Tuổi Giáp Tuất 1984 hợp hướng nào ĐẠI CÁT - ĐẠI LỢI

10:30 - 19/12/2023

Theo phong thủy phương Đông, nam tuổi Giáp Tuất 1994 thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị). Nữ tuổi Giáp Tuất 1997 thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông Nam (Sinh Khí).

Tuy vậy, để đảm bảo thu hút được nhiều sự thịnh vượng, vạn sự hanh thông, kinh doanh thuận lợi và có thể tránh được những vận hạn không mong muốn thì ngoài những quan niệm về hướng, gia chủ Giáp Thìn cần lưu ý thêm những yếu tố sau:

Tổng quan tử vi tuổi Giáp Tuất 1994

Tìm hiểu một chút về tử vi tuổi Giáp Tuất theo phong thủy phương Đông nhé:

 • Năm sinh âm lịch: từ 10/02/1994 đến 30/01/1995
 • Năm sinh dương lịch: từ 01/01/1994 đến 31/12/1994
 • Can chi: Thiên can Giáp - Địa chi Tuất
 • Mệnh: mệnh hỏa - Sơn đầu Hỏa tức lửa trên núi
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: cung Càn, hành Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh
  • Nữ mạng: cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông Tứ Mệnh 

Người sinh vào năm Giáp Tuất thường có lòng nhân ái, không ngừng mong muốn mang hạnh phúc đến cho những người thân yêu. Họ chu đáo, tốt bụng và nhiệt tình, tuy nhiên, cũng có thể quá mức quan tâm đến cuộc sống của người khác.

Người tuổi Giáp Tuất luôn khao khát có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Vì vậy, trước khi quyết định bất cứ việc gì, họ luôn cân nhắc kỹ lưỡng để tránh hối hận sau này. Tính cách của họ thường kiên định, thực tế, nhưng đôi khi cũng có thể làm phức tạp những vấn đề không cần thiết.

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào vạn sự hanh thông?

Để tạo điều kiện thu hút tài lộc, sự bình an trong gia đình và thịnh vượng, việc xem xét phù hợp hướng nhà ở theo phong thủy là điều quan trọng. Do đó, việc biết được tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào sẽ giúp gia chủ của năm này thu hút thêm vận khí tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho con đường công danh, sự nghiệp và hòa thuận trong gia đình.

Vậy gia chủ tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào phù hợp nhất? Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết bên dưới.

Nam giới tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào?

Hướng nhà hợp dành cho nam Giáp Tuất 1994 có cung Càn, hành Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh đó là: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y).

Tây Sinh Khí: chọn hướng này gia đình  được ban phúc lộc vẹn toàn, hứa hẹn gặp nhiều may mắn trong kinh doanh và thu lợi lớn. Tiền bạc chảy vào như nước, và gia chủ đạt được sự viên mãn trong sự nghiệp và con đường công danh, không ngừng thăng tiến và phát triển.

Tây Nam

Diên Niên: Mọi sự trong gia đình đều ổn định, hòa hợp và gắn kết với nhau. Con đường thăng tiến trong công danh và sự nghiệp thuận lợi, mang đến thành công tuyệt đối cho họ. 

Tây Bắc

Phục Vị: Cuộc sống khá an nhàn và thuận lợi, luôn nhận được sự trợ giúp từ người khác khi gặp khó khăn. Gia đình họ tận hưởng sự yên ổn, hài hòa và luôn cảm thấy thoải mái, đạt được an khang thịnh vượng. 

Đông Bắc

Thiên Y: Tuổi Giáp Tuất gặp được thiên mệnh, luôn được che chở và bảo vệ. Sức khỏe của họ vững vàng, giúp họ vượt qua nhiều bệnh tật và khó khăn trong cuộc sống. Con đường con cái được thuận lợi, gia đình tràn đầy sức khỏe và thành công.

 
 

Nữ giới tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào?

Hướng nhà hợp dành cho nữ Giáp Tuất có cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông Tứ Mệnh, đó là: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị) Đông Nam (Thiên Y).

Hướng Đông

Sinh Khí: Hướng này mang đến phú quý, phúc lộc và giàu sang. Tiền tài, của cải và danh vọng thu hút mạnh mẽ. Đặc biệt, hướng Đông rất thích hợp cho những gia chủ nữ dịu dàng, thiên về kinh doanh và buôn bán.

Hướng Bắc

Diên Niên: Gia đình hòa thuận gắn kết, cha mẹ và con cái tạo nên bầu không khí ấm cúng và yên bình.

Hướng Nam

Phục Vị: Cuộc sống yên ổn, hạnh phúc và thoải mái. Mọi việc tiến triển thuận lợi, mang đến may mắn trong công việc và cuộc sống gia đình. Gia đình thịnh vượng, con cái hưng thịnh.

Hướng Đông Nam

Thiên Y: Gặp điều kiện thiên thời, hướng này mang đến phúc lộc và hỗ trợ thiên thời. Sinh con cái dễ dàng và gia đình phát triển phú quý, giàu sang.

>>> Xem thêm:

Hướng kị nên tránh với người tuổi Giáp Tuất

Ngoài việc quan tâm đến tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào, gia chủ cũng cần tìm hiểu những hướng kỵ với tuổi Giáp Tuất để tránh. Ưu tiên xây nhà theo hướng hợp tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn và điều tốt, trong khi ngược lại, nếu xây nhà trong hướng kỵ của tuổi thì có thể đối mặt với nhiều tai họa. 

Hướng kỵ với nam giới tuổi Giáp Tuất

Hướng nhà kỵ dành cho nam Giáp Tuất 1994 có cung Càn, hành Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh đó là Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mệnh) và hướng Bắc (Lục sát).

Hướng Bắc

Lục Sát: Nhà có nhiều sát khí, dẫn đến nhiều tai tiếng, thị phi và tranh chấp xảy ra từ bên trong và bên ngoài, làm gia đình khó có thể duy trì sự ổn định.

Hướng Đông

Ngũ Quỷ: Gặp tai hoạ liên miên, đối diện với nhiều vận hạn xấu, và tai họa đột ngột xuất hiện. Công việc kinh doanh gặp rủi ro thua lỗ và có nguy cơ phá sản. 

Hướng Đông Nam

Họa Hại: - Nhà chứa hung khí, dẫn đến vận hạn xấu, xung đột và không hòa hợp trong mối quan hệ với mọi người xung quanh, kể cả trong gia đình.

Hướng Nam

Tuyệt Mệnh: Gia đình đối diện với họa chết chóc, nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của gia chủ hoặc có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến gia đình. 

Hướng kỵ với nữ giới tuổi Giáp Tuất

Hướng nhà kỵ dành cho nữ Giáp Tuất có cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông Tứ Mệnh, đó là: Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Họa Hại) và Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).

Hướng Tây Nam

Lục Sát: ảnh hưởng tới đường công danh sự nghiệp và tình duyên. Khó khăn và trở ngại trong việc đạt được thành công nghề nghiệp.

Hướng Tây

Ngũ Quỷ: tài chính của gia đình bị hạn chế, gây thất thoát về mặt của cải. Gia chủ khó khăn trong việc đạt được sự thịnh vượng và ổn định.

Hướng Đông Bắc

Họa Hại: Gia chủ gặp khó khăn trong việc tích lũy tiền bạc và tài sản, xảy ra tranh chấp, thị phi và các vấn đề liên quan đến các mối quan hệ.

Hướng Tây Bắc

Tuyệt Mệnh: Sức khỏe các thành viên có chiều hướng suy giảm. 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Giáp Tuất

Trong một số trường hợp nhất định tuổi của gia chủ và hướng nhà không phù hợp với nhau vì thế mà thường xuyên gặp vận xui. Câu hỏi đặt ra đó là cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Giáp Tuất là gì? Dưới đây là một vài cách được các nhà phong thủy thường xuyên sử dụng và đạt hiệu quả cao.

Chọn hướng cửa chính phù hợp

Nếu cửa chính đang ở sai hướng so với tuổi của gia chủ, vậy thì có thể mở thêm một cửa phụ. Cửa phụ này sẽ được sử dụng thường xuyên hơn. Cửa chính chỉ được sử dụng trong những ngày lễ, tết hoặc ngày quan trọng. Điều này đồng nghĩa với việc nhà bạn sẽ có hai cửa ra vào nhà nhưng bạn chỉ sử dụng hướng cửa phù hợp với tuổi của mình.

Sử dụng cửa phụ thay cửa chính giúp hóa giải hướng nhà

Sử dụng cửa phụ thay cửa chính giúp hóa giải hướng nhà 

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Cách mà nhiều chủ nhà, chủ văn phòng hoặc doanh nghiệp thường sử dụng khi hướng nhà không hợp tuổi, đó là gương bát quái. Gương bát quái được xem là yếu tố phong thủy hết sức mạnh mẽ, thường được đặt ở bên ngoài cửa để trấn áp, ngăn chặn sát khí và bảo vệ gia đình khỏi những tác động xấu.

Hóa giải hướng nhà bằng vật phẩm phong thủy với gương bát quái

Hóa giải hướng nhà bằng vật phẩm phong thủy với gương bát quái

Hóa giải bằng hướng bếp

Trong phong thủy, hướng bếp cũng rất quan trọng và có thể được sử dụng để khắc phục hoặc cân bằng những hướng xấu của cửa chính. Nếu cửa chính của ngôi nhà bị hướng xấu, bạn có thể tận dụng hướng bếp để tạo sự cân bằng. Hướng bếp nên được đặt sao cho hợp với hướng tốt hơn của ngôi nhà. 

Ví dụ, nếu hướng tốt nhất của ngôi nhà là hướng Đông Nam, bạn có thể đặt bếp ở phía Đông Nam để thu hút năng lượng tốt và làm giảm tác động của hướng xấu từ cửa chính. Vậy hướng bếp tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Cùng đọc tiếp phần tiếp theo nhé.

Những hướng khác mà tuổi Giáp Tuất cần quan tâm

Theo lý thuyết phong thủy bát trạch ngoài hướng cổng, hướng nhà, hướng bếp, còn có hướng cửa và vị trí tọa các phòng. Đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc và sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. 

Hướng cổng nhà tuổi Giáp Tuất

Nhiều người nhầm lẫn giữa hướng cổng nhà và cửa chính là một. Tuy có cùng hướng về hướng hợp với gia chủ, nhưng đây là hai hướng khác nhau.  Gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 nên lựa chọn một trong những hướng sau đây để mở cổng nhà nhằm hấp thụ năng lượng tốt và tạo cân bằng phong thủy.

 • Hướng cổng dành cho nam tuổi 1994: hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Diên Niên, hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y).
 • Hướng cổng dành cho nữ tuổi 1994:hướng Bắc (Phục Vị); hướng Nam (Diên Niên);  hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Thiên Y).

Tuổi Giáp Tuất nên đặt cổng chính ở hướng tốt 

Tuổi Giáp Tuất nên đặt cổng chính ở hướng tốt 

Hướng cửa chính

Hướng nhà chính là hướng cửa chính, vì thế gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 hợp hướng nào thì sẽ bố trí cửa chính theo hướng đó. Theo quan điểm phong thủy, việc chọn hướng cửa chính của ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến năng lượng chảy vào ngôi nhà và sự thu hút tài lộc, vượng khí, sự ấm cúng và yêu thương trong gia đình.

 • Hướng cửa chính nam 1994: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Nên ưu tiên chọn là Tây Nam.
 • Hướng cửa chính nữ 1994:  Đông Nam, Nam, Bắc, Đông. Nên ưu tiên chọn là Bắc.

Hướng cửa chính hòa hợp với mệnh đem lại nhiều may mắn

Hướng cửa chính hòa hợp với mệnh đem lại nhiều may mắn

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Giáp Tuất

Bàn thờ được xem là nơi kết nối với linh thiêng và cúng ông bà tổ tiên, vì vậy việc đặt bàn thờ ở nơi linh thiêng và hướng tốt là rất quan trọng.

 • Nam tuổi 1994: hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Phục Vị), hướng Đông Bắc (Thiên Y).
 • Nữ tuổi 1994:hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông (Thiên Y).

Bàn thờ trong nhà gia chủ tuổi Giáp Tuất được đặt ở hướng tốt

Bàn thờ trong nhà gia chủ tuổi Giáp Tuất được đặt ở hướng tốt

Hướng bếp

Việc chọn hướng bếp dựa trên nguyên tắc "tọa hung hướng cát" là một quy tắc phổ biến và quan trọng để tối ưu hóa năng lượng và cân bằng trong không gian bếp. Nguyên tắc này cũng bao gồm việc đặt bếp tại cung xấu và hướng nó về cung tốt.

 • Nam tuổi Giáp Tuất 1994: Đặt bếp tại hướng Đông (Ngũ Quỷ) và nhìn về hướng hợp: Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Hướng Đông Nam (Họa Hại) và nhìn về hướng hợp Tây Bắc (cung Phục Vị).
 • Nữ tuổi Giáp Tuất 1994: Đặt bếp tại hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) và nhìn về hướng hợp: Đông, Đông Nam và Nam. Hướng Tây (Ngũ Quỷ) và nhìn về hướng hợp: Đông (Sinh Khí).

Tuổi Bính Thìn nên đặt hướng bếp ở hướng xấu

Tuổi Bính Thìn nên đặt hướng bếp ở hướng xấu

Hướng bàn làm việc

Để công việc và sự nghiệp của gia chủ Giáp Tuất được thuận lợi, phát đạt. Cần chọn hướng bàn làm việc tốt và phù hợp.

 • Nam mệnh Tây Tứ Mệnh: đặt bàn làm việc nhìn về 1 trong 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Nữ mệnh Đông Tứ Mệnh: đặt bàn làm việc nhìn về 1 trong 4 hướng: Đông Nam, Nam, Bắc, Đông.

Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tuất đặt ở hướng hợp với cung mệnh

Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tuất đặt ở hướng hợp với cung mệnh

Hướng giường ngủ

Giấc ngủ là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Khi ngủ đủ và thoải mái, cơ thể và tâm hồn được tái tạo năng lượng, giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần. Bố trí hướng giường ngủ đúng cách có thể đóng góp đáng kể vào việc tạo ra môi trường ngủ thuận lợi và giúp mọi người trong gia đình bắt đầu một ngày mới với năng lượng và hứng khởi.

 • Hướng giường ngủ dành cho nam giới tuổi 1994: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng giường ngủ dành cho nữ giới tuổi 1994: hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông Nam (Sinh Khí).

Tuổi Giáp Tuất hướng cửa phòng ngủ vào các hướng thuận lợi

Tuổi Giáp Tuất hướng cửa phòng ngủ vào các hướng thuận lợi

Hướng nhà vệ sinh

Một quan điểm trong phong thủy cho rằng nhà vệ sinh thường là nơi tích tụ âm khí, có thể gây ra tai ương cho bản mệnh và gia đình. Để tạo cân bằng năng lượng tốt hơn, phòng tắm và nhà vệ sinh nên được đặt ở các góc hoặc hướng xấu nhất của ngôi nhà. Ngoài ra, không nên đặt cửa nhà vệ sinh hoặc phòng tắm đối diện với cửa chính và bàn thờ.

 • Hướng nhà vệ sinh cho nam Giáp Tuất: Hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).
 • Hướng nhà vệ sinh cho nữ Giáp Tuất: Hướng Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).; Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).

Tuổi Giáp Tuất nên đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu

Tuổi Giáp Tuất nên đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu

 

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm ra hướng nhà hợp lý cho gia đình mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phong thủy chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, và nó không thể thay thế tài năng, nỗ lực và quyết tâm trong cuộc sống. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy để tư vấn cụ thể và phù hợp với trường hợp của gia đình bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công nhà đẹp và hợp phong thủy hãy liên hệ với Akisa để được tư vấn chi tiết hơn.

Kiến Trúc Akisa
Kiến Trúc Akisa

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG.

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền