Tuổi Canh Thìn hợp hướng nào đem lại VẬN MAY cho gia chủ

09:00 - 19/12/2023

Theo phong thủy phương đông, Nam tuổi Canh Thìn (2000) thuộc Đông Tứ Mệnh hợp với các hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). Nữ tuổi Canh Thìn thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Tuy nhiên, ngoài yếu tố hướng nhà thì người tuổi Canh Thìn cần quan tâm đến hướng của cửa chính, phòng bếp, bàn làm việc,.... Hãy cùng Akisa tìm hiểu để gia đình mình có thể tránh được những rủi ro nguy hại bạn nhé.

Phong thủy cung mệnh tuổi Canh Thìn

Một vài thông tin tử vi phong thủy về tuổi Canh Thìn theo 

- Năm sinh dương lịch: từ ngày 01/01/2000 đến 31/12/2000.

- Năm sinh âm lịch: Canh Thìn (từ 05/02/2000 đến 23/01/2001).

- Can chi: Canh Thìn.

- Mệnh: mệnh Kim, cầm tinh con rồng - Bạch Lạp Kim ( Vàng sáp ong).

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: cung Ly, mệnh Hỏa, thuộc Đông Tứ Mệnh.
 • Nữ mạng: cung Càn, mệnh Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh.

Tổng quan tử vi tuổi Canh Thìn

Tổng quan tử vi tuổi Canh Thìn

Với mệnh Kim theo ngũ hành, người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thường có một cuộc sống may mắn, thuận lợi và thịnh vượng. Đường sự nghiệp của họ cũng có tiềm năng phát triển nhanh chóng nếu họ có quyết tâm cao độ. 

Để đạt được thành công và thuận lợi trong sự nghiệp, việc lựa chọn và tuân theo nguyên tắc phong thủy trong việc chọn hướng nhà cũng là một yếu tố quan trọng đối với những người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000.

Hướng nhà cho gia chủ Tuổi Canh Thìn 

Hướng nhà có tầm quan trọng đáng kể trong nhiều hệ thống tín ngưỡng và phong thủy truyền thống, như phong thủy Đông Á. Việc chọn và hướng nhà có thể ảnh hưởng đến năng lượng, sự cân bằng và tài lộc của gia chủ. 

Vậy tuổi Canh Thìn hợp hướng nào sẽ đem lại tài lộc? Nam và nữ Canh Thìn có quẻ mệnh khác nhau, vì thế hướng nhà cũng sẽ khác nhau.

Tuổi Canh Thìn hợp hướng nào?

Tuổi Canh Thìn hợp hướng nào?

Hướng nhà cho Nam giới tuổi Canh Thìn

Hướng tốt cho nam Canh Thìn đó là hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Diên Niên), hướng Nam (Phục Vị) và hướng Đông Nam (Thiên Y).

Hướng Đông

Sinh Khí (Phúc lộc vẹn toàn): Nam canh thìn chọn hướng Đông sẽ mang lại phúc lộc vẹn toàn, tiền tài danh vọng trở nên trọn vẹn và đong đầy trong cuộc sống.

Hướng Đông Nam

Thiên Y (Gặp thiên thời được che chở): Hướng Đông Nam tạo điều kiện cho gia chủ được viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, vợ chồng và giúp cải thiện sức khỏe.

Hướng Bắc

Diên Niên (Mọi sự ổn định): Mang đến sự ổn định toàn diện, sức khỏe dồi dào và khả năng vượt qua mọi bệnh tật.

Hướng Nam

Phục Vị (Được sự giúp đỡ): Hướng Nam giúp củng cố sức mạnh tinh thần, được mọi người thường xuyên giúp đỡ và mang lại thành công trong việc thi cử.

Hướng nhà tốt cho Nữ giới tuổi Canh Thìn

Hướng tốt cho nữ Canh Thìn đó là hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Phục Vị) và hướng Đông Bắc (Thiên Y).

Hướng Tây

Sinh Khí: Nó mang lại lợi ích về tài lộc, kinh doanh và danh tiếng cho gia chủ. Nếu gia chủ có ý định phát triển công danh và mong muốn mọi việc trong cuộc sống diễn ra thuận lợi, thì nên lựa chọn hướng Sinh khí cho ngôi nhà của mình.

Hướng Tây Bắc

Phục vị:  Hướng Tây Bắc giúp nữ Canh Thìn được sự ủng hộ từ mọi người, củng cố sức mạnh tinh thần, và mang lại sự may mắn, thành công trong học hành và thi cử.

Hướng Đông Bắc 

Thiên Y: Có quý nhân phù trợ, sức khỏe ngày càng cải thiện, hạnh phúc viên mãn với gia đình và tình yêu. 

Hướng Tây Nam

Diên Niên: Tốt nhất cho gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, có tầm quan trọng đặc biệt đối với các mối quan hệ và tình cảm trong gia đình. Khi xây nhà theo hướng Diên niên, mối quan hệ vợ chồng được tăng cường, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trở nên tốt đẹp. 

 
 

Hướng kỵ nên tránh với người tuổi Canh Thìn

Lựa chọn đúng hướng xây nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Canh Thìn nhận được nhiều lộc, có nhiều điều tốt đến với gia đình. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt, ngoài hướng hợp thì gia chủ cũng cần lưu ý tới một vài hướng kỵ của tuổi Canh Thìn. Nam Canh Thìn thuộc Đông Tứ Mệnh, Nữ Canh Thìn thuộc Tây Tứ Mệnh vì thế hướng kỵ cũng sẽ khác nhau.

Hướng kỵ với nam giới tuổi Canh Thìn

Nam tuổi Canh Thìn kỵ các hướng: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Họa Hại), Tây ( Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát).

Hướng Tây Bắc

Tuyệt Mệnh (Chết chóc): Sức khỏe của gia đình có chiều hướng suy giảm. Nó có thể gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe và tạo ra khó khăn cho việc duy trì một môi trường sống khỏe mạnh.

Hướng Đông Bắc

Họa Hại (Nhà có hung khí): Gia chủ gặp khó khăn trong việc tích lũy tiền bạc và tài sản. Nó cũng có thể tạo ra môi trường dễ xảy ra tranh chấp, thị phi và các vấn đề liên quan đến tài sản và các mối quan hệ.

Hướng Tây

Ngũ Quỷ (Gặp tai họa): Gây ra sự hạn chế về tài chính của gia đình và gây thất thoát về mặt của cải. Khó khăn trong việc đạt được sự thịnh vượng và ổn định về tài chính..

Hướng Tây Nam

Lục Sát (Nhà có sát khí): Mang theo những ảnh hưởng tiêu cực về mặt công danh, tài chính và tình duyên cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Có thể tạo ra trở ngại và khó khăn trong việc đạt được thành công nghề nghiệp.

Hướng kỵ với nữ giới tuổi Canh Thìn

Nữ giới tuổi Canh Thìn kỵ các hướng: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Họa Hại), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát).

Hướng Nam

Tuyệt Mệnh (Chết chóc): Ảnh hưởng tiêu cực đến kinh doanh và sức khỏe của chủ nhà. Đặt nhà theo hướng Nam có thể gây khó khăn và trở ngại trong việc phát triển kinh doanh và có thể làm suy giảm sức khỏe của gia chủ.

Hướng Đông Nam

Họa Hại (Nhà có hung khí): Đặt nhà theo hướng Đông Nam có thể tạo ra các rào cản và khó khăn trong việc tiến triển trong công việc và sự nghiệp.

Hướng Đông

Ngũ Quỷ (Gặp tai họa): Gây ra sự bất hòa và thị phi trong các mối quan hệ xung quanh gia chủ. Đặt nhà theo hướng Đông có thể tạo ra khó khăn và xung đột trong việc duy trì quan hệ hòa hợp với người khác.

Hướng Bắc

Lục Sát (Nhà có sát khí): Gây ra nhiều khó khăn và không thuận lợi cho cuộc sống gia đình. Đặt nhà theo hướng Bắc có thể làm mất đi sự thuận lợi và gây rạn nứt trong các mối quan hệ tình cảm trong gia đình.

>>> Xem thêm: 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Canh Thìn

Có nhiều trường hợp, mặc dù đã xem kỹ hướng nhà trước lúc xây dựng nhưng trong quá trình xây lại vô tình lệch hướng dẫn tới điều xấu cho cả gia đình. Tùy thuộc vào mỗi trường hợp sẽ có những cách để hóa giải khác nhau. Dưới đây là 3 cách hóa giải được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên dùng.

Chọn hướng cửa chính phù hợp 

Một cách để giải quyết vấn đề hướng nhà không phù hợp với tuổi Canh Thìn là thay đổi hướng cửa chính hoặc sử dụng cửa phụ.

Gia chủ có thể xem xét lựa chọn một hướng khác để thay đổi cửa chính hoặc bổ sung cửa phụ cho ngôi nhà. Các hướng phù hợp nhất bao gồm Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị. 

Tuy việc này có thể tốn kém một số chi phí cho gia chủ, nhưng không thể phủ nhận hiệu quả của phương pháp này. Khi sử dụng cửa phụ hoặc đặt cửa chính ở hướng tốt, sẽ dễ dàng mang lại luồng khí tích cực cho không gian sống trong toàn bộ ngôi nhà.

Hóa giải hướng nhà không hợp bằng cách mở thêm cửa phụ thay cho cửa chính

Hóa giải hướng nhà không hợp bằng cách mở thêm cửa phụ thay cho cửa chính

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy có thể giúp gia chủ tuổi Canh Thìn hóa giải và giảm bớt tác động tiêu cực này, tạo ra một môi trường hài hòa và thuận lợi cho gia đình.  Chẳng hạn: tỳ hưu, ngựa vàng kim, đá thạch anh tóc vàng,....

Với mệnh Kim - Bạch Lạp Kim của người tuổi Canh Thìn, khi chọn vật phẩm phong thủy, nên lựa chọn những màu sắc tương sinh và tương hợp với yếu tố ngũ hành của mệnh.

Tuổi Canh Thìn hóa giải hướng nhà nhờ vật phẩm phong thủy

Tuổi Canh Thìn hóa giải hướng nhà nhờ vật phẩm phong thủy

Hóa giải bằng hướng bếp

Căn nhà của bạn không thể tạo thêm cửa phụ như cách 1. Hoặc bạn đã sử dụng vật phẩm phong thủy nhưng vẫn chưa hết họa vậy bạn hãy thử  đổi hướng bếp. Hướng bếp thường được chọn là hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Nếu thực sự đang sai hướng thì hãy nhanh chóng đổi hướng cho căn bếp nhà bạn nhé.

Những hướng khác mà tuổi Canh Thìn cần quan tâm

Hướng cổng nhà tuổi Canh Thìn

Hướng cổng cho Tuổi Canh Thìn nên ưu tiên chọn hướng hợp tuổi. Nó sẽ giúp gia chủ    tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống, giúp gia chủ tận dụng được năng lượng tích cực từ môi trường xung quanh.

 • Hướng cổng chính dành cho nam tuổi Canh Thìn: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông, và hướng Nam là hướng hợp nhất.
 • Hướng cổng nhà dành cho nữ tuổi Canh Thìn: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc. Tây Bắc là hướng hợp nhất. 

Nam tuổi Canh Thìn nên đặt cổng chỉnh ở hướng Nam

Nam tuổi Canh Thìn nên đặt cổng chỉnh ở hướng Nam

Hướng cửa chính 

Cửa chính có vai trò quan trọng trong việc đón nhận không khí và tài lộc từ bên ngoài vào trong ngôi nhà. Do đó, trong quá trình thiết kế căn hộ, cửa chính cần được xem xét kỹ lưỡng để tạo ra một môi trường thuận lợi và hài hòa cho gia chủ.

 • Nam giới tuổi Canh Thìn: hướng Đông, hướng Bắc , hướng Nam và hướng Đông Nam.
 • Nữ giới tuổi Canh Thìn: hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

Gia chủ tuổi Canh Thìn nên chọn hướng cửa chính hợp với phong thủy

Gia chủ tuổi Canh Thìn nên chọn hướng cửa chính hợp với phong thủy

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Canh Thìn 

Bàn thờ được đặt tại các vị trí hợp phong thủy có thể mang lại nhiều lợi ích cho gia đình, góp phần tạo nên sự hạnh phúc và tình cảm bền vững. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ trong việc duy trì và cải thiện các mối quan hệ ngoại giao, đồng thời mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 • Hướng bàn thờ dành cho nam tuổi Canh Thìn: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.
 • Hướng bàn thờ dành cho nữ tuổi Canh Thìn: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Canh Thìn nên đặt ở vị trí hợp phong thủy

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Canh Thìn nên đặt ở vị trí hợp phong thủy

Hướng bếp 

Việc đặt bếp ở nơi có phương vị xấu nhằm tạo ra một sự tương phản và cân bằng với môi trường xung quanh. Quay về hướng tốt giúp thu hút năng lượng tích cực vào không gian bếp, mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. 

 • Hướng bếp dành cho nam tuổi Canh Thìn: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng bếp dành cho nữ tuổi Canh Thìn: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

Tuổi Canh Thìn nên đặt hướng bếp ở các hướng kỵ 

Tuổi Canh Thìn nên đặt hướng bếp ở các hướng kỵ 

Hướng bàn làm việc

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Canh Thìn trong phong thủy cũng được coi là rất quan trọng để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và thuận lợi. Gia chủ thuộc mệnh kim, đặt bàn làm việc theo hướng xấu có thể hóa giải tiêu cực và tạo ra sự ổn định trong công việc.

 • Nam giới tuổi Canh Thìn: hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông bắc
 • Nữ giới tuổi Canh Thìn: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam.

Gia chủ tuổi Canh Thìn mệnh Kim nên đặt bàn làm việc ở hướng kỵ

Gia chủ tuổi Canh Thìn mệnh Kim nên đặt bàn làm việc ở hướng kỵ

Hướng giường ngủ 

Đúng như nói ở trên, Canh Thìn thuộc hành Kim, ngũ hành Thổ sinh ra Kim. Vì vậy, hướng giường ngủ cho tuổi Canh Thìn 2000 nên được quay về hướng thuộc hành Thổ, bao gồm hướng Đông Bắc và Tây Nam. Điều này giúp tạo một môi trường hài hòa và tăng cường tương hợp với ngũ hành và mệnh của người tuổi Canh Thìn.

 • Nam giới tuổi Canh Thìn: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây,  hướng Tây Nam. 
 • Nữ giới tuổi Canh Thìn: hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc. 

Nam giới tuổi Canh Thìn nên đặt phòng ngủ hướng Đông Bắc

Nam giới tuổi Canh Thìn nên đặt phòng ngủ hướng Đông Bắc

Hướng nhà vệ sinh

Tương tự như việc đặt hướng bếp, gia chủ có thể lựa chọn hướng nhà vệ sinh theo nguyên tắc "Tọa Hung Hướng Cát". Điều này có nghĩa là đặt nhà vệ sinh vào các hướng không thuận lợi và nhìn về hướng tốt. 

 • Hướng nhà vệ sinh dành cho nam tuổi Canh Thìn: Tây, Tây Nam , Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Hướng nhà vệ sinh dành cho nữ tuổi Canh Thìn: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. 

Hướng nhà vệ sinh tuổi Canh Thìn đặt theo nguyên tắc “Tọa Hung Hướng Cát”

Hướng nhà vệ sinh tuổi Canh Thìn đặt theo nguyên tắc “Tọa Hung Hướng Cát”

 

Việc chọn hướng nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả kiến ​​thức và kinh nghiệm phong thủy. Để có sự tư vấn chi tiết và chính xác hơn về tuổi Canh Thìn hợp hướng nào, bạn có thể tìm đến các chuyên gia phong thủy hoặc những người có hiểu biết sâu về phong thủy. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công nhà đẹp và hợp phong thủy hãy liên hệ với Akisa để được tư vấn chi tiết hơn.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền