Tuổi Ất Mão Hợp Hướng Nào Mang Lại Sức Khỏe, May Mắn, Tài Lộc

09:20 - 19/12/2023

Trong quan niệm phong thủy nhà ở của người phương Đông, Nam tuổi Ất Mão (1975) thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Hướng Tây Bắc - Sinh Khí; Hướng Đông Bắc -  Diên niên; Hướng Tây - Phục vị; Hướng Tây Nam - Thiên Y. Nữ tuổi Ất Mão thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Hướng Tây Nam - Sinh khí; Hướng Tây - Diên Niên; Hướng Tây Bắc - Thiên y; Hướng Đông Bắc - Phục vị..

Tuy nhiên, để thu hút được nhiều tài lộc, cuộc sống, sự nghiệp gặp nhiều may mắn, tránh được những vận hạn không mong muốn thì ngoài yếu tố hướng nhà, người tuổi Ất Mão cần quan tâm đến những vấn đề phong thủy sau:

Cung mệnh tuổi Ất Mão 1975

Theo thuyết Can Chi và thuyết ngũ hành âm dương, thì tuổi Ất Mão cầm tinh con Mèo có bản mệnh sau:

- Năm sinh: 1975

- Can chi: Thiên Can - Ất, Địa Chi - Mão, tức tuổi Ất Mão

- Mệnh: Đoài Kim - Đại khê Thuỷ ( Nước chảy giữa khe lớn)

- Ngũ hành bản mệnh: Thủy

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Cung Đoài - Tây tứ mệnh.
 • Nữ mạng: Cung Cấn - Tây tứ mệnh.

Trong 12 con giáp thì con Mèo là con vật rất nhanh nhẹn và thông minh. Do vậy những người tuổi Mèo thường rất nhanh trí, hoạt bát. Đa số những người tuổi Mèo thường học rất giỏi, dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh sống nên thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Ngoài ra những người thuộc mệnh Đại khê Thủy tức là nước chảy giữa khe lớn, rất trong lành, không bao giờ cạn nên thường rất mềm dẻo, hiền lành như dòng nước vậy. Họ sống rất trung thực và giàu tình cảm. 

Tuổi Ất Mão hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Từ xưa đến nay phong thủy nhà ở là một vấn đề quan trọng của đời người. Nó không phải là mê tín dị đoan mà chính là một phạm trù khoa học của người Á Đông. Một ngôi nhà có phong thủy tốt, thiên địa nhân hòa sẽ mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe và tinh thần cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Trở lại với chủ đề bài viết, tuổi Ất mão hợp hướng nào sinh tài lộc. Theo phong thủy Bát Trạch thì Nam tuổi Ất Mão thuộc cung Đoài, Nữ tuổi Ất Mão thuộc cung cấn, đều thuộc Tây Tứ Mệnh. Vì vậy, khi xây nhà cần lựa chọn một trong các hướng sau:

 • Nam giới tuổi Ất Mão hợp hướng:Hướng Tây Bắc - Sinh Khí; Hướng Đông Bắc -  Diên niên; Hướng Tây - Phục vị; Hướng Tây Nam - Thiên Y.
 • Nữ giới tuổi Ất Mão hợp hướng:Hướng Tây Nam - Sinh khí; Hướng Tây - Diên Niên; Hướng Tây Bắc - Thiên y; Hướng Đông Bắc - Phục vị.

Ý nghĩa từng chòm sao mang lại may mắn trong phong thủy cho tuổi Ất Mão:

 • Sinh khí: Sinh khí là hướng tốt nhất để làm nhà. Khi chòm sao may mắn này chiếc vào nhà sẽ thu hút được nhiều may mắn và tài lộc. Sự nghiệp của gia chủ hanh thông, cuộc sống thuận buồn xuôi gió. 
 • Diên niên: Diên niên thuộc chòm sao Vũ Khúc, ngôi sao này tượng trưng cho sự hạnh phúc, no ấm, đủ đầy
 • Thiên y: Theo phong thủy, Thiên Y chính là chòm sao Cự Môn, thể hiện sự che chở, bao dung. Nếu gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia đình yên ấm, sức khỏe dồi dào. 
 • Phục vị: Phục vị thuộc chòm sao Tả Phù, mang ý nghĩa về sức mạnh tinh thần cho gia chủ. Gia chủ xây nhà theo hướng nhà này sẽ gặp nhiều hạnh phúc, con cái thành đạt.

>>> Xem thêm: 

Nam giới tuổi Ất Mão hợp nhất hướng Tây Bắc - Sinh Khí

Nam giới tuổi Ất Mão hợp nhất hướng Tây Bắc - Sinh Khí

Hướng kị nên tránh với người tuổi Ất Mão

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, mỗi bản mệnh con người sẽ có 4 hướng xấu cần tránh. Những hướng này sẽ mang nguồn năng lượng tiêu cực vào nhà, tạo nên nhiều vận hạn trong cuộc sống cho, bao gồm:

 • Tuyệt mệnh: Tuyệt Mệnh là một chòm sao đại hung đem lại nhiều tai ương sóng gió cho gia chủ. 
 • Hoạ hại: Họa hại là một ngôi sao xấu, thuộc chòm sao lộc Tốn. Nếu gai chủ xây nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều trắc trở, không may mắn, dễ sinh ốm đau bệnh tật.  
 • Ngũ quỷ: Chòm sao Ngũ Quỷ mang lại những xui xẻo, vận hạn cho gia chủ. Xây nhà hướng này sẽ gây bất hòa trong gia đình, không có hạnh phúc. 
 • Lục sát: Lục Sát thuộc chòm sao Lộc Tồn, đây là một trong những chòm sao xấu tượng trưng cho sự lận đận, trắc trở trong các mối quan hệ. Xây nhà theo hướng này có thể dẫn đến nhiều mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng, cha mẹ và con cái.

Với bản trạch Tây Tứ Mệnh, gia chủ tuổi Ất Mão cần tránh một trong những hướng sau:

Hướng kị với nam giới tuổi Ất Mão

Nam tuổi Ất Mão thuộc Cung Đoài - bản trạch Tây Tứ Mệnh, theo phong thủy nhà ở cần tránh một trong những hướng sau: Hướng Bắc - Hoạ hại; Hướng Đông – Tuyệt mệnh; Hướng Nam - Ngũ quỷ; Hướng Đông Nam - Lục sát. 

Hướng kị với nữ giới tuổi Ất Mão

Nữ tuổi Ất Mão thuộc Cung Cấn - bản trạch Tây Tứ Mệnh, theo phong thủy nhà ở cần tránh một trong những hướng sau: Hướng Đông Nam - Tuyệt Mệnh; Hướng Bắc -  Ngũ Quỷ; Hướng Nam - Họa Hại; Hướng Đông -  Lục Sát.

 

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Ất Mão

Trong quan niệm phong thủy, hướng nhà xấu sẽ mang lại nguồn năng lượng tiêu cực vào nhà, làm cho khí không thể lưu thông. Tuy nhiên, trong cuộc sống, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua sẵn một ngôi nhà, hay một miếng đất hợp hướng ngay từ đầu. Do vậy, nếu không may mắn sở hữu ngôi nhà có hướng xấu thì cần phải tìm cách để hóa giải nó. Đối với gia chủ tuổi Ất Mão, sẽ có những cách hóa giải hướng nhà xấu sau đây:

Thay đổi hướng cửa phù hợp

Việc cửa chính không hợp phong thủy và thay đổi nó là một việc làm cực kỳ khó khăn, và có những ngôi nhà không thể làm được. Trong phong thủy nhà ở từ xưa đến nay, cha ông ta đã hóa giải vấn đề này bằng cách xây thêm cửa phụ hợp hướng gia chủ. Theo đó các thành viên trong gia đình sẽ ra vào bằng cửa phụ thường xuyên, hạn chế cửa chính để đón luồng sinh khí tốt vào nhà. 

Với tuổi Ất Mão gia chủ nên chọn một trong bốn hướng sau để xây thêm cửa phụ: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Thiên Y.

Gia chủ  tuổi Ất Mão xây thêm cửa phụ hướng Tây Bắc

Gia chủ  tuổi Ất Mão xây thêm cửa phụ hướng Tây Bắc

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng nhà không hợp phong thủy cũng là một cách làm khá đơn giản và hiệu quả. Ý nghĩa của cách làm này là dùng những vật phẩm phong thủy để tạo ra nguồn năng lượng tốt xung quanh cửa ra vào để trấn át đi luồng khí xấu. 

Đối với tuổi Ất Mão có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy như: Văn Thù Bồ Tát để ở cửa ra vào, Tranh Sông Nước Biển Cả treo ở phòng khách gần cửa chính,...

Dùng tranh sông nước cho gia chủ tuổi Ất Mão để hóa giải hướng cửa chính

Dùng tranh sông nước cho gia chủ tuổi Ất Mão để hóa giải hướng cửa chính

Hóa giải bằng hướng bếp

Cách thứ ba để hóa giải hướng nhà không hợp chính là thay đổi hướng bếp theo hướng Diên Niên. Bếp là nơi tượng trưng cho sự ấm áp, no đủ của gia đình, vì vậy theo quan niệm phong thủy nhà ở, hướng bếp cực kỳ quan trọng.

Đối với tuổi Ất Mão có thể thay đổi hướng bếp theo một trong bốn hướng tốt Tây Tứ Mệnh ở trên, nhưng tốt nhất vẫn là hướng Đông Bắc đối với gia chủ nam, và hướng Tây đối với gia chủ nữ. 

Thiết kế bếp hướng Đông Bắc cho gia chủ nam tuổi Ất Mão

Thiết kế bếp hướng Đông Bắc cho gia chủ nam tuổi Ất Mão

Những hướng khác mà tuổi Ất Mão cần quan tâm

Trong phong thủy nhà ở có câu “đa cát thắng tiểu hung”, vì vậy ngoài hướng nhà, hướng cửa chính, gia chủ tuổi Ất Mão cần lưu ý đến phong thủy tại những khu vực sau trong ngôi nhà để mang lại nhiều may mắn, tài lộc:

Hướng cổng nhà tuổi Ất Mão

Cổng là nơi bảo vệ, che chắn những luồng gió xấu bên ngoài cho ngôi nhà. Do đó, việc chọn hướng cổng sao cho hợp phong thủy là rất quan trọng. Nam tuổi Ất Mão thuộc mệnh Kim, cung Đoài, hướng cổng tốt nhất là hướng Tây. Nữ tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thổ, cung Càn, hướng cổng tốt nhất là hướng Đông Bắc. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép thì gia chủ tuổi Ất Mão có thể lựa chọn một trong bốn hướng bản mệnh Tây Tứ Mệnh để làm hướng cổng.

Hướng cổng Đông Bắc hợp với gia chủ tuổi Ất Mão

Hướng cổng Đông Bắc hợp với gia chủ tuổi Ất Mão

Hướng cửa chính

Cũng như cổng, phong thủy cửa chính rất quan trọng, là yếu tố quyết định hưng thịnh, vận mệnh, tài lộc cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy thì bản mệnh của gia chủ và hướng cửa chính phải hợp nhau. Vì vậy gia chủ tuổi Ất Mão cần thiết kế hướng cửa chính theo một trong bốn hướng bản mệnh: Hướng Tây Bắc - Sinh Khí; Hướng Đông Bắc -  Diên niên; Hướng Tây - Phục vị; Hướng Tây Nam - Thiên Y đối với nam 1975 và Hướng Tây Nam - Sinh khí; Hướng Tây - Diên Niên; Hướng Tây Bắc - Thiên y; Hướng Đông Bắc - Phục vị đối với nữ 1975.

Cửa chính hướng Tây Bắc cho gia chủ tuổi Ất Mão

Cửa chính hướng Tây Bắc cho gia chủ tuổi Ất Mão

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Ất Mão

Từ xưa đến nay, theo phong tục văn hóa của người Việt Nam, bàn thờ là nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên cũng là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Chính vì vậy, phong thủy hướng bàn thờ là một vấn đề quan trọng mà gia chủ tuổi Ất Mão cần phải quan tâm. Quan niệm phong thủy nhà ở kiêng kị đặt bàn thờ trùng vào một trong các hướng sau: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Tùy thuộc vào địa thế căn nhà mà gia chủ tuổi Ất Mão cần đặt bàn thờ trùng vào một trong bốn hướng sau để được ông bà tổ tiên che chở, phù hộ: Hướng Tây Bắc; Hướng Đông Bắc; Hướng Tây; Hướng Tây Nam.

Bàn thờ quay hướng Tây Bắc cho gia chủ tuổi Ất Mão

Bàn thờ quay hướng Tây Bắc cho gia chủ tuổi Ất Mão

Hướng bếp

Ông cha ta từ xưa đến nay luôn quan niệm cần phải giữ lửa cho bếp, không được để bếp lạnh lẽo. Bởi theo quan niệm phong thủy, bếp là nơi ấm áp liên quan trực tiếp đến tài vận, sức khỏe của gia đình. Khi thiết kế hướng bếp cần tuân thủ nguyên tắc “ tọa hung hướng cát”. Do vậy, gia chủ tuổi Ất Mão cần đặt bếp tọa các hướng Bắc, Đông, Đông Nam , Nam. Hướng bếp cần nhìn về các hướng tốt hợp bản mệnh Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Gia chủ Ất Mão thiết kế bếp quay hướng Đông Bắc

Gia chủ Ất Mão thiết kế bếp quay hướng Đông Bắc

Hướng bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến các mối quan đồng nghiệp cũng như thăng tiến về sự nghiệp. Đối với gia chủ tuổi Ất Mão, bàn làm việc nên đặt hướng Sinh Khí sẽ tốt nhất. Theo đó nam mạng nên quay bàn theo hướng Tây Bắc, nữ mạng quay về hướng Tây Nam.

Bàn làm việc quay hướng Tây Bắc cho nam tuổi Ất Mão

Bàn làm việc quay hướng Tây Bắc cho nam tuổi Ất Mão 

Hướng giường ngủ

Cũng như các khu vực quan trọng trong ngôi nhà, phong thủy giường ngủ có vai trò quan trọng cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, một giấc ngủ ngon sẽ giúp tái tạo nguồn năng lượng tích cực cho ngày mới. Gia chủ tuổi Ất Mão nên quay hướng giường ngủ theo hướng Thiên Y sẽ hợp nhất, đối với nam là hướng Tây Nam, đối với nữ hướng Tây Bắc.

Gia chủ tuổi Ất Mão hợp hướng Tây Nam để quay giường ngủ

Gia chủ tuổi Ất Mão hợp hướng Tây Nam để quay giường ngủ

Hướng nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, gia chủ cần bố trí các khu vực quan trọng trong nhà hợp phong thủy theo nguyên tắc “ đa cát thắng tiểu hung” để giảm thiểu đi tối đa những vận hạn trong cuộc đời. Cũng như các khu vực trên phong thủy nhà vệ sinh cực kỳ quan trọng, bỏi khu vực này là nơi sinh ra nhiều chất bẩn, có nguy cơ gây bệnh tật cho con người. Do vậy khu vực này quay về các hướng xấu để tiêu diệt đi những làn khí xấu trong căn nhà. Đối với gia chủ tuổi Ất Mão, nên đặt hướng nhà vệ sinh theo một trong bốn hướng sau: Đông Nam, Hướng Bắc, Hướng Nam, Hướng Đông.

Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Ất Mão

Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Ất Mão

 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những quan niệm phong thủy nhà ở liên quan đến tuổi Ất Mão mà gia chủ cần lưu ý để thu hút nhiều may mắn, tài lộc cũng như để giảm thiểu những vận hạn mà cuộc đời mỗi con người đều phải gặp phải. Nếu như bạn chưa thật sự tự tin để thiết kế nhà ở cho mình thì hãy liên hệ với chúng tôi. Kiến trúc Akisa với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công phong thủy nhà ở chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền