Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào PHÚC LỘC đầy nhà

10:04 - 19/12/2023

Phong thuỷ phương đông quan niệm rằng, Nam tuổi Đinh Mão hành Mộc cung Tốn, thuộc Đông Tứ mệnh hợp theo 4 hướng tốt là: hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). Nữ tuổi Đinh Mão nên chọn hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) sẽ mang đến cuộc sống nhiều điều may mắn, sinh tài lộc quanh năm.

Tuy vậy, để đảm bảo thu hút được nhiều may mắn, tài lộc, kinh doanh thuận lợi thì ngoài những quan niệm về hướng, gia chủ Đinh Mão cần lưu ý thêm những yếu tố sau:

Vài nét về tuổi Đinh Mão 1987

Muốn biết được tuổi Đinh Mão hợp với hướng nào trước hết cần tìm hiểu về ngũ hành, cung mệnh của họ để suy ra được những hướng hợp trong bát trạch phong thuỷ.

 • Năm sinh dương lịch: 1987.
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão.
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (lửa trong lò).
 • Quẻ mệnh: 
  • Nam mạng: Cung Tốn, hành Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh.
  • Nữ mạng: Cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Người tuổi Đinh Mão có tính cách năng động, sáng tạo và thông minh. Họ thường xuất sắc trong việc giải quyết vấn đề và đối mặt với thách thức. Người tuổi Đinh Mão cũng rất nhạy bén, sắc sảo và có tầm nhìn rộng. Họ có khả năng thích ứng nhanh chóng và tìm ra giải pháp sáng tạo trong mọi tình huống. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng nóng tính và bất ổn trong tâm trạng. Sự hiếu động và đa tài của họ giúp họ thành công trong nhiều lĩnh vực và đạt được sự đánh giá cao từ người khác.

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào MAY MẮN - TÀI LỘC

Việc chọn đúng hướng nhà là một yếu tố quan trọng trong phong thủy để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích lũy tài lộc. Với tuổi ĐINH MÃO, việc lựa chọn hướng hợp phong thủy có thể tăng cường may mắn và thu hút tài lộc trong cuộc sống.

Nam Đinh Mão hợp hướng nào

Theo phong thuỷ nhà ở, người nam tuổi Đinh Mão thuộc cung Tốn, hành Mộc nên chọn xây nhà theo những hướng này có thể tạo ra sự cân bằng và tăng cường năng lượng giúp họ thể hiện tiềm năng và đạt được thành công trong công việc và sự nghiệp. Cụ thể:

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Là hướng hợp phong thủy nhất với gia chủ tuổi Đinh Mão. Xây nhà theo hướng này sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông (Diên Niên): Sẽ mang đến mọi sự ổn định và củng cố được các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ gặp được thiên thời che chở, cải thiện sức khỏe và hòa khí trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Giúp gia chủ nhận được nhiều sự giúp đỡ, củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại may mắn.
 

Nữ Đinh Mão hợp hướng nào

Nữ tuổi Đinh Mão thuộc cung Khôn, hành Thổ. Do đó, gia chủ nên lựa chọn xây nhà theo những hướng sau để đem đến cơ hội phát triển và tạo nên một môi trường thuận lợi cho sự thành công và phát triển cá nhân của người phụ nữ tuổi ĐINH MÃO. Cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Là hướng tốt nhất đối với nữ Đinh Mão, mang lại sự thành công trong công việc.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Luôn được quý nhân trợ giúp khiến mọi việc trở nên thuận lợi và hanh thông hơn.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng nhà tốt về hôn nhân, tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, hòa thuận.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Chủ về đường con cái ngoan hiền và hiếu thảo, gia đạo bình an và hạnh phúc.

>>> Xem thêm:

Hướng kị gia chủ Đinh Mão nên tránh

Việc không hợp hướng nhà có thể gây ra tác hại cho gia chủ tuổi Đinh Mão. Theo quan niệm phong thuỷ, hướng nhà không phù hợp có thể tạo ra năng lượng xấu và ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Khi gia chủ tuổi Đinh Mão sống trong một ngôi nhà không hợp hướng, họ có thể gặp khó khăn trong công việc, sự nghiệp và mối quan hệ cá nhân. Dưới đây là những hướng kị nên tránh với tuổi Đinh Mão 1987.

Hướng kị với nam giới tuổi Đinh Mão

Nam tuổi Đinh Mão thuộc Đông Tứ mệnh, hành Kim cung Tốn. Do đó, cần tránh những hướng xấu sau:

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Nguy cơ mất của, bệnh tật.
 • Hướng Tây (Lục Sát): Công danh, tiền bạc sa sút, bị đàm tiếu, dễ gây xáo trộn gia đình.
 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại): Dễ tiêu hao tài sản, gặp nhiều thị phi.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Gia đình ly tán, lưu lạc khắp nơi.

Hướng kị với nữ giới tuổi Đinh Mão

Nữ tuổi Đinh Mão cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh, do đó các hướng cần tránh là:

 • Hướng Bắc (Nhà có sát khí hay Lục sát): Trục trặc trong tình cảm, thù hận, tai hoạ.
 • Hướng Đông (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Phá sản, tai họa, bệnh tật.
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thất thu, cãi vã, mất việc làm.
 • Hướng Đông Nam (Nhà có hung khí hay Họa hại): Bất trắc, thất bại, gặp nhiều thị phi.

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Đinh Mão

Về phong thuỷ, một hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Ngược lại, nếu mua nhà hướng kỵ tuổi sẽ dẫn đến nhiều chuyện không hay. Đối với những trường hợp không thể thay đổi hướng nhà, có thể áp dụng một số biện pháp để khắc phục tác động tiêu cực và cân bằng năng lượng trong không gian sống. Dưới đây là 3 cách giúp gia chủ khắc phục được điều đó.

Hoá giải bằng cách Đổi hướng cửa chính

Hướng cửa chính là cửa vào chính của ngôi nhà và có vai trò quan trọng trong việc thu hút năng lượng vào nhà. Nếu hướng cửa chính của ngôi nhà không tương hợp với tuổi ĐINH MÃO, gia chủ có thể sử dụng các biện pháp sau để khắc phục.

 • Thay thế cửa chính: Gia chủ có thể lựa chọn phá bỏ cửa nhà cũ và xây dựng một cửa mới theo hướng tốt trong danh sách các hướng phù hợp với tuổi Đinh Mão 1987. Bằng cách này, tương quan hướng nhà sẽ thay đổi hoàn toàn. Tuy nhiên, phương pháp này thường đòi hỏi một khoản chi phí đáng kể và không được áp dụng rộng rãi.
 • Xây dựng cửa phụ: Một phương pháp khác để xử lý hướng xấu là xây dựng thêm cửa phụ. Khi xây dựng cửa phụ, nó nên được thiết kế lớn hơn cửa chính. Gia đình nên thường xuyên sử dụng cửa phụ này để tạo ra một luồng năng lượng tốt và hạn chế sự xâm nhập của năng lượng xấu vào nhà.

Có thể sử dụng một cửa hướng tốt thay thế nếu cửa chính có hướng xấu

Có thể sử dụng một cửa hướng tốt thay thế nếu cửa chính có hướng xấu

Hóa giải bằng những vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy có thể được sử dụng để hóa giải và cân bằng năng lượng trong không gian sống. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải hướng xấu cho gia chủ tuổi ĐINH MÃO:

 • Bát quái: Bát quái là một vật phẩm phong thủy quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc trong phong thuỷ. Nó thường được tạo hình thành bởi hai đồ vật: Quái (Quai) và Bát (Bi). Quái đại diện cho sự bình an, may mắn, và Bi đại diện cho sự thịnh vượng, tài lộc. Bát quái được coi là biểu tượng của sự cân bằng và hoà hợp giữa yin và yang trong không gian sống. Bạn có thể đặt bát quái ở những vị trí chiến lược trong nhà để hóa giải năng lượng xấu và tạo cân bằng.
 • Thạch anh: Thạch anh là một loại đá quý có tác dụng rất lớn trong phong thuỷ. Nó được cho là có khả năng tạo cân bằng và tăng cường năng lượng trong không gian sống. Thạch anh có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực và cung cấp năng lượng tích cực cho môi trường xung quanh. Bạn có thể đặt thạch anh ở những nơi như bàn làm việc, kệ sách, hoặc trên bàn trang điểm để hóa giải năng lượng không tốt và thu hút năng lượng tích cực. Thạch anh còn được xem là biểu tượng của sự tinh khiết, sáng suốt, và sự kết nối với vùng cao cấp hơn của nhận thức.
 • Tranh phong thủy: Tranh phong thủy cũng là một cách hóa giải và cân bằng năng lượng trong không gian sống. Tranh phong thủy thường sử dụng các hình ảnh và biểu tượng mang ý nghĩa phong thuỷ để tạo ra một môi trường tích cực và hài hòa. Ví dụ, tranh vẽ rồng và hổ có thể tượng trưng cho sự cân bằng giữa âm và dương, mạnh mẽ và nhân từ. Bạn có thể treo tranh phong thủy trên tường để hóa giải năng lượng xấu và tạo cân bằng trong không gian sống. Đồng thời, lựa chọn tranh với màu sắc và hình ảnh phù hợp cũng quan trọng để tạo ra sự hài hòa và tương hợp với tuổi ĐINH MÃO.


Gương bát quái là một vật phong thuỷ cực tốt cho gia chủ Đinh Mão

Gương bát quái là một vật phong thuỷ cực tốt cho gia chủ Đinh Mão

Hóa giải bằng Đa cát thắng tiểu hung 

Phương pháp này nhằm lấy các yếu tố phong thủy tốt để hóa giải yếu tố xấu. Dưới đây là ví dụ về cách sử dụng các yếu tố phong thủy để khắc chế hoặc chuyển hóa hướng xấu:

 • Hướng xấu: Lục Sát (Tây Bắc), thuộc hành Mộc. Cách hóa giải: Sử dụng các yếu tố nước hoặc đất để chuyển hóa. Ví dụ, đặt hồ cá, tiểu cảnh nước hoặc trồng cây xanh tại phía Tây Bắc nhà.
 • Hướng xấu: Họa Hại (Nam), thuộc hành Hỏa. Cách hóa giải: Sử dụng các yếu tố nước hoặc đất. Ví dụ, đặt đồ trang trí từ sành sứ, gốm sứ hoặc sơn nhà màu xanh lá cây.
 • Hướng xấu: Tuyệt Mệnh (Đông Nam), thuộc hành Kim. Cách hóa giải: Sử dụng các yếu tố đất. Ví dụ, đặt các vật trang trí bằng đất sét, gốm sứ hoặc sơn nhà màu vàng cam.
 • Hướng xấu: Ngũ Quỷ (Tây), thuộc hành Hỏa. Cách hóa giải: Sử dụng các yếu tố nước hoặc đất. Ví dụ, đặt hồ cá, tiểu cảnh nước hoặc sơn nhà màu xanh nước biển.

Đặt hồ cá trong nhà cho gia chủ Đinh Mão có thể hoá giải những điều xấu

Đặt hồ cá trong nhà cho gia chủ Đinh Mão có thể hoá giải những điều xấu

Những hướng khác mà tuổi Đinh Mão cần quan tâm

Ngoài việc quan tâm đến hướng nhà, gia chủ tuổi ĐINH MÃO cần chú ý đến một số yếu tố khác trong không gian sống để tạo điều kiện thuận lợi và cân bằng năng lượng.

Hướng cổng nhà tuổi Đinh Mão

Hướng cổng nhà cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và tiếp nhận năng lượng. Hướng cổng nhà tốt còn giúp gia chủ đón được nguồn sinh khí tốt để dẫn vào ngôi nhà và mang đến nhiều tài lộc. Do đó, nếu gia chủ là nam Đinh Mão thuộc Đông tứ mệnh và niên mệnh Mộc, thì có thể lựa chọn một trong các hướng sau cho cổng: Đông, Đông Nam và Chính Nam.

Đối với nữ gia chủ, tuổi Đinh Mão thuộc Tây tứ mệnh. Những hướng phù hợp là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Chính Tây. Đây là những hướng mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn.

Gia chủ tuổi Đinh Mão nên xây cổng chính hướng Đông Nam với nam và hướng Tây Nam với nữ là tốt nhất

Gia chủ tuổi Đinh Mão nên xây cổng chính hướng Đông Nam với nam và hướng Tây Nam với nữ là tốt nhất

Hướng cửa chính hợp tuổi Đinh Mão

Nhiều người nhầm lẫn giữa hướng cửa chính với hướng nhà nhưng thực tế không phải vậy. Chúng là hai khu vực khác nhau và cửa chính cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận bởi chính nhờ đó mà sinh khí trực tiếp đi qua.

Hướng cửa chính là cửa vào chính của ngôi nhà, có tác động lớn đến năng lượng chủ nhân và tài lộc. Đối với người tuổi ĐINH MÃO, các hướng tốt cho cửa chính bao gồm Đông, Đông Nam và Tây Nam. Những hướng này sẽ mang đến may mắn, thành công và tài lộc. Trái lại, hướng xấu bao gồm Tây Bắc, Tây và Tây Nam, có thể gây trở ngại và ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và tiến bộ của gia chủ.

Cửa chính cũng là một vị trí cần đặc biệt lưu ý về phong thuỷ

Cửa chính cũng là một vị trí cần đặc biệt lưu ý về phong thuỷ

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Đinh Mão

Hướng bàn thờ là nơi thờ cúng và linh thiêng trong ngôi nhà. Vị trí đặt bàn thờ nên tuân thủ theo nguyên tắc phong thuỷ để đem lại bình yên cũng như giúp gia chủ luôn được sự bảo vệ. Đối với gia chủ nam tuổi ĐINH MÃO, các hướng tốt bao gồm hướng Bắc Hoặc Nam. Với Nữ tuổi Đinh Mão các hướng  tốt gồm hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đây là những hướng mang đến sự bình an, sự nghiệp tốt và tài lộc.

Bàn Thờ đặt hướng Tây Nam sẽ phù hợp với nữ Đinh Mão 1987

Bàn Thờ đặt hướng Tây Nam sẽ phù hợp với nữ Đinh Mão 1987

Tuổi Đinh Mão nên làm bếp hướng nào

Bếp là nơi chế biến thức ăn và tạo ra năng lượng sinh hoạt trong gia đình. Và là không gian vô cùng quan trọng đối với gia chủ, giúp trấn áp nguồn năng lượng không tốt và duy trì sự thịnh vượng của căn nhà. Do đó cần đặc biệt chú trọng đến vị trí đặt bếp sao cho hợp phong thuỷ nhất. Với người tuổi ĐINH MÃO, hướng bếp nên được đặt ở vị trí phù hợp và tương hợp với tuổi này để thu hút tài lộc và tạo điều kiện tốt cho sự phát triển. Các hướng tốt cho bếp bao gồm Đông, Đông Nam và Tây Nam.

Phòng bếp đặt hướng Đông sẽ phù hợp với gia chủ Đinh Mão

Phòng bếp đặt hướng Đông sẽ phù hợp với gia chủ Đinh Mão

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão

Để thuận lợi cho công việc và các mối quan hệ trong làm ăn, sự nghiệp công danh thì người sinh năm 1987 cần đặt bàn làm việc đúng hướng. Cụ thể:

 • Nam tuổi Đinh Mão thuộc Đông Tứ Mệnh. Bàn làm việc nên đặt các hướng tốt là: Tây Nam là hướng được Sinh Khí, thuộc sao Tham Lang, chủ về phú quý tài lộc, vượng khí, tiền bạc, đặc biệt tốt cho công việc, sự nghiệp của nam Đinh Mão.
 • Bàn làm việc của nữ tuổi Đinh Mão nên đặt ở hướng thần Tài là hướng Tây Nam để mang tới tài lộc, vượng khí, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc.

Bàn làm việc nên đặt phía Tây Nam đối với nam Đinh Mão là vị trí cực tốt cho tài lộc, công việc

Bàn làm việc nên đặt phía Tây Nam đối với nam Đinh Mão là vị trí cực tốt cho tài lộc, công việc

Hướng giường ngủ tuổi Đinh Mão

Giấc ngủ là thời gian để tâm hồn và cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi. Để giấc ngủ của gia chủ luôn ngon và nâng cao sức khỏe thể chất cả tinh thần, gia chủ nên đặt phòng ngủ đúng hướng để tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ và đem lại sự hòa hợp và thịnh vượng.

 • Gia chủ nam Đinh Mão: Nên kê giường hướng Bắc (Sinh Khí), giúp thu hút tài lộc. Bên cạnh đó có thể đặt theo hướng Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y) và Đông (Diên Niên) giúp mang lại nhiều sự may mắn.
 • Gia chủ nữ Đinh Mão: Nên chọn hướng Tây (Thiên Y) để có nhiều sức khỏe, may mắn và được quý nhân phù trợ. Bên cạnh đó có thể tham khảo thêm hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên) và Tây Nam (Phục Vị).

Phòng ngủ cần đặt ở hướng Bắc với nam Đinh Mão để thu hút tài lộc
Phòng ngủ cần đặt ở hướng Bắc với nam Đinh Mão để thu hút tài lộc

Hướng nhà vệ sinh tuổi Đinh Mão

Hướng nhà vệ sinh cũng có tác động đáng kể đến năng lượng trong ngôi nhà. Đối với gia chủ tuổi ĐINH MÃO, các hướng tốt bao gồm Đông, Đông Nam và Tây Nam. Những hướng này sẽ mang đến sự thoải mái và cân bằng. Hướng xấu bao gồm Tây Bắc, Tây và Tây Nam, có thể tạo ra năng lượng xấu và gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tài lộc.

Nhà vệ sinh nên đặt theo hướng Đông với gia chủ Đinh Mão

Nhà vệ sinh nên đặt theo hướng Đông với gia chủ Đinh Mão

 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuổi Đinh Mão hợp hướng nào để đem tới may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hy vọng với những kiến thức phong thủy hữu ích trên đây sẽ giúp gia chủ chọn được hướng phù hợp cũng như đưa a quyết định đúng đắn mỗi khi xây hoặc sửa nhà. 

Hãy tiếp tục theo dõi Akisa để tìm hiểu về phong thuỷ cũng như được tư vấn thiết kế thi công nhà ở hợp phong thủy nhé.

Kiến Trúc Akisa
Kiến Trúc Akisa

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG.

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền