Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào thu hút MAY MẮN - TÀI LỘC

09:56 - 19/12/2023

Phong thuỷ nhà ở quan niệm rằng, Nam tuổi Quý Dậu hành Kim cung Đoài, thuộc Tây Tứ mệnh hợp theo 4 hướng tốt là: hướng Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị), Đông Bắc (Diên niên), Tây Bắc (Sinh Khí). Nữ tuổi Quý Dậu hành Thổ cung Cấn, thuộc Tây Tứ mệnh nên chọn hướng Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục vị), Tây Bắc (Thiên Y) có thể sẽ mang đến cuộc sống nhiều may mắn an lành, tài lộc phú quý quanh năm.

Tuy nhiên, để thu hút được nhiều may mắn tài lộc, thuận lợi cho cuộc sống và công việc làm ăn, tránh những vận hạn xấu không đáng có thì gia chủ Quý Dậu cần lưu ý thêm những yếu tố sau:

Vài nét về tuổi Quý Dậu 1993

Để biết được tuổi Quý Dậu hợp với hướng nào trước hết cần tìm hiểu về ngũ hành, cung mệnh hay tính cách của họ để suy ra được những hướng hợp trong bát trạch phong thuỷ.

 • Năm sinh dương lịch: 1993
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
 • Ngũ hành: Kim (Kiếm phong kim - Vàng mũi kiếm)
 • Quẻ mệnh: 
  • Nam mạng: Cung Đoài, hành Kim thuộc Tây Tứ Mệnh.
  • Nữ mạng: Cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Người tuổi Quý Dậu thường có tính cách rất mạnh mẽ và kiên định. Họ là những người thông minh, sáng tạo và có trực giác tốt, giúp họ đưa ra những quyết định đúng đắn. Tính cách thích thử thách và không ngại đối mặt với khó khăn. Họ cũng rất đáng tin cậy và trung thành với gia đình và bạn bè, sẵn lòng hỗ trợ và giúp đỡ những người xung quanh mình.

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào MAY MẮN - TÀI LỘC

Chọn đúng hướng nhà trong phỏng thuỷ là một yếu tố quan trọng tạo điều kiện thuận lợi để mang tới may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ. Với gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 việc chọn hướng hợp phong thuỷ có thể tích lũy tài lộc phú quý trong cuộc sống.

Hướng nhà cho Nam Quý Dậu

Theo phong thuỷ, gia chủ nam tuổi Quý Dậu thuộc cung Đoài, hành Kim thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn xây nhà hoặc mua nhà theo những hướng này có thể tạo ra được sự cân bằng và tăng cường năng lượng tốt. Cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Làm nhà theo hướng này có thể sẽ thu hút phú quý, giàu sang, lộc sinh con đẻ cái bình an.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Sẽ mang đến mọi sự ổn định, cuộc sống yên ổn, công việc làm ăn suôn sẻ.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Gia chủ làm nhà theo hướng này gia đình sẽ gắn kết, con cái bình an.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Nhận được  nhiều phú quý, giàu sang, thu hút danh vọng tiền tài.

Hướng nhà hợp với Nữ Quý Dậu

Nữ tuổi Quý Dậu thuộc cung Cấn, hành Thổ. Do đó, gia chủ nên lựa chọn xây nhà theo những hướng sau để đem đến cơ hội phát triển và thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ. Cụ thể:

 • Hướng Tây (Diên Niên): Là hướng tốt nhất đối với nữ Quý Dậu, gia đình yên ổn, con cái hòa thuận, đem đến nhiều tài lộc.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Luôn được quý nhân trợ giúp, mọi việc yên ổn, thu hút nhiều phú quý, danh vọng.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Hướng nhà tốt về hôn nhân, gia đình gắn bó, tình cảm vợ chồng và con cháu hoà thuận.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Cuộc sống gia đình bình yên, đem tới nhiều điều tốt cho gia chủ, gia đạo bình an và hạnh phúc.

>>> Xem thêm:

Hướng kị gia chủ Quý Dậu nên tránh

Theo phong thuỷ nhà ở, việc hướng nhà không hợp tuổi có thể đem tới nhiều tác hại cho gia chủ Quý Dậu. Hướng nhà không phù hợp có thể sẽ gây ra nhiều xung đột bởi năng lượng và ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khoẻ của gia chủ. Việc tìm đúng hướng nhà và tránh các hướng kị cho gia chủ là rất cần thiết. Dưới đây là những hướng kị nên tránh với tuổi Quý Dậu 1993.

Hướng kị với nam giới tuổi Quý Dậu

Nam tuổi Quý Dậu hành Kim cung Đoài thuộc Tây Tứ mệnh. Do đó, cần tránh những hướng xấu sau:

 • Hướng Nam (Ngũ quỷ): Nguy cơ mất của cải, con cái phá sản, thất nghiệp.
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): Tình cảm xung đột lớn, mang nhiều bệnh tật, tai nạn.
 • Hướng Bắc (Họa Hại): Mọi sự làm đều hư hại, tiêu hao tài sản, mang nhiều rắc rối.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): Mang nhiều bệnh tật, ốm đau.

Hướng kị với nữ giới tuổi Quý Dậu

Nữ tuổi Quý Dậu thuộc Tây Tứ mệnh, hành Cấn cung Thổ. Do đó, cần tránh những hướng xấu sau:

 • Hướng Nam (Hoạ Hại): Mọi sự làm đều không đúng ý, sóng gió rắc rối ập tới, Thất bại.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh):Gặp nhiều bệnh tật, gặp nhiều thị phi đe doạ.
 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ): Mất của cải, con cái thất nghiệp, tan nhà nát cửa.
 • Hướng Đông (Lục sát): Tình cảm rạn nứt, gặp nhiều thị phi.
 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Quý Dậu

Trong phong thuỷ, Một hướng nhà thuận lợi có thể mang lại điều may mắn cho gia đình về mặt mối quan hệ và thành công trong công việc. Trong trường hợp ngôi nhà của gia tuổi Quý Dậu nằm ở vị trí không đắc địa, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến vận may của gia chủ, sức khỏe yếu đuối và tình trạng bệnh tật liên tục, cũng như thất bát trong công việc kinh doanh. Tuy nhiên, có một số phương pháp hóa giải được áp dụng theo phong thủy để giúp cải thiện tình hình.

Hoá giải bằng cách lựa chọn cửa phù hợp 

Những ngôi nhà có diện tích rộng, mặt tiền lớn, nhưng hướng nhà không hợp với mệnh trạch gia chủ thường mang đến nhiều vận đen, kém may mắn và hạn chế trong sự nghiệp. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách xây mới hoặc sử dụng một cánh cửa khác thường xuyên hơn.

Sử dụng cánh cửa ở hướng hợp tuổi nhiều hơn có thể giúp tăng vận khí tốt và may mắn cho gia đình, đồng thời giảm thiểu tác động tiêu cực của việc nhà xây hướng khắc mệnh. Ví dụ, nam chủ tuổi Quý Dậu xây nhà hướng Đông sẽ phạm Tuyệt  Mệnh , có thể sử dụng cửa ở hướng Tây Bắc thuộc cung Sinh Khí để hóa giải và đem vào nhà năng lượng tốt.

Có thể sử dụng một cửa phụ khác thay thế nếu cửa chính có hướng xấu

Có thể sử dụng một cửa phụ khác thay thế nếu cửa chính có hướng xấu

Hóa giải bằng những vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy là một trong những phương pháp hoá giải hướng nhà cho tuổi Quý Dậu được sử dụng hiệu quả nhất. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải hướng nhà cho gia chủ tuổi Quý Dậu:

 • Sử dụng chuông gió: Chuông gió là một loại vật phẩm trang trí phong thủy gồm các đồ trang trí treo theo một chuỗi dọc xuống. Khi có gió thổi qua, chuông gió tạo ra âm thanh nhẹ nhàng và êm dịu, giống như những tiếng chuông nhỏ. Nó được sử dụng để tạo sự cân bằng và làm dịu không gian, giúp giảm căng thẳng và mang đến sự bình an và hài hòa cho môi trường xung quanh. Chuông gió có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, và nó không chỉ là vật phẩm phong thủy hữu ích mà còn là một điểm nhấn trang trí đẹp mắt cho không gian sống của gia chủ.
 • Đặt tượng Phật: Đặt tượng Phật trong phong thủy là một cách phổ biến để tạo sự cân bằng và thu hút năng lượng tích cực trong không gian sống. Tượng Phật mang ý nghĩa về sự bình an, sự sáng suốt và lòng từ bi. Khi đặt tượng Phật, hãy chọn vị trí cao hơn cấp độ mắt người đi qua, tôn trọng và tôn vinh Phật giáo. Gia chủ có thể chọn tượng Phật phù hợp với niềm tin và tôn giáo của bạn để đảm bảo sự thích hợp và tương thích với nguyên tắc phong thủy.

Đặt chuông gió  trong nhà là một vật phong thuỷ cực tốt cho gia chủ Quý Dậu

Đặt chuông gió  trong nhà là một vật phong thuỷ cực tốt cho gia chủ Quý Dậu

Hóa giải phong thuỷ bằng thảm

Thảm trải nhà là vật trang trí phổ biến và cũng mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. Sử dụng thảm trong hoá giải hướng nhà là một giải pháp cực kì hiệu quả. Thảm giúp cân bằng năng lượng thay đổi nguyên lý tương sinh, hạn chế được những năng lượng tiêu cực đi vào nhà.

Người tuổi Quý Dậu 1993 mệnh kim nên chọn các màu sắc hợp mệnh hoặc tương sinh như vàng, nâu đất hay trắng xám cho thảm trải nhà. Tránh sử dụng màu đỏ hoặc hồng, tím để tận dụng tối đa tác dụng phong thủy của nó.

Thảm có thể giúp gia chủ thêm nhiều tài lộc, thu hút may mắn

Thảm có thể giúp gia chủ thêm nhiều tài lộc, thu hút may mắn

Những hướng khác mà tuổi Quý Dậu cần quan tâm

Ngoài việc quan tâm đến hướng nhà, gia chủ tuổi Quý Dậu cần quan tâm đến những vị trí khác trong nhà để bố trí thiết kế sao cho hợp phong thủy để tạo điều kiện tốt nhất cho gia chủ.

Hướng cổng nhà tuổi Quý Dậu

Hướng cổng nhà là hướng đầu tiên gia chủ cần cực kỳ chú trọng vì đây là hướng thu hút và tiếp nhận năng lượng đầu tiên. Hướng cổng nhà hợp phong thuỷ sẽ giúp gia chủ đón được nguồn sinh khí tốt dẫn vào ngôi nhà và mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Do đó, nếu gia chủ Quý Dậu đều thuộc Tây tứ mệnh thì có thể chọn các hướng sau cho cổng: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc hướng phù hợp nhất là hướng Tây. Đây là những hướng mang đến nhiều năng lượng tích cực, thu hút nhiều may mắn đến cho gia đình.Trái lại những hướng xấu gồm hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông.

Gia chủ tuổi Quý Dậu nên xây cổng chính hướng Tây là tốt nhất
Gia chủ tuổi Quý Dậu nên xây cổng chính hướng Tây là tốt nhất

Hướng cửa chính hợp tuổi Quý Dậu

Giống với cổng nhà cửa chính cũng đóng vai trò hết sức quan trọng, khi xây nhà cần đặt ở những nơi đắc địa để có thể đón các năng lượng tích cực cũng như may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu được xây ở hướng hợp mệnh với gia chủ có thể đem đến nhiều điều tốt lành, nhưng nếu phạm phải hướng kỵ nhiều nguồn năng lượng xấu sẽ di chuyển vào nhà tạo nên không khí u ám, đen đủi cho gia chủ. Dưới đây là hướng đặt cửa chính tốt và xấu cho nam giới và nữ giới tuổi Quý Dậu:

 • Đối với nam nên chọn các hướng Tây, Đông, Nam để tăng cường vận vay, tạo sự cân bằng cho gia đình. Tránh các hướng Bắc và Đông Bắc ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tài lộc của gia chủ.
 • Đối với nữ nên chọn các hướng Đông, Nam và Tây Nam để phát triển sự nghiệp và mang đến may mắn cho gia chủ. Tránh các hướng xấu như Bắc và Đông Bắc.

Cửa chính cũng là một vị trí cần đặc biệt lưu ý về phong thuỷ
Cửa chính cũng là một vị trí cần đặc biệt lưu ý về phong thuỷ

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Quý Dậu

Hướng bàn thờ là nơi thờ cúng cần đặt ở những nơi trang nghiêm, yên tĩnh và đặt theo phong thuỷ để đem lại điều tốt cho gia đạo. Đối với gia chủ nam tuổi Quý Dậu, các hướng tốt bao gồm hướng Tây Nam, Đông Bắc  Với Nữ tuổi Quý Dậu các hướng tốt gồm hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đây là những hướng mang đến sự bình an, đem đến sức khoẻ, phú quý.

Bàn Thờ đặt hướng Tây Nam sẽ phù hợp với nữ Quý Dậu 1993

Bàn Thờ đặt hướng Tây Nam sẽ phù hợp với nữ Quý Dậu 1993

Tuổi Quý Dậu nên làm bếp hướng nào

Trong phong thuỷ, Bếp là nơi cung cấp năng lượng sống đem tới sức khoẻ hay tài vận trong nhà. Do đó cần đặc biệt chú trọng đến vị trí bếp đặt sao cho hợp phong thuỷ nhất.  Một nhà bếp có hướng hợp mệnh trạch gia chủ có thể đem đến nhiều may mắn, tài lộc, gia đạo yên ổn, hạnh phúc.Các hướng tốt cho bếp bao gồm Tây(Diên Niên), Tây Bắc(Thiên Y) đối với gia chủ nam. Và hướng Tây Bắc(Thiên Y), Tây(Diên Niên) đối với nữ gia chủ.

Phòng bếp đặt hướng Tây Bắc sẽ phù hợp với gia chủ nam Quý Dậu

Phòng bếp đặt hướng Tây Bắc sẽ phù hợp với gia chủ nam Quý Dậu

Hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu

Việc đặt hướng bàn làm việc hợp phong thuỷ cho gia chủ Quý Dậu có thể tạo điều kiện thuận lợi cho công việc, sự sáng tạo và tập trung. Nếu gia chủ là người kinh doanh hoặc thường xuyên làm việc thì nên đặt hướng theo phong thuỷ tốt. Gia chủ Quý Dậu nên đặt bàn làm việc phía Nam căn phòng sẽ toạ vào vị trí đắc địa. Hướng nhìn khi ngồi làm việc sẽ nhìn  về các hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Tây hoặc Tây Bắc sẽ phù hợp với tuổi Quý Dậu.

Bàn làm việc nên đặt phía Tây Bắc với tuổi Quý Dậu là vị trí cực tốt cho tài lộc, công việc

Bàn làm việc nên đặt phía Tây Bắc với tuổi Quý Dậu là vị trí cực tốt cho tài lộc, công việc

Hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu

Đối với gia chủ tuổi  Quý Dậu, việc đặt hướng giường ngủ hợp mệnh với gia chủ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ, sức khỏe và sự hòa hợp trong cuộc sống. Dưới đây là hướng đặt giường ngủ tốt cho tuổi Quý Dậu. Cụ  thể:

- Gia chủ Quý Dậu: Nên kê giường hướng Tây Bắc, giúp thu hút vận khí tốt, tài lộc. Bên cạnh đó có thể đặt theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây. giúp mang lại nhiều sự may mắn, bình an.

Phòng ngủ cần đặt ở hướng Tây Bắc với gia chủ Quý Dậu để thu hút tài lộc
Phòng ngủ cần đặt ở hướng Tây Bắc với gia chủ Quý Dậu để thu hút tài lộc

Hướng nhà vệ sinh tuổi Quý Dậu

Hướng đặt vệ sinh trong nhà cũng có tác động đáng kể đến năng lượng và sức khỏe. Hướng nhà vệ sinh đặt đúng hướng phong thuỷ tốt có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sức khỏe và đem đến nhiều năng lượng trong ngôi nhà.

 • Đối với gia chủ nam tuổi Quý Dậu, các hướng tốt bao gồm Đông và Đông Bắc sẽ đem đến sự tươi mát, thoải mái và cân bằng năng lượng cho ngôi nhà.
 • Đối với gia chủ nữ tuổi Quý Dậu các hướng Tây và Tây Nam sẽ giúp giữ gìn được sức khỏe, đem tới nhiều điều tốt cho gia chủ.

Nhà vệ sinh nên đặt theo hướng Đông với gia chủ nam Quý Dậu

Nhà vệ sinh nên đặt theo hướng Đông với gia chủ nam Quý Dậu

 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tuổi Quý Dậu hợp hướng nào, hướng phong thuỷ phù hợp với tuổi 1993 Quý Dậu. Hy vọng với những kiến thức phong thủy hữu ích trên đây sẽ giúp các  gia chủ chọn được hướng xây nhà hợp và đẹp nhất để đem tới nhiều may mắn, sức khoẻ nhé! Theo dõi Akisa để cập nhật những thông tin mới nhất về phong thuỷ nhà ở hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế thi công nhà ở hợp phong thuỷ nhé.

Kiến Trúc Akisa
Kiến Trúc Akisa

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG.

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền