Tuổi Đinh Hợi (2007) hợp hướng nào Sinh PHÚ QUÝ

15:32 - 18/12/2023

Dựa vào Thiên Can và Địa Chi, Đinh hợi sinh năm 2007 thuộc mệnh Thổ. Nam mạng tuổi này hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Nữ mạng tuổi Đinh Hợi hợp với các hướng: Bắc (Sinh khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). 

Trong phong thuỷ, lựa chọn hướng nhà hợp tuổi giúp gia chủ thu hút tài lộc, vượng khí, đồng thời đẩy lùi những điều không may mắn, ảnh hưởng đến cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh lựa chọn hướng hợp tuổi, gia chủ tuổi Đinh Hợi không nên bỏ qua những vấn đề sau để tránh ảnh hưởng đến tiền vận. 

Cung mệnh tuổi Đinh Hợi (Tổng quan về tuổi Đinh Hợi)

Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi luôn là yếu tố quan trọng trước khi bắt đầu xây dựng, thi công và thiết kế nhà ở. Hướng nhà sẽ được tính toán một cách kỹ lưỡng sao cho thuận lợi trong sinh hoạt cũng như đảm bảo được yếu tố phong thuỷ. Để xác định được hướng nhà phù hợp, người ta dựa vào năm sinh, can chi, quẻ mệnh. Bởi vậy để tìm hiểu kỹ về tuổi Đinh Hợi trước tiên cần tìm hiểu về những yếu tố sau: 

- Năm sinh: 2007

- Can Chi: Địa Chi Hợi

- Mệnh: Thổ

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Cung Cấn, hành Thổ, hướng Tây Nam, thuộc Tây Tứ mệnh
 • Nữ mạng: Cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam, thuộc Đông Tứ mệnh

Người tuổi Đinh Hợi thường rất tử tế, rộng lượng và giàu lòng thương người. Họ thường là người hết mình vì công việc, thông minh và nhạy bén trong mọi vấn đề. Người tuổi này luôn vui vẻ, thân ái với mọi người và hiếu thuận với cha mẹ.  

Tuổi Đinh hợi hợp hướng nào sinh Tài Lộc

Trong phong thuỷ phương Đông về xây nhà, việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi với gia chủ là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ khi lựa chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thu hút vận khí, con đường công danh, sự nghiệp phát triển mạnh và cuộc sống gia đình ấm êm. Vậy nên gia chủ tuổi Đinh Hợi khi xây nhà cần lựa chọn những hướng nhà sau: 

 • Nam giới tuổi Đinh Hợi: Hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). 
 • Nữ giới tuổi Đinh Hợi: Hướng Bắc( Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).  

Hướng kị nên tránh với người tuổi Đinh Hợi

Nếu lựa chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ tuổi Đinh thu hút tài lộc, vận mệnh hanh thông. Ngược lại nếu lựa chọn hướng nhà không hợp tuổi sẽ không thu hút hút được vượng khí, gặp nhiều điều xui xẻo và ảnh hưởng xấu đến con đường phát triển sự nghiệp. 

 • Hướng kỵ với nam giới tuổi Đinh Hợi: Nam mạng tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 thuộc Tây Tứ mệnh nên khắc với các hướng thuộc Đông Trạch. Các hướng kỵ với Nam giới tuổi Đinh Hợi: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông ( Hoạ Hại), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ). 
 • Hướng kỵ với nữ giới tuổi Đinh Hợi: Nữ mạng tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 thuộc Đông Tứ mệnh vậy nên khắc với các hướng thuộc Tây Tứ Trạch. Các hướng kỵ với Nữ tuổi Đinh Hợi: Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ). 

>>> Xem thêm: 

 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Đinh Hợi

Xây nhà, ổn định cuộc sống là sự việc trọng đại trong đời mỗi người. Vậy nên việc lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp phong thuỷ của gia chủ để gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi, cuộc sống an nhiên là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải lúc nào gia chủ cũng có thể xây nhà theo hướng hợp tuổi. Để tránh việc ảnh hưởng những điều xui xẻo từ hướng nhà không hợp tuổi, gia chủ tuổi Đinh Hợi nên tham khảo các cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi sau: 

Chọn hướng cửa chính phù hợp 

Theo phong thuỷ, một bộ cửa chính đẹp thôi là chưa đủ mà cần thiết kế, bài trí sao cho phù hợp với tuổi mệnh gia chủ. Bởi cửa chính là cánh cửa quan trọng nhất trong ngôi nhà, là bộ mặt, là điểm nhấn cho ngôi nhà và cũng là vị trí cho các dòng năng lượng phong thuỷ đi vào. 

Cửa chính  giống như hàng rào bảo vệ ngăn cách giữa bên trong và ngoài ngôi nhà. Xây cửa chính hợp mệnh gia chủ sẽ mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt đây còn là cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi tốt nhất. 

Gia chủ tuổi Đinh Hợi cần chọn các hướng cửa chính sau: 

 • Nam mạng:  Hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Khi xây cổng chính, gia chủ tuổi Đinh Hợi nên tránh các hướng sau:  Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ). 
 • Nữ mạng: Hướng Bắc( Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). Khi xây cổng chính, gia chủ tuổi Đinh Hợi nên tránh các hướng sau: Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng cửa chính phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Hợi

Hướng cửa chính phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Hợi 

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cửa chính, việc hoá giải hướng xấu bằng vật phẩm phong thuỷ là một cách không nên bỏ qua. Vật phẩm phong thuỷ không chỉ đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ mà còn giúp hoá giải hướng nhà không hợp tuổi. Ngoài ra, vật phẩm phong thuỷ còn như một đồ vật trang trí không gian gia đình và là bảo vật giúp trấn áp tà khí. Dựa vào cung mệnh mà gia chủ tuổi Đinh hợi nên lựa chọn các vật phẩm phong thuỷ sau để hoá giải hướng xấu:

- Gương Bát Quái: Đây là vật phẩm phong thuỷ có khả năng hóa giải hướng xấu tốt nhất bởi vậy vật phẩm này luôn được ưu tiên lựa chọn. Gương bát quái có thể treo ở ngoài cửa đến trấn áp, ngăn cản sát khi và bảo vệ gia đình. Gương bát quái gồm 8 cạnh và khắc những chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, căn. Căn cứ vào vận mệnh của gia chủ mà lựa chọn chữ được khắc cho phù hợp.

Gương Bát Quái 

Gương Bát Quái 

- Tượng Quan Thế Âm: Tượng Quan Thế Âm đặc biệt phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Hợi để hoá giải tà khí trong nhà. Gia chủ chỉ cần đặt tượng lên bàn thờ và vệ sinh tượng hàng ngày. Tượng quan thế âm giúp gia chủ tinh lọc khí xấu, góp phần giải trừ tai hoạ cho chủ nhân.

Tượng Quan Thế Âm

Tượng Quan Thế Âm 

- Tượng Tỳ Hưu: Có thể nói, đây là vật phẩm phong thuỷ hoá giải hướng xấu cho gia chủ tuổi Đinh Hợi không thể bỏ qua. Tượng Tỳ Hưu là linh vật có khả năng hóa hung thành cát, ngăn cản hung khí từ bên ngoài muốn xâm nhập. Ngoài ra, linh vật này còn thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tượng Tỳ Hưu

Tượng Tỳ Hưu

- Tượng Kỳ Lân mạ vàng: Kỳ Lân là một trong những vật phẩm phong thuỷ hoá giải hướng xấu hiệu quả và được nhiều chuyên gia phong thuỷ khuyến khích sử dụng. Vật phẩm phong thuỷ này có tác dụng khắc chế ngũ hành, thu hút vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, linh tượng Kỳ Lân còn có công dụng loại bỏ hung khí và trấn áp tà khí trong nhà.

Tượng Kỳ Lân mạ vàng 

Tượng Kỳ Lân mạ vàng 

Những hướng khác mà tuổi Đinh Hợi cần quan tâm

Bên cạnh việc quan tâm đến hướng nhà, gia chủ tuổi Đinh Hợi cần quan tâm đến hướng của các công trình phụ trong gia đình. Bởi lẽ, những công trình phụ trong gia đình cũng ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tích cực trong gia đình. Dưới đây là những nơi trong gia đình nếu bạn đặt đúng hướng sẽ giúp xua đuổi vận xui và thu hút năng lượng tích cực cho gia chủ.

Hướng cổng nhà tuổi Đinh Hợi

Cổng nhà chính là mốc để phân chia không gian bên trong và ngoài nhà, làm cổng đẹp sẽ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Gia chủ tuổi Đinh Hợi nên lựa chọn những hướng sau để xây cổng sẽ đem lại tài lộc và ngăn vừa vận xui xâm nhập: Hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Hướng cổng nhà phù hợp với tuổi Đinh Hợi 

Hướng cổng nhà phù hợp với tuổi Đinh Hợi 

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Đinh Hợi 

Thờ cúng gia tiên là phong tục văn hoá của người Việt Nam. Theo quan niệm của người xưa, chọn hướng đặt bàn thờ là điều linh thiêng và liên quan đến vận khí của gia chủ. Chính vì vậy gia chủ tuổi Đinh hợi nên lựa chọn hướng bàn thờ phù hợp với mệnh để tránh bị ảnh hưởng đến vận khí.

Gia chủ tuổi Đinh Hợi nên lựa chọn các hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Hướng bàn thờ phù hợp với tuổi Đinh Hợi

Hướng bàn thờ phù hợp với tuổi Đinh Hợi

Hướng bếp

Theo phong thuỷ nhà ở, ngoài hướng cửa chính, hướng bàn thờ thì hướng bếp cũng là yếu tố có liên quan mật thiết đến tài vận cũng như sức khoẻ của gia đình. Hướng bếp hợp tuổi gia chủ đem lại đem đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và vượng khí của gia đình. Vậy nên gia chủ tuổi Đinh Hợi nên quan tâm đến việc lựa chọn hướng bếp sao cho phù hợp với mệnh.

Những hướng bếp đem lại tài lộc cho gia chủ:

 • Nam mạng: có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại). Đặc biệt, khi xây bếp Nam mạng tuổi này trên tránh các hướng sau: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại).
 • Nữ mạng:  có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ). Khi xây bếp, gia chủ tuổi Đinh Hợi nên tránh các hướng sau: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát), Bắc (Hoạ Hại).

Hướng bếp phù hợp với tuổi Đinh Hợi 

Hướng bếp phù hợp với tuổi Đinh Hợi 

Hướng bàn làm việc

Nếu bạn cảm thấy bản thân bạn cố gắng, chăm chỉ, sáng tạo nhưng sự nghiệp lại chưa được suôn sẻ và bạn cảm thấy bản thân không được may mắn. Vậy tại sao lại không thử thay đổi hướng bàn làm việc phù hợp với mệnh của mình? Các cụ có câu: “Có thờ có thiêng” vậy nên hãy thử thay đổi hướng bàn làm việc hợp phong thuỷ với tuổi nhé!

Với những người sinh năm Đinh Hợi, có ngũ hành thuộc Ốc Thượng Thổ, hướng sao Văn Xương là hướng Tây ( cả nam và nữ). Vậy nên gia chủ tuổi Đinh Hợi nên lựa chọn hướng Tây để bàn làm việc là phù hợp nhất.

Hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi Đinh Hợi 

Hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi Đinh Hợi 

Hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ phù hợp giúp gia chủ có một giấc ngủ ngon, nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra hướng giường phù hợp giúp gia chủ không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngoại cảnh như nắng mưa bị hắt vào và thu hút năng lượng từ thiên nhiên. Mặc dù cùng sinh năm Đinh Hợi nhưng Nam, Nữ tuổi này lại phù hợp với những hướng riêng. Tuỳ thuộc vào giới tính mà gia chủ tuổi Đinh Hợi nên lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp với mệnh:

 • Nam mạng: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).
 • Nữ mạng: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Hướng giường ngủ phù hợp với tuổi Đinh Hợi 

Hướng giường ngủ phù hợp với tuổi Đinh Hợi 

Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi sử dụng nhiều nước và thường ẩm ướt do đây là nơi chứa rác thải sinh hoạt. Chính vì vậy nơi này thường tích tụ những năng lượng không thuận lợi cho gia chủ. Việc xác định hướng nhà vệ sinh cần đặc biệt chú ý để tránh ảnh hưởng đến không gian những phòng khác và thuận tiện trong việc sử dụng.

Theo phong thuỷ xây nhà, việc xác định hướng nhà vệ sinh thường dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng hung”. Qua đó, khi xây nhà vệ sinh, gia chủ nên lựa chọn các hướng sau:

 • Nam mạng: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ).
 • Nữ mạng: Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng nhà vệ sinh phù hợp với tuổi Đinh Hợi 

Hướng nhà vệ sinh phù hợp với tuổi Đinh Hợi 

 

Qua bài viết trên, Akisa đã chia sẻ đến bạn những thông tin xung quanh vấn đề phong thuỷ của tuổi Đinh Hợi. Tuy nhiên, bên cạnh việc xây nhà hợp hướng tuổi Đinh Hợi, lựa chọn bản thiết kế ngôi nhà hợp lý cũng quan trọng không kém. Một căn nhà đẹp là một căn nhà đẹp về vẻ bề ngoài và hợp phong thuỷ với gia chủ. Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà phù hợp với tuổi giúp vượng khí tăng cao, sự nghiệp phát triển và thiết kế sang trọng thì liên hệ ngay cho Akisa nhé!

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền