Tuổi Canh Thân hợp hướng nào ĐẠI CÁT - ĐẠI LỘC song hành

10:21 - 01/01/2024

Theo phong thủy phương đông, những người thuộc tuổi Canh Thân mệnh Thạch Lựu Mộc nên cân nhắc hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Chính Tây (Thiên Y) để chọn nếu là nam; còn đối với nữ nên chọn hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức) hay Chính Nam (Thiên Y).

Không chỉ có thế, những hướng khác như: hướng cổng, hướng bếp, hướng nhà vệ sinh,... cũng đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên một ngôi nhà mang phong thủy tốt. Hãy để Akisa giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò và cách chọn các hướng khác sao cho hợp tuổi Canh Thân nhé!

Cung mệnh tuổi Canh Thân

Vài nét nhìn chung về vận mệnh Canh Thân sinh năm 1980 sẽ giúp bạn hiểu và đưa ra những lựa chọn hướng phong thủy phù hợp.

 • Năm sinh: 1980
 • Can chi: Canh Thân
 • Mệnh: Thạch Lựu Mộc tức gỗ của cây lựu
 • Quẻ mệnh của Nam Canh Thân: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Quẻ mệnh của Nữ Canh Thân: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh

Canh Thân 1980 - Thực Quả Chi Hầu

Canh Thân 1980 - Thực Quả Chi Hầu

Thân (con khỉ) vốn là một loài động vật nhanh nhẹn, thông minh. Vì thế những người mang tuổi Canh Thân thường có một sự thông minh, sự khéo léo nổi bật. Đồng thời, họ cũng sợ hữu nhiều tài lẻ,từ đó có thể gặt hái được nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Tuổi Canh Thân hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Theo tử vi và phong thủy, hướng nhà chính là hướng sẽ đón nhận các luồng khí vận hành vào nhà và có ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Một hướng nhà tốt sẽ giúp cho chủ nhân có được một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sự nghiệp mở rộng, sức khỏe dồi dào. Vậy nam/nữ tuổi Canh Thân nên chọn hướng nào cho phù hợp?

Hướng làm nhà tốt cho Nam giới tuổi Canh Thân

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Đây được coi là hướng nhà tốt nhất cho người tuổi này, hướng này giúp gia chủ làm ăn phát đạt, sự nghiệp mở rộng và cuộc sống luôn luôn đủ đầy.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Hướng này mang một ý nghĩa về mặt gia đạo, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, vợ chồng thuận hòa.
 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức): Thu hút tiền tài, may mắn cho nam Canh thân. Đồng thời, hướng này cũng giúp con cái của gia sự nghiệp mở rộng và ngày càng vượng tài.

Hướng làm nhà tốt cho Nữ giới tuổi Canh Thân

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Một hướng phú quý tạo quý nhân, hướng này giúp nữ gia chủ ngày càng giàu sang và có một vị trí cao trong xã hội.
 • Hướng Đông (Phúc Đức): Hướng này thiên về khí vượng, tiền tài. Đây cũng là một hướng được lựa chọn giúp cho việc học hành, sự nghiệp của con cái luôn thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Khi chọn hướng nhà này, gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ giúp cho cuộc sống suôn sẻ, sung túc, gia đạo thuận hòa.

Bát quái đồ - “ Định hướng tốt, hốt tiền tài”

Bát quái đồ - “ Định hướng tốt, hốt tiền tài”

Hướng kị nên tránh với người tuổi Canh Thân

Xui xẻo, tại họa, chết chóc, nghèo đói chính là những điều mà không ai trong chúng ta muốn xảy ra. Để tránh khỏi những điều xấu có thể phá hủy cuộc sống, gia chủ tuổi Canh Thân nên biết ư hướng nào kỵ với tuổi của mình để tránh mắc phải sai lầm không đáng có.

Hướng kỵ với nam giới tuổi Canh Thân

Dựa theo bát trạch, những hướng mà gia chủ nam Canh Thân không nên lựa chọn nhằm tránh tai họa:

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Tai họa nguy hiểm đến tính mạng có thể sẽ đến hoặc ốm đau bệnh tật triền miên.
 • Hướng Đông (Họa Hại): hướng này có nhiều vận đen đeo bám gia chủ, xích mích trong các mối quan hệ với người khác.
 • Hướng Nam (Lục Sát): Gia chủ nên hạn chế xây nhà hướng này vì sẽ dễ gặp thị phi, người đời vu cáo.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): hướng này cực kỳ nguy hiểm, gặp nhiều tai ương, sức khỏe suy giảm, nặng hơn nữa là tán gia bại sản.

Hướng kỵ với nữ giới tuổi Canh Thân

Đối với nữ tuổi Canh Thân vì mang quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh nên cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc ( Họa Hại): Các mối quan hệ dần lạnh nhạt, nội bộ gia đình lục đục không hạnh phúc.
 • Hướng Tây ( Lục Sát): bị miệng đời vu oan, xã hội ghét bỏ dính nhiều thị phi tiếng xấu ảnh hưởng lớn đến danh dự.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): thường xuyên bị âm khí theo ám gây trở ngại cho sự nghiệp, sức khỏe ngày càng đi xuống.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): tính mạng của chủ nhân căn nhà có thể bị đe dọa hoặc các thành viên trong gia đình sẽ ốm đau bệnh tật mà thiệt mạng.
 

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân

Việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi là vô cùng cần thiết, nó ảnh hưởng nhiều đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. Nếu lỡ chọn phải hướng nhà xấu, nhiều chuyện xui bất hạnh sẽ liên tục đến ảnh hưởng rất lớn cuộc sống và thậm chí là cả tính mạng của gia chủ. Hiện này, có nhiều cách để khắc phục hướng nhà xấu, tùy vào điều kiện thực tế mà gia chủ có thể lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân nhất.

Chọn hướng cửa phụ phù hợp

Phương pháp phổ biến nhất để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi chính là xây thêm cửa phụ. Việc xây thêm cửa phụ và sử dụng nó thường xuyên hơn sẽ đảm bảo được nguồn vượng khí vào nhà, ngăn chặn luồng khí không tốt mang đến may mắn cho chính bản thân gia chủ. Với gia chủ là nam Canh Thân có thể chọn hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), còn đối với gia chủ nữ  nên chọn hướng Đông (Diên Niên), Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y).

Sử dụng cửa phụ nhằm hạn chế tác động không tốt từ hướng nhà xấu

Sử dụng cửa phụ nhằm hạn chế tác động không tốt từ hướng nhà xấu

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để trấn yểm những luồng khí xấu vào nhà. Các vật này mang một nguồn năng lượng tích cực, giúp tăng dương khí điển hình như:

- Đá phong thủy: Những người sinh năm 1980 hợp màu đen, xanh dương, xanh da trời. Vậy nên, đá ngọc hồng lựu, đá ngọc bích, đá ngọc lục bảo chính là những loại đá phong thủy mà tuổi Canh Thân nên chọn. Những loại đá này sẽ giúp cho chủ nhân thăng tiến trong con đường sự nghiệp và tài vận được dồi dào.

Vòng tay Đá Hồng Ngọc Lưu

Vòng tay Đá Hồng Ngọc Lưu

Vòng tay Đá Ngọc Bích

Vòng tay Đá Ngọc Bích

- Gương Bát Quái: Đây là vật phong thủy được xem là có công năng mạnh mẽ nhất, vật này có khả năng ngăn chặn các luồng khí xấu xâm nhập vào nhà. Gia chủ Canh Thân có thể sử dụng 2 Gương Bát Quái treo ở phía trước cửa nhà, nhằm đổi hướng đi của năng lượng xấu. Vì có công năng mạnh mẽ, nên khi sử dụng Gương gia chủ cần chú ý không nên treo gương lồi chiếu vào cửa nhà đối diện để tránh làm họ gặp xui xẻo và thời điểm treo gương tốt nhất là vào 12h trưa chính ngọ để gương phát huy được công lực mạnh nhất.

Gương Bát Quái mang một công năng mạnh mẽ

Gương Bát Quái mang một công năng mạnh mẽ

Những hướng khác mà tuổi Canh Thân cần quan tâm

Một ngôi nhà được xem là có phong thủy đẹp sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố. Nếu chọn được hướng nhà tốt nhưng các hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng cổng,... xấu thì gia chủ cũng sẽ gặp rất nhiều bất trắc. Vì thế, gia chủ cũng cần tìm hiểu để không mắc sai lầm khi đặt các hướng khác.

Hướng cổng nhà tuổi Canh Thân

Một hướng cổng hợp mệnh với chủ nhân căn nhà giúp dễ dàng đón được nhiều nguồn năng lượng tốt và đồng thời cũng tránh được những nguồn âm khí. Vì lẽ đó, gia chủ 1980 Canh Thân nên chú ý chọn hướng sao cho phù hợp. Nam tuổi Canh Thân nên xem xét hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam (hướng hợp nhất). Còn đối với nữ sẽ có sự khác biệt, nữ Canh Thân nên chọn hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam (hướng hợp nhất) để đặt cổng.

Cổng nhà nơi đón các nguồn năng lượng tốt

Cổng nhà nơi đón các nguồn năng lượng tốt

Hướng cửa chính

Giống như cổng nhà, cửa chính cũng là nơi đón các nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà. Khi chọn được hướng cửa chính hợp mệnh sẽ mang đến cho gia chủ tiền tài, danh vọng, gia đạo ổn định, vì thế phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn hướng này. Canh Thân 1980 thuộc Thạch Lựu Mộc nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc nếu là nam; còn nếu là gia chủ nữ sẽ phù hợp với hướng Bắc, Đông, Đông Nam hay Nam.

Chọn hướng cửa chính sao cho phù hợp

Chọn hướng cửa chính sao cho phù hợp

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Canh Thân

Bàn thờ là nơi tâm linh bậc nhất trong ngôi nhà, nơi đây dùng cho việc thờ cúng thần linh và ông bà tổ tiên. Theo phong thủy, hướng bàn thờ tốt giúp cho gia đình nhận được nhiều ơn lành và sức khỏe luôn được dồi dào. Để có được điều đó, nam Canh Thân nên đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam, hay Bắc, Nam, Đông, Đông Nam đối với nữ Canh Thân. Ngoài ra, gia chủ nên sử dụng ánh sáng vàng trong phòng thờ để thể hiện sự ấm cúng.

Bàn Thờ - Nơi linh thiêng bậc nhất trong nhà

Bàn Thờ - Nơi linh thiêng bậc nhất trong nhà

Hướng bếp

Khi chọn hướng bếp, gia chủ nên tuân theo quy tắc “Tọa hung hướng cát” ,tức là nên đặt bếp ở hướng xấu. Hướng bếp khiến cho các năng lượng xấu trong nhà được giảm bớt, để lại cho gia chủ sinh khí và sự thịnh vượng. Vậy nên nếu gia chủ là nam nên đặt bếp hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Còn đối với gia chủ là nữ nên đặt bếp ở vị trí ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

 Quy tắc “Tọa hung hướng cát” thường được dùng khi chọn hướng bếp

 Quy tắc “Tọa hung hướng cát” thường được dùng khi chọn hướng bếp

Hướng bàn làm việc

Không ai trong chúng ta muốn sự nghiệp tụt dốc hay công việc gặp nhiều khó khăn. Muốn tránh khỏi những điều đó thì việc chọn hướng bàn làm việc là vô cùng quan trọng và cần thiết. Hướng đặt bàn làm việc cho nam nên là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc; gia chủ nữ nên đặt bàn làm việc ở hướng Bắc, Đông hoặc Nam để có thêm sức mạnh, trí lực và công việc luôn suôn sẻ thuận lợi.

Hướng bàn làm việc tốt sự nghiệp ắt đi lên

Hướng bàn làm việc tốt sự nghiệp ắt đi lên

Hướng giường ngủ

Sau một ngày làm việc vất vả mệt mỏi, giường ngủ chính là nơi giúp bạn nghỉ ngơi và dưỡng sức. Để giúp cho việc phục hồi năng lượng và có một giấc ngủ ngon thì chọn hướng giường ngủ là việc không thể thiếu. Hướng giường tốt cho nam Canh Thân là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hay Tây Nam; còn nữ Canh Thân có thể xem xét các hướng Bắc, Đông, Đông Nam để đặt hướng giường ngủ.

Để có giấc ngủ ngon chắc chắn cần hướng giường tốt

Để có giấc ngủ ngon chắc chắn cần hướng giường tốt

Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh và phòng tắm chính là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn mang tà khí nhất trong nhà. Người xưa có câu “Lấy độc, trị độc” nên nơi đây thường được đặt tại những hướng xấu của ngôi nhà nhằm giúp cho không gian nhà vệ sinh kìm hãm được các tà khí đó. Gia chủ nam nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam; gia chủ nữ được khuyến khích chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Nam khi xây dựng nhà vệ sinh.

Hướng nhà vệ sinh  Tưởng không quan trọng mà lại quan trọng không tưởng

Hướng nhà vệ sinh 

Tưởng không quan trọng mà lại quan trọng không tưởng

 

Kết luận

Trên đây là những điều mà gia chủ tuổi Canh Thân nên biết để có thể lựa chọn được một hướng nhà tốt nhằm thu hút tài vận và có cuộc sống hạnh phúc. Akisa hy vọng rằng, những kiến thức mà Akisa cung cấp sẽ giúp độc giả hiểu hơn về phong thủy và đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần những thông tin về thiết kế nhà ở hợp tuổi tuổi mình bạn nhé!

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền