Tuổi Bính Thân Hợp Hướng Nào ĐẠI CÁT - ĐẠI LỘC

09:19 - 19/12/2023

Gia chủ Bính Thân sinh năm 1956 mang mệnh Hoả tương sinh với mệnh Thổ và Mộc, tương khắc với mệnh Kim, Thuỷ. Nam tuổi Bính Thân thuộc Cấn Thổ hợp hướng Tây Bắc(Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên). Trong khi đó gia chủ nữ Bính Thân thuộc Đoàn Kim sẽ hợp với Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Tuy nhiên để thu hút được nhiều năng lượng tốt, cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi, tránh được nhiều xui rủi. Ngoài chú trọng đến hướng nhà, gia chủ nên quan tâm thêm những điều sao đây.

Cung mệnh tuổi Bính Thân 

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà theo tuổi cần phải dựa vào nhiều yếu tố, trong đó bát trạch là phương pháp được áp dụng nhiều nhất. Để hiểu rõ phong thủy bát trạch, hãy cùng tìm hiểu tổng quát về tuổi Bính Thân.

 • Năm sinh: 1956
 • Can chi: Bính Thân
 • Mệnh: Sơn hạ hỏa - Lửa trên núii
 • Nam mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Nữ mệnh: Đoàn Kim thuộc Tây tứ Mệnh

Cung mệnh tuổi Bính Thân

Cung mệnh tuổi Bính Thân

Người tuổi Bính Thân thường thích hòa đồng, vui vẻ, luôn đem lại tích cực cho người khác nên rất dễ gần. Hơn nữa họ là người luôn có ý chí cầu tiến, có ý chí mạnh mẽ và không ngừng cố gắng để đạt được mục tiêu của mình, dù cho điều đó đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực lớn. Tính cách thích độc lập cũng là một đặc điểm nổi bật của tuổi Bính Thân. Người tuổi Bính Thân thường tự tin và sẵn lòng đối mặt với những thử thách một mình, không cần phụ thuộc vào sự hỗ trợ của người khác.

Tuổi Bính Thân hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Thông thường mua nhà, biệt thự, đất đai hay những ý định kinh doanh, buôn bán người ta thường cầu tài lộc, mắn mắn đến với họ bằng những hướng hợp với tuổi. Hướng hợp với tuổi sẽ tạo ra được nhiều năng lượng tốt, tài lộc và may mắn đến với gia chủ tuổi Bính Thân. Nam và nữ tuổi Bính Thân cũng có nhiều sự khác nhau về phong thủy bát trạch nên việc lựa chọn hướng cần nên chú ý và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Nam giới tuổi Bính Thân hợp hướng nào

Nam Bính Thân 1956 Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục vị) để làm hướng nhà.

 • Tây Nam (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn, tiền tài và may mắn sinh sôi nảy nở. Công việc gia chủ thăng tiến.
 • Tây (Phúc Đức):  Có âm phù, dương trợ, quý nhân phù trợ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Con cái hiếu thảo, thành công và gặp nhiều may mắn.
 • Tây Bắc (Thiên Y): Gia chủ gặp nhiều may mắn, đại cát đại lợi, mọi công việc đều suôn sẻ vì được trời xanh bảo hộ.
 • Đông Bắc (Phục Vị): Con đường công danh, tài lộc của gia chủ luôn thăng tiến, tài lộc đến nhà, gia đình hòa thuận.

Nữ giới tuổi Bính Thân hợp hướng nào

Nữ sinh năm 1956 Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh hợp với hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) làm hướng xây nhà. 

 • Tây Bắc (Sinh Khí): Vạn sự như ý, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp ổn định, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Đông Bắc (Phúc Đức): Cuộc sống của gia chủ ổn định, an lành, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và tràn đầy niềm vui. 
 • Tây Nam (Thiên Y): Nhận được phúc lộc trời ban, gia đình khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn và con cháu hiếu thảo.
 • Tây (Phục Vị): Cuộc sống nhận được nhiều sự giúp đỡ, chở che, gặp nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

>>> Xem thêm:

Tuổi Bính Thân hợp hướng nào sinh Tài Lộc

Tuổi Bính Thân hợp hướng nào sinh Tài Lộc

Hướng kị nên tránh với người tuổi Bính Thân

Trong phong thủy bát trạch từ xưa đến nay đều cho rằng hướng tốt, hợp tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe tiền bạc. Ngược lại nếu chọn hướng xấu, kỵ tuổi sẽ mang đến những điều xui xẻo, rủi ro, mất mát và những tai họa không lường trước được. Gia chủ cần chú ý những điều sau để tránh rước họa vào thân.

Hướng kỵ với nam giới tuổi Bính Thân

Nam Bính Thân 1956 nên kỵ Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại),  Đông (Lục Sát) để tránh những năng lượng xấu vào nhà.

 • Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Gia chủ rất dễ bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gặp nhiều tai ương, vận rủi.
 • Bắc (Ngũ Quỷ): Gia đình gia chủ luôn gặp điềm xấu, hung khí khắp nhà, công việc thì bấp bênh, sự nghiệp không ổn định, tình duyên lận dận.
 • Nam (Họa Hại): gia chủ và các thành viên trong gia đình làm ăn thất bại, sự nghiệp thụt lùi, sức khỏe giảm sút.
 • Đông (Lục Sát): Sự nghiệp luôn bị cản trở, gia đình không được hòa thuận, vợ chồng dễ ly tan. Thường xuyên bị một số bệnh không đáng muốn.

Hướng kỵ với nữ giới tuổi Bính Thân

Nữ tuổi Bính Thân 1956 nên tránh hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát) làm hướng nhà chính, phòng tránh những tai nạn không mong muốn.

 • Đông (Tuyệt Mệnh): Bệnh tật, sức khỏe luôn đến với thành viên trong gia đình gia chủ.
 • Nam (Ngũ Quỷ): Luôn gặp nhiều điều xấu, hung khí khắp căn nhà, công việc và sự nghiệp đi xuống.
 • Bắc (Họa Hại): Gặp nhiều tai họa, thành viên trong gia đình có thể bị tai nạn hoặc bị hại. Sức khỏe và công việc đi xuống.
 • Đông Nam (Lục Sát): Người thân trong gia đình thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Vợ chồng dễ ly tan, sự nghiệp đi xuống. 
 

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Bính Thân

Trong thực tế, nhiều trường hợp gia chủ mua lại nhà, đất lại không thể chọn được hướng nhà phù hợp với tuổi của mình dẫn đến ngôi nhà mang lại vận xấu cho gia chủ. Tuy nhiên, mọi thứ xấu đều có cách giải quyết, ít nhất là giảm năng lượng xấu đến với gia đình. Dưới đây là một số cách phổ biến khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Bính Thân.

Chọn hướng phụ phù hợp 

Cách phổ biến nhất để hóa giải nhà không hợp hướng là sử dụng cửa phụ thay cho cửa chính, được nhiều gia chủ áp dụng hiện nay bởi quan niệm phong thủy cho rằng cửa phụ có khả năng ngăn chặn nguồn năng lượng xấu và điều hướng chúng ra khỏi bên trong nhà. Gia chủ tuổi Bính Thân có thể thiết kế thêm cửa phụ theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc tạo nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Cách phổ biến nhất để hóa giải nhà không hợp hướng là sử dụng cửa phụ thay cho cửa chính

Cách phổ biến nhất để hóa giải nhà không hợp hướng là sử dụng cửa phụ thay cho cửa chính

Hóa giải bằng gương bát quái

Gương bát quái, loại đồ vật phong thủy dùng để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi, thường được treo trước cửa nhà để trấn giữ tà khí và bảo vệ gia chủ, đồng thời giúp hóa giải những điều rủi ro và khó khăn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, để tránh phản tác dụng khi sử dụng nó, gia chủ cần tuân theo những quy tắc sau:

 • Thực hiện lễ khai quang trước khi sử dụng gương bát quái trong nhà.
 • Treo gương bát quái vào thời điểm tốt nhất là vào 12 giờ trưa chính Ngọ theo phong thủy.
 • Đảm bảo hướng phản xạ của gương bát quái hướng ra ngoài.

Hóa giải bằng gương bát quái

Hóa giải bằng gương bát quái

Hóa giải bằng sử thảm nhà

Thảm là một vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay, nhưng ít người biết rằng nó cũng có tác dụng phong thủy hóa giải nhà không hợp hướng. Khi sử dụng thảm trong những ngôi nhà không hợp hướng với tuổi của gia chủ, nó có khả năng tạo ra tác động tích cực, giúp hóa giải những tiêu cực trong gia đình dần dần và mang lại may mắn, điều tốt đẹp cho gia chủ. Gia chủ nên lựa chọn màu thảm trải sàn hợp mệnh, tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa, mệnh có những gam màu sắc phù hợp như màu đỏ, màu cam và màu xanh lá cây đồng thời mệnh kỵ với những màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh dương, màu đen.

Hóa giải bằng sử thảm nhà

Hóa giải bằng sử thảm nhà

Lưu ý: Gia chủ khi chọn thảm nên chọn đúng mẫu thảm với màu sắc và hình dáng phù hợp để đạt được hiệu quả hóa giải tốt nhất.

Những hướng khác mà tuổi Bính Thân cần quan tâm

Ngoài hướng nhà chính, gia chủ cần chú tâm đến các lối khác trong nhà như hướng cổng, hướng cửa chính và các hướng khác trong nhà để thu hút nhiều vận may, tài lộc, những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

Hướng cổng nhà tuổi Bính Thân

Cổng nhà là nơi đón những điều tốt đẹp, may mắn đến với gia đình. Đây là nơi trong phong thủy cần được chú trọng đầu tiên. Nếu hướng nhà của gia chủ hợp tuổi thì tài lộc, may mắn sẽ dễ dàng vào nhà mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.  

Gia chủ nam thuộc Cung Cấn, Mệnh Thổ, hướng Đông Bắc (Phục Vị) sẽ hợp với tuổi nhất. Ngoài ra nam tuổi Bính Thân còn có thể chọn hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên Y) , Tây (Diên niên) làm hướng cổng nhà chính. Gia chủ Nữ Tuổi Bính Thân (1956) hợp hướng Tây, Cung Đoài, Mệnh Kim nên sẽ hợp hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị).

Nếu hướng nhà của gia chủ hợp tuổi thì tài lộc, may mắn sẽ dễ dàng vào nhà mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Nếu hướng nhà của gia chủ hợp tuổi thì tài lộc, may mắn sẽ dễ dàng vào nhà mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Hướng cửa chính

Cửa chính là yếu tố tác động mạnh đến phong thủy, Người ta cho rằng nếu hai mảng nghiên cứu của phong thủy là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính. Gia chủ tuổi Bính Thân nên chọn hướng cửa chính cùng với hướng nhà để tăng vận khí tốt.

Gia chủ tuổi Bính Thân nên chọn hướng cửa chính cùng với hướng nhà để tăng vận khí tốt.

Gia chủ tuổi Bính Thân nên chọn hướng cửa chính cùng với hướng nhà để tăng vận khí tốt.

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Bính Thân

Bàn thờ là nơi thiêng liêng, thờ cúng ông bà, mang lại những điều may mắn, tài lộc đến thành viên gia đình gia chủ. Nam và nữ tuổi bính thân muốn có tài lộc cần đặt hướng bàn thờ ở hướng Tây Nam để mang lại sinh khí tốt, lại có tọa tốt ở Đông Bắc vì được phục vị.

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Bính Thân

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Bính Thân

Hướng bếp

Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng hỏa, có thể tiêu diệt các nguồn năng lượng tích cực. Nếu đặt hướng bếp phù hợp sẽ hóa giải những điều xấu và mang lại những điều tốt đẹp, công danh thăng tiến cho gia đình.

Nam tuổi Bính Thân 1956 có thể đặt bếp ở các hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Hoạ Hại). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên). Nữ tuổi Bính Thân nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Hướng bếp phù hợp cho tuổi Bính Thân 1956

Hướng bếp phù hợp cho tuổi Bính Thân 1956

Hướng bàn làm việc

Theo phong thuỷ học, việc bày đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp người sử dụng thêm trí tuệ, đảm lược, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp. Nam Bính Thân 1956 nên chọn hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên) làm hướng bàn làm việc. các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho nữ.

Hướng bàn làm việc cho nam và nữ tuổi Bính Thân

Hướng bàn làm việc cho nam và nữ tuổi Bính Thân

Hướng giường ngủ

Giường ngủ trong phong thủy nếu đặt đúng hướng sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ dễ chịu, sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh tật, ốm đau. Bính Thân 1956 nên ưu tiên hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị làm hướng giường ngủ, phù hợp cho cả nam và nữ. Với mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa), hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc (Đông, Đông Nam). Đồng thời, nên chọn màu sơn nhà là xanh lá cây (thuộc Mộc sinh Hỏa), màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa) để tạo cân bằng cho ngôi nhà.

Giường ngủ trong phong thủy nếu đặt đúng hướng sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ dễ chịu, sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh tật, ốm đau

Giường ngủ trong phong thủy nếu đặt đúng hướng sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ dễ chịu, sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh tật, ốm đau

Hướng nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh, do đó thường được bố trí ở nơi xấu nhất trong ngôi nhà. Nguyên lý "dĩ độc trị độc" ám chỉ việc đặt nhà vệ sinh vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà, để hung gặp hung và hóa cát, tức là những năng lượng xấu trong khu vực đó sẽ tương đương hủy diệt lẫn nhau. Chính vì vậy các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục sát), Bắc (Họa hại) sẽ là hướng nhà vệ sinh hợp với nam và nữ tuổi Bính Thân 1956. 

Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Bính Thân

Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Bính Thân

 

Kết luận

Trên đây là thông tin về cơ bản về hướng nhà tuổi Bính Thân 1945, mong rằng gia chủ đã có ý tưởng xây dựng, thiết kế nhà ở phù hợp, đón nhiều tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Theo dõi Akisa để tìm hiểu về phong thuỷ cũng như được tư vấn chi thiết kế kiến trúc - nội thất hoàn toàn miễn phí nhé.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền