậy, họ thường hợp với các hướng Đông Bắc( Sinh khí), Tây Bắc( Phúc đức), Tây( Thiên Y), Tây Nam( Phục vị).
 • Nữ Bính Dần sở hữu quẻ mệnh Khảm Thuỷ, vậy nên họ hợp với các hướng Đông Nam( Sinh khí), Nam( Phúc đức), Đông( Thiên y), Bắc( Phục vị).

>>> Xem thêm:

Hướng kị nên tránh với người tuổi Bính Dần

Không tự nhiên mà sinh ra bộ môn Phong thuỷ làm nhà được ra đời từ thời xa xưa. Bởi lẽ hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến hậu vận sau này của gia chủ. Nếu lựa chọn hướng nhà không phù hợp sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận hạn trong con đường làm ăn và cuộc sống hàng ngày.

 • Đối với Nam mạng tuổi Bính Dần thường khắc với các hướng: Bắc( Tuyệt mệnh), Nam( Lục sát), Đông( Hoạ hại), Đông Nam( Ngũ quỷ).
 • Nữ mạng tuổi Bính Dần khắc với các hướng: Tây Nam( Tuyệt mệnh), Tây Bắc( Lục sát), Tây( Hoạ hại), Đông Bắc( Ngũ quỷ).

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Bính Dần

Trong thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có thể lựa chọn được mảnh đất hợp hướng hay mua được căn nhà hợp hướng với độ tuổi Bính Dần. Vậy làm thế nào để hoá giải và ngăn ngừa việc gặp phải những điều xui xẻo trong con đường sự nghiệp? Đừng lo, bởi AKISA sẽ mách bạn một số cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Bính Dần.

Chọn hướng cửa chính phù hợp

Để tìm hiểu về cách hoá giải này, trước tiên chúng ta nên phân biệt giữa cửa chính và cửa phụ. Cửa chính của ngôi nhà chính là cánh cửa to nhất và là nơi giao thoa của hai luồng khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Trong phong thuỷ, cửa chính là nơi đón tài vận tốt, đón gió và mang theo may mắn cho gia chủ. Cửa phụ là cửa có kích thước nhỏ hơn cửa chính và có thể có nhiều cửa phụ trong ngôi nhà.

Đối với tuổi Bính Dần 1986 có thể xây dựng cửa chính theo các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam.

Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp sẽ xua đuổi được vận xui cho gia chủ

Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp sẽ xua đuổi được vận xui cho gia chủ

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy cho tuổi Bính Dần

Việc sử dụng vật phẩm phong thuỷ để hoá giải chính là cách dễ dàng thực hiện và luôn được nhiều người lựa chọn áp dụng. Hiện nay có rất nhiều vật phẩm phong thuỷ khác nhau, tuy nhiên bạn cần lựa chọn vật phong thuỷ phù hợp với tuổi mệnh.

Sau đây là 5 vật phẩm phù hợp với tuổi Bính Dần:

- Gương bát quái: Vật phẩm phong thủy này vô cùng quan trọng và được xem là pháp khí đặc biệt có uy lực lớn. Gương bát quái hội tụ đủ năng lượng từ vũ trụ qua đó trấn áp tà khí do hướng xấu gây ra. Vật phẩm này được dùng để trấn áp tà khí một cách hiệu quả do hướng xấu gây ra hoặc những ngôi nhà gần nghĩa trang, gần ngã tư hoặc có cây lớn chắn cửa.

Gương bát quái hội tụ đủ năng lượng từ vũ trụ qua đó trấn áp tà khí do hướng xấu gây ra

Gương bát quái hội tụ đủ năng lượng từ vũ trụ qua đó trấn áp tà khí do hướng xấu gây ra

- Tượng linh vật hổ: Đây được coi là một trong những vật phẩm phong thuỷ để bàn làm việc được nhiều doanh nhân thành đạt yêu thích nhất. Khi bố trí vật phẩm trên bàn làm việc một cách phù hợp sẽ gặp được nhiều may mắn trong kinh doanh, công việc thuận lợi và hóa giải hung khí do hướng xấu gây ra. Theo phong thuỷ, tượng linh vật hổ có nguồn năng lượng linh khí tốt chính vì vậy khi đặt lên bàn làm việc sẽ giúp đường công danh được rộng mở.

Tượng linh vật hổ giúp hóa giải hung khí do hướng xấu gây ra

Tượng linh vật hổ giúp hóa giải hung khí do hướng xấu gây ra

- Phật Hư Không Bồ Tát: Người tuổi  Bính Dần có thể mang theo hoặc đặt trong nhà để nhận được sự bảo vệ và gia hộ từ ngài. Để vật phẩm phát huy tác dụng một cách tốt nhất, trước khi sử dụng gia chủ cần khai quang điểm nhãn để kích hoạt nguồn năng lượng linh thiêng từ ngài. Bên cạnh đó, Phật Hư không Bồ Tát còn tăng cường vượng khí, bảo vệ cuộc sống bình an cho gia chủ.

Tượng Phật Hư Không Bồ Tát bảo vệ cuộc sống bình an cho gia chủ

Tượng Phật Hư Không Bồ Tát bảo vệ cuộc sống bình an cho gia chủ

- Tượng Tuần Lộc kéo xe: Hình tượng chú Tuần Lộc kéo xe chở đầy tài lộc sẽ đem lại vận may cho gia chủ trong sự nghiệp và cuộc sống. Khi trưng bày vật phẩm này trong nhà sẽ giúp gia chủ nhận được sự quý mến từ bạn bè và sự coi trọng từ sếp. Qua đó đạt được nhiều thành tựu trong công việc. Tuần Lộc chính là loài vật nhanh nhẹn, có sức chịu đựng cao, có khả năng kéo xe nhanh chở vàng bạc đến cho gia chủ. Đặc biệt, vật phẩm này có thể xóa bỏ những khí xấu ngăn cản con đường tài lộc của gia chủ. Nếu bạn đang muốn tìm vật phẩm giúp thăng tiến trong sự nghiệp thì tượng Tuần Lộc kéo xe chính là một sự lựa chọn hợp lý.

Tượng Tuần Lộc kéo xe giúp hóa giải khí xấu ngăn cản đường công danh của gia chủ

Tượng Tuần Lộc kéo xe giúp hóa giải khí xấu ngăn cản đường công danh của gia chủ

- Vòng đá thạch anh: Nếu bạn đang kiếm tìm một vật phẩm giúp tăng cường năng lượng tích cực giúp cuộc sống trở nên an nhàn, cuộc sống sung túc thì đây chính là sự lựa chọn ưu việt. Hướng nhà xấu sẽ khiến năng lượng tích cực bị giảm sút, kéo theo đó là tinh thần và sức khỏe gia chủ bị đi xuống. Vật phẩm phong thủy này sẽ giúp gia chủ tỉnh táo trước những lời cám dỗ mê muội và đưa ra được “nước cờ” mang đến tài lộc cho bản thân. “Thương trường như chiến trường” vậy nên trước những nước đi, bạn cần phải đưa ra lựa chọn sáng suốt và đá thạch anh sẽ giúp gia chủ giữ vững lập trường, không bị qua mắt hay lừa lọc.

Vòng đá thạch anh bảo vệ sức khỏe cho gia chủ

Vòng đá thạch anh bảo vệ sức khỏe cho gia chủ

Hóa giải bằng hướng bếp

Bên cạnh các vật phẩm phong thủy thì xây dựng bếp theo hướng hợp mệnh với gia chủ cũng là một cách không thể bỏ qua. Gia chủ tuổi Bính Dần có quẻ mệnh thuộc Khôn Thổ, ngũ hành Lộ Trung Hỏa tức Lửa trong lò. Chính vì vậy, gia chủ tuổi Bính Dần nên lựa chọn các hướng sau đây:

 • Hướng Tây( Thiên Y): Đem lại sức khỏe, nâng cao tuổi thọ, gia tăng năng lượng tích cực cho gia chủ.
 • Hướng Tây Nam( Phục Vị) : Đem lại những lợi ích về tinh thần qua đó việc học hành thi cử luôn đạt kết quả cao.
 • Hướng Đông Bắc( Sinh Khí): Thu hút tài lộc, đạt được nhiều thành tựu trong công việc, giúp gia chủ củng cố vững chắc địa vị.
 • Hướng Tây Bắc( Diên Niên): Gia tăng tình cảm gia đình, giúp tình các thành viên trong gia đình gắn kết bền chặt hơn.

Hướng bếp phù hợp với gia chủ tuổi Bính Dần

Hướng bếp phù hợp với gia chủ tuổi Bính Dần

Những hướng khác mà tuổi XX cần quan tâm

Theo phong thủy, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tiền vận của gia chủ. Đôi khi có những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài mà gia chủ lại không hay biết. Chính vì vậy akisa.vn đã tổng hợp lại những hướng ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của tuổi Bính Dần mà các bạn không thể bỏ qua.

Hướng cổng nhà tuổi Bính Dần

Mặc dù cùng là tuổi Bính Dần nhưng Nam mạng và Nữ mạng lại phù hợp với những hướng cổng khác nhau:

 • Hướng cổng nhà hợp với Nam tuổi Bính dần 1986: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Nếu có thể, gia chủ nên lựa chọn hướng Tây Nam bởi đây chính là hướng phù hợp nhất cho Nam Mạng thuộc Cung Khôn, mệnh Thổ.
 • Hướng cổng nhà hợp với Nữ tuổi Bính Dần 1986: Đông Nam, Nam, Bắc và hướng phù hợp nhất cho Nữ mạng là hướng Bắc.

Hướng cổng phù hợp với tuổi Bính Dần đem lại tài lộc cho gia chủ

Hướng cổng phù hợp với tuổi Bính Dần đem lại tài lộc cho gia chủ

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Bính Dần

Hướng bàn thờ sẽ được định hướng theo tuổi của gia chủ. Gia chủ tuổi Bính Dần nên lựa chọn các hướng bàn thờ sau:

 • Đối với Nam mạng: Hướng Đông Bắc( Sinh khí), Tây( Diên Niên), Tây Bắc( Diên Niên) và hướng Nam( Phục vị). Đặc biệt, gia chủ tuổi Bính Dần nên tránh các hướng sau để tránh gặp phải vận xui trong sự nghiệp: Hướng Bắc( Tuyệt Mệnh), Đông Nam( Ngũ Quỷ), hướng Nam( Lục Sát) và hướng Đông( Họa Hại).
 • Đối với Nữ Mạng: Hướng Đông Nam( Sinh Khí), hướng Đông( Thiên Y), hướng Nam(Diên Niên) và hướng Bắc( Phục Vị). Ngoài ra Nữ thuộc tuổi Bính Dần nên tránh các hướng sau: Tây Nam( Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc( Phạm Ngũ), hướng Tây( Họa Hại) và hướng Tây Bắc( Lục Sát).

Lựa chọn hướng bàn thờ phù hợp giúp ngăn chặn hung khí 

Lựa chọn hướng bàn thờ phù hợp giúp ngăn chặn hung khí 

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc là là nơi chúng ta ngồi lâu nhất trong ngày và cũng là nơi con người tập trung sáng tạo trong công việc. Vị trí làm việc phù hợp sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái và dễ chịu trong suốt thời gian dài ngồi làm việc. Chính vì vậy lựa chọn hướng đặt bàn làm việc cũng vô cùng quan trọng.

Người Bính Dần có quẻ mệnh Thổ, thuộc ngũ hành Lộ Trung Hỏa. Qua đó nên đặt bàn làm việc theo hướng Tây của Văn phòng. Nam mạng tuổi Bính Dần nên đặt bàn làm việc ở hướng Tây và quay về các hướng như Đông Bắc( Sinh Khí), Tây Bắc( Diên Niên).

Nữ mạng thuộc tuổi Bính Dần nên đặt bàn làm việc quay về các hướng: Bắc( Phục Vị), Đông( Thiên Y) và hướng Nam( Diên Niên).

Hướng bàn làm việc giúp bạn tỉnh táo và đưa ra quyết định sáng suốt

Hướng bàn làm việc giúp bạn tỉnh táo và đưa ra quyết định sáng suốt

Hướng giường ngủ

Tùy thuộc vào giới tính mà gia chủ tuổi Bính Dần lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp.

 • Nam Mạng tuổi Bính Dần nên lựa chọn các hướng giường ngủ sau: Hướng Đông Bắc( Sinh Khí), hướng Tây( Thiên Y), hướng Tây Bắc( Diên Niên), Hướng Tây Nam( Phục vị). Đặc biệt, Nam mạng không nên đặt giường ngủ theo các hướng: Hướng Bắc( Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam( Ngũ Quỷ), hướng Nam( Lục Sát) hoặc hướng Đông( Họa Hại).
 • Nữ mạng tuổi Bính Dần nên lựa chọn các hướng giường ngủ sau: Hướng Đông Nam( Sinh Khí), hướng Đông( Thiên Y), hướng Bắc( Phục Vị). Cũng giống như Nam mạng, Nữ mạng cần tránh các hướng sau: Hướng Tây Nam( Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc( Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc( Lục Sát) hoặc hướng Tây( Họa hại).

Hướng giường ngủ phù hợp đem lại giấc ngủ an lành cho gia chủ

Hướng giường ngủ phù hợp đem lại giấc ngủ an lành cho gia chủ

Hướng nhà vệ sinh

Lựa chọn hướng nhà vệ sinh phù hợp cũng là cách để xua đuổi khí xấu do vị trí không phù hợp đem lại. Các hướng tốt hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Dần:

 • Hướng Bắc( Tuyệt Mệnh)
 • Hướng Đông( Họa Hại)
 • Hướng Nam( Lục Sát)
 • Hướng Đông Nam( Ngũ Quỷ)

Kết Luận

Qua bài viết trên, Akisa đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất về phong thủy chọn hướng đối với tuổi Bính Dần. Việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy vô cùng quan trọng đối với từng lứa tuổi. Bởi Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiền vận của gia chủ. Bên cạnh đó, việc thiết kế một ngôi nhà cũng vô cùng quan trọng, nó thể hiện cả bộ mặt của gia chủ. Nếu bạn muốn thiết kế một ngôi nhà phù hợp với hướng của tuổi, sang trọng và tiết kiệm không gian một cách triệt để thì liên hệ ngay với Kiến Trúc Akisa nhé!

Kiến Trúc Akisa
Kiến Trúc Akisa

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG.

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền