Tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào sinh TÀI LỘC - PHÚ QUÝ

10:19 - 19/12/2023

Theo quan niệm phong thủy, Tuổi Đinh Sửu 1997 nam và nữ thuộc Đông Tứ Mệnh hợp với các hướng Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên).

Tuy nhiên, ngoài yếu tố hướng nhà thì người tuổi 1997 Đinh Sửu cần quan tâm đến những vấn đề dưới dây:

Khái quát về cung mệnh tuổi Đinh Sửu 1997

Trước khi tìm hiểu về tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào? Chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin khái quát về tuổi Đinh Sửu:

 • Năm sinh dương lịch: từ 07/02/1997 đến 27/01/1998
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Sửu
 • Mệnh ngũ hành: mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy)
 • Quẻ mệnh tuổi Đinh Sửu 1997: Nam và nữ đều thuộc cung chấn, hành mộc, Đông tứ mệnh.

Trong 12 con giáp, tuổi Sửu đứng vị trí thứ 2. Người tuổi Đinh Sửu là người chính trực, ngay thẳng, luôn tận tâm với công việc và thấu hiểu những người xung quanh,. Chúng tượng trưng cho sự nỗ lực, kiên trì vượt qua mọi khó khăn. Luôn chủ động, tạo dựng cho mình một cuộc sống ổn định, sung túc bằng đức tính cần cù, chăm chỉ.

Tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào sinh tài lộc?

Theo phong thủy tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông Nam, và hướng Đông. Đây là những hướng tốt để gia chủ có thể mua đất, xây nhà. Tùy theo thiết kế của ngôi nhà và mong muốn của gia chủ như thế nào thì mới quyết định để điều chỉnh hướng nhà cho phù hợp.

Hướng Bắc

Hướng Thiên Y: Được phúc lộc trời ban, sự lạc quan trong cuộc sống. Gặp thiên thời che chở cho gia đình luôn được êm ấm. Tâm hồn được minh mẫn và luôn khỏe mạnh

Hướng Đông

Phục vị: Được quý nhân giúp đỡ, có được sức mạnh tinh thần vượt qua mọi khó khăn thử thách, đặc biệt trong học hành. Thi cử thường xuyên đỗ đạt, công việc thăng tiến và gặp nhiều may mắn

Hướng Đông Nam

Diên niên: Mối quan hệ về tình duyên và các mối quan hệ xã hội luôn được tốt đẹp, không có xung đột xảy ra. Tạo nên nhiều lợi ích cho đối phương

Hướng Nam 

Sinh Khí: Đem lại cho gia chủ phúc lộc vẹn toàn về công việc và cuộc sống. Thu hút tài lộc, danh tiếng và cả sự thành đạt cho các thành viên trong gia đình.

 
 

Hướng kỵ nên tránh với người tuổi Đinh Sửu

Không chỉ quan tâm tới hợp hướng nào. Tuổi Đinh Sửu cũng cần lưu ý tới hướng kỵ cần tránh khi xây nhà. Bởi vì chẳng may gia chủ chọn nhà hướng xung khắc với bản mệnh của gia chủ sẽ mang đến nhiều tai ương, nhiều điều xui rủi cho mọi thành viên trong gia đình.

Tuổi Đinh Sửu kỵ các hướng sau: hướng Tây, hướng Tây Bắc, Hướng Tây Nam, Hướng Đông Bắc. Tránh đem lại những rắc rối và điều xấu cho gia đình, tuổi Đinh Sửu cần lưu ý và tuyệt đối không được mua nhà, xây nhà theo các hướng xung khắc ấy.

Hướng Tây

Tuyệt Mệnh: nếu gia chủ vô tình chọn nhà hướng Tây sẽ gây tổn hại đến sức khỏe và ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến con đường công danh, sự nghiệp. Có thể dẫn đến phá sản

Hướng Tây Bắc 

Ngũ Quỷ: có sự bất hòa trong các mối quan hệ xã hội,  mang đến nhiều thị phi, tranh cãi không đáng có, ảnh hưởng đến con đường phát triển sự nghiệp và tiền tài của gia chủ tuổi Đinh Sửu. Tình cảm vợ chồng rạn nứt do nghi ngờ

Hướng Tây Nam

Họa Hại: mang đến nhiều điều xui rủi, thị phi. Vướng vào những cuộc kiện tụng, tranh chấp với nhau không rõ nguyên nhân.

Hướng Đông Bắc 

Lục Sát: Trong gia đình thường xuyên bất hòa, căng thẳng. Thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với nhau. Gây ảnh hưởng đến đường công danh, sức khỏe của  những người thân của gia chủ như bố, mẹ, vợ/chồng, con cái, anh, chị, em,....

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Đinh Sửu

Trong một vài trường hợp, gia chủ chẳng may xây nhà phạm phải các hướng xung khắc với tuổi Đinh Sửu của mình, và vô tình đem đến những điều chẳng lành cho gia đình. Vậy thì lúc này có cách nào để hóa giải điều này không? Dưới đây là 3 cách giúp gia chủ khắc phục được điều đó. 

Sử dụng cửa phụ thay cửa chính

Trong trường hợp gia chủ không thể đổi cổng chính thì có thể sử dụng cửa phụ. Giải pháp này được nhiều nhà sử dụng. Nếu điều kiện gia chủ cho phép hãy làm thêm một cửa phụ ở phía còn lại, cửa này sẽ Sử dụng thay cho cửa chính để ra vào hằng ngày. Đây là cách hướng và chặn những năng lượng xấu từ cửa chính, cửa phụ giúp gia chủ hóa giải hướng xấu cho gia đình.

Nhà có sử dụng cửa phụ để hóa giải năng lượng xấu từ cửa chính

Nhà có sử dụng cửa phụ để hóa giải năng lượng xấu từ cửa chính

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải nguồn năng lượng xấu, mang đến nguồn năng lượng tốt. Chẳng hạn ở trong phong phòng làm việc, để gia chủ luôn có đầu óc minh mẫn hơn trên bàn làm việc có thể đặt các vật phong thủy như cầu thủy tinh hoặc cầu thạch anh. Hoặc đặt hai con sư tử đá nhỏ trên bàn để đón tài lộc.

Cầu thạch anh giúp gia chủ hóa giải hướng nhà không hợp

Cầu thạch anh giúp gia chủ hóa giải hướng nhà không hợp

Hóa giải nhờ gương bát quái

Gương bát quái được treo trước cửa nhà giúp bảo vệ gia đình và xua đuổi tà ma. Hãy ghi nhớ những điều sau khi sử dụng để tránh phản tác dụng:

 • Làm lễ trước khi sử dụng.
 • Thời gian treo gương bát quái vào khoảng 12 giờ trưa.
 • Hướng sự phản chiếu ra ngoài.

Những hướng khác mà tuổi Đinh Sửu cần quan tâm

Ngoài việc xác định hướng nhà cho tuổi Đinh Sửu là hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Và các hướng kỵ mà 1997 nên tránh là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Gia chủ tuổi Đinh Sửu cũng cần quan tâm tới một số hướng khác trong nhà mình chẳng hạn: cổng nhà, cửa chính, bếp, bàn làm việc,... để mang lại được hoa lá lợi lộc đồng thời tránh được những điều không nên có.

Hướng cổng nhà tuổi Đinh Sửu

Bước vào nhà là Cổng nhà, nơi đón tài lộc, sinh khí vào nhà, vì thế nên cần bố trí theo hướng tốt. Nam và nữ Đinh Sửu đều thuộc Đông Tứ Mệnh vì thế mà Gia chủ tuổi Đinh Sửu nên chọn cổng nhà hướng tương sinh: Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên).

Hướng cửa chính

Nhiều người nhầm lẫn giữa hướng cửa chính với hướng nhà nhưng thực tế không phải vậy. Chúng là hai khu vực khác nhau và cửa chính cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận bởi chính nhờ đó mà sinh khí trực tiếp đi qua.

Nam và nữ gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 đều có cùng cung chấn mộc vì thế  mà cả 2 đều hợp với các hướng cửa chính là hướng Bắc (cung Phục Vị), hướng Đông (cung Diên Niên), hướng Đông Nam ( Cung Thiên Y) hướng Nam ( Cung Sinh Khí).

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi đinh sửu

Phòng thờ gia đình là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà để thờ cúng ông bà tổ tiên và bày tỏ lòng biết ơn, thành kính với những người đã khuất. Vậy tuổi Đinh Sửu đặt bàn thờ hướng nào? Gia chủ tuổi Đinh Sửu có thể tham khảo một số hướng đặt bàn thờ và phòng thờ như sau:

 • Đặt tại hướng Bắc có vị trí cung Thiên Y - hướng Bắc
 • Đặt tại hướng Nam có cung Sinh Khí tạo nên phúc lộc cho gia đình
 • Đặt tại hướng Đông cung Phục Vị - cung trấn tĩnh, bình an

>>> Xem thêm:

Gia chủ Đinh Sửu có thể đặt bàn thờ theo hướng Nam hoặc Bắc

Gia chủ Đinh Sửu có thể đặt bàn thờ theo hướng Nam hoặc Bắc

Hướng bếp 

Từ ngàn xưa phòng bếp được coi là nơi giữ lửa gia đình ấm áp, hòa thuận. Đây là không gian nơi các thành viên quây quần, sum họp và thưởng thức bữa cơm gia đình thịnh soạn mỗi ngày. Vậy theo phong thủy thì Gia chủ tuổi Đinh Sửu nên đặt hướng bếp nào?

Phòng bếp tuổi Đinh Sửu có thể hướng Đông Nam hoặc hướng Đông

Phòng bếp tuổi Đinh Sửu có thể hướng Đông Nam hoặc hướng Đông

Gia chủ tuổi Đinh Sửu có thể đặt bếp theo quy tắc “tọa hung hướng cát”, tức là đặt bếp ở phương vị xấu để đốt cháy vận may, đồng thời hướng bếp vào vị trí xấu, đồng thời hướng bếp vào hướng xấu. hướng đúng đón nhiều vượng khí:

 • Phòng bếp tọa tại vị trí hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ) và có hướng Đông nam (Diên Niên) sẽ giúp gia chủ tuổi Đinh Sửu hạnh phúc, hòa thuận, hóa giải mọi tranh chấp, cãi vã.
 • Phòng bếp tọa tại vị trí  phía Tây (cung Tuyệt Mệnh) ngôi nhà và có hướng Đông (Phục Vị) - sẽ mang đến cuộc sống đủ đầy, sung túc, hóa giải những điều xấu liên quan đến sức khỏe.

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Sửu

Phòng làm việc là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của gia chủ nên việc lựa chọn hướng không thể quá trớn hay đơn giản. Hướng tương sinh sẽ phù hợp cho phòng làm việc. Bàn làm việc dành cho gia chủ Đinh Sửu nên quay về một trong các hướng tốt: Nam , Đông Nam , Bắc, Đông. Trong đó ưu tiên gia chủ chọn hướng Nam đón được nhiều Sinh Khí, chủ về tài lộc, đặc biệt tốt cho công việc, sự nghiệp của nam và nữ Đinh Sửu.

Nam tuổi Đinh Sửu đặt bàn làm việc theo hướng Nam là tốt nhất

Nam tuổi Đinh Sửu đặt bàn làm việc theo hướng Nam là tốt nhất

Hướng giường ngủ tuổi Đinh Sửu

Đối với phòng ngủ, tất nhiên sẽ thuộc về các hướng Đông Nam - Diên Niên, hướng Nam - Sinh khí, hướng Bắc - Thiên Y và hướng Đông - Phục Vị là phù hợp. Đặc biệt là hướng Nam rất thích hợp với nam giới tuổi Đinh Sửu. Và hướng Bắc Thiên Y lại  đặc biệt tốt cho gia chủ nữ. 

Nữ gia chủ Đinh Sửu nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc là tốt nhất

Nữ gia chủ Đinh Sửu nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc là tốt nhất

Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường đi kèm với nhà tăm. Đây là nơi tập trung nhiều vi khuẩn cũng như âm khí,vì thế nên đặt ở hướng xấu nhất trong nhà. Gia chủ tuổi Đinh Sửu nên đặt phòng tắm ở các hướng Tây ( Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (Hoạ Hại), hướng Đông Bắc (Lục sát).

Hướng nhà vệ sinh tuổi Đinh Sửu nên đặt ở các hướng xấu

Hướng nhà vệ sinh tuổi Đinh Sửu nên đặt ở các hướng xấu

 

Trên đây là toàn bộ nội dung về Tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào? Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà theo phong thủy hãy liên hệ với Akisa để được tư vấn chi tiết hơn về phong thủy nhà ở.

Kiến Trúc Akisa
Kiến Trúc Akisa

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG.

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền