Tuổi Mậu Tý hợp hướng nào ĐẠI CÁT - ĐẠI LỘC song hành

10:49 - 01/01/2024

Hướng nhà là yếu tố quan trọng góp phần phát sinh lộc và gia tài cho gia chủ. Chọn được hướng nhà phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, Nam tuổi Mậu Tý hợp hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Nữ Mậu Tý cung Cấn sẽ thích hợp với hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Tuy nhiên, ngoài yếu tố hướng nhà thì người tuổi Mậu Tý cần quan tâm đến những vấn đề sau để đảm bảo may mắn và có thể tránh được những vận hạn không mong muốn:

Cung mệnh tuổi Mậu Tý

Trước khi tìm hiểu tuổi Mậu Tý hợp hướng nào? Hãy cùng nắm bắt thêm thông tin khái quát về tuổi Mậu Tý:

 • Năm sinh: 1948 
 • Can chi: Mậu Tý
 • Niên mệnh: Thích lịch hỏa - lửa sấm sét
 • Nam mạng: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng: Cung cấn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh

 

Người tuổi mậu tý có tính cách mạnh mẽ, họ có một tư duy sắc bén và khả năng phân tích tốt. Họ có khả năng sáng tạo và tưởng tượng rất phong phú, giúp họ có thể tư duy tốt trong học tập và công việc. Hơn nữa người tuổi Mậu Tý không sợ đối mặt với mọi thách thức, với cá tính mạnh mẽ và quyết đoán họ có thể đảm nhận và đưa ra quyết định tốt nhất có thể. Sẵn sàng đầu tư sự nhiệt huyết để đạt được mục tiêu, hướng tới sự thành công trong sự nghiệp và công việc.

Tuổi Mậu Tý hợp hướng nào sinh Tài Lộc

Việc chọn đúng hướng trong cuộc sống và trong việc xây dựng ngôi nhà có vai trò quan trọng đối với người tuổi Mậu Tý. Tuy nhiên trong phong thủy, không chỉ cần chú ý đến độ tuổi mà còn liên quan đến giới tính nam và nữ. Vậy nam Mậu Tý và nữ tuổi Mậu tý thì nên chọn hướng như thế nào?

Nam Mậu Tý hợp hướng nào

Nam Mậu Tý 1948 cung Đoài, thuộc Tây tứ mệnh nên sẽ phù hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) để xây nhà.

 • Hướng Diên niên: Mang tình cảm hạnh phúc gia đình, mưa thuận gió hòa, mọi điều may mắn, tài lộc ùa tới nhà gia chủ.
 • Hướng Sinh khí: Hấp thụ khí tốt vào nhà, tài lộc may mắn luôn bên cạnh, sự nghiệp, công danh nổi trội và thành công.
 • Hướng Phục vị: Phục hồi tinh thần, tạo cảm giác thoải mái, đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.
 • Hướng Thiên Ý: Trời ban lộc lành, sức khỏe tốt, ít bệnh tật.
 

Nữ Mậu Tý hợp hướng nào

Khi xây nhà thì Nữ Mậu Tý cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh nên sẽ phù hợp với hướng nhà là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

 • Hướng Sinh khí: Giàu sang phú quý, phúc lộc đầy nhà, luôn gặp nhiều tài lộc, may mắn.
 • Hướng Diên niên: Tài lộc đến nhà, chuyện tình cảm luôn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y: Gặp nhiều may mắn, phúc lộc từ trời ban, luôn khỏe mạnh, ít mang bệnh tật.
 • Hướng Phục vị: Cuộc sống bình yên, tinh thần thoải mái gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: 

Nam Mậu tý nên xây nhà hướng nào thì phù hợp?

Nam Mậu tý nên xây nhà hướng nào thì phù hợp?

Hướng kị nên tránh với người tuổi Mậu Tý

Bên cạnh những hướng mang phong thủy tốt. Gia chủ tuổi Mậu Tý cần biết và tránh những hướng sẽ mang lại nhiều xui xẻo và rủi ro đến chính mình. Dưới đây là những hướng mà tuổi Mậu Tý nên kỵ:

Hướng kỵ với nam giới tuổi Mậu Tý

Nam tuổi Mậu Tý nên kỵ hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Những hướng này thường mang lại xui xẻo.

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống, đôi khi gặp tranh cãi hoặc xung đột với người khác.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Khó khăn và trở ngại trong cuộc sống, làm chuyện gì cũng xui xẻo.
 • Hướng Tây (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Gặp một số khó khăn trong quan hệ cá nhân hoặc gặp mâu thuẫn với người khác.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Sẽ gặp phải nguy hiểm hoặc trải qua những trải nghiệm khó khăn, phải chứng kiến hoặc đối mặt với sự mất mát, tình huống đáng sợ.

Hướng kỵ với nữ giới tuổi Mậu Tý

Đối với nữ tuổi Mậu Tý nên tránh hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ):Gặp nhiều khó khăn, bệnh tật hoặc xui xẻo trong cuộc sống, trở ngại trong công việc và gia đình.
 • Hướng Đông (Lục Sát): Mang nhiều tranh chấp, tai tiếng hoặc bị vu oan.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Gặp nguy hiểm đe dọa tính mạng hoặc trải qua những trải nghiệm khó khăn, phải dẫn đến sự chết chóc.
 • Hướng Nam (Hoạ Hại): Gia chủ sẽ gặp nhiều mâu thuẫn và khó khăn trong các mối quan hệ.

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Mậu Tý

Phong thủy là yếu tố quan trọng mà bạn nên quan tâm và để ý, khi nhà có hướng không phù hợp với tuổi Mậu Tý, có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và sự phát triển của gia chủ. Để khắc phục tình trạng này, gia chủ cần tìm hiểu kỹ các hướng phù hợp với ngôi nhà chủ mình.

Chọn hướng cửa chính phù hợp

Tuổi Mậu Tý không hợp với hướng cửa chính là hướng Bắc, vậy nên gia chủ mạng tuổi Mậu Tý không nên chọn hướng Bắc là hướng cửa chính. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng mà hãy khắc phục nó bằng cách:

 • Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí).
 • Sử dụng màu sắc của thảm trước cửa để cân bằng năng lượng theo quy tắc tương sinh và tương khắc của ngũ hành. Nếu nhà hướng về phía Bắc và có năng lượng tiêu cực của ngũ hành Thủy, ta có thể chọn trải thảm màu vàng hoặc nâu, biểu trưng cho ngũ hành Thổ, tương khắc với ngũ hành Thủy.

Chọn hướng cửa chính phù hợp giúp khí tốt dễ dàng vào nhà 

Chọn hướng cửa chính phù hợp giúp khí tốt dễ dàng vào nhà

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Các vật phẩm bằng phong thủy có thể bố trí tại phòng khách, phòng ngủ để trị tà khí, vận xui rủi trong gia đình. Gia chủ tuổi Mậu tý nên sử dụng những vật phẩm có hình Phật Di Lặc để mang vận may đến ngôi nhà của mình. Nên tránh những vật phẩm có hình con ngựa.

Gia chủ tuổi Mậu tý nên sử dụng những vật phẩm có hình Phật Di Lặc để mang vận may đến ngôi nhà của mình

Gia chủ tuổi Mậu tý nên sử dụng những vật phẩm có hình Phật Di Lặc để mang vận may đến ngôi nhà của mình

Hóa giải bằng hướng bếp

Muốn hóa giải xui rủi bằng hướng bếp người mệnh Mậu Tý nên chú ý rằng cửa bếp nấu không được để thẳng với cửa nhà chính, hay nhìn thẳng vào phòng ngủ, nếu không muốn nhiều bệnh tật ập tới. Chậu rửa được coi là nơi xả trôi nước, trôi những điều không may mắn trong gia đình. Vậy nên hãy đặt chậu rửa ở những hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Bếp nấu không được để thẳng với cửa nhà chính, hay nhìn thẳng vào phòng ngủ, nếu không muốn nhiều bệnh tật ập tới.

Bếp nấu không được để thẳng với cửa nhà chính, hay nhìn thẳng vào phòng ngủ, nếu không muốn nhiều bệnh tật ập tới.

Những hướng khác mà tuổi Mậu Tý cần quan tâm

Ngoài việc quan tâm đến hướng nhà, gia chủ tuổi Mậu Tý cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác trong việc cân nhắc năng lượng trong ngôi nhà như hướng cổng, hướng cửa chính, Hướng bàn thờ,... Đồng thời, việc tạo không gian ấm cúng và thoải mái cũng là điều cần lưu ý, vì nó có thể giúp tăng cường tài vận và trạng thái tâm lý tích cực cho gia đình. Cụ thể:

Hướng cổng nhà tuổi Mậu Tý

Cổng rước lộc vào nhà, chọn đúng hướng cồng thì mọi sự may mắn, gia tài, bình yên sẽ đến với ngôi nhà của bạn. Nam tuổi Mậu Tý nên chọn hướng: Hướng Tây Bắc (sinh khí), hướng Tây Nam (thiên y), hướng Đông Bắc (diên niên), hướng Tây (phục vị). Nữ nên chọn hướng mở cổng phù hợp là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Người mệnh Mậu Tý cần tránh hướng cổng là phía Bắc tránh mang những điều rủi ro đến chính bản thân mình.

Cổng rước lộc vào nhà, chọn đúng hướng cồng thì mọi sự may mắn, gia tài, bình yên sẽ đến với ngôi nhà của bạn

Cổng rước lộc vào nhà, chọn đúng hướng cồng thì mọi sự may mắn, gia tài, bình yên sẽ đến với ngôi nhà của bạn

Hướng cửa chính

Đây không chỉ là nơi mọi người ra vào mà còn là con đường dẫn khí từ bên ngoài vào nhà, khí tốt hay xấu đều do cửa chính mang lại. Đối với nam Mậu Tý nên chọn hướng cửa chính là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Các hướng cửa chính Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) sẽ phù hợp với nữ.

Đối với nam Mậu Tý nên chọn Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) là hướng cửa chính

Đối với nam Mậu Tý nên chọn Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) là hướng cửa chính

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Tý

Hiểu rằng hướng bàn thờ sẽ là hướng nhìn ra phía ngoài, mang vận khí đến cho ngôi nhà của bạn. Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị) sẽ phù hợp làm hướng làm thờ cho các gia chủ nam. Hướng tốt gia chủ nữ Mậu Tý thuộc Tây tứ mệnh nên chọn các hướng như Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Tý rước lộc vào nhà?

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Tý rước lộc vào nhà?

Hướng bếp

Bếp có ý nghĩa cao trong phòng thủy làm sinh sôi nảy nở những điều tốt lành. Đặt hướng bếp đúng với tuổi giúp gia chủ gặt hái nhiều may mắn, tài lộc.Khi đặt hướng bếp nam Mậu Tý nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị). còn đối với nữ Mậu Tý sẽ đặt hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

Hướng bếp nào phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Tý

Hướng bếp nào phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Tý

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc là cội nguồn đem lại tiền bạc, danh vọng cho gia chủ. Khi chọn đúng hướng bàn làm việc thì công việc sẽ luôn suôn sẻ, mang lại thành công, danh vọng. Khi chọn hướng bàn làm việc nam tuổi Mậu Tý nên để bàn theo hướng Bắc, quay mặt về hướng Đông nam, Nam, Đông Bắc. Ngược lại đối với nữ thì nên quay theo hướng Tây nam, Đông bắc, Tây bắc và Tây.

Chọn đúng hướng bàn làm việc giúp công việc luôn suôn sẻ, mang lại thành công, danh vọng. 

Chọn đúng hướng bàn làm việc giúp công việc luôn suôn sẻ, mang lại thành công, danh vọng

Hướng giường ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi trong các thành viên trong gia đình. Nếu hợp phòng thủy sẽ sinh tài sinh lộc, may mắn, bình an đến với gia đình. Tạo sự thoải mái, ấp áp. Nam Mậu Tý nên ưu tiên ở các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam. Đối với nữ hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị sẽ là phù hợp nhất. Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam.

Hướng giường ngủ phù hợp với tuổi Mậu Tý

Hướng giường ngủ phù hợp với tuổi Mậu Tý

Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, phòng tắm là yếu tố quan trọng quyết định nhiều đến sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng của một gia đình. Gia chủ có thể đặt hướng nhà vệ sinh hay phòng tắm dựa trên quy tắc “tọa hung hướng hung”. Người tuổi Mậu tý nên chọn hướng nhà vệ sinh tốt như Hướng Đông (tuyệt mệnh), Hướng Nam (ngũ quỷ), Đông Nam (lục sát), hướng Bắc (họa hại). Những hướng này đều hợp với cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên cần tránh những hướng như Tây bắc (Sinh khí), Tây Nam (thiên y), Đông Bắc (diên niên), Hướng Tây (phục vị) để không gặp phải những điều xui rủi trong cuộc sống.

Hướng nhà vệ sinh như thế nào mang lại nhiều sức khỏe và may mắn cho gia chủ

Hướng nhà vệ sinh như thế nào mang lại nhiều sức khỏe và may mắn cho gia chủ

 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích khi nói về tuổi Mậu tý hợp hướng nào thì phù hợp? Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hay và hữu ích khách nhé.  Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà theo phong thủy hãy liên hệ với Akisa để được tư vấn chi tiết hơn về phong thủy nhà ở.

Thông tin liên hệ:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 6&7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000
 • Website: https://akisa.vn/
Kiến Trúc Akisa
Kiến Trúc Akisa

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG.

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền