Tuổi Ất Hợi 1995 hợp hướng nào mọi sự HANH THÔNG

13:49 - 14/11/2023

Theo phong thủy phương Đông, nam tuổi Ất Hợi 1995 thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Nữ tuổi Ất Hợi 1995 thuộc Đông Tứ Mệnh  hướng Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí).

Tuy nhiên, ngoài yếu tố hướng nhà thì người tuổi Ất Hợi cần quan tâm đến một số vấn đề khác để tránh được những rủi ro không đáng có.

Sơ lược về cung mệnh tuổi Ất Hợi 1995 

Để xác định được tuổi Ất Hợi hợp hướng nào cũng như tìm được hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 phù hợp với phong thủy, gia chủ cần  nắm được những thông tin sơ lược về tuổi Ất Hợi 1995. 

 • Năm sinh dương lịch:  Sinh từ 31/01/1995 đến 18/02/1996
 • Can chi: Ất Hợi (Thiên can Ất - Địa chi Hợi)
 • Ngũ hành: Sơn đầu hỏa - Lửa trên núi
 • Quẻ mệnh:
 • Nam mạng: Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ mạng: Cung Khảm, hành Thuỷ, thuộc Đông tứ mệnh.

Sơ lược về cung mệnh tuổi Ất Hợi 1995 

Sơ lược về cung mệnh tuổi Ất Hợi 1995 

 

Người tuổi Ất Hợi có ưu điểm vượt trội là tính ôn hòa và hiền lành. Trong giao tiếp xã hội, họ luôn thể hiện thái độ hòa đồng, không thích tranh đấu và biết cách né tránh gây xích mích. Bản tính thật thà và chân thành của họ khiến họ được yêu mến và tôn trọng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của người tuổi Ất Hợi nằm ở tính hiền hòa này. Đôi khi, họ có thể dễ bị người khác lợi dụng trong một số tình huống.

Nhằm phát huy tối đa ưu điểm và khắc phục những hạn chế trong tính cách, gia chủ tuổi Ất Hợi nên cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố phong thủy hướng nhà khi xây dựng.

Tuổi Ất Hợi hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Ngoài việc vận mệnh đã có sẵn, việc chọn hướng nhà hợp phong thủy cũng được coi là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút thêm tài lộc và may mắn cho gia chủ tuổi Hợi. Phong thủy là nghệ thuật sắp đặt và thiết kế không gian sống sao cho hài hòa với tự nhiên, giúp tạo ra dòng năng lượng tích cực trong ngôi nhà và tạo điều kiện tốt cho sự phát triển, thịnh vượng. 

Nam giới tuổi Ất Hợi hợp hướng nào?

Nam giới tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 mang cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế hợp với hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc tương ứng với Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và Diên Niên. Cụ thể:

Hướng Đông Bắc

Sinh Khí: Tượng trưng cho năng lượng của sự phát triển và giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, thuận lợi khi làm ăn.

Hướng Tây

Thiên Y: Mang lại cho gia đình sức khỏe dồi dào và tinh thần minh mẫn.

Hướng Tây Nam

Phục Vị: Hỗ trợ chữa lành những vết thương tinh thần, trả lại sự bình yên cho tâm trí của gia chủ

Hướng Tây Bắc

Diên Niên: Giúp gắn kết các mối quan hệ trong gia đình và bên ngoài xã hội, thể hiện sự trường tồn và bền chặt qua thời gian.

Nữ giới tuổi Ất Hợi hợp hướng nào?

Nữ giới tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 mang cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế hợp với hướng: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam tương ứng với Phục Vị, Diên Niên,  Thiên Y, Sinh Khí. Cụ thể:

Hướng Bắc

Phục Vị: Giúp điều hòa tâm trí, tạo cảm giác thư giãn và an nhiên cho gia chủ.

Hướng Nam

Diên Niên: Hạn chế xung đột trong các mối quan hệ tại gia đình lẫn ngoài xã hội, giúp gia đình hòa thuận và hạnh phúc.

Hướng Đông

Thiên Y: Nâng cao sinh lực và sức khỏe cho gia chủ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công trong công việc.

Hướng Đông Nam

Sinh Khí: Rước tài lộc và phú quý vào nhà, mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. 

>>> Xem thêm:

Hướng kỵ nên tránh với người tuổi Ất Hợi

Bên cạnh chú ý hướng tốt thì gia chủ tuổi Ất Hợi cũng cần chú ý tới hướng kỵ với tuổi 1995 để tránh rước họa vào thân. 

Hướng kỵ với nam giới tuổi Ất Hợi

Nam Ất Hợi 1995 thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Tây Tức Trạch đồng thời khác với hướng Đông Tứ Trạch. Hướng kỵ với nam giới tuổi Ất Hợi 1995 đó là: Bắc ( Tuyệt Mệnh); Đông (Họa Hại); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng Bắc

Tuyệt mệnh: Hướng này được coi là nguy hiểm đối với tính mạng, gia chủ có thể phải đối mặt với nhiều tai ương và thảm họa trong gia đình.

Hướng Đông

Hoạ hại: Gia đình sống trong ngôi nhà hướng này thường có nhiều hung khí, gia chủ gặp nhiều xui xẻo và gia đình bất hòa, lục đục.

Hướng Nam

Lục sát: Đối với nam gia chủ, hướng này được cho là có sát khí lớn, có thể mang đến nhiều tai tiếng, thị phi và nguy cơ bị vu khống, gán cho họ tiếng xấu suốt đời.

Hướng Đông Nam

Ngũ quỷ: Gia chủ sống trong ngôi nhà hướng này thường gặp nhiều tai ương, ốm đau bệnh tật, mọi việc không như ý muốn, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng tan cửa nát nhà.

Hướng kỵ với nữ giới tuổi Ất Hợi

Nữ Ất Hợi 1995 thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Tứ Trạch đồng thời khác với hướng Tây Tứ Trạch. Hướng kỵ với nữ giới tuổi Ất Hợi 1995 đó là: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Họa Hại); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ). 

Hướng Tây Nam

Tuyệt mệnh: Hướng này được coi là mang đến nhiều tai họa sinh tử, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, thậm chí có thể dẫn tới tử vong

Hướng Tây

Hoạ hại: Gia chủ sống trong hướng này thường gặp xui xẻo, xung đột và gia đình bất hòa.

Hướng Đông Bắc

Lục sát: Được cho là hướng mang sát khí mạnh, gia chủ thường phải đối mặt với nhiều tai tiếng, thị phi, bị gièm pha và có nhiều tranh chấp với người khác.

Hướng Tây Bắc

Ngũ quỷ: Gia chủ sống trong hướng này thường gặp khó khăn trong mọi việc, mang đến tai họa, bệnh tật và thậm chí có thể dẫn đến gia đình suy bại, tán gia bại sản

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Ất Hợi

Nếu bạn đã xây nhà hoặc có mảnh đất chỉ có thể xây một hướng duy nhất và hướng đó không hợp với tuổi Ất Hợi 1995 của bạn. Trong quan niệm phong thủy, bạn có thể áp dụng một số biện pháp hóa giải để cân bằng năng lượng và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống. Dưới đây là một số gợi ý: 

Chọn hướng cửa phụ thay cửa chính

Việc mở thêm một cánh cửa khác có hướng hợp tuổi 1995 Ất Hợi và sử dụng các cửa đó thường xuyên hơn là một giải pháp hợp lý để hòa giải hướng cửa chính không phù hợp với tuổi của gia chủ. Việc này giúp cân bằng năng lượng và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống trong ngôi nhà. Cửa chính thường được sử dụng chỉ vào những dịp đặc biệt hoặc có tính chất tượng trưng.

Sử dụng cửa phụ để hóa giải ám khí xấu trong nhà

Sử dụng cửa phụ để hóa giải ám khí xấu trong nhà

Hóa giải bằng thảm

Thảm chùi chân là một trong những biện pháp phong thủy phổ biến được sử dụng để hóa giải tà khí và cân bằng năng lượng khi hướng nhà không hợp tuổi với gia chủ. Tấm thảm đặt tại cửa ra vào là nơi mọi người phải bước qua trước khi vào trong nhà, và việc này giúp thảm phát huy tác dụng hóa giải tốt hơn. Gia chủ sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi, mệnh Hỏa nên có thể dùng thảm màu tím, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây. 

Hóa giải bằng gương bát quái

Gương bát quái là một trong những vật phẩm phong thủy mạnh mẽ được sử dụng để hóa giải và cân bằng năng lượng khi hướng nhà không hợp tuổi với gia chủ. Gương bát quái thường được treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí và bảo vệ gia trạch.

Tuy vậy, việc sử dụng gương bát quái cần được thực hiện cẩn thận và chính xác, vì nó có thể ảnh hưởng đến không gian và năng lượng trong nhà. Nếu sử dụng sai cách, gương bát quái có thể gây họa cho bản thân và người khác.

Những hướng khác mà tuổi Ất Hợi cần quan tâm

Những điều cơ bản trong phong thủy như hướng nhà, vị trí của các vật dụng trong nhà, màu sắc, cách bày trí... đều có thể ảnh hưởng đến sự giàu có và thành công của gia chủ. Người tuổi Hợi nên tìm hiểu kỹ về phong thủy và cân nhắc lựa chọn hướng nhà phù hợp để tăng cường vận may và thúc đẩy tài lộc, mang đến cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc. 

Hướng cổng nhà tuổi Ất Sửu

Bên cạnh cung mệnh, niên mệnh của gia chủ cũng ảnh hưởng đến hướng đặt cổng chính của ngôi nhà. Gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 nên mở cổng chính ở một trong những hướng sau đây để hấp thụ năng lượng tốt và tạo cân bằng phong thủy.

 • Hướng cổng dành cho nam tuổi 1995: hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Diên Niên, hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y).
 • Hướng cổng dành cho nữ tuổi 1995: hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị), hướng Nam (Diên Niên).

Chọn hướng tốt để đặt hướng cổng nhà cho gia chủ 1995

Chọn hướng tốt để đặt hướng cổng nhà cho gia chủ 1995

Hướng cửa chính

Hướng cửa chính hay hướng phòng khách trong ngôi nhà là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Khi hòa hợp với bản mệnh của gia chủ, nó có thể tạo ra tương phối và gia tăng vượng khí trong nhà.

 • Nam tuổi Ất Hợi: Đông bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc tương ứng với Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và Diên Niên.
 • Nữ tuổi Ất Hợi:  Bắc, Nam, Đông và Đông Nam tương ứng với Phục Vị, Diên Niên,  Thiên Y, Sinh Khí.

Hướng cửa chính hợp với hướng của gia chủ Ất Sửu

Hướng cửa chính hợp với hướng của gia chủ Ất Sửu

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Ất Sửu

Trong văn hóa người Việt, phòng thờ được coi là nơi linh thiêng trong ngôi nhà. Đó là nơi thể hiện đời sống tâm linh và tôn kính tổ tiên của gia chủ. Phòng thờ thường được đặt ở vị trí trang nghiêm và hợp hướng để cầu bình an, hạnh phúc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

 • Nam giới tuổi 1995: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị).
 • Nữ giới tuổi 1995: hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông Nam (Sinh Khí).

Đặt phòng thờ hợp hướng với gia chủ tuổi Ất Hợi

Đặt phòng thờ hợp hướng với gia chủ tuổi Ất Hợi

Hướng bếp tuổi Ất Hợi 1995

Phòng bếp cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hóa giải hung khí và tạo cân bằng năng lượng trong ngôi nhà. “Tọa hung” - nguyên tắc này đề cao việc đặt phòng bếp ở hướng xấu, tức là nơi có năng lượng không tốt hoặc khó khăn. “Hướng cát” - nguyên tắc này khuyến khích phòng bếp quay về hướng lành, tức là hướng tốt và có năng lượng thuận lợi. 

 • Hướng bếp dành cho nam Ất Hợi:  Bắc ( Tuyệt Mệnh); Đông (Họa Hại); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ).
 • Hướng bếp dành cho nữ Ất Hợi: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Họa Hại); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Phòng bếp đặt theo hướng xấu theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”

Phòng bếp đặt theo hướng xấu theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”

Hướng bàn làm việc

Tương tự như việc chọn hướng nhà, việc chọn hướng bàn làm việc cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy và có thể ảnh hưởng đến năng suất và tập trung trong công việc. Người tuổi Ất Hợi nên ưu tiên các hướng được vào cung Thiên Y để cải thiện minh mẫn và tập trung trong công việc.

 • Nam giới tuổi 1995: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị).
 • Nữ giới tuổi 1995: hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông Nam (Sinh Khí).

Hướng phòng ngủ Ất Hợi  nên ưu tiên các hướng cung Thiên Y

Hướng phòng ngủ Ất Hợi  nên ưu tiên các hướng cung Thiên Y

Hướng giường ngủ gia chủ Ất Hợi

Đối với người tuổi Ất Hợi, hướng cửa phòng ngủ nên được hướng vào các hướng thuận lợi như Hướng Đông, Hướng Đông Nam hoặc Hướng Tây Bắc để tận dụng năng lượng tốt từ môi trường xung quanh.

 • Nam giới: hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị).
 • Nữ giới: hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị), hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông Nam (Sinh Khí).

Tuổi Ất Hợi hướng cửa phòng ngủ vào các hướng thuận lợi

Tuổi Ất Hợi hướng cửa phòng ngủ vào các hướng thuận lợi

Hướng nhà vệ sinh

Gia chủ tuổi Ất Hợi năm 1995 nên đặt hướng nhà vệ sinh vào các hướng xấu, và nhìn về hướng tốt của ngôi nhà. Không đặt hướng như thế dễ gây ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

 • Nam gia chủ tuổi Ất Hợi: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị).
 • Nữ gia chủ tuổi Ất Hợi: hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông Nam (Sinh Khí).

Tuổi Ất Hợi nên đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu

Tuổi Ất Hợi nên đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu

Hãy nhớ rằng phong thủy chỉ là một yếu tố trong việc thúc đẩy năng suất làm việc và thành công trong công việc. Ngoài việc chú trọng đến phong thủy, hãy duy trì một lối sống lành mạnh, sắp xếp công việc một cách hợp lý và duy trì tinh thần lạc quan để đạt được thành công trong công việc. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công nhà đẹp và hợp phong thủy hãy liên hệ với Akisa để được tư vấn chi tiết hơn.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền