Nam Tân Hợi 1971 Hợp Hướng Nào PHÚC LỘC Vẹn Toàn

08:37 - 19/12/2023

Một hướng nhà tốt là hết sức quan trọng, nó sẽ đem đến cho chủ nhân nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe. Vì lẽ đó, nam tuổi Tân Hợi 1971 nên chọn các hướng hợp mệnh như hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Tuy nhiên, để đảm bảo nhận được nhiều may mắn, sức khỏe và công việc thuận lợi thì ngoài hướng nhà ra, nam Tân Hợi cần chọn các hướng khác như hướng bếp, hướng cổng, hướng cửa chính,... sao cho phù hợp để không phải nhận những tai họa không đáng có. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nam tuổi Tân Hợi thì hợp hướng nào và những điều cần lưu ý nhé.

Cung mệnh của Nam tuổi Tân Hợi 

Để có thể đưa ra được hướng nhà phù hợp với gia chủ nam tuổi Tân Hợi, thì cung mệnh và những thông tin cơ bản về tuổi Tân Hợi là những điều chúng ta cần phải biết.

 • Năm sinh dương lịch: 1971
 • Năm sinh âm lịch: Tân Hợi
 • Mệnh: Kim (Thoa Xuyến Kim tức “Vàng trang sức”)
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
 • Nam mệnh: Khôn Kim

Nam nhân tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim trong ngũ hành. Đặc điểm chung của người cầm tinh con lợn là chậm chạp, nhưng thay vào đó họ là người khá kỹ tính và cẩn thận. Bản tính của người thuộc tuổi này vốn nhút nhát, nhưng nếu tự tin ra quyết định, người tuổi này sẽ có được thành công. Cuộc sống của nam 1971 thường bình yên, ít biến động.

Nam Tân Hợi - Mệnh Khôn Kim hợp hướng nào?

Nam Tân Hợi - Mệnh Khôn Kim hợp hướng nào?

Nam Tân Hợi hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Trong gia đình, người đàn ông thường sẽ là trụ cột, gánh vác nền tài chính của cả nhà. Vì lẽ đó, gia chủ nam tuổi Tân Hợi muốn có được công danh sự nghiệp phát triển, gia đình ấm no hạnh phúc thì hướng nhà tốt góp một phần không hề nhỏ. Hướng nhà hợp mệnh mang đến cho gia chủ một nguồn sinh khí tốt giúp gia đình hòa thuận, của cải dư thừa và gặp nhiều may mắn. Vậy theo phong thủy nhà đất, để hợp mệnh nam Tân Hợi nên chọn các hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí - Phúc lộc vẹn toàn): Hướng này mang đến cho gia chủ tài lộc, bình an. Không chỉ có thế, đấy cũng chính là hướng sẽ dẫn đường chỉ lối cho gia chủ trên con đường sự nghiệp và cả trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức - Thuận lợi may mắn): Chọn hướng này làm hướng nhà giúp cho gia chủ gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc, từ đó khiến cho con đường sự nghiệp luôn rộng mở và suôn sẻ.
 • Hướng Tây (Thiên Y - Sự giao hòa giữa trời và đất): Muôn ơn lành từ thần linh sẽ tuôn đổ trên gia đình của nam tuổi Tân Hợi khi xây nhà theo hướng này. Trời và đất sẽ cùng nhau nâng đỡ cho gia chủ và cả gia đình của người đó.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị - Được quý nhân phù trợ): Đối với nam Tân Hợi, khi xây nhà theo hướng này sẽ gặp được nhiều người tốt và tử tế trong cuộc sống. Họ sẽ luôn có mặt để hỗ trợ khi gặp khó khăn và còn có cả các đấng quyền năng luôn phù hộ cho gia chủ.

>>> Xem thêm: 

Bát Quái Đồ

Bát Quái Đồ

Hướng kị nên tránh với Nam Tân Hợi

Ai ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, dư giả, sự nghiệp thăng hoa phát triển. Không ai mong những điều tai họa, xui xẻo xảy đến với mình. Để tránh khỏi những điều không mong muốn đó, khi xây nhà gia chủ nên xem xét và tránh những hướng kỵ với nam Tân Hợi như sau:

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh hay Chết chóc): hướng này khiến cho gia chủ gặp nhiều đau thương, chứng kiến sự ra đi của các thành viên trong gia đình, hay nguy hiểm hơn nữa là ảnh hưởng đến tính mạng của chính mình
 • Hướng Đông (Họa Hại hay Nhà có hung khí): Hướng này rất xấu nó làm cho gia chủ gặp nhiều bất trắc, hứng chịu nhiều lời đồn vu khống từ xã hội. Từ đó mà sự nghiệp ngày càng tụt dốc.
 • Hướng Nam (Lục Sát hay Nhà có sát khí): Khi xây nhà hướng này sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến các mối quan hệ trong gia đình cũng như là ngoài xã hội. Nhiều mối quan hệ sẽ dần lạnh nhạt, có xích mích, gây thù hận dẫn đến chấm dứt các mối quan hệ đó. 
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ hay Gặp tai họa): Hướng này không mang đến cho gia chủ điều gì tốt đẹp cả, mà chỉ mang đến bệnh tật, tai họa, sự nghiệp gặp nhiều bất trắc gây ảnh hưởng rất xấu đến đời sống của gia chủ

   

Các khách phục hướng nhà không hợp cho nam tuổi Tân Hợi

Việc chọn được một hướng nhà hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân căn nhà gặp được nhiều may mắn, công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu lỡ không may có một hướng nhà xấu thì sẽ rất ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ và tất cả các thành viên. Hiện nay, có rất nhiều cách để khắc phục hướng nhà không hợp, gia chủ nam Tân Hợi có thể tham khảo những cách sau đây:

Chọn hướng cửa phụ phù hợp 

Gia chủ có thể xem xét cung vị phù hợp để xây thêm cửa phụ khi hướng nhà nằm ở hướng không hợp mệnh. Khi cửa phụ được xây, đồng nghĩa với việc các nguồn âm khí trong nhà sẽ được hóa giải, đồng các năng lượng xấu sẽ khó xâm nhập vào nhà hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng một lối đi phụ thường xuyên hơn thay cho cửa chính giúp hứng trọn vẹn tài lộc, may mắn cho gia đình. Những hướng được đề xuất để xây cửa phụ cho nam Tân Hợi có thể kể đến là Tây, Tây Bắc hay Đông Bắc.

Xây thêm cửa phụ khắc phục hướng nhà 

Xây thêm cửa phụ khắc phục hướng nhà 

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Một cách cũng khá hay và phổ biến  để hóa giải hướng nhà không hợp là sử dụng vật phẩm phong thủy, khi sử dụng các vật này sẽ tạo ra một sức mạnh đủ để trấn áp các tà khí do đặt hướng nhà xấu đem đến.

Gương Bát Quái

Trong phong thủy, vật phẩm được đánh giá là có công năng mạnh mẽ nhất chính là gương bát quái, gương này thường được treo ở trước cửa nhà để ngăn tà khí. Sức mạnh của vật phẩm này chính là được hội tụ từ các năng lượng tích cực của vũ trụ để trừ tà ma, biến hung thành cát hoặc hóa giải cho ngôi nhà của bạn theo hướng tốt hơn. Do vật này có công năng rất mạnh, khi sử dụng gia chủ cần chú ý thời điểm đặt gương nên là 12h trưa chính ngọ, để gương phát huy công lực mạnh nhất và chú ý đặt gương tránh để gương chiếu thẳng vào nhà đối diện gây tai họa cho nhà người khác.

Gương Bát Quái nơi sức mạnh vũ trụ hội tụ

Gương Bát Quái nơi sức mạnh vũ trụ hội tụ

Thạch anh

Một vật phẩm phong thủy khác cũng được khuyên nên sử dụng để hóa giải hướng nhà đó chính là thạch anh. Nam Tân Hợi có cung mệnh là Khôn thuộc hành Thổ nên sẽ hợp với các màu đá thuộc hành Hỏa như thạch anh hồng, đá Ruby hồng ngọc, thạch anh tím,... góp phần tăng vượng khí, kích tài lộc. Từ đó chủ sở hữu có được cuộc sống thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều điều may mắn.

Đá thạch anh hồng

Đá thạch anh hồng

Đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím

Hóa giải bằng hướng bếp

Thiết kế xây hướng bếp hợp cung mệnh cũng được xem là cách hóa giải hướng nhà xấu. Vì vậy, gia chủ là nam tuổi Tân Hợi nên tìm hiểu hướng bếp phù hợp để có thể khắc chế được hướng nhà xấu, nhằm trấn áp tà khí nhường chỗ cho sinh khí tràn ngập vào nhà. Cụ thể: 

 • Hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, phòng bếp đặt tại hướng Sinh Khí
 • Hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh, phòng bếp đặt tại hướng Thiên Y
 • Hướng nhà phạm Lục Sát, phòng bếp đặt tại hướng Phúc Đức
 • Hướng nhà phạm Họa Hại, phòng bếp đặt tại hướng Phục Vị

Hướng bếp giúp trấn áp tà khí từ hướng nhà xấu đem lại

Hướng bếp giúp trấn áp tà khí từ hướng nhà xấu đem lại

Những hướng khác mà gia chủ nam Tân Hợi cần quan tâm

Phong thủy của một ngôi nhà được xem là tốt sẽ do nhiều yếu tố cấu thành và vị trí hướng nào cũng rất quan trọng. Vì lẽ đó, việc nắm rõ các hướng bếp, phòng ngủ, bàn làm việc, … là một điều hết sức cần thiết, ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ nam Tân Hợi.

Hướng cổng nhà tuổi Tân Hợi

Cổng chính là nơi đón nhận cũng như là hứng các luồng khí tốt và tài lộc vào nhà. Một hướng cổng tốt sẽ khiến gia ngôi nhà luôn tràn ngập sinh khí, gia đình gia chủ luôn cảm thấy thoải mái, từ đó cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Vì thế, nam 1971 nên cân nhắc chọn hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hay hướng Tây Nam (hướng hợp nhất) để xây dựng cổng nhà.

Hướng cổng hợp mệnh nam Tân Hợi

Hướng cổng hợp mệnh nam Tân Hợi

Hướng cửa chính

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng góp phần làm cho phong thủy của ngôi nhà trở nên tốt hơn. Quan niệm phong thủy cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp nhau thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc là những hướng đã được tính toán là phù hợp để xây cửa chính cho gia chủ nam Tân Hợi 1971.

Gia chủ nên xem xét vị trí cửa chính sao cho phù hợp

Gia chủ nên xem xét vị trí cửa chính sao cho phù hợp

Hướng bàn thờ cho gia chủ nam tuổi Tân Hợi

Trong phong thủy Bát trạch, bàn thờ được đặt theo quy tắc “Tọa Hung hướng Cát” và tuyệt đối tránh đặt bàn thờ ở hướng “Tọa Hung hướng Hung”. Bàn thờ hay phòng thờ là nơi linh thiêng để thờ cúng thần linh, vì thế cần tuân theo quy tắc trên để  được phù hộ, được ban nhiều ơn lành từ thần linh và ông bà tổ tiên. Gia chủ nam Tân Hợi nên tham khảo các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) hay Tây Nam (Phục Vị).

Phòng thờ nơi tâm linh nhất trong căn nhà

Phòng thờ nơi tâm linh nhất trong căn nhà

Hướng bếp

Người sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim, vì vậy khi thiết kế phòng bếp gia chủ nam Tân Hợi nên chọn hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát). Những hướng nêu trên là những hướng kỵ của nam Tân Hợi; nhưng theo phong thủy, hướng nhà bếp nên đặt tại những hướng xấu nhằm kìm hãm âm khí, cũng như mang đến cho gia đình tài lộc, sức khỏe dồi dào từ đó nâng cao tuổi thọ.

Hướng nhà bếp có vai trò hết sức quan trọng

Hướng nhà bếp có vai trò hết sức quan trọng

Hướng bàn làm việc

Công danh sự nghiệp của một người nói chung và của nam Tân Hợi nói riêng là rất quan trọng. Một người thành công là một người có được sự nghiệp phát triển, gia đình hạnh phúc và hướng bàn làm việc góp một phần không nhỏ vào sự thành công đó. Gia chủ nam Tân Hợi nên đặt bàn làm việc ở hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) hoặc Tây (Thiên Y) giúp cho sự nghiệp được thuận lợi và phát triển theo mong muốn.

Sự nghiệp phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào hướng bàn làm việc

Sự nghiệp phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào hướng bàn làm việc

Hướng giường ngủ

Nam gia chủ tuổi Tân Hợi mang mệnh Kim mà Thổ sinh Kim. Vì thế, những hướng thuộc mệnh Thổ nên được ưu tiên chọn để xây dựng phòng ngủ bao gồm hướng Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc, tái tạo năng lượng của các thành viên trong gia đình, nên khi đặt giường hay xây phòng ở các hướng này giúp cho sức khỏe luôn dồi dào, đảm bảo cho cả nhà có một giấc ngủ chất lượng nhất. 

Hướng giường ngủ hợp nam Tân Hợi 1971

Hướng giường ngủ hợp nam Tân Hợi 1971

Hướng nhà vệ sinh

Từ thực tế xây dựng đến quan niệm về phong thủy hợp mệnh, hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi nên đặt ở các hướng xấu của ngôi nhà. Điều này nhằm trấn yểm các luồng năng lượng không tốt, không cho chúng lan ra các không gian khác cũng như khiến cho gia chủ luôn có cảm giác sạch sẽ và thoải mái. Đối với gia chủ là Nam Tân Hợi nên xem xét lựa chọn các hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. 

Nhà vệ sinh nơi chứa nhiều tà khí nhất trong nhà

Nhà vệ sinh nơi chứa nhiều tà khí nhất trong nhà

 

Tổng kết

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người chủ. Khi các hướng được chọn đúng sẽ tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo về mặt phong thủy, từ đó gia chủ sẽ luôn có cảm giác an tâm và thoải mái khi sống trong căn nhà đó. Nếu bạn là nam thuộc tuổi Tân Hợi 1971 hay bạn thuộc bất kỳ tuổi nào, bạn có những quan tâm về thiết kế phong thủy nhà ở thì hãy liên hệ ngay cho Akisa để được tư vấn cụ thể và giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền