Tuổi Đinh Dậu Hợp Hướng Nào Sinh PHÚ QUÝ

15:49 - 18/12/2023

Theo phong thủy nhà ở, Nam tuổi Đinh Dậu thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị). Nữ tuổi Đinh Dậu thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

Tuy nhiên để thu hút được nhiều may mắn và tài lộc cũng như hạn chế tối đa những vận hạn trong cuộc đời thì ngoài yếu tố hướng nhà, gia chủ tuổi Đinh Dậu cần lưu ý thêm những yếu tố sau:

Cung mệnh tuổi Đinh Dậu

Để tìm hiểu về phong thủy nhà ở của gia chủ tuổi Đinh Dậu, trước tiên chúng ta cần nắm được bản mệnh của tuổi này.

 • Năm sinh: 1957
 • Can chi: Can Đinh, Chi Dậu
 • Mệnh: Hỏa - Sơn Hạ Hỏa - Lửa trên núi
 • Quẻ mệnh:
 • Nam mạng: Đoài Kim
 • Nữ mạng: Cấn Thổ

Theo luật ngũ hành thì tuổi Đinh Dậu có thiên can Đinh thuộc hành Hỏa, Địa chi Dậu thuộc hành Kim. Hai mệnh Kim Hỏa xung khắc với nhau, nên cuộc đời tuổi Đinh Dậu thường gặp nhiều vất vả, khó khăn trong cuộc sống rồi mới được hưởng quả ngọt. Tuổi Đinh Dậu có tính cách cởi mở, thân thiện với mọi người, đặc biệt là đầy dũng khí như một ngọn lửa đang cháy. 

Tuổi Đinh Dậu hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Từ xưa đến nay, việc xem hướng để xây nhà là một việc làm không thể thiếu, bởi lẽ một ngôi nhà có hướng tốt sẽ đón được nhiều luồng khí tốt lành mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà. Mỗi tuổi khác nhau sẽ có những hướng nhà hợp phong thủy theo đúng bản mệnh, đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu, xây nhà cần lựa chọn một trong bốn hướng tốt sau:

 • Nam giới tuổi Đinh Dậu hợp hướng: Tây Bắc - Sinh Khí; Đông Bắc - Diên Niên; Tây Nam - Thiên Y; Tây - Phục Vị.
 • Nữ giới tuổi Đinh Dậu hợp hướng: Tây Bắc - Thiên Y; Đông Bắc - Phục Vị; Tây Nam - Sinh Khí; Tây - Diên Niên.

Ý nghĩa từng hướng:

 • Hướng Sinh khí: Xây nhà theo hướng này sẽ thu hút được nhiều vận khí tốt vào nhà, công việc làm ăn suôn sẻ, hanh thông, gặt hái được nhiều thành quả.
 • Hướng Thiên y: Là một chòm sao biểu tượng cho sự hòa hợp, may mắn, cát khí. Xây nhà theo hướng này gia đạo bình an, vợ chồng hòa thuận, ăn nên làm ra.
 • Hướng Diên niên: Xây nhà theo hướng Diên Niên sẽ gặp nhiều may mắn, vui vẻ trong các mối quan hệ, gia đình hạnh phúc, ít ốm đau bệnh tật.
 • Hướng Phục vị: Xây nhà theo hướng Phục Vị sẽ được quý nhân phù trợ, mọi việc làm ăn suôn sẻ, gia đình hòa thuận, con cái thành đạt.

>>> Xem thêm:

Tuổi Đinh Dậu nên xây nhà theo hướng Sinh Khí

Tuổi Đinh Dậu nên xây nhà theo hướng Sinh Khí

Hướng kị nên tránh với người tuổi Đinh Dậu

Trong phong thủy nhà ở, nếu ngôi nhà bị phạm lỗi có thể sẽ mang lại nhiều vận hạn không đáng có cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, do vậy khi xây gia chủ chủ tuổi Đinh Dậu cần tránh một trong bốn hướng sau:

 • Tuyệt mệnh: Cung giống như cái tên của nó, đây là một ngôi sao đại hung, mang lại nhiều tai ương cho gia chủ: công việc làm ăn gặp nhiều trở ngại, thậm chí tan gia bại sản, dế sinh ốm đau bệnh tật. 
 • Ngũ quỷ: Ngũ Quỷ theo từ Hán Việt có nghĩa là 5 con quỷ, là một ngôi sao đại diện cho thế lực tà ma quấy phá ngôi nhà. Xây nhà theo hướng này dễ gặp nhiều tai ương, thị phi.
 • Lục sát: Lục sát có nghĩa là chia ly, là đứt đoạn. Gia chủ tuổi Đinh Dậu xây nhà theo hướng này dễ bị ly tán, vợ chồng cãi vả, sự nghiệp tiêu tan.
 • Họa hại: Xây nhà phạm vào hướng Họa Hại là hung khí, sẽ bị tổn thất của cải nhiều, các thành viên trong gia đình dễ gặp ốm đau bệnh tật. 

Hướng kị với nam giới tuổi Đinh Dậu

Nam tuổi Đinh Dậu thuộc quẻ mệnh Đoài Kim khắc với các hướng sau: Bắc ứng với sao Hoạ Hại; Đông ứng với sao Tuyệt Mệnh; Đông Nam ứng với sao Lục Sát; Nam ứng với sao Ngũ Quỷ.

Hướng kị với nữ giới tuổi Đinh Dậu

Nữ tuổi Đinh Dậu thuộc quẻ mệnh Cấn Thổ khắc với các hướng sau: Bắc ứng với sao Ngũ Quỷ; Đông ứng với sao Lục Sát; Đông Nam ứng với sao Tuyệt Mệnh; Nam ứng với sao Hoạ Hại.

 

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Đinh Dậu

Có rất nhiều lý do bất khả kháng mà gia chủ tuổi Đinh Dậu không thể đặt hướng nhà hợp phong thủy theo đúng bản mệnh của mình. Trong trường hợp này, gia chủ cần hóa giải theo các cách sau đây:

Chọn hướng cửa chính phù hợp 

Gia chủ tuổi Đinh Dậu cần hóa giải lỗi phạm phong thủy cửa chính bằng cách mở một cửa phụ hợp hướng bản mệnh để đón luồng sinh khí mới vào nhà.

Gia chủ có thể chọn một trong bốn hướng hợp mệnh để mở cửa phụ cho phù hợp gồm: Tây Bắc; Đông Bắc; Tây Nam; Tây đối với nam giới. Tây Bắc; Đông Bắc Tây Nam; Tây đối với nữ giới.

Gia chủ tuổi Đinh Dậu xây thêm cửa phụ theo hướng bản mệnh để hóa giải cửa chính không hợp

Gia chủ tuổi Đinh Dậu xây thêm cửa phụ theo hướng bản mệnh để hóa giải cửa chính không hợp

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Từ xa xưa, theo phong tục của người Á Đông, ngôi nhà phạm phong thủy cũng thường được hóa giải bằng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy có tác dụng tỏa năng lượng tốt để trấn át đi luồng khí xấu vào nhà. Do vậy, nó thường được đặt gần cửa chính ra vào của ngôi nhà. Đối với tuổi Đinh Dậu, nên chọn những bức tranh phong thủy hành Mộc, Thổ để thu hút nhiều vượng khí. Hoặc dùng những vật phẩm có chất liệu bằng gỗ, đá.

Chọn những bức tranh phong thủy hành Mộc cho gia chủ Đinh Dậu

Chọn những bức tranh phong thủy hành Mộc cho gia chủ Đinh Dậu

Hóa giải bằng hướng bếp

Cũng giống như cửa chính, bếp là một trong ba yếu tố thuộc “ dương trạch tam yểu”. Do vậy, nếu cửa chính không hợp bản mệnh gia chủ tuổi Đinh Dậu thì có thể hóa giải bằng cách quay hướng bếp theo các hướng: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. 

Ngoài ra, theo phong thủy nhà ở thì bếp nên tránh ở những nơi có gió, cửa bếp không được để thẳng với cửa chính hay nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ làm mất đi tài lộc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Gia chủ tuổi Đinh Dậu quay hướng bếp theo hướng Diên Niên

Gia chủ tuổi Đinh Dậu quay hướng bếp theo hướng Diên Niên

Những hướng khác mà tuổi Đinh Dậu cần quan tâm

Trong phong thủy có câu “ đa cát thắng tiểu hung”, chính vì vậy ngoài yếu tố hướng nhà hợp phong thủy, gia chủ tuổi Đinh Dậu cần quan tâm đến những yếu tố sau để mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhất có thể:

Hướng cổng nhà tuổi Đinh Dậu

Cổng nhà được ví như là miệng của cơ thể con người, là nơi lưu thông khí để đi vào nhà. Một ngôi nhà có cổng hợp phong thủy sẽ hạn chế được những vận hạn, rủi ro và mang lại sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà. Đối với tuổi Đinh Dậu cổng nhà nên quay một trong bốn hướng sau: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây; hướng hợp nhất là hướng Tây đối với gia chủ nam và Đông Bắc đối với gia chủ nữ.

Cổng nhà gia chủ Đinh Dậu quay về hướng Tây Bắc đón sinh khí

Cổng nhà gia chủ Đinh Dậu quay về hướng Tây Bắc đón sinh khí

Hướng cửa chính

Theo thuyết “dương trạch tam yểu” trong phong thủy nhà ở thì cửa chính là một trong ba yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thịnh suy ngôi nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, cửa chính và bản mệnh gia chủ phải hợp nhau thì mới vượng khí, thu hút nhiều tài lộc. Do vậy, gia chủ tuổi Đinh Dậu cần mở cửa chính theo hướng ngôi nhà theo các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị.

Cửa chính quay về hướng Tây Bắc 

Cửa chính quay về hướng Tây Bắc 

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Đinh Dậu

Bàn thờ là khu vực linh thiêng nhất trong một ngôi nhà, quyết định đến vận mệnh suy tàn hưng thịnh của gia chủ. Đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu thì hướng bàn thờ quay theo hướng Tây Bắc ( Sinh Khí) sẽ đẹp nhất đối với gia chủ nam và hướng Tây Nam ( Sinh Khí) đối với gia chủ nữ.

Bàn thờ quay hướng Sinh Khí để đón nhiều tài lộc cho gia chủ Đinh Dậu

Bàn thờ quay hướng Sinh Khí để đón nhiều tài lộc cho gia chủ Đinh Dậu

Hướng bếp

Trong phong thủy nhà ở, bếp là một trong ba khu vực quan trọng cần chú ý đặc biệt đến yếu tố phong thủy. Bởi lẽ, bếp là nơi giữ lửa, là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận cũng như sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hướng bếp hợp phong thủy cần đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là đặt bếp ở hướng xấu và quay về hướng cát. Gia chủ tuổi Đinh Dậu nên đặt bếp ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam và nhìn về các hướng tốt gồm: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây để đón tài lộc và may mắn.

Gia chủ tuổi Đinh Dậu quay bếp theo hướng Tây Bắc

Gia chủ tuổi Đinh Dậu quay bếp theo hướng Tây Bắc

Hướng bàn làm việc

Cũng giống như những khu vực khác trong nhà, bàn làm việc là nơi yêu cầu yếu tố phong thủy để thu hút luồng sinh khí tốt lành giúp sự nghiệp được thăng tiến, hiển hách. Đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu thì bàn làm việc nên quay về hướng Sinh Khí là tốt nhất, tức Tây Bắc đối với nam, Tây Nam đối với nữ.

Tuy nhiên, nếu khuôn viên không cho phép thì gia chủ có thể quay bàn theo một trong bốn hướng bản mệnh và tuyệt đối không quay mặt vào tường.

Bàn làm việc quay hướng Tây Bắc cho nam tuổi Đinh Dậu

Bàn làm việc quay hướng Tây Bắc cho nam tuổi Đinh Dậu

Hướng giường ngủ

Trong phong thủy nhà ở, giường ngủ thuộc một trong ba “dương trạch tam yểu”, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc, nên cần quan tâm đặc biệt đến yếu tố phong thủy. Giường ngủ quay về hướng bản mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ có một giấc ngủ ngon, đảm bảo về mặt sức khỏe, tái tạo năng lượng cho một ngày mới. Đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu thuộc hành Kim và Thổ, do đó giường ngủ nên quay về một trong bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây là tốt nhất.

Giường ngủ quay hướng Diên Niên cho gia chủ tuổi Đinh Dậu

Giường ngủ quay hướng Diên Niên cho gia chủ tuổi Đinh Dậu

Hướng nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh là một yếu tố quan trọng và cần thiết. Bởi lẽ nếu nhà vệ sinh đặt không đúng phong thủy sẽ gây ra những luồng khí xấu quẩn quanh trong nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình. Nhà vệ sinh là nơi giải phóng âm khí xung khắc với sinh khí từ cửa chính nên cần đặt ở những hướng đại kỵ. Đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu cần đặt nhà vệ sinh quay về hướng Tuyệt Mệnh là tốt nhất.

Nhà vệ sinh nên quay về hướng Tuyệt Mệnh

Nhà vệ sinh nên quay về hướng Tuyệt Mệnh

 

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ những vấn đề liên quan đến phong thủy nhà ở tuổi Đinh Dậu mà gia chủ cần đặc biệt quan tâm. Yếu tố phong thủy không phải là vấn đề tâm linh và nó là sự nghiên cứu hướng gió, năng lượng vũ trụ của người Á Đông. Do vậy, một ngôi nhà được thiết kế theo phong thủy không chỉ mang lại may mắn, tiền tài về cho gia chủ mà còn tạo một tiền đề cho gia chủ vững tâm trên con đường sự nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn muốn tư vấn hay thiết kế nhà ở theo phong thủy hay hãy liên hệ với Akisa theo địa chỉ bên dưới. Với đội ngũ đầy kinh nghiệm và trách nhiệm, bạn hãy yên tâm trao trọn niềm tin cho chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

 • VP. Hà Nội: Tầng 6 & 7, tòa nhà Thăng Long, số 23, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • VP. HCM: Số 06, Trường Chinh, p.15, Tân Bình, HCM
 • Xưởng SX Nội thất 1: xã Đồng tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội
 • Xưởng SX Nội thất 2: Tân Phong, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
 • Hotline: 0966 885 000 | 0938 355 000
 • Email: cskh@akisa.vn
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền