Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào làm nhà sinh PHÚ QUÝ

15:02 - 15/12/2023

Gia chủ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, có mệnh Thổ. Trong đó, nam mạng tuổi Canh Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí). Nữ mạng Canh Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Tuy nhiên, để có thể giúp đón nhiều vận may, tài lộc vào nhà và tránh được những vận xui rủi không mong muốn thì ngoài yếu tố hướng nhà thì gia chủ tuổi Canh Ngọ cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Cung mệnh tuổi Canh Ngọ (Tổng quan về tuổi Canh Ngọ)

Trong phong thủy ngũ hành, để biết được hướng nhà hợp phong thủy hay không thì cần phải nắm rõ thông tin về can chi, mệnh, quẻ mệnh của tuổi đó. Một số thông tin sơ lược về tuổi Canh Ngọ như sau: 

 • Năm sinh: 1990
 • Can chi: Canh Ngọ
 • Mệnh: Lộ Bàng Thổ tức đất đường đi (lộ)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: Cung Khảm hành Thủy thuộc Đông Tứ mệnh
  • Nữ mạng: Cung Cấn hành Thổ thuộc Tây Tứ mệnh

Người sinh năm Canh Ngọ cầm tinh con Ngựa, có tính cách hòa đồng, năng động và phóng khoáng. Không những vậy, họ còn có khả năng giao tiếp tốt và cực kỳ nhạy bén trong mọi việc. Tuy nhiên, người tuổi này thường thiếu kiên nhẫn và rất hay thay đổi ý kiến. Chính vì thế, người tuổi Canh Ngọ thường dễ bị mất đi nhiều cơ hội khẳng định bản thân và dễ bị tuột mất nhiều cơ hội tăng tiến. Chính vì thế, chọn được hướng nhà hợp tuổi có thể giúp gia chủ tuổi Canh Ngọ hóa giải được phần nào những điều không may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Theo quan niệm từ trước đến nay, việc chọn được hướng nhà tốt có thể giúp gia chủ Canh Ngọ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc và xua đuổi những vận hạn đen đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đối với gia chủ sinh năm 1990, có sự khác nhau về cung mệnh của nam mạng và nữ mạng cho nên khi chọn hướng nhà hợp tuổi có sự khác nhau:

 • Nam tuổi Canh Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Trạch bao gồm: hướng Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí).
 • Nữ tuổi Canh Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Tây Trạch bao gồm: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Hướng nhà tốt là hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Trong Bát Trạch, có 8 hướng trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, mỗi hướng đều mang một ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa của các hướng tốt cụ thể:

 • Hướng Diên Niên: Thuộc sao Vũ Khúc, là sao về chủ đề tình yêu và hôn nhân. Xây nhà hướng này có thể giúp gia chủ tuổi Canh Ngọ luôn hạnh phúc, gia đình êm ấm. 
 • Hướng Thiên Y: Thuộc sao Cự Môn, là một ngôi sao chủ về sức khỏe. Xây nhà hướng này sẽ có thể mang lại nguồn sinh khí tốt cho sức khỏe cả gia đình tuổi Canh Ngọ. 
 • Hướng Sinh Khí: Thuộc sao Tham Lang, đây là ngôi sao có ý nghĩa về sự may mắn và tài lộc trong đường công danh. Xây nhà hướng này có thể mang đến tài vận tốt cho gia chủ, sự nghiệp thăng tiến thuận lợi. 
 • Hướng Phục Vị: Thuộc sao Tả Phù, là ngôi sao về chủ đề tinh thần và ý nghĩa tâm linh. Tuổi Canh Ngọ làm nhà hướng này có thể gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. 

>>> Xem thêm: 

Nam sinh năm 1990 thuộc cung Khảm

Nam sinh năm 1990 thuộc cung Khảm

Hướng kị nên tránh với người tuổi Canh Ngọ

Trái ngược với hướng tốt thì nếu như xây nhà phạm hướng xấu có thể mang đến nhiều điều không tốt trong cuộc sống, sức khỏe và đường công danh của gia chủ. Hướng xấu là hướng xung khắc với mệnh của gia chủ. Có 4 hướng xấu bao gồm:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Thuộc Phá Quân tinh, xây nhà phạm hướng này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình, tiền tài tiêu hao.
 • Hướng Họa Hại: Thuộc Lộc Tồn tinh, xây nhà phạm hướng này có thể khiến gia chủ gặp nhiều điều xui rủi, thường dính thị phi và gây nhiều khó khăn trong đường công danh sự nghiệp. 
 • Hướng Lục Sát: Thuộc Văn Khúc tinh, phạm hướng này có thể gây ra nhiều bất đồng trong gia đình. 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Thuộc Liêm Trinh tinh, phạm nhà hướng này có thể ảnh hưởng đến hòa khí và tài lộc của cả gia đình. 

Trong phong thủy, khi xây nhà thường tránh phạm phải các hướng xấu trên để có thể giúp gia chủ tránh được những điều không tốt. Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ, mệnh trạch của nam và nữ khác nhau cho nên hướng phạm cũng khác nhau, cụ thể:

 • Nam mạng sinh năm 1990 thuộc Đông Tứ Mệnh nên tránh các hướng: Tây Nam (Tuyệt Mạng), Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát).
 • Nữ mạng sinh năm 1990 thuộc Tây Tứ Mệnh nên tránh các hướng: Bắc (Tuyệt Mạng), Đông Tuyệt Mạng), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).
   

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Canh Ngọ

Nếu bạn đang có căn nhà không hợp hướng với mệnh của mình, bạn lo ngại sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và đường tài lộc của mình. Đừng quá lo lắng, trong phong thủy có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi, cùng tìm hiểu nhé.

Chọn hướng cửa chính phù hợp 

Khi gặp phải trường hợp hướng nhà không hợp thì bạn có thể đổi hướng cửa chính sang một trong 4 hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên hoặc Phục Vị để có thể thay đổi hướng đón cát khí vào nhà. Theo phong thủy, đây là cách tốt nhất để hóa giải nhà không hợp hướng mà gia chủ nên chọn lựa. Tuy nhiên, cách này sẽ gây tốn kém về thời gian, tiền bạc vì nó thay đổi đến thiết kế ngôi nhà, chính vì thế bạn nên tham khảo tư vấn từ các chuyên gia xây dựng.

Hoá giải nhà phạm hướng xấu bằng cửa chính là tốt nhất

Hoá giải nhà phạm hướng xấu bằng cửa chính là tốt nhất

Xây thêm cửa phụ

Nếu như việc thực hiện thay đổi hướng cửa chính quá khó khăn thì bạn có thể xây thêm cửa phụ hợp mệnh gia chủ và ưu tiên sử dụng cửa này cũng là một cách hữu nghiệm để hóa giải hướng nhà không hợp mệnh gia chủ. Việc này sẽ có thể giúp gia chủ tránh được những điều xui rủi và khắc phục hậu quả của nhà không hợp hướng mang lại.

Xây thêm cửa phụ vừa tiết kiệm chi phí vừa hóa giải nhà phạm hướng xấu

Xây thêm cửa phụ vừa tiết kiệm chi phí vừa hóa giải nhà phạm hướng xấu

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Một cách khác rất phổ biến và được nhiều người sử dụng vì rất tiết kiệm chi phí đó chính là sử dụng các vật phẩm phong thủy. Gương bát quái, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Kỳ Lân,... là những vật phẩm có thể tạo ra năng lượng bảo vệ được ngôi nhà, ngăn cản được âm khí và hóa giải sát khí của hướng nhà không hợp tuổi mang lại. 

Gương Bát Quái có tác dụng bảo vệ ngôi nhà khỏi năng lượng xấu

Gương Bát Quái có tác dụng bảo vệ ngôi nhà khỏi năng lượng xấu

Xây thêm rào chắn luồng khí xấu 

Có một cách khác để hóa giải nhà không hợp hướng tuổi Canh Ngọ đó chính là xây thêm hàng rào trước nhà để ngăn chặn luồng khí xấu xâm nhập vào nhà. Hàng rào được coi là một bức màn chắn bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động xấu bên ngoài. Để đảm bảo hiệu quả của hàng rào thì gia chủ nên xây hoàn thiện và không có khuyết điểm. 

Xây rào chắn giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động xấu bên ngoài

Xây rào chắn giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động xấu bên ngoài

5. Những hướng khác mà tuổi Canh Ngọ cần quan tâm

Trong phong thủy nhà ở thì ngoài việc xem hướng nhà thì cách bố trí bếp, phòng ngủ, bàn thờ, bàn làm việc,...sao cho hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Bởi vì nó có thể quyết định đến đời sống tinh thần, con đường công danh tài lộc của cả gia đình. 

Hướng cổng nhà tuổi Canh Ngọ

Cổng là vị trí tiếp cận đầu tiên vào nhà chính, cổng không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn có thể mang lại sự may mắn cùng tài lộc và xua đuổi tà khí vào ngôi nhà. Tùy thuộc vào mệnh và tuổi của gia chủ mà sẽ có những hướng cổng tốt và xấu khác nhau. Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ:

 • Hướng cổng nhà hợp nam tuổi Canh Ngọ : Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Trong đó hướng hợp nhất là hướng Bắc.
 • Hướng cổng nhà kỵ với nam tuổi Canh Ngọ: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây
 • Hướng cổng nhà hợp nữ tuổi Canh Ngọ: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc. Trong đó, hướng hợp nhất là hướng Đông Bắc.
 • Hướng cổng nhà kỵ với nữ tuổi Canh Ngọ: Đông Nam, Bắc, Đông, Nam.

Hướng cổng tốt mang đến tài lộc cho gia chủ

Hướng cổng tốt mang đến tài lộc cho gia chủ

Hướng cửa chính

Theo ý nghĩa trong phong thủy, cửa chính có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà. Cửa chính không chỉ là lối ra vào cho cả gia đình mà còn là nơi đón vượng khí và ánh sáng vào nhà. Nếu gia chủ chọn đúng hướng cửa chính có thể giúp thu hút nhiều vận khí cho gia chủ. Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên tuân thủ cách chọn hướng như sau:

 • Với gia chủ là nam mạng Canh Ngọ, hướng cửa chính nhất là hướng Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc. Trong đó, hướng Đông Bắc là hướng Sinh Khí được đánh giá là tốt nhất. 
 • Với gia chủ là nữ mạng Canh Ngọ, hướng cửa chính tốt là hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và hướng Đông Bắc. 

Chọn cửa chính trùng với các hướng tốt để mang may mắn cho gia chủ

Chọn cửa chính trùng với các hướng tốt để mang may mắn cho gia chủ

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Canh Ngọ

Bàn thờ là nơi thờ cúng gia tiên và các vị thần chính vì thế bàn thờ cần phải đặt ở những nơi trang nghiêm nhất của ngôi nhà. Theo phong thủy thì bàn thờ nên bố trí theo nguyên tắc “ tọa cát hướng cát” - nghĩa là đặt bàn thờ ở vị trí tốt, nhìn về hướng tốt. Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ, nên đặt bàn thờ ở các vị trí sau:

Đối với Nam Canh Ngọ nên đặt bàn thờ ở vị trí:

 • Toạ cung Phục Vị và hướng bàn thờ về hướng Nam. 
 • Toạ cung Phước Đức và hướng bàn thờ về hướng Bắc.

Đối với Nữ Canh Ngọ nên đặt bàn thờ ở vị trí:

 • Toạ cung Phục Vị và hướng bàn thờ về hướng Tây Nam.
 • Toạ cung Sinh Khí và hướng bàn thờ về hướng Đông Bắc.

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất ngôi nhà

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất ngôi nhà

Hướng bếp

Theo phong thủy, bếp là nơi sản sinh là các luồng sinh khí cho ngôi nhà, chính vì thế gia chủ cần phải cân nhắc để chọn hướng bếp hợp với phong thủy. Bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt để có thể tạo ra nhiều luồng khí tốt và thiêu đốt vận khí xấu cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt bếp ở các vị trí hướng Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh và hướng bếp nhìn về các hướng tốt: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị.

Chọn hướng bếp theo nguyên tắc “Tọa hung hướng hung”

Chọn hướng bếp theo nguyên tắc “Tọa hung hướng hung”

Hướng bàn làm việc

Việc sắp xếp hướng bàn làm việc hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Đối với bản mệnh nam và nữ khác nhau nên có hướng đặt bàn khác nhau, cụ thể:

 • Đối với Nam Canh Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh, bàn làm việc nên quay về các hướng: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.
 • Đối với Nữ Canh Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh, bàn làm việc nên quay về các hướng: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Ngoài ra, khi bố trí bàn làm việc gia chủ sinh năm 1990 cũng phải lưu ý đến màu sắc, chất liệu phù hợp với mệnh của mình để tránh được nhiều điều không may , đón được nhiều tài lộc giúp công việc ngày càng thăng tiến. 

Bàn làm việc hợp tuổi mang lại công danh tài lộc

Bàn làm việc hợp tuổi mang lại công danh tài lộc

Hướng giường ngủ

Để có thể mang lại vận khí tốt và cải thiện chất lượng giấc ngủ cho gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy. 

 • Đối với nam Canh Ngọ, giường nên đặt theo hướng Đông Nam, Đông, Bắc và Nam trong đó hướng Đông Nam được cho là tốt nhất vì là hướng sinh khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Đối với nữ Canh Ngọ, nên đặt giường ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây trong đó hướng Tây Bắc đón cung Thiên Y được cho là hướng tốt nhất. 

Giường là nơi nghỉ ngơi của gia chủ

Giường là nơi nghỉ ngơi của gia chủ

Hướng nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh cần phải đặt theo nguyên tắc “ tọa hung hướng hung”. Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên bố trí nhà vệ sinh ở các hướng sau:

 • Đối với nam, nên bố trí các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc
 • Đối với nữ, nên bố trí các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam

Nhà vệ sinh nên đặt theo nguyên tắc” tọa hung hướng hung”

Nhà vệ sinh nên đặt theo nguyên tắc” tọa hung hướng hung”

Kết luận

Việc chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ có thể giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong đường công danh sự nghiệp và mang lại sức khỏe dồi dào cho gia đình. Ngoài ra, để được hỗ trợ, tư vấn về phong thủy nhà ở cũng như có thêm nhiều kiến thức khi thiết kế - thi công nhà ở, quý chủ đầu tư có thể liên hệ Akisa qua các kênh sau:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 6&7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000
 • Website: https://akisa.vn/ 
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền