Phạm Thái Tuế có xây nhà được không? 3 Cách giải hạn Thái Tuế 2024

14:53 - 02/05/2024

Theo quan niệm phong thủy, người phạm phải hạn Thái tuế nên tránh làm các việc lớn như khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn,... Trong năm đó, mọi việc thường không suôn sẻ, sức khỏe suy yếu, con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Tuy nhiên, vẫn còn cách giúp cho người phạm hạn thái tuế có thể xây được nhà mà không phải đối mặt với nhiều rủi ro, vận hạn. Khám phá ngay nội dung dưới đây này để hiểu biết cụ thể hơn nhé!

Những ảnh hưởng nếu làm nhà vào năm phạm thái tuế

Theo quan niệm dân gian, Thái Tuế là một trong 60 vị thần (lục thập hoa) luân phiên nhau cai quản nhân gian trong năm. Trong đó, năm có vị thần Thái Tuế cai quản sẽ được gọi là năm Thái Tuế. Phạm Thái tuế nghĩa là "xung với Thái tuế", hiểu đơn giản là tuổi của gia chủ "xung" với địa chi con giáp của năm đó. Nếu gia chủ xây nhà vào năm này, nhiều biến cố lớn nhỏ sẽ ập đến với gia chủ. Sao bản mệnh của thái tuế khi đã lọt vào cung khác nhau thì sẽ có gây ra những ảnh hưởng khác nhau. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc tìm hiểu qua phần dưới đây:

 • Cung Phụ Mẫu: Cung này gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình của những người có sao này chiếu mệnh, sẽ thường xuyên xảy ra cãi vã. Mối quan hệ giữa vợ và chồng, con cái với ba mẹ, anh chị em với nhau sẽ không được hòa thuận, họ sinh ra những nghi ngờ lẫn nhau, mất niềm tin và dần dần rạn nứt.
 • Cung Phúc Đức: Những người rơi vào cung này sẽ phải chịu cảnh đơn thân độc mã, lập nghiệp bằng hai bàn tay trắng mà không có ai kề cạnh hỗ trợ.
 • Cung Quan Lộc: Gặp nhiều tai tiếng, thị phi trong môi trường làm việc và dễ bị sa cơ mất trắng.
 • Cung Nô Bộc: Do sự kén chọn của bản thân mà những người này có khá ít mối quan hệ bạn bè thật sự chất lượng. Họ có tham vọng, ưu tiên kết bạn làm quen với những người quyền cao chức trọng, những người có thể giúp họ thăng tiến trong công việc.
 • Cung Thiên Di: Vướng vào vòng lao lý, các vụ kiện tụng, tranh chấp, những vụ thị phi.
 • Cung Tật Ách: Dính líu đến những vấn đề có tính chất bạo lực, nghiêm trọng hơn có thể bị tù tội nếu như không biết kiềm chế cảm xúc của mình.
 • Cung Tài Bạch: Con đường công danh sự nghiệp xuất hiện nhiều trắc trở, phải khó khăn lắm mới có thể thành công.
 • Cung Tử Tức: “Tử” tức con cái, chuyện gia đình sẽ không êm ấm, có nhiều xích mích giữa bố mẹ và con cái.
 • Cung Phu Thê: Cuộc sống hôn nhân thường xuyên xảy ra giận hờn, cãi vã, mâu thuẫn. Từ đó khiến cho mối quan hệ vợ chồng rạn nứt, nghiêm trọng dẫn đến ly hôn.z
 • Cung Huynh Đệ: May mắn có được những người anh em tốt, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi gặp hoạn nạn.

77610 cung tương ứng với 10 ảnh hưởng của hạn thái tuế nếu gia chủ làm nhà trong năm này

10 cung tương ứng với 10 ảnh hưởng của hạn thái tuế nếu gia chủ làm nhà trong năm này

Cách hoá giải làm nhà năm phạm thái tuế

Trong thực tế, không phải lúc nào gia chủ cũng có thể dời thời điểm làm nhà lại được, vì nhiều lý do khác nhau buộc gia chủ phải tiến hành xây nhà trong năm hạn thái tuế. Sau đây là một số phương pháp giúp gia chủ hóa giải làm nhà phạm thái tuế.

Cúng giải hạn thái tuế

Để giải hạn thái tuế - Cúng sao giải hạn phạm thái tuế thì gia chủ có thể cúng thái tuế sau khi cúng giao thừa xong hoặc có thể chọn một ngày hoàng đạo khác phù hợp để trưng đồ lễ vật để cúng.

Các ngày hoàng đạo để cúng Thái Tuế được ghi nhớ theo những ngày tháng này (lưu ý đây là ngày tháng Âm Lịch), gia chủ có thể chọn một trong số những ngày này và chọn giờ lành để cúng nhé!

 • Ngày 12 tháng Giêng
 • Ngày mùng 3 - 8 tháng 3
 • Ngày mùng 5 - 6 - 7 tháng 5
 • Ngày 19 tháng 7
 • Ngày mùng 3 - 12 tháng 8
 • Ngày mùng 9 tháng 9
 • Ngày mùng 1 tháng 12

Mâm cúng giải hạn Thái Tuế

Một trong những cách giúp hóa giải ảnh hưởng của sao Thái Tuế là tiến hành thủ tục bày mâm cúng Thái Tuế Tinh Quân. Trong mâm cúng này gia chủ cần trưng bày mũ ngựa, bộ quần áo Thái Tuế, Vàng Kim Nguyên Bảo (Vàng Thỏi), tiền vàng; ngoài ra còn có 3 loại thịt, gạo, mâm ngũ quả; 5 chiếc bánh bao chay, gà xôi; 2 bát chè ngọt; 5 màu hoa hoặc hoa cúc, trà, thuốc, trầu, cau; 5 ly gồm 1 ly rượu, 1 ly trà khô, 1 ly nước, 1 ly gạo, 1 ly muối. Sau khi trưng bày và thực hiện thủ tục cúng vái thì gia chủ sẽ hạn chế được phần nào ảnh hưởng của hạn thái tuế gây ra.

Mâm cúng giải hạn thái tuế vô cùng cầu kỳ

Mâm cúng giải hạn thái tuế vô cùng cầu kỳ

Văn khấn giải hạn Thái Tuế

Nam mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu.

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu.

Nam mô Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông cùng nhất thiết chư Phật.

Nam mô Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.

Nam mô Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại Bồ Tát và cùng các vị thần linh.

Phụng thỉnh. (3 lần)

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.

Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Nhâm Dần Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.

Đệ tử con tên là: ……………Tuổi:………….. Sinh năm:…………

Ngụ tại:…………………………

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2022 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh. (7 Lần)

Giải hạn theo loại xung Thái Tuế

Một cách khác để giúp gia chủ giải hạn thái tuế đó chính là giải hạn theo loại xung thái tuế, cụ thể như sau:

 • Cách hóa giải Trùng Thái Tuế: Mọi nhất cử nhất động đều cần sự kiên nhẫn, lúc này là thời điểm không thuận lợi để động thổ. Việc gia chủ cần làm là siêng năng đi Chùa cầu bình an, kết hợp với việc mặc đồ chứa gam màu đỏ.
 • Cách hóa giải Trực Thái Tuế: Gia chủ và cả các thành viên trong gia đình hạn chế đến những nơi có tang, thay vào đó là tham gia các hoạt động vui vẻ hay các tiệc ăn mừng. Đồng thời, gia chủ nên đeo những đồ trang sức có hình ảnh của ba con giáp thuộc nhóm Tam hợp sẽ giúp gia chủ xoay chuyển cục diện, cứu nguy thành an. Ví dụ như người tuổi Thân thì nên đeo đồ trang sức có hình ảnh của con Khỉ, Chuột và Thìn.
 • Cách hóa giải Hình Thái Tuế: Sử dụng một ly nước trắng đặt vào hướng Cầu Tài (hướng Cầu Tài của năm 2023 là hướng Chính Nam) để thăng tiến và tăng tài lộc. Bên cạnh đó, gia đình gia chủ nên siêng năng đi Chùa cầu bình an.
 • Cách hóa giải Xung Thái Tuế: Nếu chẳng may bạn bị tiểu nhân công kích, hãm hại tùy trường hợp mà không phải lúc nào cũng phải nhẫn nhịn, mà phải biết phản kháng đúng lúc đúng người. Trong trường hợp bạn làm đầu tư kinh doanh, dễ bị kẻ xấu giăng bẫy trục lợi, khi này, bạn phải hết sức bình tĩnh, tỉnh táo nhận ra lỗi sai để dừng lại kịp thời.
 • Cách hóa giải Phá Thái Tuế: Đề cao cảnh giác trong mọi giao dịch làm ăn với bạn bè, đối tác, đặc biệt là việc góp vốn đầu tư chung. Tránh việc gây thù chuốc oán với tha nhân. Về mặt tình cảm, cần hết sức kín đáo, yêu thương và nhường nhịn.
 • Cách hóa giải Hại Thái Tuế: Hạn chế các phi vụ đầu tư kinh doanh trong năm này, không đặt niềm tin quá nhiều nào đối phương để tránh thiệt thân. Đồng thời, trang bị những đồ vật trang trí có màu tím và đặt chúng ở hướng Nam hòng giảm bớt họa hại do những lời khẩu thiệt mà ra.

Mượn tuổi xây nhà

Để giúp cho việc xây nhà được diễn ra theo đúng dự định và đúng mong muốn của gia chủ dù cho năm đó có là năm xấu. Việc gia chủ cần làm là chọn người phù hợp để mượn tuổi. Mượn tuổi có nghĩa là gia chủ mượn mệnh của người đó nhằm lấy cái sinh khí tốt của họ xây nhà và họ cũng sẽ là người đứng ra thực hiện các nghi lễ cúng bái thay mặt gia chủ.

Mượn tuổi là một việc khá nhạy cảm, gia chủ cần phải nắm rõ những nguyên tắc sau để việc mượn tuổi mang lại hiệu quả tốt nhất:

 • Tuyệt đối không mượn tuổi của người phạm Thái tuế - Kim lâu - Tam tai - Hoang ốc để mượn tuổi nhằm tránh những điều xui xẻo không mong muốn xảy ra với gia đình mình.
 • Không mượn tuổi của người đã cho người khác mượn tuổi nhưng nhà của người đó chưa xây xong. Điều này sẽ khiến cả 3 cùng phải chịu nhiều ảnh hướng xấu.
 • Nếu được thì nên mượn tuổi của nam giới có tuổi lớn hơn chủ nhà để tối ưu hóa hiệu quả của việc mượn tuổi đem lại.
 • Không nên mượn tuổi của những người mà nhà họ đang có tang sự hoặc chưa hết thời gian để tang 1 năm. Vì những người này chứa nhiều âm khí đem vận xui đến cho gia chủ.
 • Những người cho mượn tuổi nên là những người có sức khỏe tốt, ổn định, không mắc bệnh hiểm nghèo và có thể duy trì sức khỏe tốt trong suốt quá trình xây nhà.

Một số lưu ý cho người phạm thái tuế 

Năm phạm thái tuế là một năm không tốt đối với những người gặp phải, vì thế mọi nhất cử nhất động của những người này đều phải thật thận trọng. Sau quá trình tìm hiểu, Akisa đã đúc kết ra một vài lưu ý cho người phạm thái tuế:

 • Không tạo kẻ thù cho mình: Không nên gây thù chuốc oán với bất kỳ ai nhằm hạn chế tạo ra kẻ thù cho mình. Ông bà ta có câu “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” chính yếu là muốn nhắc nhở con cháu không được nói năng tùy tiện mà gây chuyện bất hòa.
 • Không mặc đồ màu đỏ: Thái Tuế không phải là một tà thần, cùng không phải quỷ âm mà là một Vị Thần Bảo Hộ. Vì thế, dùng trang phục, đồ vật có màu đỏ chưa phải là cách hay để hóa giải hạn này. 
 • Không kết hôn, đám cưới: Theo dân gian, vào năm phạm Thái Tuế, dù là ở hình thức nào thì mệnh chủ không nên kết hôn hoặc làm đám cưới để tránh điều không may mắn.
 • Tránh đến những nơi hoang vu, hẻo lánh: Đây là những nơi âm khí cực mạnh. Người gặp hạn đã mang trong mình nguồn sinh khí yếu, nếu đến những nơi như vậy vận trình sẽ bị phá hoại.
 • Cần chú ý an toàn cho bản thân: Hạn chế tối đa các hoạt động mạo hiểm, tuyệt đối không được phóng nhanh vượt ẩu hay uống rượu bia khi lái xe, vì nó sẽ là khởi nguồn cho chuỗi tai ương khó ngờ. 
 • Dùng kim bài Thái Tuế: Kim bài thái tuế được sử dụng như một lá bùa hộ mệnh, đặt trong ví, ốp điện thoại,... Các chuyên gia phong thủy cho rằng đây là vật phẩm phong thủy hóa giải hạn thái tuế hiệu quả nhất.

Có nên tin hoàn toàn vào hạn Thái Tuế

Việc có nên đặt niềm tin vào thái tuế hay không còn tùy thuộc vào quan điểm cá nhân, niềm tin của mỗi người. Một số người tin vào thái tuế sẽ tìm cách né tránh, hóa giải âm vận do hạn thái tuế mang lại. Mặt khác, những người không tin sẽ chọn cách sống dựa vào lựa chọn và quyết định của chính mình. Những người này thường sẽ không quan tâm đến những cảnh báo phong thủy. Dù sao đi chăng nữa, quan trọng nhất là người mệnh hạn phải luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong năm. Niềm tin vào bản thân sẽ giúp bạn vượt qua được mọi điều khó khăn trong cuộc sống.

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên có thể giúp mọi người trả lời được câu hỏi “Phạm thái tuế có xây nhà được không?”, đồng thời hiểu rõ hơn về thái tuế và có thể tránh được những tai ương. Hãy tiếp tục theo dõi Akisa để được cập nhật liên tục những kiến thức hay về phong thủy nhà ở.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền