Tuổi Ất Dậu hợp hướng nào Đại Cát - Đại Lợi song hành

10:41 - 01/01/2024

Theo phong thủy, hướng nhà là một yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng ít nhiều đến vận mệnh, tài lộc và sự phát triển của gia chủ. Theo đó, Nam tuổi Ất Dậu thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). Còn đối với Nữ tuổi Ất Dậu thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Tuy nhiên để thu hút được nhiều năng lượng tốt, cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi, tránh được nhiều xui rủi. Ngoài chú trọng đến hướng nhà, gia chủ tuổi Ất Dậu nên quan tâm thêm những yếu tố sau đây:

Cung mệnh tuổi Ất Dậu

Theo phong thủy, việc chọn hướng tốt sẽ phụ thuộc vào nhiều tố nhưng dựa vào bát trạch có thể là phương pháp được áp dụng nhiều nhất. Hãy tìm hiểu qua thông tin của tuổi Ất Dậu xem trong phong thủy bát trạch có gì đặc biệt nhé!

 • Năm sinh: 2005, 1945
 • Can chi: Ất Dậu
 • Mệnh: Tuyền Trung Thủy, dòng nước suối
 • Nam mạng: Cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng: Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh

 

Người sinh năm Ất Dậu thường có suy nghĩ kiên định, sâu sắc và tinh tế. Họ có mục tiêu, khát vọng lớn trong cuộc sống và suy nghĩ rất trưởng thành. Họ dành cả cuộc đời để theo đuổi sự nghiệp của mình, đam mê học hỏi và tìm hiểu. Tinh thần làm việc cao giúp họ ít bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xung quanh. Những người tuổi Ất Dậu thường rất kín đáo trong cảm xúc, họ sống nội tâm và không thích chia sẻ quá nhiều về những điều tâm sự bên trong.

Việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy có thể giúp gia chủ Ất Dậu may mắn, thuận lợi hơn, tránh những điều không tốt có thể xảy ra. Dưới đây là chi tiết về tuổi Ất Dậu hợp hướng nào. 

Hướng nhà tốt cho gia chủ Tuổi Ất Dậu

Việc xây dựng tổ ấm gia đình từ xưa đến nay luôn được coi trọng bởi quan niệm muốn toàn tâm phát triển sự nghiệp trước hết cần một nền móng gia đình vững chắc. Việc chọn được hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh sẽ mang đến cho gia chủ tuổi Ất Dậu nhiều tài lộc, may mắn, tránh xa xui xẻo, bất hòa. 

Hướng nhà hợp tuổi nam Ất Dậu

Nam Ất Dậu Cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh trong phong thủy bát trạch sẽ hợp với các hướng Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên).

 • Phục Vị: Cuộc sống yên ổn, thoải mái, an khang, chữa lành những tổn thương tinh thần, xoá bỏ những hiềm khích. Hướng cung Phục Vị thích hợp cho làm phòng thờ, nơi tu dưỡng.
 • Thiên Y: Gia đình này toàn vẹn sức khỏe, ít gặp bất kỳ bệnh tật nào, và họ được ban phước trời ban, con cháu thông minh, hiểu chuyện.
 • Sinh Khí: Thu hút năng lượng tích cực và may mắn, tạo điều kiện thuận lợi cho gia chủ đạt thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Diên Niên: Tài lộc và may mắn luôn theo cạnh, gia đình sum họp, hạnh phúc và các mối quan hệ xã hội phát triển mạnh mẽ.

Hướng nhà hợp tuổi nữ Ất Dậu

Gia chủ nữ Ất Sửu thuộc Cung Khôn, hành Thổ, và nằm trong Tây tứ mệnh nên sẽ hợp với hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị)

 • Sinh Khí: Hướng này mang đến sự dồi dào và hạnh phúc cho gia chủ. Tài lộc may mắn đến nhà.
 • Thiên Y: Gia chủ và các thành viên trong gia đình nhận được phúc lộc trời ban. Đây là hướng tốt cho sức khỏe, giúp họ tránh gặp bệnh trọng. 
 • Diên Niên: Tạo điều kiện cho sự hòa hợp trong các mối quan hệ xã hội và gia đình. Công danh và sự nghiệp lên cao, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Phục vị: Mang đến sự sung túc giàu sang và hỗ trợ con đường sự nghiệp thuận lợi.

>>> Xem thêm: Hướng kị nên tránh với người tuổi Ất Dậu

Phong thủy bát trạch từ xưa đến nay luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của hướng tốt và hợp tuổi, đem lại may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại, nếu chọn hướng xấu và kỵ tuổi, có thể gánh chịu những điều xui xẻo, rủi ro, mất mát và tai họa không lường trước. Để tránh rước họa vào thân, gia chủ cần chú ý những điều sau:

Hướng kỵ với nam giới tuổi Ất Dậu

Các hướng xấu nam giới tuổi Ất Dậu nên kỵ là Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỹ), Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại) làm hướng nhà chính.

 • Tuyệt Mệnh: Hướng này được coi là hướng tồi tệ nhất trong phong thủy. Nếu nhà hoặc phòng ngủ đặt ở hướng này, có thể gây ra nhiều rủi ro, xui xẻo và khó khăn trong cuộc sống.
 • Ngũ Quỷ: Tạo ra năng lượng tiêu cực và không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tâm trạng. Sống trong hướng này có thể tạo ra áp lực và căng thẳng, dễ gặp vấn đề về sức khỏe và tài chính.
 • Lục sát: Gia đình xung đột, gây ra mâu thuẫn và khó khăn trong mối quan hệ xã hội và gia đình. Gia chủ trở nên căng thẳng và khó hòa hợp với người khác.
 • Họa Hại: Gây ra các tai họa, rủi ro, và khó khăn không lường trước. Đặt phòng ngủ hoặc văn phòng làm việc ở hướng này có thể làm gia chủ gặp nhiều khó khăn và thất bại.

Hướng kỵ với nữ giới tuổi Ất Dậu

Nữ tuổi Ất Dậu nên kỵ hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Đông (Họa Hại) làm hướng nhà chính.

 • Tuyệt Mệnh: Đây là hướng xấu nhất trong tuổi Ất Dậu. Mang lại sự xui xẻo, rủi ro và khó khăn cho gia chủ. 
 • Ngũ Quỷ: Công việc, danh vọng thất bại, làm ăn đi xuống, hôn nhân lận đận và kém may mắn.
 • Lục sát: Mang đến những điều xui rủi, chậm phát triển trong sự nghiệp, các mối quan hệ luôn gặp nhiều mâu thuẫn.
 • Họa Hại: Hướng này làm cho gia chủ gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp và công việc. Có thể gặp nhiều tai họa, sức khỏe và tình duyên bị đe dọa.
 

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Ất Dậu

Trong cuộc sống, việc kinh doanh mua nhà và đất sẽ khiến gia chủ khó để kiểm soát được hướng phù hợp với tuổi của mình. Để khắc phục và tạo ra được năng lượng tích cực cho căn nhà, gia chủ tuổi Ất Dậu nên chú ý những điều sau đây:

Chọn hướng cửa phụ phù hợp 

Theo quan niệm trong phong thủy, việc sử dụng cửa phụ thay vì cửa chính có thể giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu. Cửa phụ sẽ điều hướng năng lượng không tốt, ngăn chặn sự xâm nhập vào bên trong nhà, giúp duy trì không gian bên trong trong trạng thái cân bằng và hài hòa. Gia chủ Ất Dậu nên cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) để hóa giải và tạo ra nguồn năng lượng tích cực.

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Trong phong thủy bát trạch, vật phẩm phong thủy được sử dụng rộng rãi vì tính tạo ra năng lượng tốt, vận khí tích cực đến cho gia chủ. Nó dùng để trang trí trong nhà để tăng tính thẩm mỹ vừa tạo ra phong thủy tốt.

Tượng gà

Trong phong thủy bát trạch, tượng gà được vật có thể mang đến may mắn, tài lộc đến cho gia chủ đặc biệt rất phù hợp với tuổi Ất Dậu. Bên cạnh đó, tượng gà tạo ra luồng sinh khí tốt, mang năng lượng tích cực. Theo quan niệm phong thủy ngũ hành Dậu thuộc hành Kim, chính vì thế gia chủ có thể đặt tượng gà ở hướng Tây của ngôi nhà để tăng cường sự hài hòa và cân bằng năng lượng.

Gà thuộc hành Kim nên thích hợp đặt hướng Tây của ngôi nhà.

Gà thuộc hành Kim nên thích hợp đặt hướng Tây của ngôi nhà.

Tiền xu cổ

Tiền xu cổ là một pháp khí sử dụng rất nhiều trong phong thủy. Người xưa họ dùng tiền xu hình tròn để tượng trưng cho trời, giữa là hình vuông tượng trưng cho đất. Trời đất vừa mang lại “thiên khí” vừa mang lại “địa khí” nên có thể tăng việc hóa sát rất mạnh. Gia chủ tuổi Ất Dậu, thích hợp nhất là xâu tiền xu từ 3 đến 9 đồng và bày xâu ở trên bàn làm việc để tạo ra luồng sinh khí tốt nhất.

Tiền xu cổ

Tiền xu cổ

Những hướng khác mà tuổi Ất Dậu cần quan tâm

Ngoài việc quan tâm đến hướng nhà, gia chủ tuổi Ất Dậu cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác để cân nhắc năng lượng trong ngôi nhà. Dưới đây là những nơi trong gia đình bạn nếu đặt hướng đúng tuổi sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn, giúp gia chủ tránh được nhiều rủi ro không đáng mong muốn.

Hướng cổng nhà tuổi Ất Dậu

Theo quan niệm Á Đông, hướng cổng nhà theo tuổi sẽ mang đến luồng khí tốt, hấp thụ tinh hoa đất trời. Đồng thời, mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Nam tuổi Ất Dậu nên chọn các hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) làm hướng cổng nhà chính.  Còn với nữ Ất Dậu sẽ hợp hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Hướng cổng theo hướng nhà tuổi Ất Dậu

Hướng cửa chính

Cửa chính đóng vai trò một chín một mười với cổng nhà trong phong thủy. Hướng cửa chính hợp với tuổi sẽ làm không gian sống trong căn nhà ấm áp và thoải mái hơn. Cuộc sống hạnh phúc, vẹn toàn, gặp nhiều may mắn, tiền tài. Chính vì thế, phong thủy cửa chính là yếu tố bạn không nên bỏ qua và phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Các hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) là các tốt cho gia chủ nam Ất Dậu. Còn lại các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) phù hợp với Nữ gia chủ tuổi Ất Dậu.

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Ất Dậu

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Ất Dậu

Bàn thờ là nơi chốn tâm linh, thể hiện lòng kính thành, sự tôn nghiêm, mong muốn bình an, gia đình phát tài phát lộc. Bàn thờ là nơi tâm linh nhưng trong phong thủy lại liên quan nhiều đến hợp mệnh và ngũ hành tương sinh tương khắc. Hướng bàn thờ nên đặt theo hướng hợp với tuổi trụ cột gia đình để phát huy hết năng xuất. Nam mệnh Ất Dậu cung Tốn hợp với hướng Bắc (Sinh Khí), ngoài ra có thể chọn hướng Nam (Thiên Y), Đông (Phúc Đức), Đông Nam (Phục Vị). Đối với nữ mệnh Ất Dậu nên chọn hướng Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí), đặc biệt là hướng Sinh Khí.

Hướng bàn thờ phù hợp cho gia chủ Tuổi Ất Dậu

Hướng bàn thờ phù hợp cho gia chủ Tuổi Ất Dậu

Hướng bếp

Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng sống cho căn nhà, giúp sưởi ấm và gắn kết tình cảm gia đình. Chính vì thế gia chủ tuổi Ất Dậu có thể chọn hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) là các hướng nhà bếp chính cho gia đình. Những hướng trên phù hợp cho cả gia chủ nam và nữ Ất Dậu.

Hướng bếp phù hợp cho gia chủ tuổi Ất Dậu

Hướng bếp phù hợp cho gia chủ tuổi Ất Dậu

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc trong phong thủy sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp gia chủ. Nếu đặt bàn làm việc hợp hướng tuổi sẽ giúp công việc trở nên suôn sẻ hơn, công danh sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống gặp nhiều may mắn. Bàn làm việc quay về một trong các hướng Đông (Diên Niên), Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y) sẽ giúp gia chủ nam Ất Dậu làm việc hiệu quả hơn. Còn hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) sẽ thích hợp cho gia chủ nữ Ất Dậu.

Hướng bàn làm việc tốt cho gia chủ tuổi Ất Dậu 

Hướng bàn làm việc tốt cho gia chủ tuổi Ất Dậu 

Hướng giường ngủ

Cuộc sống con người thường dành một phần ba cuộc đời để ngủ nên cũng rất quan trọng. Sau những ngày làm việc vất vả, một giấc ngủ ngon sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái sau những lần tỉnh giấc. Vì thế, nên ưu tiên hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị làm hướng giường ngủ. Gia chủ mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường tuổi Ất Dậu nên quay về hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc là thủy kết hợp với thủy.

Hướng giường ngủ mang lại tài lộc cho gia chủ tuổi Ất Dậu

Hướng giường ngủ mang lại tài lộc cho gia chủ tuổi Ất Dậu

Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực sử dụng nhiều nước và thường có môi trường ẩm ướt. Do chứa chất thải sinh hoạt, nơi này có thể tích tụ năng lượng không thuận lợi theo quan niệm phong thủy. Việc xác định hướng đặt nhà vệ sinh cần được chú ý, vì có thể ảnh hưởng đến sự hài hòa và cân bằng trong không gian sống của gia đình. Dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” gia chủ Ất Dậu có thể chọn hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại) làm hướng nhà vệ sinh, phù hợp cho cả nam và nữ.

Hướng nhà vệ sinh phù hợp mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ

Hướng nhà vệ sinh phù hợp mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ

 

Kết luận

Hy vọng với những thông tin về kiến thức phong thủy trên đã giúp gia chủ giải đáp được câu hỏi “Ất Dậu hợp hướng nào?” Phong thủy nhà ở là một phần rất quan trọng, giúp căn nhà đón luồng sinh khí mát lành tạo tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia về thiết kế xây nhà ở theo phong thủy thì hãy liên hệ với Kiến Trúc Akisa để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí nhé!.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền