Khám phá tuổi Bính Dần hợp hướng nào trong phong thủy

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Làm sao để chọn được hướng nhà phù hợp với mục đích mong cầu? Xem ngay bài viết dưới đây Kiến trúc Akisa xin gửi đến bạn những thông tin quan trọng về phong thủy tuổi Bính Dần.

1. Cung mệnh nam - nữ tuổi Bính Dần

 •   Năm sinh âm/dương lịch: Bính Dần/1986.
 •   Quẻ mệnh: Tây Tứ Mệnh (Nam), Đông Tứ Mệnh (Nữ).
 •   Ngũ hành: Lô Trung Hỏa (Lửa trong lò)

Cung mệnh tuổi bính dần

Nam tuổi Bính Dần sinh năm 1986 thuộc quẻ mệnh Tây Tứ Mệnh 

2. Phong thủy nam tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

2.1. Năm đẹp xây nhà cho tuổi nam Bính Dần 

Theo quan niệm dân gian Việt Nam cũng như khoa học phong thuỷ xây nhà, tuổi xây nhà chuẩn phong thuỷ được tính dựa theo tuổi của người đàn ông. Khi xem năm phù hợp để cho gia chủ tuổi Bính Dần xây nhà cần dựa vào 3 tiêu chí đó là tuổi của gia chủ không phạm phải: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Nếu xây nhà khi phạm phải những hạn này sẽ khiến cho gia đình gặp phải những điều phiền toái, không may mắn. 

Cụ thể đối với năm 2021 gia chủ có ý định xây nhà:

 • Xét về tam tai: Tuổi bính dần gặp hạn tam tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất. Vào những năm này, những người tuổi Bính Dần nên tránh không khởi công, xây nhà. Năm 2021 là năm Tân Sửu, tuổi Bính Dần 1986 không phạm phải hạn tam tai nên gia chủ có thể xem xét và cân nhắc đến việc tiến hành thi công, xây dựng nhà ở.
 • Xét về kim lâu: Năm 2021, gia chủ mang tuổi Bính Dần 1986 phạm kim lâu lục súc. Bởi vậy, không nên khởi công xây nhà vào năm này, nếu không sẽ hại đến vật nuôi trong gia đình, nặng hơn có thể khiến công việc làm ăn của gia chủ không được thuận lợi. 
 • Xét về hoang ốc: Ta lấy tuổi mụ của gia chủ là 36, bắt đầu tuổi 30 là Tam địa sát, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 31 tuổi là Tứ tấn tài, 32 là Ngũ thọ tử, 33 là Lục hoang ốc, 34 là Nhất Cát, 35 là Nhì Nghi, 36 là  Tam Địa Sát - cung xấu. Làm nhà rơi vào cung này thì gia chủ làm ăn thất bát.

Như vậy, chúng ta có thể kết luận vào năm 2021, người sinh năm Bính dần 1986 không phạm hạn tam tai nhưng lại phạm phải hạn kim lâu và hoang ốc. Chính vì vậy, gia chủ cần lưu ý không nên xây nhà vào năm này. Nếu bắt buộc phải xây nhà thì nên mượn tuổi.

2.2. Hướng nhà hợp với nam tuổi Bính Dần

Nam Bính Dần thuộc quẻ mệnh Khôn - ngũ hành Lư Trung Hỏa. Hướng nhà tốt cho nam mệnh tuổi Bính Dần gồm 4 là hướng Tây Bắc - Đông Bắc - Tây Nam và chính Tây. 

Cụ thể: Tây Bắc là hướng diên niên (mọi sự ổn định). Hướng này giúp cho gia đạo của người bính dần hòa thuận, êm ấm và yêu thương nhau, đây là hướng nhà tốt nhất cho nam mệnh tuổi Bính Dần. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn các hướng tốt khác như: Hướng Tây Nam (Phục vị), Hướng Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh khí). Hướng cửa chính có thể bố theo hướng nhà là Tây Bắc, tuy nhiên nên mở thêm cửa phụ hướng Đông Bắc (Sinh Khí) để đón luồng sinh khí tươi mới vào nhà.

 

Biệt thự tại Bình Dương được xây theo hướng Đông Bắc để hợp với gia chủ nam tuổi Bính Dần

Biệt thự tại Bình Dương được xây theo hướng Đông Bắc để hợp với gia chủ nam tuổi Bính Dần

2.3. Hướng cổng hợp với nam tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần có thể thiết kế cổng theo các hướng hợp với tuổi của mình như:

 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Tây
 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây Bắc

Tuy nhiên, khi thiết kế cổng cần lưu ý cổng và cửa chính không được tạo thành một đường thẳng bởi như vậy sẽ tạo ra sát khí, không tốt cho gia đình.

2.4. Hướng bàn thờ hợp tuổi nam Bính Dần

Tương tự như hướng cổng, hướng bàn thờ hợp với tuổi Bính Dần cũng là 4 hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây. Cần chú ý bố trí vị trí tọa của phòng thờ thuộc các cung tốt gồm Diên Niên - Phục Vị - Sinh Khí và Thiên Y.

2.5. Hướng bếp hợp với nam tuổi Bính Dần

Với bếp nên bố trí theo quy tắc “tọa hung hướng cát” để tính hỏa của bếp khắc chế hung khí trong nhà. Hướng bếp nên được hướng ra một trong bốn hướng tốt của nam mệnh Bính Dần là: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc. 

2.6. Hướng giường hợp với nam tuổi Bính Dần

Hướng đặt giường của người tuổi Bính Dần nên chọn là hương Tây. Hướng Tây là hướng Thiên y (Được trời che chở). Hướng này giúp con cái thuận lợi, phú quý giàu sang. Tuy nhiên, vị trí của giường ngủ cần tránh đặt dưới dầm ngang, không nên đặt dưới phòng vệ sinh và không đặt trên bếp.

2.7. Hướng bàn làm việc hợp với nam tuổi Bính Dần

Hướng Đông Bắc: Là hướng Sinh khí. Hướng này hút tài lộc, tiền tài giúp công việc của người Bính Dần thuận buồm xuôi gió, ăn nên làm ra. Do đó, nên sắp xếp nơi làm việc theo hướng này.

2.8. Màu sắc hợp với nam tuổi Bính Dần

Màu hợp với nam: Nam Bính Dần thuộc cung Khôn hành thổ, do đó màu sắc hợp là mảng màu thuộc mệnh hỏa (Sắc đỏ - Cam) và mảng màu tương hợp thuộc hành thổ (Nâu, vàng).

 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu tượng trưng cho mệnh hỏa của nam Bính Dần. Theo phong thủy, màu đỏ giúp củng cố tinh thần và ý chí của nam Bính Dần, đem đến may mắn và sự suôn sẻ trong công việc của họ. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm màu cam và màu tím, màu hồng.
 • Màu xanh lá: Màu xanh đại diện cho màu mảng mộc là màu tương sinh với mệnh hỏa của nam Bính Dần. Do đó, gam màu sắc này nên được lựa chọn khi nam Bính Dần lựa chọn cho màu sắc nhà cửa, xe cộ, quần áo...

2.9. 3 tuổi hợp với tuổi nam Bính Dần

Trong làm ăn: Nam Bính dần hợp với các tuổi Đinh Mão, Giáp Tý, Canh Ngọ và Quý Dậu.

Trong cuộc sống hôn nhân nam Bính Dần nên lựa chọn bạn đời ở các tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi..

Nam tuổi Bình dần nên kết hợp làm ăn và kết hôn với những người tuổi Đinh Mão, Giáp Tý, Canh Ngọ và Quý Dậu

Nam tuổi Bình dần nên kết hợp làm ăn và kết hôn với những người tuổi Đinh Mão, Giáp Tý, Canh Ngọ và Quý Dậu

2.10. Nam tuổi Bính Dần kỵ tuổi gì?

Theo lục xung, tuổi Bính Dần cả nam và nữ đều xung khắc với các tuổi thân. Cụ thể: Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân 

Tuổi Bính Dần cũng cần lưu ý khi ăn ở hoặc kết hợp làm ăn với người tuổi Tý vì có thể gây hại cho họ. Cụ thể: Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ.

Trong hôn nhân cần tránh người tuổi Sửu. Cụ thể: Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu và tránh các tuổi có can Canh và can Nhâm.

3. Phong thủy nữ tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

 

Công trình biệt thự tân cổ điển của Bà Tâm - Huế tuổi Bính Dần

Công trình biệt thự tân cổ điển của Bà Tâm - Huế tuổi Bính Dần được xây dựng theo hướng Nam đại diện cho sự gắn kết, yêu thương và thuận hòa cho gia đình. Đây cũng là hướng thuận theo khí hậu Việt“đông ấm - hè mát"  

3.1. Hướng nhà hợp với tuổi nữ Bính Dần

Cùng sinh năm 1986, mệnh Lô Trung Hỏa nhưng nữ Bính Dần vẫn có những điểm khác biệt nhất định trong quẻ số mệnh so với nam Bính Dần. Cụ thể: Nữ Bính Dần thuộc cung Khảm, hướng Bắc, trong khi nam Bính Dần thuộc Tây Tứ Mệnh thì nữ Bính Dần lại thuộc Đông Tứ mệnh.

Do đó, các hướng hợp với tuổi nữ Bính Dần gồm có:

 • Đông Nam (Sinh Khí)
 • Đông (Thiên Y)
 • Nam (Diên Niên)
 • Bắc (Phục Vị)

Theo phong Thủy, hướng Nam là hướng Diên Niên có ý nghĩa là mọi sự ổn định. Hướng Nam đại diện cho sự gắn kết, yêu thương, thuận hòa trong gia đình nên nữ Bính Dần nên chọn hướng này để làm hướng nhà và hướng cửa chính. 

3.2. Hướng cổng hợp với nữ tuổi Bính Dần

Nữ Bính Dần có thể chọn một trong 4 hướng tốt hợp tuổi để làm hướng đặt cổng chính. Tuy nhiên, khi thiết kế cần lưu ý tránh để cổng chính và cửa nhà nằm trên 1 đường thẳng sẽ tạo ra sát khí với những người sinh sống trong gia đình. 

Nên chọn các cung Lục Sát - Ngũ Quỷ - Tuyệt Mệnh - Họa Hại để đặt bếp và hướng ra các hướng tốt.

3.3. Hướng bàn thờ hợp với nữ tuổi Bính Dần

Hướng đặt bàn thờ tốt nhất cho chủ nhà là nữ Bính Dần là hướng Đông Nam. Hướng này mang ý nghĩa là sinh khí, hút tài lộc vào nhà nên sẽ rất tốt cho gia chủ. 

Sau hướng Đông Nam, nữ gia chủ Bính Dần có thể lựa chọn hướng Đông, Nam, Bắc.

Cần đặc biệt chú ý không lựa chọn hướng Tây Nam để đặt bàn thờ vì phạm phải cung Tuyệt mệnh.

3.4. Hướng bếp hợp với nữ tuổi Bính Dần

Nữ gia chủ tuổi Bính Dần khi làm bếp nên chọn hướng Đông Nam là hướng đặt bếp. Hướng Đông Nam sinh khí giúp vượng cho sức khỏe và tài lộc của cả gia đình. Ngoài ra, đặt bếp hướng hướng Đông Nam cũng hóa giải được những điều xấu cho nhà ở.

3.5. Hướng giường hợp với nữ tuổi Bính Dần

Hướng Đông là hướng Thiên y của nữ Bính Dần. Hướng này có ý nghĩa là được che chở giúp sinh con đẻ cái, tài lộc dồi dào. Do đó, hướng Đông thích hợp để đặt phòng ngủ cho gia chủ nữ Bính Dần.

3.6. Hướng bàn làm việc hợp với nữ tuổi Bính Dần

Nữ Bính Dần nên đặt bàn làm việc theo hướng Đông Nam là hướng Sinh khí, phúc lộc vẹn toàn. Hướng Đông Nam giúp hút tiền tài danh vọng, phú quý giàu sang rất phù hợp để chọn làm hướng đặt bàn làm việc.

3.7. Màu sắc hợp với nữ tuổi Bính Dần

Nữ Bính dần thuộc mệnh hỏa, hành Thủy nên:

 • Hợp với các màu thuộc hành Kim (tương sinh): Ghi, xám, trắng
 • Hợp với màu thuộc hành Thủy (Tương hợp): Đen, xanh nước biển

Trong cuộc sống, nữ Bính Dần nên lựa chọn các màu sắc này cho các vật dụng thiết bị sử dụng để tăng may mắn và hút năng lượng cho mình tốt hơn. 

3.8. Tuổi hợp với nữ tuổi Bính Dần

 • Trong làm ăn: nữ Bính Dần hợp với các tuổi: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu và Giáp Tý
 • Kết hôn: Nữ Bính Dần sẽ hợp những người tuổi: Đinh Mão, Canh Ngọ, Ất Hợi, Giáp Tý và Quý Hợi. 

3.9. Tuổi kỵ với nữ tuổi Bính Dần

Bên cạnh các tuổi hợp, người nữ Bính Dần cũng nên tránh các tuổi sau để tránh gây hại cho mình hoặc hại cho đối phương: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi.

tốt nhất trước khi làm nhà để mang lại nhiều điều tốt lành may mắn cho cả gia đình nhé!

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chọn hướng nhà hợp cho tuổi Bính Dần 1986. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định 

Để đảm bảo các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà hài hòa, các yếu tố liên kết, phối hợp cho nhau không đơn giản. Đặc biệt hơn, có những công trình hướng đất không đẹp, việc bố trí các phòng khó khăn do sự chồng chéo về phong thủy và công năng sẽ cần kiến trúc sư am hiểu phong thủy, kiến trúc và giàu kinh nghiệm để xử lý. Để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp vấn đề hướng nhà tuổi Bính Dần, quý chủ đầu tư vui lòng liên hệ với Kiến trúc Akisa theo thông tin sau.

Thông tin liên hệ:

 

Bình luận

Đặt lịch tư vấn nhận báo giá

Bài viết liên quan