Tuổi Bính Tuất Hợp Hướng Nào Mang Lại Sức Khỏe & May Mắn

08:55 - 19/12/2023

Theo phong thủy nhà ở phương Đông, Người tuổi Bính Tuất, nam và nữ đều có cung mệnh Chấn, hành Mộc, mệnh trạch thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, gia chủ Bính Tuất khi xây nhà nên chọn hướng Đông trạch như hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Phúc Đức), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). 

Tuy nhiên, để hài hoà trong phong thuỷ, thu hút nhiều may mắn, tài lộc cũng như có thể tránh được những điều không mong muốn, bên cạnh các hướng đẹp theo phong thuỷ, gia chủ Bính Tuất cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác. Cụ thể:

Đôi nét về tuổi Bính Tuất

Muốn biết người tuổi Bính Tuất hợp hướng nào, trước hết cần tìm hiểu về cung mệnh, can chi, nạp âm và tính cách của người tuổi này.

 • Năm sinh dương lịch: 1946, 2006
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tuất
 • Nạp âm: Ốc Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà)
 • Quẻ mệnh: cung Chấn hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.

Người tuổi Bính Tuất thường là người thông minh, mưu trí, dũng cảm và trung thành. Họ toát ra vẻ khiến người khác cảm thấy an toàn, đáng tin cậy, lời nói có trọng lượng. Với người tuổi Bính Tuất, cuộc đời phải trải qua nhiều thăng trầm, lên xuống, từ 30 tuổi mới có nhiều cơ hội phát triển công danh sự nghiệp. Nếu biết nắm bắt thời cơ chắc chắn sẽ thành công. 


Nam nữ tuổi Bính Tuất đều thuộc Đông tứ mệnh

Nam nữ tuổi Bính Tuất đều thuộc Đông tứ mệnh

Xét theo phong thuỷ, một hướng tốt sẽ thu hút nhiều tài vận tốt, may mắn, thuận lợi cho gia chủ, tránh những vận hạn không may. Vì thế, để công danh sự nghiệp cũng như cuộc sống người tuổi Bính Tuất suôn sẻ hơn thì việc lựa chọn hướng đại cát là một yếu tố quan trọng.

Hướng nhà cho gia chủ Tuổi Bính Tuất

Một hướng nhà tốt phải xét đến các yếu tố về khí hậu đảm bảo nhà luôn đón ánh nắng, thoáng gió, đồng thời xem xét cả quang cảnh, môi trường xung quanh nhà và không thể thiếu sự tương hợp với mệnh trạch gia chủ để thu hút vận khí tốt.

Theo bát trạch phong thuỷ, cả nam và nữ tuổi Bính Tuất có quẻ mệnh cung Chấn, hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Vì thế họ hợp với các hướng Đông trạch lần lượt là Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Cụ thể:

 • Hướng Nam (thuộc cung Sinh Khí): phú quý giàu sang, gia chủ gặp nhiều may mắn, đặc biệt là trong các công việc làm ăn kinh doanh, thăng quan tiến chức nhanh chóng. Nếu gia chủ có dự định kinh doanh thì có thể lựa chọn hướng này.
 • Hướng Đông Nam (thuộc cung Phúc Đức): liên quan đến các vấn đề trong nhà là chủ yếu, gia đình hoà thuận, gắn kết, nhiều phúc đức vào nhà.
 • Hướng Bắc (thuộc cung Thiên Y): Thiên Y là lộc trời cho, con cái đủ đầy, gia chủ có sức khoẻ tốt, ít ốm đau. Phòng ngủ trong gia đình có thể đặt theo hướng Thiên Y.
 • Hướng Đông (thuộc cung Phục Vị): Phục Vị ý chỉ được che chở, gia chủ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người khác, có quý nhân phù trợ vượt qua các khó khăn, thử thách trong công việc, cuộc sống. Gia chủ Bính Tuất có thể đặt bàn làm việc theo hướng Đông để thu hút may mắn, thuận lợi cho việc làm ăn.

>>> Xem thêm:

 

Hướng kỵ cần tránh cho gia chủ Bính Tuất

Ngoài các hướng tốt theo quan niệm phong thuỷ, gia chủ cũng cần lưu ý đến những hướng kỵ để tránh mua đất, xây nhà hay chọn hướng kinh doanh ở các hướng đó. Bởi vì, một hướng xấu trong phong thuỷ có thể mang những điều xui rủi, không may mắn, bệnh tật, mâu thuẫn đến cho gia chủ. 

Người tuổi Bính Tuất có mệnh Đông trạch. Vì thế, theo bát trạch phong thuỷ, họ không hợp với các hướng thuộc Tây tứ mệnh bao gồm: Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

 • Hướng Tây (phạm Tuyệt Mệnh): vận đen đeo bám, bệnh tật, ốm đau liên miên, có thể nguy hiểm đến tính mạng, tuyệt tự. Công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, bị phá đám, thậm chí tán gia bại sản.
 • Hướng Tây Bắc (phạm Ngũ Quỷ): năm loại tà khí khi nhà xây phạm hướng Ngũ Quỷ có thể khiến gia chủ gặp nhiều tai hoạ, công việc trì trệ, thất nghiệp, phá sản, gia đình bất hoà, xảy ra nhiều tranh cãi, mâu thuẫn.
 • Hướng Tây Nam (phạm Hoạ Hại): nhà có hung khí, nhiều chuyện xui xẻo xảy ra, các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội có thể xảy ra bất hoà, tranh chấp, vướng vào kiện tụng.
 • Hướng Đông Bắc (phạm Lục Sát): nhà có sát khí, mang tiếng xấu, bị đồn thổi, gia đình lục đục, không hạnh phúc, nhiều tai ương, mâu thuẫn.


Bát trạch tuổi Bính Tuất hướng hợp hướng kỵ

Bát trạch tuổi Bính Tuất hướng hợp hướng kỵ

Tuy nhiên, nếu không may mua nhà phạm những hướng kỵ mệnh trạch gia chủ, vẫn có những cách hoá giải hoặc giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực của nó.

Các cách hoá giải hướng nhà không hợp tuổi Bính Tuất

Thực tế, một hướng nhà tốt không chỉ dựa trên việc chọn đúng bát trạch phong thuỷ mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như địa thế, giao thông, môi trường. Nhiều trường hợp, gia chủ không thể quyết định hướng nhà của mình, điển hình là khi mua chung cư hay các căn hộ được xây dựng từ trước. Vậy nếu hướng nhà không hợp mệnh trạch với gia chủ thì hoá giải bằng cách nào? Dưới đây là một số cách hoá giải hướng nhà không hợp tuổi gia chủ Bính Tuất có thể tham khảo.

Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp

Đối với những dự án nhà đất xây dựng trước, gia chủ không thể quyết định hướng nhà hợp mệnh trạch, có thể hoá giải các năng lượng xấu nếu nhà không hợp tuổi bằng cách sử dụng một cửa phụ hướng tốt thường xuyên hơn. Đây là một cách hoá giải khá đơn giản, được áp dụng nhiều trong phong thuỷ nhà ở.

Lúc này, cửa chính chỉ có tác dụng trang trí, khi không được mở ra thường xuyên sẽ hạn chế được những vận khí xấu vào nhà. Đồng thời, năng lượng tích cực, may mắn thuận lợi sẽ theo hướng cửa phụ hướng tốt vào nhà, sinh khí, giúp gia chủ gia đạo an ổn, buôn bán thuận lợi.
Lựa chọn hướng cửa phù hợp để sử dụng thường xuyên là một biện pháp hoá giải

Lựa chọn hướng cửa phù hợp để sử dụng thường xuyên là một biện pháp hoá giải

Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ để hoá giải

Các vật phẩm phong thuỷ chắc hẳn không còn quá xa lạ với những người tìm hiểu về phong thuỷ nhà ở. Nó có tác dụng trấn yểm, áp chế những năng lượng xấu do hướng nhà sai phong thuỷ. Có rất nhiều loại vật phẩm thường được sử dụng như gương bát quái, đá tự nhiên, cây phong thuỷ hay tượng Bồ Tát,…

- Gương bát quái: Nếu ngôi nhà hướng xấu và đối diện cửa chính nhà khác, gia chủ có thể sử dụng gương bát quái treo ở cửa để hoá giải. Gương bát quái có 8 chữ là 8 quẻ mệnh khác nhau trong tử vi. Gia chủ Bính Tuất có cung mệnh Chấn, vì thế cần treo chữ Chấn của gương lên trên cùng. Gương bát quái có nhiều loại, cần lưu ý khi sử dụng tránh dùng sai sẽ phản tác dụng.

- Cây phong thuỷ: Gia chủ Bính Tuất nạp âm hành Thổ thích hợp với việc trồng cây, các cây phong thuỷ cũng có tác dụng thu hút may mắn, thuận lợi cho gia chủ, đồng thời hạn chế những điều xấu ảnh hưởng đến gi đình. Các cây phong thuỷ mà gia chủ Bính Tuất có thể tham khảo như: lưỡi hổ, lan hồ điệp, phong hồng,…

Lan hồ điệp cam là một cây phong thuỷ hợp tuổi Bính Tuất

Lan hồ điệp cam là một cây phong thuỷ hợp tuổi Bính Tuất

- Thạch anh: Trụ thạch anh cũng là một vật phẩm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực phong thuỷ. Đây là một loại đá tự nhiên, chứa nhiều dương khí, thu hút may mắn, tài vận cho gia chủ. Nó vừa là một vật trang trí, thu hút vận khí, giảm những điều xui rủi đến với gia đình. Với người tuổi Bính Tuất có thể lựa chọn thạch anh màu nâu (Thổ) hoặc màu đỏ, cam, vàng thuộc hành Hoả vì xét theo ngũ hành Hoả sinh Thổ là tốt nhất.

Trụ thạch anh đỏ là một vật phong thuỷ trấn áp hướng xấu

Trụ thạch anh đỏ là một vật phong thuỷ trấn áp hướng xấu

Hoá giải bằng một hướng bếp tốt

Nhà bếp là không gian sum họp của gia đình mỗi bữa ăn, ảnh hưởng nhiều đến tâm trí thành viên cũng như các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế hướng bếp tốt có thể thu hút nhiều may mắn, năng lượng tích cực cho gia chủ. Với những hướng nhà phạm khác nhau sẽ có cách đặt hướng bếp khác nhau để hoá giải.

 • Nhà phạm hướng Tuyệt Mệnh (hướng Tây) nên đặt bếp ở hướng Thiên Y (Bắc).
 • Nhà phạm hướng Hoạ Hại (hướng Tây Nam) nên đặt bếp hướng Phục Vị (hướng Đông).
 • Nhà phạm hướng Lục Sát (hướng Đông Bắc) nên đặt bếp hướng Phúc Đức (hướng Đông Nam).
 • Nhà phạm hướng Ngũ Quỷ (hướng Tây Bắc) nên đặt bếp hướng Sinh Khí (hướng Nam).

Hướng nhà bếp đẹp có thể hoá giải hướng cửa xấu

Hướng nhà bếp đẹp có thể hoá giải hướng cửa xấu

Các hướng khác gia chủ Bính Tuất cần lưu ý

Phong thuỷ có quan niệm: “đa cát thắng tiểu hung” nghĩa là nhiều hướng tốt cộng lại có thể khắc chế được một hướng xấu trong phong thuỷ nhà ở. Vì vậy, bên cạnh hướng nhà để đảm bảo hài hoà về phong thuỷ, ngũ hành, gia chủ tuổi Bính Tuất cần lưu ý về các vị trí khác trong nhà.

Hướng cổng nhà hợp tuổi Bính Tuất

Cổng chính là vị trí đầu tiên khi bước vào nhà, do vậy nó cũng là nơi đón năng lượng, vận khí tốt hoặc xấu cho gia chủ. Một hướng cổng chính đại cát sẽ giúp gia chủ có nhiều sức khoẻ, gia đạo yên ấm, công việc thuận lợi, tránh những vận hạn không may. Xét theo phong thuỷ, gia chủ Bính Tuất có thể lựa chọn cổng chính ở các hướng thuộc Đông trạch như Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Phúc Đức) hay Nam (Sinh Khí), tránh các hướng thuộc Tây trạch gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Cổng chính đặt hướng tốt giúp gia chủ đón tài vận tốt vào nhà

Cổng chính đặt hướng tốt giúp gia chủ đón tài vận tốt vào nhà

Hướng cửa chính hợp gia chủ Bính Tuất

Cũng giống cổng nhà, cửa chính là nơi đón tài lộc, may mắn cho gia chủ nên cần phải lưu ý về hướng. Thông thường, cửa chính có hướng trùng với cổng nhà, gia chủ Bính Tuất đặt cửa chính hướng Đông, Bắc, Nam hay Đông Nam là tốt nhất. Trong trường hợp cửa chính đặt hướng kỵ tuổi là các hướng thuộc Tây trạch có thể sử dụng một số biện pháp hoá giải trên.

Cửa chính là nơi rất quan trọng trong phong thuỷ nhà ở

Cửa chính là nơi rất quan trọng trong phong thuỷ nhà ở

Người tuổi Bính Tuất nên đặt bàn thờ hướng nào 

Gia chủ Bính Tuất mong muốn bố trí phòng thờ hợp phong thuỷ, thể hiện lòng thành kính, trang nghiêm, cầu bình an, hạnh phúc, công việc thuận lợi thì cần chú ý đến hướng đặt bàn thờ. Nếu đặt bàn thờ hướng xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ, mạo phạm tổ tiên, gia đình xảy ra nhiều chuyện không may.

Người tuổi Bính Tuất có thể lựa chọn một trong các hướng thuộc Đông tứ mệnh để đặt bàn thờ bởi những người này có cung mệnh Chấn, mệch trạch hướng Đông. Các hướng bao gồm: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam trong đó, đặt bàn thờ hướng Bắc (thuộc cung Thiên Y) là tốt nhất.

Phòng thờ là nơi trang nghiêm cần đặt ở những hướng đại cát

Phòng thờ là nơi trang nghiêm cần đặt ở những hướng đại cát

Hướng bếp tốt đối với gia chủ Bính Tuất

Phòng bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, nơi các thành viên sum họp, quây quần với nhau mỗi bữa ăn nhưng cũng là nơi sinh ra nhiều bệnh tật, tai ương cho gia chủ nếu nó được đặt ở hướng kỵ tuổi. Vì vậy, việc lựa chọn hướng bếp rất quan trọng trong phong thuỷ nhà ở giúp thu hút may mắn, hạnh phúc, thăng tiến và tránh được những điều xui rủi, không may.

Trong phong thuỷ, hướng bếp nên đặt ở vị trí sao cho bếp nhìn về các hướng tốt hợp mệnh trạch gia chủ, ở đây là hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. Ngoài ra, chậu rửa và thùng rác đặt ở các hướng xấu thuộc Tây tứ mệnh để xua đuổi những điều xui rủi trong gia đình.

Vị trí đặt bếp ăn có những lưu ý để đảm bảo hài hoà về phong thuỷ

Vị trí đặt bếp ăn có những lưu ý để đảm bảo hài hoà về phong thuỷ

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Bính Tuất

Bàn làm việc là vị trí quan trọng mà người làm kinh doanh đặc biệt cần lưu ý về phong thuỷ. Bàn làm việc đặt hướng đại cát sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, buôn bán gặp nhiều may mắn, dễ thăng quan tiến chức. Với người tuổi Bính Tuất, nên đặt bàn làm việc ở các hướng hợp mệnh trạch (Đông tứ mệnh) như Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Phúc Đức) và Nam (Sinh Khí).

Gia chủ Bính Tuất đặt giường thế nào?

Giường ngủ là nơi thư giãn, giải phóng mệt mỏi và chuẩn bị cho một ngày mới. Vị trí giường ngủ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ, mối quan hệ hôn nhân của gia chủ. Do đó, cần lưu ý đặt giường ngủ ở các hướng tốt để có cuộc sống yên ấm, hạnh phúc, hoà thuận. Gia chủ Bính Tuất mệnh Đông trạch có thể đặt giường ngủ ở một trong các hướng sau: Đông, Nam, Bắc hay Đông Nam. 

Bên cạnh đó, người tuổi Bính Tuất có nạp âm hành Thổ, xét theo Ngũ hành Hoả sinh Thổ. Vì vậy, hướng đặt giường ngủ tốt nhất cho gia chủ Bính Tuất là hướng Nam (hành hoả). Ngoài ra, cũng cần lưu ý về màu sắc sơn tường, rèm cửa hợp mệnh gia chủ; tủ quần áo nên đặt ở các hướng xấu để xua đuổi năng lượng tiêu cực ra khỏi phòng ngủ.
Phòng ngủ hướng tốt giúp gia chủ có sức khoẻ tốt, gia đình hạnh phúc

Phòng ngủ hướng tốt giúp gia chủ có sức khoẻ tốt, gia đình hạnh phúc

Hướng đặt nhà vệ sinh cho người tuổi Bính Tuất

Trong phong thuỷ, nhà vệ sinh là một vị trí xấu. Đặt nó ở hướng nào sẽ triệt tiêu vận khí cung thuộc hướng đó. Vì thế, để cân bằng năng lượng trong nhà, nên đặt nhà vệ sinh ở các hướng xấu để triệt tiêu các năng lượng tiêu cực, xua đuổi những vận khí đen đủi đeo bám. Theo đó, gia chủ Bính Tuất nên đặt nhà vệ sinh ở hướng thuộc Tây tứ mệnh, các hướng khắc kị tuổi Bính Tuất là hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Nhà vệ sinh đặt ở hướng xấu để cân bằng phong thuỷ trong nhà

Nhà vệ sinh đặt ở hướng xấu để cân bằng phong thuỷ trong nhà

 

Kết luận

Việc chọn hướng tốt, hợp mệnh trạch gia chủ ảnh hưởng nhiều đến tài vận, công việc cũng như cuộc sống của gia chủ. Trên đây, Akisa đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc tuổi Bính Tuất hợp hướng nào. Để được tư vấn miễn phí về phong thủy hay thiết kế thi công nhà ở quý gia chủ hãy liên hệ ngay với Kiến trúc Akisa qua Hotline 0966 885 000.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền