Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào? Làm nhà Đại Cát - Đại Lợi

10:25 - 19/12/2023

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988. Cả nam và nữ tuổi Mậu Thìn đều có thuộc cung Chấn, Đông Tứ Mệnh nên cùng hợp với các hướng: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Đây đều là những hướng tốt, hợp mệnh với gia chủ. Nếu gia chủ biết cách vận dụng xây nhà đúng hướng sẽ đem đến tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. 

Tuy nhiên, để đảm bảo thu hút được tài lộc, kinh doanh thuận lợi và cuộc sống bình an cho gia chủ và tránh được những vận hạn không mong muốn thì ngoài những quan niệm về hướng, gia chủ tuổi Mậu Thìn cần chú ý thêm những yếu tố sau: 

Tổng quan cung mệnh tuổi Mậu Thìn

Hướng nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chủ. Bởi theo phong thuỷ, hướng nhà hợp tuổi sẽ đem lại vượng khí thu hút tiền tài cho gia chủ. Để lựa chọn hướng phù hợp với tuổi Mậu Thìn, trước tiên cần tìm hiểu về năm sinh, can chi, mệnh của tuổi này. 

 • Năm sinh: 1988
 • Can chi: Mậu Thìn
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc
 • Quẻ mệnh: Cả nam và nữ đều thuộc Cung Cấn, hành Mộc, Đông Tứ Mệnh. 

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thường được đánh giá cao về sự thông minh, sắc sảo và khả năng giao tiếp tốt. Họ đều là những người có chí lớn, nuôi khát vọng cao và nếu cố gắng sẽ sớm đạt được thành công sớm trong sự nghiệp. Người tuổi này thường hướng đến những điều phi thường, khó khăn mà ít ai dám đảm nhận trong công việc. Ngoài ra, họ còn đề cao sự hoàn mỹ, có cái tôi và lòng tự trọng cao. Chính vì vậy họ luôn được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến và quý trọng. 

Người tuổi Mậu Thìn cũng là người có nhiều bạn bè và luôn sẵn lòng giúp đỡ  bạn bè xung quanh. Họ còn là những người có khả năng lãnh đạo tốt, được người khác tôn trọng và theo đuổi. Tuy nhiên tính cách đó cũng khiến họ mất điểm trong mắt người khác bởi sự tự tin và kiêu ngạo. Bởi vậy, người tuổi này nên học cách kiềm chế bản thân và ứng xử khôn khéo để đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. 

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Sau khi hiểu được đặc điểm tính cách của bản thân, gia chủ tuổi Mậu Thìn cần tuân thủ những quy tắc chọn hướng nhà dưới đây để thu hút nhiều vượng khí, đồng thời tránh khỏi vận hạn xấu: 

 • Hướng chính Bắc (Thiên Y): Lựa chọn hướng này gia chủ sẽ nhận được lộc trời cho, công việc phát triển. Ngoài ra, hướng này còn giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, nâng cao tuổi thọ.
 • Hướng chính Đông (Phục Vị): Hướng này giúp củng cố sức mạnh về tinh thần, gia chủ sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.
 • Hướng chính Nam (Sinh Khí): Hướng sinh khí thường giúp gia chủ phát triển sự nghiệp, danh tiếng nâng cao và thăng quan tiến chức.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng này tượng trưng cho sự củng cố trong các mối quan hệ trong xã hội và tình cảm gia đình khăng khít, gắn bó. 

>>> Xem thêm:

 

Hướng kị nên tránh với người tuổi Mậu Thìn

Như đã nhắc đến ở trên, nam và nữ tuổi này đều có trạch mệnh tại Đông Tứ Mệnh vậy nên cần tránh các hướng Tây Tứ Trạch sẽ không thuận lợi cho quá trình sinh sống và làm việc của gia chủ. Những hướng thuộc Tây Tứ Trạch mà gia chủ nên tránh khi xây cất, sửa sang, mua nhà gồm: 

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Gia chủ tuổi Mậu Thìn cần tránh hướng này vì sát khí của hướng này gây ra có thể ảnh hưởng đến tính mạng. 
 • Hướng Tây Nam (Hoạ Hại): Mang lại tai hoạ, khó khăn, công việc chắc trở khó có thể phát triển. 
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này đem đến nhiều điều không may mắn cho gia chủ, gặp nhiều rắc rối, phiền nhiễu và con đường làm ăn gặp nhiều khó khăn. 
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Hướng nhà này chứa nhiều sát khí, chống phá gia chủ khiến con đường làm ăn gặp nhiều rắc rối, phiền nhiễu và dễ dẫn đến nguy cơ phá sản. 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Mậu Thìn

Trong cuộc sống bận rộn, nhiều gia đình phải lựa chọn mua chung cư hay nhà xây xong nên việc lựa chọn một căn nhà hợp hướng là một điều khó khăn. Bởi vậy việc thay đổi các hướng của công trình phụ trong nhà hay lựa chọn vật phẩm phong thuỷ để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi, gia chủ tuổi Mậu Thìn nên lưu ý những cách sau: 

Chọn hướng cửa chính phù hợp với tuổi Mậu Thìn

Theo phong thuỷ xây nhà, hướng cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạ, phúc của mỗi gia đình. Nếu lựa chọn hướng cửa hợp tuổi sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ, trong trường hợp ngược lại sẽ khiến gia chủ gặp tai hoạ khôn lường. Cách chọn hướng cửa chính theo phong thuỷ tuổi Mậu Thìn sẽ được giải đáp dưới đây.

Tuổi Mậu Thìn nên lựa chọn các hướng sau để đem lại phúc khí cho tiền vận: hướng Bắc (Thiên Y), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên).

Hướng cửa chính hợp với tuổi Nhâm Thìn 

Hướng cửa chính hợp với tuổi Nhâm Thìn 

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Theo phong thuỷ, vật phẩm phong thuỷ có khả năng tạo nguồn năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào. Bên cạnh đó, chúng còn có thể trấn áp những luồng khí xấu từ việc xây nhà theo hướng không hợp tuổi. Vậy nên để hoá giải hướng xấu, gia chủ có  thể lựa chọn những vật phẩm phong thuỷ sau:

- Gương Bát Quái: Gương Bát Quái có tám cạnh với những chữ Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Tùy vào tuổi và mệnh của gia chủ mà lựa chọn chữ treo trên cùng cho hợp phong thuỷ. Vật phẩm này có công dụng hiệu quả trong việc hóa giải hướng nhà không hợp tuổi nhưng cần biết cách sử dụng. Nếu gia chủ sử dụng bừa bãi, không đúng cách sẽ tự rước họa cho bản thân. 

Gương Bát Quái

Gương Bát Quái

- Tượng Quan Công: Đây là một trong những vật phẩm có khả năng trấn trạch, trừ tà phù hợp với tuổi Mậu Thìn. Tượng Quan Công có thể bày trí tại vị trí linh thiêng trong nhà như vậy sẽ hạn chế luồng khí xấu len lỏi vào nhà.

Tượng Quan Công 

Tượng Quan Công

- Thần Tài mạ vàng: Đây là vậy phẩm mang ý nghĩa tài lộc rộng mở, công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong làm việc ăn cho gia chủ tuổi Mậu Thìn. Gia chủ nên để vật phẩm này trên bàn thờ thần tại gia hoặc trên bàn làm việc, nơi buôn bán. Khi đặt tại vị trí phù hợp, vật phẩm này sẽ giúp cho nguồn tài lộc của gia chủ phát triển không ngừng.

Tượng thần tài mạ vàng 

Tượng thần tài mạ vàng 

- Tỳ Hưu mạ vàng: Tỳ Hưu là vật phẩm phong thuỷ phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Thìn. Gia chủ có thể bày trí tại các vị trí trang trọng trong nhà, nơi làm việc, cửa hàng kinh doanh. Đây chính là vật phẩm được cách doanh nhân, người buôn bán ưa chuộng bởi Tỳ Hưu chính là linh vật chỉ ưa ăn tiền chứ không chịu nhả. Qua đó, linh vật này giúp gia chủ thu hút tiền mà không sợ bị thất thoát.

Tỳ Hưu mạ vàng 

Tỳ Hưu mạ vàng

Hóa giải bằng hướng bếp

Khu vực bếp được coi là nơi vun đắp hạnh phúc gia đình khi mọi thành viên quây quần bên nhau và cùng thưởng thức những bữa ăn ngon. Chính vì vậy vị trí phòng bếp đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hòa khí giữa các thành viên trong gia đình. Gia chủ tuổi Mậu Thìn nên xây dựng phòng bếp tại các hướng sau để giữ gìn hòa khí trong gia đình:

 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Giúp tình cảm gia đình thêm gắn kết , củng cố các mối quan hệ thêm bền chặt giữa các thành viên trong gia đình. 
 • Hướng Bắc (Thiên Y): Mang lại sức khoẻ dồi dào cho gia chủ. 

Hoá giải hướng xấu bằng hướng bếp

Hoá giải hướng xấu bằng hướng bếp

Những hướng khác mà tuổi Mậu Thìn cần quan tâm

Trong phong thuỷ, không chỉ riêng hướng nhà mới ảnh hưởng đến gia chủ tuổi Mậu Thìn mà còn nhiều hướng khác của công trình phụ trong gia đình ảnh hưởng đến tiền vận mà gia chủ chưa biết. Sau đây là những hướng mà gia chủ tuổi Mậu Thìn không nên bỏ qua để tránh ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này. 

Hướng cổng nhà tuổi Mậu Thìn

Hướng cổng hợp tuổi với gia chủ sẽ đem đến tài lộc, may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó, hướng cổng đẹp còn giúp căn nhà thêm phần sang trọng và tinh tế. Đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn khi xây cổng nên lựa chọn các hướng sau: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Hướng cổng nhà hợp tuổi Mậu Thìn 

Hướng cổng nhà hợp tuổi Mậu Thìn 

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 

Bàn thờ là không gian linh thiêng và trang trọng nhất trong nhà. Để lựa chọn hướng phù hợp với gia chủ thường dựa theo quy tắc “Tọa cát hướng cát” để đem hạnh phúc cho gia đình. 

Gia chủ tuổi Mậu Thìn nên lựa chọn những hướng sau để bày trí bàn thờ: 

 • Tọa Nam (Sinh Khí) hướng Bắc: Được Thiên Y, mang đến phúc lộc, sức khỏe dồi dào, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
 • Tọa Bắc (Thiên Y) hướng Nam: Được Sinh khí, mang tới tài lộc, vượng khí cho gia chủ đồng thời được thêm điều tốt từ cung Thiên Y.

Hướng bàn thờ phù hợp với tuổi Nhâm Thìn

Hướng bàn thờ phù hợp với tuổi Nhâm Thìn

Hướng bàn làm việc

Theo phong thuỷ Phương Đông, khi lựa chọn hướng bàn làm việc hợp mệnh sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực tác động đến trí tuệ và sức khỏe của bạn. Từ đó ảnh hưởng đến sự thành bại trong công việc. 

Gia chủ tuổi Mậu Thìn muốn phát triển con đường sự nghiệp nên lựa chọn những hướng bàn làm việc sau: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) sẽ mang tới tài lộc, may mắn, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, sự nghiệp.

Hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi Nhâm Thìn 

Hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi Nhâm Thìn

Hướng giường ngủ

Giường ngủ là nơi giúp chúng ta nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, hướng giường ngủ hợp tuổi hạn chế tình trạng mất ngủ, mơ thấy ác mộng và đem lại một giấc ngủ ngon cho gia chủ. 

Gia chủ tuổi Mậu Thìn nên lựa chọn các hướng sau để bài trí giường ngủ: Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị). Trong đó, hướng Bắc (Thiên Y) là tốt nhất.

Hướng giường phù hợp với tuổi Nhâm Thìn

Hướng giường phù hợp với tuổi Nhâm Thìn

Hướng nhà vệ sinh

Nếu như cửa chính, cổng chính, bếp lựa chọn hướng theo quy tắc “Đại cát đại lợi” thì hướng nhà vệ sinh lại dựa theo quy tắc: “ Tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt. Tuổi Nhâm Thìn nên lựa chọn những hướng sau để xây nhà vệ sinh:

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh)
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ)
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát)
 • Hướng Tây Nam (Hoạ Hại)

Hướng nhà vệ sinh phù hợp với tuổi Nhâm Thìn

Hướng nhà vệ sinh phù hợp với tuổi Nhâm Thìn

 

Qua bài viết trên AKISA đã chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết nhất về những vấn đề liên quan đến vấn đề phong thuỷ xoay quanh tuổi Nhâm Thìn. Có thể nói phong thuỷ liên kết chặt chẽ với đời sống con người. Bởi chúng tác động trực tiếp đến tiền vận sau này của gia chủ. Chính vì vậy hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện bất kỳ công trình nào trong gia đình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần được tư vấn những vấn đề về phong thuỷ hãy liên hệ với AKISA ngay nhé, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Kiến Trúc Akisa
Kiến Trúc Akisa

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG.

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền