Tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào Tài Lộc Phú Quý quanh năm

15:42 - 18/12/2023

Phong thuỷ phương đông cho rằng, Nam tuổi Bính Ngọ hành Kim cung Đoài, thuộc Tây Tứ mệnh hợp theo 4 hướng tốt là: hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y). Nữ tuổi Bính Ngọ hành Thổ cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) sẽ mang đến cho gia chủ cuộc sống nhiều tài lộc, sinh phú quý quanh năm.

Tuy vậy, để đảm bảo thu hút được nhiều tài lộc, phú quý trong kinh doanh thuận lợi và có thể tránh được những vận hạn không mong muốn thì ngoài những quan niệm về hướng, gia chủ Bính Ngọ không thể bỏ qua những lưu ý này:

Vài nét về cung mệnh tuổi Bính Ngọ 1966

Trước khi tìm hiểu về tuổi Bính Ngọ hợp hướng tốt để làm nhà, xây nhà? Chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin khái quát như Quẻ mệnh, ngũ hành và tính cách của tuổi Bính Ngọ:

- Năm sinh dương lịch: 1966

- Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ.

- Ngũ hành: Thiên hà Thuỷ (Nước trên trời)

- Quẻ mệnh: 

 • Nam mạng: Cung Đoài, hành Kim thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Nữ mạng: Cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Người tuổi Bính Ngọ thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và nhiệt huyết. Họ là những người sáng tạo, năng động và thích thử thách, luôn tìm kiếm cơ hội để thể hiện tài năng và khám phá điều mới mẻ. Tính cách độc lập và quyết tâm giúp họ đạt được những mục tiêu đề ra và vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự nhiệt huyết và hành động quyết đoán có thể khiến họ có thể thiếu kiên nhẫn và cẩn trọng trong đôi lúc.

Tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào SINH TÀI LỘC

Trong phong thuỷ nhà ở, việc chọn hướng nhà hợp mệnh với gia chủ là một điều cực kì quan trọng. Khi chọn đúng hướng nhà tốt không chỉ giúp gia chủ đem đến nhiều điều may mắn, tài lộc mà còn thành công thăng tiến trong công việc kinh doanh. Vậy gia chủ tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào?
Sự khác nhau giữa mệnh trạch của nam và nữ tuổi Bính Ngọ dẫn đến khi chọn hướng hợp tuổi sẽ tùy thuộc vào gia chủ là nam hay nữ mà lựa chọn sẽ khác nhau. Cụ thể:

Hướng nhà cho Nam tuổi Bính Ngọ 

Theo phong thuỷ nhà ở, người nam tuổi Bính Ngọ thuộc cung Đoài, hành Kim nên chọn xây nhà theo những hướng này có thể giúp cải thiện tiền vận, tập trung phát triển tốt hơn và đạt được thành công trong công việc và sự nghiệp. Cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Xây nhà theo hướng này sẽ thu hút tài lộc, làm ăn có nhiều thăng tiến, cuộc sống giàu sang phú quý. 
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Sẽ mang đến mọi sự ổn định cho gia đình và cuộc sống an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Cuộc sống hạnh phúc vui vẻ, cải thiện được sức khoẻ, đạt được nhiều điều tốt.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Giúp gia chủ nhận được nhiều sự giúp đỡ, may mắn đến đúng lúc, con cháu tài giỏi, phúc đức

Hướng nhà cho Nữ tuổi Bính Ngọ

Nữ tuổi Bính Ngọ thuộc cung Cấn, hành Thổ. Do đó, gia chủ nên lựa chọn xây nhà theo những hướng sau để đem đến nhiều may mắn cũng như cơ hội phát triển và đem đến thành công cá nhân của người phụ nữ tuổi Bính Ngọ. Cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Là hướng tốt nhất đối với nữ Bính Ngọ, kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt, cuộc sống phú quý giàu sang.
 • Hướng Tây (Diên Niên): Luôn được quý nhân trợ giúp, gia đình yên ổn, sức khỏe cải thiện.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Cuộc sống hạnh phúc nhiều niềm vui, đem lại may mắn trong thi cử, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Mang lại tài lộc, may mắn đến cho gia đình, con cháu hiếu thảo, tài giỏi.

>>> Xem thêm: 

Hướng kỵ gia chủ Bính Ngọ nên tránh

Theo phong thuỷ, hướng nhà kỵ tuổi sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận hạn của gia chủ. Người tuổi Bính Ngọ nên cần chú ý đến các hướng kỵ để tránh mua nhà hay làm nhà phạm phải. Dưới đây là những hướng kị nên tránh với gia chủ Bính Ngọ để tránh mang theo những năng lượng xấu và tiêu cực đến với gia chủ. cụ thể:

Hướng kị với nam giới tuổi Bính Ngọ

Nam tuổi Bính Ngọ thuộc Tây Tứ mệnh, hành Kim cung Đoài. Do đó, gia chủ cần tránh những hướng xấu sau:

 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Mang nhiều bệnh tật, ốm đau thường xuyên. Gặp nhiều điều ảnh hưởng tới tính mạng
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): Gặp nhiều rắc rối về tình cảm, gia đình. Có thể gặp tai nạn ảnh hưởng xấu tới tính mạng.
 • Hướng Bắc (Hoạ Hại): Mọi sự khi làm đều thất bại, rắc rối, sóng gió đến thường xuyên.
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): Của cải không còn trọn vẹn, mất mát lớn, con cái thât nghiệp.

Hướng kị với nữ giới tuổi Bính Ngọ

Nữ tuổi Bính Ngọ cung cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh, do đó các hướng cần tránh là:

 • Hướng Đông (Lục sát): Gặp nhiều trục trặc trong chuyện tình cảm, gia đình, có thể gặp tai nạn, kiện tụng.
 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ): Gia đình phá sản, mất của cải, con cái thua lỗ, thất nghiệp.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh): Gặp nhiều bệnh tật, ốm đau. Gia đình không yên ổn, phá sản.
 • Hướng Nam (Hoạ hại): Luôn nhận sự thất bại, rắc rối luôn ập tới, gặp nhiều thị phi.
 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Bính Ngọ

Chọn được hướng nhà hợp mệnh với gia chủ sẽ có thể mang lại may mắn, đem đến tài lộc trong công việc làm ăn. Một vài trường hợp, gia chủ chẳng may làm nhà phạm phải các hướng xung khắc Bính Ngọ của mình, gây ảnh hưởng xấu đến cho gia đình. Vậy thì lúc này có thể sử dụng cách nào để hóa giải điều này không? Dưới đây là 3 cách giúp gia chủ khắc phục được điều đó.

Hoá giải bằng cách chọn hướng cửa chính phù hợp

Nếu cửa chính nhà đang đặt ở hướng không hợp với tuổi của gia chủ theo quan niệm phong thủy, thì có thể áp dụng giải pháp mở thêm một cửa phụ ở hướng tốt hơn. Cửa phụ này sẽ được sử dụng thường xuyên hơn cửa chính, nhằm hướng dẫn năng lượng tích cực vào ngôi nhà. 

Chỉ sử dụng cửa chính chỉ trong những dịp đặc biệt quan trọng. Điều này đồng nghĩa với việc ngôi nhà của gia chủ sẽ có hai cửa ra vào, nhưng chỉ sử dụng hướng cửa phụ phù hợp với tuổi của mình.

Có thể sử dụng một cửa phụ thay thế nếu cổng chính có hướng xấu

Có thể sử dụng một cửa phụ thay thế nếu cổng chính có hướng xấu

Hóa giải bằng những vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được sử dụng khá phổ biến có thể được sử dụng để hóa giải và cân bằng năng lượng trong ngôi nhà. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải hướng xấu cho gia chủ tuổi Bính Ngọ:

 • Bát quái: Bát quái là một vật phẩm phong thủy quan trọng và được sử dụng phổ biến. Nó thường được đặt ở bên ngoài cửa để trấn áp, ngăn chặn sát khí và bảo vệ gia đình khỏi những năng lượng xấu. Bạn có thể đặt bát quái ở những vị trí chiến lược khác trong nhà như cửa chính, cửa sổ ..để hóa giải năng lượng xấu và tạo cân bằng cho ngôi nhà. Bát quái giúp thu hút năng lượng tốt vào nhà và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.
 • Sử dụng đá phong thuỷ: Đá phong thủy được xem là có khả năng hóa giải năng lượng xấu và mang lại may mắn cho người sở hữu. Các loại đá phong thủy như đá mã não, đá thạch anh hồng, đá thạch anh tím,... được coi là có hiệu quả trong việc cân bằng và hóa giải các yếu tố tiêu cực trong không gian sống của gia chủ. Đá phong thủy có thể làm điểm nhấn trang trí cho không gian và đồng thời giúp tăng cường năng lượng tích cực, cải thiện sức khỏe, may mắn. 

Hóa giải bằng thảm 

Có thể sử dụng thảm phong thuỷ để hoá giải hướng xấu cho gia chủ Bính Ngọ. Đặt thảm ở những hướng không tốt trong nhà, đặc biệt là những khu vực có năng lượng tiêu cực, giúp hấp thụ và cân bằng năng lượng xấu.Thảm phong thủy không chỉ làm cho không gian trở nên đẹp mắt và ấm áp mà còn giúp tạo cân bằng năng lượng, hóa giải các yếu tố tiêu cực và thu hút năng lượng tích cực vào ngôi nhà, mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ tuổi Bính Ngọ.

Đối với gia chủ tuổi Bính Ngọ  nên chọn thảm có màu sắc tương sinh ( Màu xanh dương, xanh lá cây) để có thể hóa giải nguồn năng lượng xấu ở nơi bắt đầu vào nhà. 

Thảm màu xanh dương tương sinh với tuổi 1966 để hoá giải những điều xấu

Thảm màu xanh dương tương sinh với tuổi 1966 để hoá giải những điều xấu

Những hướng khác mà tuổi Bính Ngọ cần quan tâm

Trong phong thuỷ nhà ở, ngoài việc quan tâm đến hướng nhà, gia chủ tuổi Bính Ngọ cần quan tâm đến yếu tố khác như cách bố trí các phòng cũng như các không gian khác trong không gian sống để tạo sự cân bằng và hài hòa năng lượng. Dưới đây là một số hướng khác mà bạn có thể quan tâm:

Hướng cổng nhà tuổi Bính Ngọ

Theo phong thuỷ nhà ở, cổng nhà đóng vai trò quan trọng nhất trong việc thu hút và tiếp nhận nguồn năng lượng tốt.  Ngoài ra nếu chọn hướng cổng hợp mệnh còn có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi các luồng năng lượng xấu từ bên ngoài đi vào. Đối với người tuổi Bính Ngọ 1966 thì gia chủ nam và nữ khác nhau cho nên hướng cổng cũng khác nhau.

 • Nam mạng tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 thuộc Tây Tứ Mệnh, hướng cổng là Tây Bắc, Tây, Tây Nam, và Đông Bắc phù hợp nhất với gia chủ là hướng Tây
 • Đối với Nữ mạng tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 thuộc Tây Tứ Mệnh, hướng cổng là Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc với hướng hợp nhất với gia chủ là Đông Bắc.

Cổng là nơi đón vận khí đầu tiên khi bước vào một ngôi nhà

Cổng là nơi đón vận khí đầu tiên khi bước vào một ngôi nhà

Hướng cửa chính hợp tuổi Bính Ngọ

Hướng của chính cũng giống như hướng nhà được xem là quan trọng khi xây dựng cũng như thiết kế nhà ở. Hướng cửa chính và hướng nhà có thể trùng hoặc khác nhau nhưng trong phong thuỷ nhà ở thì đặt hướng nhà trùng với cửa chính là tốt nhất. Đối với gia chủ tuổi Bính Ngọ nên đặt cửa chính ở những hướng sau: 

 • Nam mạng tuổi Bính Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh, hướng cửa tốt là Tây Bắc, Tây, Tây Nam, và Đông Bắc 
 • Nữ mạng tuổi Bính Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh, hướng cổng là Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc

Cổng là nơi đón vận khí đầu tiên khi bước vào một ngôi nhà

Cửa chính cũng là một trong những vị trí cần đặc biệt lưu ý về phong thuỷ

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Bính Ngọ

Bàn thờ trong gia đình là nơi linh thiêng thờ cúng, đại diện cho thế giới tâm linh nhỏ gọn. Đó là cầu nối giữa âm và dương, người sống thể hiện lòng thành kính với người đã khuất. Việc đặt bàn thờ hợp phong thủy có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống và sức khỏe của gia chủ. Gia chủ cần chú ý đặt bàn thờ đúng hướng và tránh các hướng kị sau:
Đối với gia chủ tuổi Bính Ngọ, hướng tốt là Tây Bắc(sinh khí), Tây Nam(thiên y), Đông Bắc (Diên niên), Tây(Phục vị). Cần tránh các hướng xấu gồm: Đông(Tuyệt mệnh), Đông Nam(Lục sát), Nam(Ngũ quỷ), Bắc(Hoạ hại).

Bàn Thờ đặt hướng Tây Bắc sẽ phù hợp với Bính Ngọ 1966

Bàn Thờ đặt hướng Tây Bắc sẽ phù hợp với Bính Ngọ 1966

Tuổi Bính Ngọ nên làm bếp hướng nào

Bếp là nơi tạo ra các năng lượng sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình. Do vậy, cần chú trọng đến vị trí hướng bếp đặt sao cho hợp mệnh với gia chủ để thu hút nhiều năng lượng tốt, đem đến nhiều may mắn tài lộc. Với gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 nên đặt bếp ở hướng Đông nhìn về hướng Tây hoặc đặt ở hướng Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc. Và cần chú ý tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh và hướng của bếp không nên để thẳng với cửa chính của nhà.

Phòng bếp đặt hướng Đông nhìn về hướng Tây sẽ phù hợp với gia chủ Bính Ngọ

Phòng bếp đặt hướng Đông nhìn về hướng Tây sẽ phù hợp với gia chủ Bính Ngọ

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Ngọ

Hướng đặt bàn cũng có tác động đáng kể đến sự tập trung và công việc của gia chủ. Việc chọn bàn làm việc hợp phong thuỷ sẽ giúp cha chủ thay đổi vận mệnh và cũng như đem lại những điều tốt trong công việc. Vậy gia chủ sinh năm 1966 cần đặt bàn làm việc đúng hướng. Cụ thể:

 • Nam mạng sinh năm Bính Ngọ 1966 thuộc Tây Tứ Mệnh nên bố trí hướng ngồi làm việc hợp phong thủy là hướng Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y); Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên). 
 • Nữ mạng sinh năm Bính Ngọ 1966 thuộc Tây Tứ Mệnh nên bố trí hướng ngồi làm việc hợp phong thủy là hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

Bàn làm việc nên đặt phía Tây đối với nam Bính Ngọ là vị trí cực tốt cho tài lộc, công việc

Bàn làm việc nên đặt phía Tây đối với nam Bính Ngọ là vị trí cực tốt cho tài lộc, công việc

Hướng giường ngủ tuổi Bính Ngọ

Hướng giường ngủ hợp phong thuỷ cực kì quan trọng vì giấc ngủ ngon thì cơ thể mới có thể nghỉ ngơi và phục hồi. Gia chủ nên đặt phòng ngủ đúng hướng để tạo điều kiện tốt nhất cho giấc ngủ và đem lại thịnh vượng cho gia chủ. Hướng giường ngủ nên đặt tại các cung tốt như Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên hoặc Phục vị không nên phạm phải các cung xấu như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, hoặc Hoạ Hại để tránh những vận khí xấu.

 • Nam mạng Bính Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh nên bố trí hướng giường ngủ hợp phong thủy là hướng Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y); Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên). 
 • Nữ mạng Bính Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh nên bố trí hướng giường ngủ hợp phong thủy là hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

Phòng ngủ cần đặt ở hướng Đông Bắc với gia chủ nam Bính Ngọ để thu hút tài lộc

Phòng ngủ cần đặt ở hướng Đông Bắc với gia chủ nam Bính Ngọ để thu hút tài lộc

Hướng nhà vệ sinh tuổi Bính Ngọ

Trong phong thuỷ nhà ở, hướng nhà vệ sinh có tác động lớn đến năng lượng trong không gian sống. Nên đặt những hướng hợp phong thuỷ để đem lại cho gia chủ sự thoải mái hài hoà. Đối với gia chủ tuổi Bính Ngọ, hướng Đông Nam, Nam và Bắc được coi là các hướng tốt cho tuổi Bính Ngọ khi đặt nhà vệ sinh. Nên tránh các hướng Tây Bắc, Tây, Nam và Đông Bắc để tránh đem đến vận khí xấu cho ngôi nhà.

Nhà vệ sinh nên đặt theo hướng Đông Nam với gia chủ Bính Ngọ

Nhà vệ sinh nên đặt theo hướng Đông Nam với gia chủ Bính Ngọ

 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào để đem lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Chọn hướng nhà và cách bài trí phù hợp sẽ giúp gia chủ tuổi Bính Ngọ vững tâm để phát triển công danh sự nghiệp. Hy vọng những lý giải về hướng nhà trên đây sẽ giúp gia chủ đọc tìm ra hướng nhà chuẩn nhất để mua nhà hay xây nhà. Hãy tiếp tục theo dõi Akisa để tìm hiểu về phong thuỷ cũng như được tư vấn thiết kế thi công nhà ở hợp phong thủy nhé.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền