Bảng giá thuê Kiến trúc sư thiết kế nhà (Update 4/2024)

09:45 - 01/04/2024

Hiện nay, chi phí thuê kiến trúc sư thiết kế nhà có mức giá thiết kế kiến trúc từ 100.000đ - 180.000đ/m2, thiết kế nội thất từ 130.000đ - 220.000đ/m2. Chi phí thiết kế nhà trọn gói (bao gồm thiết kế kiến trúc và nội thất) khoảng 200.000đ - 400.000đ/m2. Chi phí này có thể khác nhau tùy thuộc loại hình nhà ở và quy mô công trình.

Quý chủ đầu tư có thể tham khảo bảng giá thiết kế nhà tại Kiến trúc Akisa:

Bảng giá kiến trúc sư thiết kế nhà tại Akisa

Nhà phố

Thiết kế kiến trúc

120.000 đ/m2

Thiết kế nội thất

180.000 đ/m2

Thiết kế trọn gói (kiến trúc + nội thất)

270.000 - 280.000đ/m2

Biệt thự

Thiết kế kiến trúc

160.000đ - 180.000đ/m2

Thiết kế nội thất

180.000đ - 220.000đ/m2

Thiết kế trọn gói (kiến trúc + nội thất)

330.000đ - 350.000đ/m2

Lâu đài - dinh thự

Kiến trúc

180.000 - 200.000

Nội thất

200.000 - 250.000

Trọn gói

360.000 - 400.000

Thiết kế sân vườn

 

65.000đ - 120.000đ/m2

Lưu ý:

 • Diện tích thiết kế kiến trúc: Là tổng diện tích sàn các tầng có tính sảnh, ban công, không tính ô văng trang trí, khu vực không có mái.
 • Diện tích thiết kế nội thất: Là diện tích không gian nào chủ đầu tư yêu cầu thiết kế nội thất.
 • Bảng giá thiết kế nhà có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để biết chính xác nhất chi phí thiết kế biệt thự cùng các ưu đãi hấp dẫn, Quý chủ đầu tư hãy liên hệ với kiến trúc Akisa theo thông tin sau:
Khuyến mãi khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Akisa:
 • 🎁 Giảm ngay 15% phí thiết kế nhà
 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói
 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)
 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào
 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh
 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng
 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình
 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ
 • 🎁 Tặng video reivew nhà
 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

👉 ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN

10 Lý do nên thuê kiến trúc sư thiết kế nhà

Rất nhiều gia chủ cho rằng không cần thuê kiến trúc sư mà có thể copy, chắp vá các bản vẽ trên internet để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, mỗi khu đất có diện tích, địa thế và phong thủy riêng cũng như nhu cầu về thẩm mỹ và công năng của mỗi gia đình hoàn toàn khác nhau nên việc thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp là vô cùng quan trọng bởi những lý do sau:

 • Kiến tạo không gian sống phù hợp với gu cá tính và thẩm mỹ của riêng bạn: Mỗi gia chủ có sở thích thẩm mỹ cũng như nhu cầu khác nhau, khi thuê kiến trúc sư, họ sẽ dựa theo mong muốn và ý kiến của gia đình để sáng tạo nên một ngôi nhà ấn tượng, độc đáo, phù hợp với gia đình đồng thời thể hiện cá tính và phong cách của gia chủ. 
 • Mang đến giải pháp tối ưu hóa về không gian và công năng: Các kiến trúc sư có chuyên môn và giàu kinh nghiệm sẽ mang tới giải pháp bố trí mặt bằng công năng khoa học và phù hợp nhất với nhu cầu và thói quen sinh hoạt của gia đình, tối ưu hóa không gian và công năng sử dụng đồng thời vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phong thủy.
 • Giúp tiết kiệm thời gian và công sức: Thuê kiến trúc sư sẽ giúp gia chủ có được hồ sơ thiết kế đầy đủ, chính xác, tư vấn vật liệu và nhà cung cấp phù hợp, hỗ trợ giám sát thi công hoàn thiện ngôi nhà nhanh chóng và hiệu quả.
 • Giúp tiết kiệm chi phí: Các kiến trúc sư sẽ giúp gia chủ lên phương án thiết kế phù hợp ngay từ đầu, lập dự toán kinh phí và vật liệu tối ưu, tiết kiệm và hạn chế chi phí  phát sinh trong quá trình thi công.
 • Đảm bảo kết cấu xây dựng: bản vẽ chuyên nghiệp thể hiện đầy đủ kết cấu, điện, nước,... lựa chọn giải pháp thi công phù hợp đảm bảo chất lượng và độ bền cho ngôi nhà.
 • Đảm bảo an toàn & hạn chế tối đa rủi ro phát sinh trong khi thiết kế và xây dựng, giúp ngôi nhà thi công đúng tiến độ, chất lượng, tránh phát sinh chi phí.
 • Hiểu về quy định xây dựng: Kiến trúc sư hiểu rõ các quy định và thủ tục pháp lý khi xây dựng, có thể hỗ trợ gia chủ chuẩn bị hồ sơ với bản vẽ và tài liệu đầy đủ, chính xác để xin cấp phép xây dựng thuận lợi và nhanh chóng.
 • Giải quyết vấn đề: Khi gặp vấn đề khó khăn trong quá trình xây dựng, kiến trúc sư giàu chuyên môn, kinh nghiệm có thể giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đảm bảo hài hòa về yếu tố phong thủy: Các kiến trúc sư am hiểu kiến trúc và phong thủy sẽ kết hợp hài hòa yếu tố phong thủy vào thiết kế nhà để đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.
 • Tăng giá trị cho ngôi nhà: Ngôi nhà được thuê thiết kế riêng sẽ mang vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng, tính thẩm mỹ và tiện nghi cao hơn những ngôi nhà tự thiết kế, nâng cao giá trị ngôi nhà khi sử dụng và mua bán.

Làm thế nào để tìm kiếm được kiến trúc sư giỏi và phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiến trúc sư thiết kế kiến trúc nhà đẹp với nhiều phong cách, chất lượng và bảng giá thiết kế khác nhau. Để tìm được kiến trúc sư giỏi và phù hợp với nhu cầu, chủ đầu tư nên thực hiện theo các cách sau:

Xác định yêu cầu và ngân sách:

 • Bước đầu tiên chủ đầu tư cần xác định yêu cầu của gia đình mình là gì:  thuê thiết kế xây mới hay sửa chữa, mở rộng..? Xây loại hình kiến trúc nhà nào: lâu đài - dinh thự, biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà vườn,..., quy mô, diện tích công trình…. để từ đó tìm kiếm kiến trúc sư giỏi trong lĩnh vực đó.
 • Xác định ngân sách của dự án dựa theo khả năng tài chính của gia đình để cân đối chi phí thiết kế và xây dựng đồng thời chủ động chuẩn bị tài chính theo từng giai đoạn.

Tìm kiếm và thu thập thông tin:

Để tìm kiếm kiến trúc sư giỏi, gia chủ có thể tham khảo từ nhiều nguồn thông tin như:

 • Tìm kiếm thông tin trên các trang web, diễn đàn, mạng xã hội, tạp chí chuyên ngành và xem các đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó.
 • Tìm kiếm các công ty thiết kế chuyên nghiệp, uy tín - nơi có đội ngũ kiến trúc sư giỏi và giàu kinh nghiệm
 • Tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè đã xây nhà nhờ họ giới thiệu kiến trúc sư giỏi

Yêu cầu Profile của Kiến trúc sư:

Xem profile của kiến trúc sư để hiểu hơn về trình độ bằng cấp, bề dày kinh nghiệm, phong cách thiết kế cũng như thế mạnh riêng của từng người để lựa chọn KTS có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, phong cách thiết kế phù hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ đồng thời đảm bảo rằng kiến trúc sư có giấy phép hành nghề.

Gặp mặt trực tiếp:

Sau khi đã tìm kiếm và lựa chọn được kiến trúc sư phù hợp, chủ đầu tư cần gặp mặt trực tiếp và trao đổi rõ các vấn đề liên quan đến năng lực của kiến trúc sư như: kinh nghiệm, các mẫu nhà đã thiết kế thực tế cũng như quy trình làm việc, các hạng mục công việc, chi phí và thời gian thực hiện,….nếu thuê thiết kế.

Xem các mẫu thiết kế thực tế hoặc thăm trực tiếp dự án đã thực hiện

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin, gia chủ nên xem trực tiếp các mẫu thiết kế và dự án thực tế, trao đổi với những gia chủ những công trình đó để có nhận xét và đánh giá khách quan và chính xác nhất về năng lực thiết kế cũng như cách làm việc, trách nhiệm của kiến trúc sư.

Ngoài những cách thức trên thì để tìm kiếm kiến trúc sư giỏi và phù hợp, các gia chủ cũng cần lưu ý:

 • Lựa chọn kiến trúc sư có phong cách thiết kế phù hợp với gu thẩm mỹ và sở thích của bản thân để có sự đồng điệu trong ý tưởng, nhanh chóng thiết kế ra phương án ưng ý nhất.
 • Lựa chọn kiến trúc sư biết lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu và sở thích của từng thành viên để kiến tạo nên một tổ ấm phù hợp nhất, đáp ứng trọn vẹn mong muốn của gia đình.
 • Hợp đồng rõ ràng, đầy đủ, chi tiết, thể hiện rõ trách nhiệm và công việc của mỗi bên.

Kiến trúc Akisa - Nơi Khách hàng an tâm gửi gắm niềm tin

Nếu quý khách đang mong muốn thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp giỏi, uy tín, chuyên nghiệp thì Akisa chính là địa chỉ tin cậy hàng đầu hiện nay. Kiến trúc Akisa với tập thể Kiến trúc sư, chuyên gia trình độ cao, giàu kinh nghiệm sẽ mang tới những thiết kế nhà đẹp ấn tượng và phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Đội ngũ Kiến trúc sư - Chuyên gia của Akisa

Với phương châm “Nhân lực là chìa khóa cho sự thành công và phát triển”, đội ngũ kiến trúc sư của Akisa đều có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết. Phát huy giá trị cốt lõi là “ NHÂN - ĐỨC - TRÍ- TÍN” trong công việc với niềm đam mê, tâm huyết cùng bản lĩnh vững vàng, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, không ngừng thử thách bản thân và cập nhật xu hướng mới để mang đến những thiết kế đẳng cấp, thể hiện cá tính riêng và phù hợp nhất cho từng khách hàng.

Bên cạnh nỗ lực học tập nâng cao kiến trúc, nghiệp vụ, các kiến trúc sư Akisa còn tham gia các khóa học kỹ năng mềm để củng cố nhân cách và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, luôn lắng nghe và thấu hiểu mong muốn và hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo để đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng.

Đội ngũ kiến trúc sư, chuyên gia Akisa

Đội ngũ kiến trúc sư, chuyên gia Akisa

Đội ngũ kiến trúc sư thiết kế kiến trúc

Đội ngũ kiến trúc sư thiết kế kiến trúc 

Phòng triển khai concept

Đội ngũ Kiến trúc sư Concept

Phòng kỹ thuật kiến trúc

Phòng kỹ thuật kiến trúc

Đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nội thất

Đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nội thất

Đội ngũ thi công xây dựng

Đội ngũ thi công xây dựng

Đội ngũ thiết kế - sản xuất đồ nội thất

Đội ngũ thiết kế - sản xuất đồ nội thất

Quy trình thiết kế chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế biệt thự tại Kiến trúc Akisa

Quy trình thiết kế kiến trúc tại Kiến trúc Akisa

Hồ sơ thiết kế đầy đủ

1

+ Phối cảnh 3D mặt tiền góc nhìn chính, phụ

Thể hiện hình ảnh mô phỏng công trình sau khi hoàn thiện ở các góc nhìn chính và các góc nhìn phục vụ cho công tác thi công

2

+ Mặt bằng bố trí nội thất các tầng

Thể hiện định hướng bố trí đồ đạc nội thất, trang thiết bị các phòng

3

+ Mặt bằng kỹ thuật thi công các tầng.

Thể hiện kích thước xây tường, cốt hoàn thiện; ghi chú thi công; ký hiệu kết nối thống nhất các bản vẽ

4

+ Các mặt đứng kỹ thuật thi công 

Thể hiện kích thước thi công; ghi chú, chỉ định vật liệu trang trí mặt tiền

5

+ Các mặt cắt kỹ thuật thi công.

Cắt qua các không gian chính, các không gian phức tạp. Thể hiện các thông số cao độ thi công; các ghi chú chỉ định vật liệu cấu tạo các lớp sàn

6

+ Các bản vẽ chi tiết các phòng tắm, vệ sinh

Cách thức ốp lát; kích thước, màu sắc và chủng loại vật liệu ốp lát; bố trí các thiết bị phòng tắm – vệ sinh

7

+ Các bản vẽ chi tiết cầu thang

Gồm mặt bằng thang các tầng, mặt cắt thang, chi tiết ốp lát bậc thang, chi tiết lan can – tay vịn

8

+ Các bản vẽ chi tiết phòng thang máy (nếu có)

Thể hiện kích thước và các thông số phòng thang máy (hố pit, cửa thang, phòng máy…)

9

+ Các bản vẽ chi tiết hệ thống cổng, cửa, vách kính

Gồm mặt đứng, mặt cắt chi tiết từng cửa; thể hiện kích thước phong thủy, kích thước chi tiết gia công lắp dựng; chi tiết nan sắt trang trí – bảo vệ; ghi chú các thông số kỹ thuật hoàn thiện

10

+ Các bản vẽ chi tiết hệ thống ban công, sảnh

Gồm các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt chi tiết từng ban công; chi tiết cấu tạo lan can – tay vịn; các chi tiết trang trí; thoát nước ban công…

11

+ Các bản vẽ chi tiết trang trí mặt đứng

Gồm các bản vẽ cấu tạo các chi tiết trang trí mặt tiền; ghi chú vật liệu sử dụng.

12

+ Các bản vẽ chi tiết Cổng, tường rào (nếu có)

Bao gồm các bản vẽ chi tiết kiến trúc, kết cấu trụ Cổng, tường rào.

13

+ Các bản vẽ chi tiết kiến trúc đặc thù từng công trình

Gồm các bản vẽ chi tiết kích thước, ghi chú vật liệu sử dụng ….

Chính sách & cam kết rõ ràng

Với trên 10 năm kinh nghiệm, Kiến trúc AKISA với hành trình kiến tạo hàng nghìn công trình trên khắp các tỉnh thành cả nước đã và đang tiếp tục hoàn thành xứ mệnh của mình. Chúng tôi tạo nên các công trình được chắt lọc từ những tinh hoa trong thiết kế kiến trúc. Mỗi "dấu chân" của Akisa trên hành trình ấy luôn nhận được sự hài lòng không chỉ ở sự sáng tạo mà hơn thế nữa chúng tôi mang đến những hình ảnh của dịch vụ hàng đầu đáp ứng nhu cầu cao nhất của mọi khách hàng.

✅ Sáng tạo trong từng thiết kế.

✅ Hoàn trả 100% số tiền tạm ứng nếu khách hàng không hài lòng.

✅ Không giới hạn số lần chỉnh sửa thiết kế.

✅ Tiết kiệm thời gian và chi phí.

✅ Đảm bảo đúng tiến độ.

✅ Miễn phí khảo sát hiện trạng.

✅ Mọi tính toán cân nhắc trong giải pháp thiết kế đều vận hành theo khoa học phong thủy.

✅ Chăm sóc khách hàng và tư vấn chuyên môn 24/7.

✅ Cung cấp đầy đủ hồ sơ như bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D, Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D, bản vẽ kết cấu công trình, bản vẽ hệ thống ME, hồ sơ cấp phép xây dựng,......

Cảm nhận của khách hàng

Các công trình đã thiết kế và thi công thực tế

Cùng khám phá các mẫu nhà đẹp nhất và mới nhất trên kênh Youtube của Akisa 👉 Review Nhà Đẹp Akisa

Để được tư vấn thiết kế các mẫu nhà đẹp kiến trúc ấn tượng, công năng tiện nghi, dẫn đầu xu hướng, Quý khách xin vui lòng liên hệ với kiến trúc Akisa theo thông tin sau:

 • VP. Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Thăng Long, số 23, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • VP. HCM: Số 06, Trường Chinh, p.15, Tân Bình, HCM
 • Xưởng SX Nội thất 1: xã Đồng tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội
 • Xưởng SX Nội thất 2: Tân Phong, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
 • Hotline: 0966 885 000 | 0938 355 000
 • Email: cskh@akisa.vn
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền