Tuổi Đinh Mùi Hợp Hướng Nào Mang Lại Sức Khỏe - May Mắn - Tài Lộc

09:08 - 19/12/2023

Gia chủ tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 có mệnh Thủy. Đối với nam mạng thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Diên Niên). Đối với Nữ mạng thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Nam (Phục Vị), Bắc (Diên Niên, Đông Nam (Thiên Y), Đông (Sinh Khí).

Trong quan niệm phong thuỷ, để có thể thu hút nhiều vận khí tốt và ngăn chặn được các luồng khí xấu thì ngoài yếu tố hướng nhà thì người tuổi Đinh Mùi cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Cung mệnh tuổi Đinh Mùi (Tổng quan về tuổi Đinh Mùi)

Để có thể xem được hướng nhà hợp tuổi Đinh Mùi trong Bát Trạch phong thuỷ thì gia chủ cần phải biết về can chi, thiên mệnh và quẻ mệnh của tuổi Đinh Mùi là gì, cụ thể:

- Năm sinh: 1967

- Can chi: Đinh Mùi

- Mệnh: Thiên Hà Thủy (Nghĩa là Nước trên trời)

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Càn (mệnh Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Nữ mạng: Ly (mệnh Hỏa) thuộc Đông Tứ mệnh.

Tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thiên Hà Thủy

Tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thiên Hà Thủy

Người tuổi Đinh Mùi thường có tính cách hiền lành và ôn hoà trong các mối quan hệ vì vậy thường được mọi người quý mến trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ lại có ít cơ hội để phát triển tài năng cũng như sự nghiệp. Chính vì thế để phát huy được các điểm mạnh và khắc phục được khuyết điểm thì gia chủ tuổi Đinh Mùi nên cân nhắc kỹ các yếu tố phong thuỷ khi xây nhà hoặc mua nhà ở.

Hướng nhà cho người Tuổi Đinh Mùi 1967

Chọn được hướng nhà hợp phong thủy có thể mang đến nhiều may mắn và tránh đi những điều không tốt cho gia chủ. Vậy gia chủ tuổi Đinh Mùi nên xây hoặc mua nhà hướng nào để sinh tài lộc?

Hướng nhà hợp với nam giới tuổi Đinh Mùi

Gia chủ Nam tuổi Đinh Mùi thuộc cung Càn mệnh Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh nên ở nhà hướng Tây Tứ Trạch là tốt nhất, cụ thể là: 

 • Hướng Tây ( Sinh Khí): Nhà làm hướng này có thể giúp gia chủ giàu sang phú quý, gia đình viên mãn hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc ( Thiên Y): Gia chủ làm nhà hướng này có thể có phúc lộc giàu sang, hậu vận con cái tốt, thành đạt.
 • Hướng Tây Nam ( Diên Niên): Làm nhà hướng này có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đường làm ăn thuận lợi, thành công.
 • Hướng Tây Bắc ( Phục Vị): Làm nhà hướng này có thể giúp gia đình yên ổn, an khang thịnh vượng. 

Hướng nhà hợp với nữ giới tuổi Đinh Mùi

Gia chủ Nữ tuổi Đinh Mùi thuộc cung Ly mệnh Thủy, thuộc Đông Tứ Mệnh nên làm nhà hướng Đông Tứ Trạch là tốt nhất, cụ thể:

 • Hướng Đông (Sinh Khí): Nhà làm hướng này có thể giúp gia chủ giàu sang phú quý, gia đình viên mãn hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Gia chủ làm nhà hướng này có thể có phúc lộc giàu sang, hậu vận con cái tốt, thành đạt.
 • Hướng Bắc (Diên Niên): Làm nhà hướng này có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đường làm ăn thuận lợi, thành công.
 • Hướng Nam (Phục Vị): Làm nhà hướng này có thể giúp gia đình yên ổn, an khang thịnh vượng.

>>> Xem thêm: 

Nam mạng Đinh Mùi thuộc cung Càn hợp hướng Tây Trạch

Nam mạng Đinh Mùi thuộc cung Càn hợp hướng Tây Trạch

Hướng kị nên tránh với người tuổi Đinh Mùi

Trái lại với những điều tốt mà hướng nhà hợp phong thủy mang lại thì nếu chẳng may bạn chọn phải ngôi nhà không hợp hướng thì có thể gặp nhiều điều không tốt trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Theo bát trạch trong phong thủy thì có 8 hướng nhà bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Nếu xây nhà ở hướng xấu là không hợp hướng, cùng tìm hiểu kỹ 4 hướng nhà đại hung này nhé:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Đây được coi là hướng xấu nhất khi xây nhà. Nếu gia chủ xây nhà phạm hướng này có thể gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe, công việc và tiền bạc của gia đình. 
 • Hướng Ngũ quỷ: Gia chủ xây nhà phạm hướng này có thể gặp nhiều thị phi ảnh hưởng đến tiền bạc cũng như sức khỏe của gia chủ. 
 • Hướng Lục sát: Xây nhà phạm hướng này có thể khiến gia chủ thường gặp nhiều bất trắc trong sự nghiệp, gia đình không hòa thuận, tình duyên trắc trở.  
 • Hướng Họa hại: Xây nhà phạm hướng này có thể gây bất hòa trong nhà đình, sự nghiệp gặp trắc trở và thường gặp kiện tụng. 

Vậy đối với gia chủ tuổi Đinh Mùi thì khi làm nhà nên tránh những hướng nào. Đối với nam và nữ mạng tuổi Đinh Mùi có cung mệnh khác nhau cho nên hướng nhà kị cũng khác nhau.

 • Nam mạng Đinh Mùi thuộc Đông Tứ Mệnh nên kị với hướng: Hướng Bắc (Lục sát), Hướng Đông (Ngũ quỷ), Hướng Nam (Tuyệt mệnh), Hướng Đông Nam ( Hoạ hại).
 • Nữ mạng Đinh Mùi thuộc Tây Tứ Mệnh, kị với hướng: Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Hoạ hại), (Ngũ quỷ), Tây Nam (Lục sát)
 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Đinh Mùi

Trên thực tế, không phải lúc nào cũng có thể chọn được hướng nhà hợp phong thủy nhất là đối với những loại hình căn hộ chung cư xây sẵn hay lô đất chỉ có một mặt tiền duy nhất. Nếu gia chủ Đinh Mùi không chọn được hướng nhà hợp mệnh, hợp tuổi thì đừng quá lo lắng, có rất nhiều cách để hóa giải có thể giúp gia chủ tránh được những điều xấu khi phạm hướng nhà xấu.

Chọn hướng cửa chính hoặc cửa phụ hợp tuổi

Một cách hóa giải hướng nhà không hợp phong thủy tốt nhất đó chính là thay đổi hướng cửa chính sang hướng tốt. Điều này có thể giúp ngôi nhà đón nhận những vận khí tốt từ cửa chính và hóa giải được nhiều điều xui rủi khi phạm hướng nhà. Tuy nhiên, cách này thường gây tốn kém về chi phí và thời gian cho gia chủ.

Nếu việc đổi hướng cửa chính khó khăn thì gia chủ có thể xây thêm cửa phụ và sử dụng cửa này thường xuyên để giảm được sự ảnh hưởng khi nhà phạm hướng xấu. 

Hoá giải nhà phạm hướng xấu bằng cửa chính hoặc cửa phụ rất tốt

Hoá giải nhà phạm hướng xấu bằng cửa chính hoặc cửa phụ rất tốt

Hóa giải bằng thảm chùi chân

Theo phong thuỷ, thảm chùi chân là một vật có ảnh hưởng đến phong thuỷ ngôi nhà. Bởi vì thảm được đặt trước cửa ra vào và mọi người phải bước qua nó khi vào nhà cho nên nó có thể hoá giải tà khí của khi hướng nhà phạm hướng xấu.

Tuy nhiên, gia chủ cần chọn thảm có màu sắc và hình dáng hợp tuổi và mệnh của gia chủ để thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, và từ đó có thể hoá giải nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào căn nhà.

Người tuổi Đinh Mùi có mệnh Thuỷ nên chọn những màu sắc tương hợp với tuổi như màu xanh biển, xanh da trời, đen hoặc các màu tương sinh như màu trắng, bạc, ánh kim để hoá giải hiệu quả. 

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Các đồ vật phong thuỷ không chỉ có tác dụng giúp mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho ngôi nhà mà còn có tác dụng hoá giải những ảnh hướng xấu của hướng nhà không hợp tuổi. Một số vật phẩm mang lại nhiều tích cực cho gia chủ Đinh Mùi có thể kể đến như đá thạch anh, tranh Quan Thế Âm Bồ Tát,...

Dùng tranh Quan Thế Âm hoá giải hướng nhà không hợp hiệu quả

Dùng tranh Quan Thế Âm hoá giải hướng nhà không hợp hiệu quả

Hóa giải bằng gương

Gương cũng là một đồ vật thường được sử dụng để hoá giải nhà phạm hướng xấu hiệu quả. Đặt hương đúng hướng không chỉ giúp ngăn chặn luồng khí xấu xâm nhập vào nhà mà còn có thể mang đến nhiều may mắn cho tiền tài và sức khỏe của gia chủ. Đối với gia chủ tuổi Đinh Mùi nên đặt gương ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là tốt nhất.

Treo gương trước cửa để xua đuổi vận khí xấu

Treo gương trước cửa để xua đuổi vận khí xấu

Những hướng khác mà tuổi Đinh Mùi cần quan tâm

Để một ngôi nhà hợp Phong Thủy thì ngoài hướng nhà, gia chủ tuổi Đinh Mùi còn cần quan tâm đến cách bố trí hướng các phòng, cũng như các không gian khác trong ngôi nhà như hướng bếp, hướng bàn thờ,....

Hướng cổng nhà tuổi Đinh Mùi

Theo phong thuỷ, cổng là một vị trí không thể thiếu trong ngôi nhà, được xem là nơi dẫn khí vào nhà và bảo vệ ngôi nhà khỏi các luồng khí xấu. Chính vì thế, việc bố trí hướng cổng hợp tuổi với gia chủ là một điều rất cần thiết. Đối với người tuổi Đinh Mùi thì mệnh nam và mệnh Nữ khác nhau cho nên hướng cổng cũng khác nhau.

 • Nam mạng sinh năm 1963 thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.
 • Đối với Nữ mạng sinh năm 1963 Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

Cổng là nơi đón vận khí vào nhà

Cổng là nơi đón vận khí vào nhà

Hướng cửa chính

Cũng giống như hướng nhà thì hướng cửa chính được xem là quan trọng khi xây dựng và thiết kế nhà ở. Hướng nhà và hướng cửa chính có thể trùng nhau hoặc khác nhau nhưng trong phong thuỷ thì đặt hướng nhà trùng với hướng cửa chính là tốt nhất. Như phân tích ở trên thì đối với tuổi Đinh Mùi:

 • Nếu gia chủ là nam mạng tuổi Đinh Mùi thuộc Tây Tứ Mệnh nên hướng cửa tốt là Tây Trạch.
 • Nếu gia chủ là nữ mạng tuổi Đinh Mùi thuộc Đông Tứ Mệnh nên hướng cửa tốt là hướng Đông Trạch.

Chọn cửa chính trùng với các hướng tốt để mang may mắn cho gia chủ

Chọn cửa chính trùng với các hướng tốt để mang may mắn cho gia chủ

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Đinh Mùi

Theo quan niệm phong thuỷ, bàn thờ nên tuân thủ nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng”, điều này có nghĩa là coi trọng vị trí bàn thờ rồi đến hướng bàn thờ. Bàn thờ đặt đúng vị trí và hướng tốt thì có thể giúp gia chủ thêm nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Đối với vị trí bàn thờ đẹp nhất là cung “Âm Quý Nhân” thứ đến là vị trí “ Dương Quý Nhân”.

Còn đối với hướng bàn thờ thì hướng đặt bàn thờ đẹp nhất là hướng Sinh Khí ( tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị. Tránh đặt ở các hướng Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát vì có thể khiến cho cho nguồn khí tâm linh trong nhà bị ảnh hưởng xấu.

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà

Hướng bếp

Nhà bếp được coi là trái tim của ngôi nhà vì đây là nơi cả gia đình quây quần, sum họp. Chính vì vậy, việc thiết kế và bố trí phòng bếp hợp phong thuỷ được coi là việc quan trọng để có thể mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ. Theo nguyên tắc “ toạ hung hướng cát”, gia chủ tuổi Đinh Mùi nên đặt bếp ở các vị trí sau:

 • Đối với gia chủ là nữ, nên đặt bếp hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.
 • Đối với gia chủ là Nam, nên đặt bếp hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Ngoài việc chọn hướng thì người sinh năm Đinh Mùi nên chọn màu sắc của bếp tương sinh, tương hợp với mệnh để có thể mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Bếp là trái tim của ngôi nhà

Bếp là trái tim của ngôi nhà

Hướng bàn làm việc

Việc chọn hướng bàn làm việc hợp phong thuỷ có thể giúp gia chủ thay đổi vận mệnh và công danh. Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của tuổi Đinh mùi ở hướng Tây Nam là tốt nhất. Vì gia chủ là nam tuổi Đinh Mùi thuộc Tây Tứ Mệnh nên quay bàn làm việc về một trong các hướng: Tây Bắc; Đông Bắc ; Tây Nam; Tây. Còn với gia chủ là nữ Đinh Mùi thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên quay bàn làm việc về một trong các hướng: Đông; Bắc; Nam; Đông Nam.

Bàn làm việc cho tuổi Đinh Mùi nên đặt tại hướng Tây Nam

Bàn làm việc cho tuổi Đinh Mùi nên đặt tại hướng Tây Nam

Hướng giường ngủ

Khi thiết kế phong thủy phòng ngủ, hướng giường ngủ nên ưu tiên chọn ở một trong bốn hướng tốt: hướng Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị và Thiên Y để gia chủ có giấc ngủ ngon và có thể gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Và không nên đặt ở các hướng xấu: Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh để tránh gặp phải những điều xui rủi. Do đó, khi bố trí giường ngủ gia chủ Đinh Mùi nên bố trí theo nguyên tắc” Tọa hung hướng cát” hoặc “ Tọa cát hướng cát” là tốt nhất.

Hướng giường trong phong thuỷ là rất quan trọng

Hướng giường trong phong thuỷ là rất quan trọng

Hướng nhà vệ sinh

Trong phong thuỷ, nhà vệ sinh được xem là cửa ngõ để âm khí vào nhà. Chính vì thế hướng nhà vệ sinh thường đặt theo nguyên tắc “ tọa hung hướng hung”, có nghĩa là đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu, nhìn ra hướng xấu. Khi thiết kế nhà vệ sinh, gia chủ tuổi Đinh Mùi cần lưu ý những điều sau để tránh mang đến nhiều điều xui rùi cho gia đình:

 • Tránh đặt nhà vệ sinh có hướng trùng với hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.
 • Không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà
 • Không đặt nhà vệ sinh đối diện bàn thờ, bếp và cửa chính

Nhà vệ sinh nên đặt theo nguyên tắc” tọa hung hướng hung”

Nhà vệ sinh nên đặt theo nguyên tắc” tọa hung hướng hung”

 

Kết luận

Trên đây là những thông tin Akisa muốn chia sẻ đến bạn đọc về chủ đề “tuổi Đinh Mùi hợp hướng nào”. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ mang đến cho gia chủ những kinh nghiệm phong thủy xây nhà tốt nhất. Việc chọn một ngôi nhà hợp phong thuỷ không chỉ giúp gia chủ an tâm sinh sống mà còn có thể giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn trong đường công danh và sự nghiệp. Ngoài ra, để được hỗ trợ, tư vấn về phong thủy nhà ở cũng như có thêm nhiều kiến thức khi thiết kế - thi công nhà ở, quý chủ đầu tư có thể liên hệ Akisa qua các kênh sau:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 6&7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000
 • Website: https://akisa.vn/ 
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền