Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào Vạn Sự Hanh Thông

11:13 - 19/12/2023

Gia chủ tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 có mệnh Kim thuộc hướng Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). Kị với các hướng Tây Nam (Họa hại), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục sát), Tây (Tuyệt mệnh).

Tuy nhiên, để có thể gặp nhiều may mắn và thu hút nhiều tài lộc vào nhà cũng như có thể tránh được những vận hạn không mong muốn thì ngoài yếu tố hướng nhà thì người tuổi Canh Tuất cần lưu ý thêm các yếu tố sau:

Cung mệnh tuổi Canh Tuất 1970

Trước khi chọn hướng nhà hợp phong thủy với gia chủ tuổi Canh Tuất, bạn cần phải xem xét các yếu tố về can chi, thiên mệnh và quẻ mệnh của tuổi này, cụ thể:

- Năm sinh:  06/02/1970 – 26/01/1971

- Can chi: Canh Tuất 

- Mệnh: Kim (thoa xuyến kim – vàng trang sức)

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh

Cung mệnh can chi tuổi Canh Tuất

Cung mệnh can chi tuổi Canh Tuất

Người tuổi Canh Tuất thường có tính cách thẳng thắn, cương trực và có đầu óc tính toán cực kỳ nhanh nhạy. Đồng thời, họ luôn có tính cách cầu tiến và có trách nhiệm cao trong công việc lẫn cuộc sống. Chính vì thế, những người tuổi này thường dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp ngay từ rất sớm.

Hướng phong thủy cho Tuổi Canh Tuất 1970

Theo chuyên gia phong thủy, hướng nhà hợp phong thủy là hướng hợp với bản mệnh của gia chủ và có thể mang đến nhiều vận khí tài lộc và may mắn đến cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ. Việc kết hợp giữa cung mệnh và hướng sẽ có 8 dòng khí bao gồm 4 dòng khí tốt và 4 vận khí xấu. Những dòng khí tốt bao gồm:

 • Sinh khí: Thuộc Tham Lang tinh, đây là hướng tốt nhất, làm nhà hướng này gia chủ có thể gặp nhiều vận may trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.  
 • Thiên y: Thuộc Cự Môn tinh, đây là hướng tốt thứ 2. Làm nhà hướng này có thể giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật, gia đình trên dưới thuận hòa, gặp nhiều tài lộc. 
 • Diên niên: Thuộc Võ Khúc tinh, là hướng tốt thứ 3. Làm nhà hướng này gia chủ sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 • Phục vị: Thuộc Bồ Chúc tinh, làm nhà hướng này thì gia chủ có thể gặp được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn đường công danh và con cái.

>>> Xem thêm:

Vậy thì tuổi Canh Tuất nên làm nhà hướng nào để hưởng được một trong 4 dòng khí tốt trên.

 • Nam giới tuổi Canh Tuất hợp hướng: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị)
 • Nữ giới tuổi Canh Tuất hợp hướng: hướng Nam (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Đông (Phục Vị)

Tuổi Canh Tuất hợp với các hướng Đông Tứ Mệnh

Tuổi Canh Tuất hợp với các hướng Đông Tứ Mệnh

Người tuổi Canh Tuất nên tránh hướng nào?

Xây nhà hướng tốt có thể giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc thì ngược lại nếu xây nhà phạm ở hướng xấu, gia chủ có thể gặp nhiều vận xui rùi ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài cũng như hạnh phúc gia đình. Theo phong thủy bát quái, những hướng đại hung mà gia chủ nên tránh:

 • Tuyệt mệnh: Thuộc Phá Quân tinh, đây được coi là hướng nhà xấu nhất khi phạm phải. Nếu nhà phạm hướng này có thể gây ra những vấn đề về bệnh tật và nhiều điều không may mắn cho gia chủ.
 • Ngũ Quỷ: Thuộc Liêm Trinh tinh, nếu nhà phạm hướng này có thể khiến cho gai chủ bị dính nhiều thị phi, gia đình gặp nhiều rắc rối kiện tụng.
 • Lục Sát: Thuộc Văn Khúc tinh, nếu nhà phạm hướng này có thể khiến cho gia chủ dễ bị mất của cải, làm đâu thua đó, gia đình lục đục.
 • Họa Hại: Thuộc Lộc Tồn tinh, nếu nhà phạm hướng này thì có thể khiến cho gia chủ luôn bị vận đen đeo đám, sự nghiệp trắc trở, gia đình lục đục. 
 

Để có thể có một mái ấm vững chắc, tiếp thêm nhiều nguồn năng lượng tốt thì gia chủ tuổi Canh Tuất nên tránh như sau: 

 • Nam tuổi Canh tuất nên tránh hướng: Tây Nam - Hoạ hại, Tây Bắc - Ngũ quỷ, Đông Bắc - Lục sát , Tây - Tuyệt mệnh.
 • Nữ tuổi Canh Tuất nên tránh hướng: Tây Nam - Họa hại, Tây Bắc - Ngũ quỷ , Đông Bắc - Lục sát, Tây - Tuyệt mệnh.

Các hoá giải hướng nhà không hợp tuổi Canh Tuất

Nếu không may hướng nhà của bạn phạm phải các hướng xấu trên thì bạn đừng quá lo lắng. Theo thuật tử vi & phong thuỷ thì những hướng dù hợp hay không hợp đều có thể hoá giải kể cả có rơi vào những hướng cực xấu như lục sát, tuyệt mệnh. Cùng tìm hiểu các cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho gia chủ tuổi Canh Tuất dưới đây.

Chọn hướng cửa chính phù hợp 

Theo phong thuỷ, khi nhà phạm hướng xấu thì nên chọn hướng cửa chính về 1 trong 4 hướng tốt: Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để hoá giải. Điều này sẽ giúp ngôi nhà có thể đón nhận luồng vận khí tốt từ các hướng tốt, tránh được những điều xui rủi khi hướng nhà không hợp. Đối với gia chủ tuổi Canh Tuất thì nên mở cửa chính ở các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông là tốt nhất.

Hướng cửa chính hợp tuổi đón tài lộc, vận khí tốt

Hướng cửa chính hợp tuổi đón tài lộc, vận khí tốt

Dùng vật phẩm phong thuỷ để hoá giải

Các vật phẩm phong thuỷ thường đặt trước cửa ra vào và có thể tạo ra nguồn năng lượng bảo vệ ngôi nhà, trấn áp được luồng khí không tốt do hướng nhà không hợp gây ra. Đối với gia chủ tuổi Canh Tuất, nên sử dụng một số vật phẩm sau để hoá giải hướng nhà không hợp phong thuỷ: 

 • Gương bát quái là vật phẩm phong thuỷ phổ biến thường được sử dụng, nó thường treo ở ngoài cửa nhà để ngăn cản các luồng khí xấu và bảo vệ gia trạch. Gương bát quái bao gồm 8 cạnh có khắc chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Phụ thuộc vào mệnh của gia chủ mà treo chữ đó lên trên cùng lên trên cửa nhà. 
 • Tỳ hưu phong thuỷ cũng là vật phẩm phong thuỷ hoá giải hướng nhà xấu hiệu quả. Tỳ hưu dùng để trấn nhà, xua đuổi tà khí và bảo vệ các thành viên trong nhà của gai chủ tuổi Canh Tuất.

Tỳ hưu giúp hoá giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả

Tỳ hưu giúp hoá giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả

Sử dụng thảm để hoá giải hướng nhà không hợp tuổi

Nhiều người không biết rằng, khi hướng nhà phạm các hướng xấu có thẻ sử dụng thảm chùi chân để hoá giải. Sử dụng các tấm thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành và từ đó có thể ngăn chặn được luồng khí xấu xâm nhập vào ngôi nhà. Tuy nhiên, khi chọn thảm gia chủ cần chọn thảm có màu sắc và hình dáng hợp với mệnh của gia chủ. Đối với người sinh năm Canh Tuất thuộc mệnh Kim, nên chọn các màu sắc tương sinh thuộc hành Thổ: màu Vàng, màu nâu và các màu tương hợp thuộc hành Kim: Trắng, xám, ghi, bạc để khắc chế và xử lý hướng nhà không hợp tuổi. Phương pháp này rất đơn giản và không mất nhiều chi phí nên ai cũng thể áp dụng được.

Chọn thảm chùi chân có màu tương sinh, tương hợp với gia chủ

Chọn thảm chùi chân có màu tương sinh, tương hợp với gia chủ

Hoá giải bằng hướng bếp hợp tuổi

Trong phong thuỷ thì ngoài hướng nhà thì hướng bếp cũng rất quan trọng. Chính vì thế, nếu như hướng nhà của bạn phạm hướng xấu thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bằng phương pháp hoá giải bằng hướng bếp cụ thể như sau:

 • Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí.
 • Nếu hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y.
 • Nếu hướng nhà phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Diên Niên.
 • Nếu hướng nhà phạm Họa Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị.

Hoá giải hướng nhà không hợp bằng cách chọn hướng bếp hợp tuổi

Hoá giải hướng nhà không hợp bằng cách chọn hướng bếp hợp tuổi

Những hướng khác mà tuổi Canh Tuất cần quan tâm

Một ngôi nhà thiết kế đúng phong thuỷ không chỉ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống mà còn giúp họ thoải mái khi sống tại đây. Ngoài hướng nhà thì một số vị trí quan trọng mà gia chủ cần quan tâm khi thiết kế nhà hợp phong thuỷ cụ thể dưới đây:

Hướng cổng nhà tuổi Canh Tuất

 • Nam mạng sinh năm Canh Tuất có mệnh Chấn, thuộc Đông Trạch nên hợp với các hướng Đông Tứ Mệnh như hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Tuy nhiên niên mệnh của gia chủ là Kim mà hướng Nam thuộc hành Hoả. Vì vậy, gia chủ là nam tuổi Canh tuất chỉ nên nở cổng theo một trong ba hướng:  Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) để có thể đón các luồng khí tốt và mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Cũng giống như nam mạng thì nữ mạng tuổi Canh Tuất cũng nên mở cổng ở các hướng: Đông Nam, Bắc và hướng Đông để có thể mang lại vận khí tốt cho gia chủ.  

Hướng cổng tuổi Canh Tuất hợp các hướng Đông Tứ Mệnh

Hướng cổng tuổi Canh Tuất hợp các hướng Đông Tứ Mệnh

Hướng cửa chính

Hướng cửa chính cần phải hợp với cung mệnh của gia chủ để có thể mang lại nguồn sinh khí cho ngôi nhà và vận may cho gia chủ. Đối với gia chủ Canh Tuất thì cả nam và nữ đều có niên mệnh là mệnh Kim, vì vậy hướng cửa chính của Nam và nữ giống nhau, cả hai đều hợp các hướng: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông và kị các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Cửa chính mang đến nhiều vận may và sinh khí cho gia chủ

Cửa chính mang đến nhiều vận may và sinh khí cho gia chủ

Gia chủ tuổi Canh Tuất nên đặt bàn thờ hướng nào?

Bàn thờ là khu vực thờ cúng thiêng liêng, mang tính tâm linh cao nhất ở trong ngôi nhà. Chính vì thế, vị trí và hướng đặt bàn thờ cần phải hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Theo phong thuỷ, bàn thờ nên đặt theo nguyên tắc “ tọa hung hướng cát “ cho nên gia chủ Canh Tuất phải bố trí bàn thờ ở hướng Bắc ( Thiên Y) và hướng Nam ( Sinh khí) để mang tới tài lộc, tốt cho công danh, sự nghiệp và sức khoẻ của gia chủ. 

Bàn Thờ là nơi linh thiêng nhất nhà

Bàn Thờ là nơi linh thiêng nhất nhà

Hướng bếp hợp tuổi Canh Tuất

Khác với hướng bàn thờ thì hướng bếp nên đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để thiêu đốt những luồng khí xấu xâm nhập vào nhà và tạo nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Theo phong thuỷ, gia chủ sinh năm 1970 nên đặt bếp tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên) và tọa cung Tuyệt Mệnh  hướng Đông (Phục Vị) là tốt nhất.

Nơi tạo ra nguồn năng lượng cho gia chủ

Nơi tạo ra nguồn năng lượng cho gia chủ

Hướng bàn làm việc

Việc xem hướng bàn làm việc là rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Đối với gia chủ tuổi Canh Tuất thì nên đặt bàn làm việc tọa ở hướng Đông Nam của văn phòng, hướng bàn làm việc quay về các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông để có thể gặt hái được nhiều thành công trong công việc. 

Nên đặt bàn làm việc tọa hướng Đông Nam của phòng

Nên đặt bàn làm việc tọa hướng Đông Nam của phòng

Hướng giường ngủ

Theo quan niệm phong thuỷ thì việc chọn hướng giường có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của gia chủ. Để có một giấc ngủ ngon và sâu giấc thì đối với gia chủ Canh Tuất hướng Nam là hướng tốt nhất. Nếu không thể chọn hướng này thì gia chủ có thể chọn sang các hướng là hướng Nam, Đông Nam và Đông. Tránh chọn kê giường ở các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây vì đây là những hướng giường không tốt với tuổi Canh Tuất.

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ

Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh theo phong thuỷ là nơi có nhiều vận khí xấu nhất trong nhà nên khi thiết kế nhà vệ sinh, để hợp với phong thuỷ thì nên dựa theo nguyên tắc “ tọa hung hướng hung”. Dựa theo nguyên tắc này sẽ giúp xua đuổi những vận khí không tốt, giảm bớt những tác động tiêu cực cho gia chủ. Tuổi 1970 thuộc Tây Trạch nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Tứ Mệnh là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam là tốt nhất.

Nhà vệ sinh đặt theo nguyên tắc “ tọa hung hướng hung”

Nhà vệ sinh đặt theo nguyên tắc “ tọa hung hướng hung”

 

Kết luận

Qua những kiến thức phong thuỷ về tuổi Canh Tuất hợp hướng nào trên đây chắc hẳn bạn đã có cái nhìn khái quát về tuổi này cũng như tìm được hướng nhà phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu còn có thắc mắc gì hay muốn tìm hiểu đầy đủ hơn về thông tin phong thuỷ nhà ở cũng như có thêm nhiều kiến thức khi thiết kế - thi công nhà ở, quý chủ đầu tư có thể liên hệ Akisa qua các kênh sau:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 6&7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000
 • Website: https://akisa.vn/ 
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền