Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào thu hút MAY MẮN - TÀI LỘC

10:40 - 19/12/2023

Trong quan niệm phong thủy nhà ở, gia chủ Canh Tý sinh năm 1960. Nam tuổi Canh Tý có mệnh Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh chính vì thế hợp với các hướng Bắc (Sinh khí), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị), Nam (Thiên y). Nữ tuổi Canh Tý mệnh Thổ, thuộc Tây Tứ mệnh nên hợp với các hướng Tây Bắc (Diên niên), Tây (Thiên y), Đông Bắc (Sinh khí),Tây Nam (Phục vị).

Tuy nhiên, ngoài yếu tố hướng nhà thì người tuổi Canh Tý cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Cung mệnh tuổi Canh Tý

Cung mệnh có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn hướng nhà cũng như các vấn đề khác khi xây nhà. Trước khi tìm hiểu tuổi Canh Tý hợp hướng nào thì hãy tìm hiểu về sơ qua cung mệnh của tuổi Canh Tý.

 • Năm sinh: 1960
 • Can Chi: Canh Tý
 • Niên mệnh (Ngũ hành): Thổ (bích thượng thổ – đất tò vò)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: Cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
  • Nữ mạng: Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh

Tuổi Canh Tý cầm tinh con chuột, có tính tự lập và thích học hỏi những điều mới từ thế giới bên ngoài. Chính vì vậy, từ khi còn rất trẻ, người tuổi Canh Tý đã có thể sớm ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong cuộc sống của người tuổi này cùng gặp khá nhiều sóng gió và khó khăn.

Chính vì thế, việc thiết kế ngôi nhà hợp phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng giúp cho gia chủ có thể tránh được nhiều điều không may và tăng vận khí của mình lên.

Tuổi Canh Tý hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Trong việc xây dựng, thiết kế lên một ngôi nhà hợp có hướng hợp phong thủy là cực kỳ quan trong bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến tài vận, phúc khí của gia chủ. Những hướng nhà hợp phong thủy sẽ rơi vào các hướng: Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí sẽ thu hút tiền tài, phúc khí. Vậy gia chủ tuổi Canh Tý hợp hướng nào?

 • Nam giới tuổi Canh Tý hợp hướng nhà: hướng Bắc (Sinh khí), hướng Đông (Diên niên), hướng Nam (Thiên y), hướng Đông Nam (Phục vị).
 • Nữ giới tuổi Canh Tý hợp hướng nhà: hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Đông Bắc (Sinh khí), hướng Tây (Thiên y), hướng Tây Nam (Phục vị). 

Theo phong thủy, mỗi hướng nhà sẽ mang theo những yếu tố và ảnh hưởng khác nhau đến cuộc sống và tài lộc của gia chủ. Tùy theo nhu cầu và mong muốn mà mỗi gia chủ tuổi Canh Tý sẽ lựa chọn hướng xây nhà phù hợp để mang lại những may mắn trong cuộc sống của mình. Dưới đây là ý nghĩa của một số hướng nhà phổ biến:

 • Phục vị: Thuộc sao tả phù, là một ngôi chủ về tinh thần và ý nghĩa tâm linh. Chính vì vậy, nó mang đến sự bình yên về tinh thần và hóa giải được các xúc động trong các mối quan hệ gia đình lẫn xã hội. Gia chủ Canh ty chọn hướng nhà này sẽ được hưởng phú khí dồi dào, cuộc sống an khang thịnh vượng.
 • Thiên Y: Thuộc sao Cự Môn, là một ngôi sao chủ về sức khỏe.  Chính vì vậy, gia chủ tuổi Canh Tý làm nhà hướng này sẽ luôn có sức khỏe dồi dào, hạn chế được bệnh tật và những chuyện xui rủi ảnh hưởng đến tinh thần.
 • Diên Niên: Thuộc sao Vũ Khúc, là ngôi sao chủ về tình yêu, hôn nhân mang ý nghĩa lâu dài, tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Gia chủ Canh Tý chọn hướng này sẽ mang lại sự gắn kết, bền chặt trong tình yêu, mối quan hệ vợ chồng lẫn những mối quan hệ khác ngoài xã hội giúp gia chủ vượt qua mọi khó khăn.
 • Sinh Khí: Thuộc sao Tham Lang, là ngôi sao mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn. Chọn hướng này làm hướng làm nhà cho gia chủ tuổi Canh Tý sẽ mang đến nhiều vượng khí, giúp gia chủ thăng quan tiến chức, mọi việc kinh doanh thuận lợi.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Hướng kị nên tránh với người tuổi Canh Tý

Chọn nhà có hướng hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn và vượng khí cho gia chủ thì ngược lại nếu gia chủ chọn nhà có hướng xấu thì sẽ mang lại nhiều điều không tốt trong gia đình và cuộc sống. Cùng tìm hiểu những hướng nhà mà tuổi Canh Tý nên tránh dưới đây. 

Hướng kị với nam giới tuổi Canh Tý

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại): Dễ thất thoát tiền tài, kiện tụng, gia đình dễ lục đục, không hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng nhiều âm khí, gia chủ ở hướng này sẽ kiệt quệ về sức khỏe, tinh thần và bệnh tật triền miên.
 • Hướng Tây (Lục sát): Gia đình thường xuyên lục đục, cãi vã và kiện tụng.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ): Thường gặp phải hỏa hoạn, tật bệnh, vạ miệng và đồng thời hao tốn đến tài sản. 

Hướng kị với nữ giới tuổi Canh Tý

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng nhiều âm khí, gia chủ ở hướng này sẽ kiệt quệ về sức khỏe, tinh thần và bệnh tật triền miên.
 • Hướng Đông (Hoạ hại): Dễ thất thoát tiền tài, kiện tụng, gia đình dễ lục đục, không hạnh phúc.
 • Hướng Nam (Lục sát): Gia đình thường xuyên lục đục, cãi vã và kiện tụng.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Thường gặp phải hỏa hoạn, tật bệnh, vạ miệng và đồng thời hao tốn đến tài sản. 
 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Canh Tý

Chọn được hướng nhà hợp tuổi Canh Tý sẽ mang đến nhiều vận may, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, có những trường hợp bất khả kháng như lô đất bạn xây nhà chỉ có 1 hướng duy nhất thì việc chọn hướng nhà hợp phong thủy là điều không thể. Bạn đừng quá lo lắng, sẽ có những cách hóa giải như sau:

Xây thêm một cánh cửa khác

Gia chủ tuổi Canh Tý có thể khắc phục hướng cửa không hợp phong thủy bằng cách xây thêm một cánh của khác và sử dụng cửa đó thường xuyên hơn. Việc sử dụng cửa phụ thường xuyên sẽ giúp điều hướng những năng lượng xấu để ngăn chúng xâm nhập vào căn nhà của gia chủ. Các hướng cửa tốt đối với tuổi Canh Tý bao gồm: 

 • Đối với gia chủ là Nam: hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Nữ: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị).

Sử dụng hướng cửa phụ tốt hóa giải hướng cửa chính xấu

Sử dụng hướng cửa phụ tốt hóa giải hướng cửa chính xấu

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Nếu bạn không muốn sử dụng cửa phụ để khắc phục nhà không hợp hướng thì bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải. Các vật phẩm phong thủy giúp tạo ra những nguồn năng lượng xung quanh ngôi nhà để ngăn chặn những luồng khí xấu vào ngôi nhà.

Bạn có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy mang đến vượng khí cho ngôi nhà đồng thời hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cụ thể như: tranh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, đá thạch anh,….

Dùng vật phẩm phong thủy hóa giải hướng cửa rất hiệu quả

Dùng vật phẩm phong thủy hóa giải hướng cửa rất hiệu quả

Hóa giải bằng hướng bếp

Một cách khách được khá nhiều gia chủ áp dụng để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi đó chính là chọn hướng bếp phù hợp. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách:

 • Nếu hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì bạn cần phải đặt bếp hướng Sinh Khí.
 • Nếu hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì bạn cần đặt bếp hướng Thiên Y.
 • Nếu hướng cửa chính phạm Lục Sát thì bạn cần phải đặt bếp hướng Phúc Đức (Diên Niên).
 • Nếu hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì bạn cần phải đặt bếp hướng Phục Vị.

Hướng bếp hợp phong thủy giúp gia chủ thêm nhiều sinh khí tốt

Hướng bếp hợp phong thủy giúp gia chủ thêm nhiều sinh khí tốt

Những hướng khác mà tuổi Canh Tý cần quan tâm

Ngoài việc tìm hiểu tuổi Canh Tý hợp hướng nào thì gia chủ cũng cần phải chú ý thêm các hướng khác khi thiết kế nhà ở cụ thể:

Hướng cổng nhà tuổi Canh Tý

Cổng là nơi giao thoa giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà, chính vì vậy chọn một hướng cổng tốt là điều vô cùng quan trọng. Đối với gia chủ tuổi Canh Tý, nên chọn hướng cổng như sau:

Đối với gia chủ là nam:

 • Hướng cổng nhà hợp với Nam giới tuổi Canh Tý: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Trong đó, hợp nhất là hướng Đông Nam.
 • Hướng cổng nhà kỵ với Nam tuổi Canh Tý: Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Đối với gia chủ là nữ:

 • Hướng cổng nhà hợp với Nữ giới tuổi Canh Tý: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Trong đó, hợp nhất là hướng Tây Nam.
 • Hướng cổng nhà kỵ với Nữ tuổi Canh Tý: Bắc, Đông Nam, Nam, Đông.

Nam Canh Tý chọn hướng Đông Nam, Nữ Canh Tý chọn hướng Tây Nam là tốt nhất

Nam Canh Tý chọn hướng Đông Nam, Nữ Canh Tý chọn hướng Tây Nam là tốt nhất

Hướng cửa chính

Cửa chính là nơi đón tiếp các luồng khí vào nhà vì thế nó ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy khi xây nhà ở. Thông thường, hướng cửa chính thường trùng với hướng nhà cho nên đối với gia chủ là Nam tuổi Canh Tý sẽ hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) và Nữ tuổi Canh Tý sẽ hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Chọn hướng cửa chính rất quan trọng khi xây nhà

Chọn hướng cửa chính rất quan trọng khi xây nhà

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Canh Tý

Bàn thờ là chốn linh thiêng, có thể mang đến cho gia chủ nhiều phúc lộc, vì thế chọn hướng đặt bàn thờ cũng rất là quan trọng. Tuổi Canh Tý nên chọn hướng bàn thờ cụ thể: 

 • Đối với Nam Canh Tý thì nên đặt bàn thờ “tọa cát hướng cát”, cụ thể 2 vị trí thích hợp để đặt bàn thờ là hướng Bắc (Sinh Khí) và hướng Nam (Thiên Y). 
 • Đối với Nữ tuổi Canh Tý nên đặt bàn thờ hướng Đông Bắc (Sinh Khí) và hướng Tây Nam (Phục Vị) để mang tới nhiều phúc lộc.

Bàn thờ là nơi thờ phụng rất thiêng liêng

Bàn thờ là nơi thờ phụng rất thiêng liêng

Hướng bếp

Bếp là một trọng những yếu tố quan trọng trong thiết kế phong thủy nhà ở. Mọi bệnh tật, vấn đề vệ sinh đều sinh ra từ bếp vì thế gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt hướng bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”.

 • Đối với Nam Canh Tý, nên đặt bếp theo hướng Đông (Diên Niên) và hướng Đông Nam (Phục Vị).
 • Đối với Nữ Canh Tý thì nên đặt bếp theo hướng Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây (Thiên Y) để tốt cho gia chủ.

Hướng bếp tốt mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ

Hướng bếp tốt mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc là nơi gia chủ làm việc, chính vì thế theo phong thủy hướng đặt bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến đường công danh và sự nghiệp. Đặt bàn làm việc ở vị trí Thần Tài giúp gia chủ làm việc năng suất và hiệu quả hơn.

 • Đối với Nam tuổi Canh Tý, nên đặt bàn làm việc ở phía Đông văn phòng và quay về một trong 4 hướng sau: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). 
 • Đối với Nữ tuổi Canh Tý nên đặt bàn làm việc phía Đông văn phòng và quay về 1 trong bốn hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). 

Đặt bàn làm việc vị trí Thần Tài mang đến nhiều điều tốt cho gia chủ

Đặt bàn làm việc vị trí Thần Tài mang đến nhiều điều tốt cho gia chủ

Hướng giường ngủ

Giường là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Chính vì vậy, lựa chọn giường hợp hướng phong thủy sẽ mang lại nguồn sinh khí tốt cho giấc ngủ của gia chủ. 

 • Đối với Nam Canh Tý, nên đặt hướng giường theo hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). 
 • Đối với Nữ Canh Tý, nên đặt hướng giường theo hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây (Thiên Y).

Giường ngủ hợp hướng mang đến giấc ngủ ngon cho gia chủ

Giường ngủ hợp hướng mang đến giấc ngủ ngon cho gia chủ

Hướng nhà vệ sinh

Theo Phong thủy, đối với nhà vệ sinh nên đặt theo hướng dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng hung”. Một số hướng nhà vệ sinh hợp với tuổi Canh Tý cụ thể:

 • Đối với Nam Canh Tý, nên xây nhà vệ sinh ở các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
 • Đối với Nữ Canh Tý, nên xây nhà vệ sinh ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Nhà vệ sinh dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng hung”

Nhà vệ sinh dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng hung”

 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Akisa đã tổng hợp để giúp bạn trả lời câu hỏi “Tuổi Canh Tý hợp hướng nào”. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp gia chủ chọn lựa được hướng nhà phù hợp mang đến nhiều tài lộc cho gia đình. Để được hỗ trợ, tư vấn về phong thủy nhà ở cũng như có thêm nhiều kiến thức khi thiết kế - thi công nhà ở, quý chủ đầu tư có thể liên hệ Akisa qua các kênh sau:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 6&7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000
 • Website: https://akisa.vn/ 
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền