Tuổi Đinh Tỵ Hợp Hướng Nào Thịnh Vượng - Tài Lộc

14:09 - 19/12/2023

Phong thuỷ nhà ở quan niệm rằng, Nam tuổi Đinh Tỵ 1977 hành Thổ cung Khôn, thuộc Tây Tứ mệnh hợp theo 4 hướng tốt là: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Nữ tuổi Đinh Tỵ nên chọn hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị) sẽ mang đến cuộc sống nhiều điều may mắn, sinh tài lộc quanh năm.

Tuy vậy, để đảm bảo thu hút được nhiều sự thịnh vượng, tài lộc, kinh doanh thuận lợi và có thể tránh được những vận hạn không mong muốn thì ngoài những quan niệm về hướng, gia chủ Đinh Tỵ cần lưu ý thêm những yếu tố sau:

Vài nét về tuổi Đinh Tỵ 1977

Trước khi tìm hiểu về tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào? Chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin khái quát về tuổi Đinh Tỵ:

- Năm sinh dương lịch: 1977

- Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ.

- Ngũ hành: Thổ (Đất pha Cát hay còn gọi là Sa trung Thổ).

- Quẻ mệnh

 • Nam mạng: Cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Nữ mạng: Cung Khảm, hành Thuỷ thuộc Đông Tứ Mệnh.

Người tuổi Đinh Tỵ thường có tính cách kiên nhẫn, đáng tin cậy và ổn định. Họ có khả năng đối mặt với khó khăn và thử thách một cách quyết tâm và không bỏ cuộc dễ dàng. Họ cũng thể hiện sự độc lập và tự chủ, thích tự quyết định và làm việc theo cách của riêng mình. Sự sáng tạo và tinh thần chịu đựng cao là những đặc trưng khác của người tuổi Đinh Tỵ.

Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào SINH TÀI LỘC

Vì sao cần quan trọng khi chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Tỵ? Việc chọn đúng hướng nhà không chỉ giúp gia đình sung túc, thịnh vượng, mà mọi thành viên đều gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, luôn thành công và thăng tiến trong công việc và học tập.Vậy tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào? Nam tuổi Đinh Tỵ  hợp hướng nào? Hay nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp hướng nào?

Hướng nhà cho Nam tuổi Đinh Tỵ 

Theo phong thuỷ nhà ở, người nam tuổi Đinh Tỵ thuộc cung Khôn, hành Thổ nên chọn xây nhà theo những hướng này có thể tạo ra sự cân bằng và tăng cường năng lượng giúp họ thể hiện tiềm năng và đạt được thành công trong công việc và sự nghiệp. Cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Xây nhà theo hướng này sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. 
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Sẽ mang đến mọi sự ổn định và củng cố được các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe và hòa khí trong gia đình.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Giúp gia chủ nhận được nhiều sự giúp đỡ, củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại may mắn.

Hướng nhà cho Nữ tuổi Đinh Tỵ

Nữ tuổi Đinh Tỵ thuộc cung Khảm, hành Thuỷ. Do đó, gia chủ nên lựa chọn xây nhà theo những hướng sau để đem đến cơ hội phát triển và tạo nên một môi trường thuận lợi cho sự thành công và phát triển cá nhân của người phụ nữ tuổi Đinh Tỵ. Cụ thể:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Là hướng tốt nhất đối với nữ Đinh Tỵ, mang lại tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Nam (Diên Niên): Luôn được quý nhân trợ giúp, củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, đem lại may mắn trong thi cử, tiến bộ của bản thân.
 • Hướng Đông (Thiên Y): Mang lại tài lộc, cải thiện sức khỏe, trường thọ.

>>> Xem thêm: 

 

Hướng kỵ gia chủ Đinh Tỵ nên tránh

Theo quan niệm phong thuỷ, hướng nhà không phù hợp có thể tạo ra năng lượng xấu và ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Tuổi Đinh Tỵ cũng cần lưu ý tới hướng kỵ cần tránh khi xây nhà. Bởi vì chẳng may gia chủ chọn nhà hướng xung khắc với bản mệnh của gia chủ sẽ mang đến nhiều tai ương, nhiều điều xui rủi cho mọi thành viên trong gia đình. Dưới đây là những hướng kị nên tránh với tuổi Đinh Tỵ 1977.

Hướng kị với nam giới tuổi Đinh Tỵ

Nam tuổi Đinh Tỵ thuộc Tây Tứ mệnh, hành Thổ cung Khôn. Do đó, cần tránh những hướng xấu sau:

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật.
 • Hướng Nam (Lục Sát): Công danh, kiện tụng, thù hận, dễ gây xáo trộn gia đình.
 • Hướng Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thất bại, gặp nhiều thị phi.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Gia đình ly tán, Cãi vả.

Hướng kị với nữ giới tuổi Đinh Tỵ

Nữ tuổi Đinh Tỵ cung Khảm, hành Thuỷ, thuộc Đông tứ mệnh, do đó các hướng cần tránh là:

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát): Trục trặc trong tình cảm, thù hận, tai hoạ, kiện tụng.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): Phá sản, mất việc, cãi vả.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): Bệnh tật, phá sản.
 • Hướng Đông Nam (Hoạ hại): Thiệt hại, mất mát, thị phi.

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Đinh Tỵ

Trong một vài trường hợp, gia chủ chẳng may xây nhà phạm phải các hướng xung khắc với tuổi Đinh Tỵ của mình, và vô tình đem đến những điều chẳng lành cho gia đình. Vậy thì lúc này có cách nào để hóa giải điều này không? Dưới đây là 3 cách giúp gia chủ khắc phục được điều đó.

Hoá giải bằng cách Đổi hướng cửa chính 

Trong trường hợp không thể thay đổi cổng chính, một giải pháp phổ biến là sử dụng cửa phụ. Điều này được áp dụng rộng rãi bởi nhiều gia đình. Nếu điều kiện cho phép, bạn có thể lắp đặt một cửa phụ mới ở phía khác để sử dụng làm cửa ra vào hàng ngày. Điều này giúp hướng và chặn những năng lượng xấu từ cửa chính, và cửa phụ sẽ hóa giải hướng xấu và tạo cân bằng cho gia đình.

Có thể sử dụng một cửa phụ thay thế nếu cổng chính có hướng xấu

Có thể sử dụng một cửa phụ thay thế nếu cổng chính có hướng xấu

Hóa giải bằng những vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy có thể được sử dụng để hóa giải và cân bằng năng lượng trong không gian sống. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải hướng xấu cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ:

 • Bát quái: Bát quái là một vật phẩm phong thủy quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc trong phong thuỷ. Nó thường được tạo hình thành bởi hai đồ vật: Quái (Quai) và Bát (Bi). Quái đại diện cho sự bình an, may mắn, và Bi đại diện cho sự thịnh vượng, tài lộc. Bát quái được coi là biểu tượng của sự cân bằng và hoà hợp giữa yin và yang trong không gian sống. Bạn có thể đặt bát quái ở những vị trí chiến lược trong nhà để hóa giải năng lượng xấu và tạo cân bằng.
 • Sử dụng đèn thần: Đèn thần là một vật phẩm phong thuỷ phổ biến được sử dụng để cân bằng năng lượng và mang lại sự thịnh vượng trong không gian sống. Đặt đèn thần ở vị trí gần cửa chính hoặc khu vực hướng không phù hợp của ngôi nhà. Đèn thần tạo ra ánh sáng và năng lượng tích cực, giúp thu hút và cân bằng năng lượng trong không gian, làm tăng cường sự phát triển tài lộc và tạo ra một môi trường sống thuận lợi.

Gương bát quái là một vật phong thuỷ cực tốt cho gia chủ Đinh Tỵ

Gương bát quái là một vật phong thuỷ cực tốt cho gia chủ Đinh Tỵ

Hóa giải bằng Thay đổi hướng bếp 

Muốn hóa giải xui rủi bằng hướng bếp người mệnh Đinh Tỵ nên chú ý rằng cửa bếp nấu không được để thẳng với cửa nhà chính, hay nhìn thẳng vào phòng ngủ, nếu không muốn đem tới nhiều bệnh tật cho gia chủ. Chậu rửa được coi là nơi xả trôi nước, trôi những điều không may mắn trong gia đình. Vậy nên hãy đặt chậu rửa ở những hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ) để xua đi hết những điều xấu.

Thay đổi hướng bếp cho gia chủ Đinh Tỵ để hoá giải những điều xấu

Thay đổi hướng bếp cho gia chủ Đinh Tỵ để hoá giải những điều xấu

Những hướng khác mà tuổi Đinh Tỵ cần quan tâm

Ngoài việc quan tâm đến hướng nhà, gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần chú ý đến một số yếu tố khác trong không gian sống để tạo điều kiện thuận lợi và cân bằng năng lượng. Đồng thời, việc tạo không gian ấm cúng và thoải mái cũng là điều cần lưu ý, vì nó có thể giúp tăng cường tài vận và trạng thái tâm lý tích cực cho gia đình. 

Hướng cổng nhà tuổi Đinh Tỵ

Hướng cổng nhà cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và tiếp nhận năng lượng. Hướng cổng nhà tốt còn giúp gia chủ đón được nguồn sinh khí tốt để dẫn vào ngôi nhà và mang đến nhiều tài lộc. Do đó, nếu gia chủ là nam Đinh Tỵ thuộc Tây tứ mệnh và niên mệnh Thổ, thì có thể lựa chọn một trong các hướng sau cho cổng: Đông Bắc, Tây Nam và Tây, Tây Bắc.

Đối với nữ gia chủ, tuổi Đinh Tỵ thuộc Đông tứ mệnh. Những hướng phù hợp là Đông Nam, Nam, Bắc, Đông.

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên xây cổng chính hướng Đông Bắc với nam và hướng Đông Nam với nữ là tốt nhất

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên xây cổng chính hướng Đông Bắc với nam và hướng Đông Nam với nữ là tốt nhất

Hướng cửa chính hợp tuổi Đinh Tỵ

Hướng cửa chính là cửa vào chính của ngôi nhà, có công dụng  đặc biệt, là nơi đầu tiên thu hút vượng khí vào nhà. Đối với người tuổi Đinh Tỵ, các hướng tốt cho cửa chính bao gồm Đông, Đông Bắc và Tây Nam. Những hướng này sẽ mang đến may mắn, thành công và tài lộc. Trái lại, hướng xấu bao gồm Tây Bắc, Tây và Tây Nam, có thể gây trở ngại và ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và tiến bộ của gia chủ.

Cửa chính cũng là một vị trí cần đặc biệt lưu ý về phong thuỷ

Cửa chính cũng là một vị trí cần đặc biệt lưu ý về phong thuỷ

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Hướng bàn thờ là nơi thờ cúng và linh thiêng trong ngôi nhà. Vị trí đặt bàn thờ tuân thủ theo nguyên tắc phong thuỷ luôn được coi trọng để đem lại bình yên cũng như giúp gia chủ luôn được sự bảo vệ. Đối với gia chủ nam tuổi Đinh Tỵ, hướng tốt nhất là hướng Tây Nam.  Với Nữ tuổi Đinh Tỵ hướng tốt nhất là hướng Đông Nam. Đây là những hướng mang đến sự bình an, sự nghiệp tốt và tài lộc.

Bàn Thờ đặt hướng Đông Nam sẽ phù hợp với nữ Đinh Tỵ 1977

Bàn Thờ đặt hướng Đông Nam sẽ phù hợp với nữ Đinh Tỵ 1977

Tuổi Đinh Tỵ nên làm bếp hướng nào

Bếp là nơi chế biến thức ăn và tạo ra năng lượng sinh hoạt trong gia đình. Và là không gian vô cùng quan trọng đối với gia chủ, giúp trấn áp nguồn năng lượng không tốt và duy trì sự thịnh vượng của căn nhà. Do đó cần đặc biệt chú trọng đến vị trí đặt bếp sao cho hợp phong thuỷ nhất. Với người tuổi Đinh Tỵ, hướng bếp nên được đặt ở vị trí phù hợp và tương hợp với tuổi này để thu hút tài lộc và tạo điều kiện tốt cho sự phát triển. Các hướng tốt cho bếp bao gồm Đông, Đông Nam và Tây Bắc.

Phòng bếp đặt hướng Đông Nam sẽ phù hợp với gia chủ Đinh Tỵ

Phòng bếp đặt hướng Đông Nam sẽ phù hợp với gia chủ Đinh Tỵ

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ

Hướng đặt bàn cũng có tác động đáng kể đến sự tập trung và hiệu suất làm việc. Vậy nên gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến việc đúng hướng phong thuỷ để đem lại những điều tốt trong công  việc. Người sinh năm 1977 cần đặt bàn làm việc đúng hướng. Cụ thể:

Nam tuổi Đinh Tỵ thuộc Tây Tứ Mệnh. Bàn làm việc nên đặt các hướng tốt là Đông Nam và Nam. Hướng này tạo điều kiện thuận lợi cho tinh thần sáng tạo, tập trung và hiệu suất công việc cao. Đông Nam và Nam cũng là các hướng tốt cho nữ tuổi Đinh Tỵ khi đặt bàn làm việc. Các hướng này tạo điều kiện thuận lợi cho tinh thần tập trung, sáng tạo và hiệu suất làm việc.

Bàn làm việc nên đặt phía Đông Nam đối với nam Đinh Tỵ là vị trí cực tốt cho tài lộc, công việc

Bàn làm việc nên đặt phía Đông Nam đối với nam Đinh Tỵ là vị trí cực tốt cho tài lộc, công việc

Hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ

Giấc ngủ là thời gian để tâm hồn và cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi. Do đó, vị trí phòng ngủ và giường  ngủ cần đảm bảo phong thuỷ tốt nhất.  Để giấc ngủ của gia chủ luôn ngon và nâng cao sức khỏe thể chất cả tinh thần, gia chủ nên đặt phòng ngủ đúng hướng để tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ và đem lại sự hòa hợp và thịnh vượng. 

Gia chủ Đinh Tỵ: Nên kê giường hướng Đông, giúp thu hút tài lộc. Bên cạnh đó có thể đặt theo hướng Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y) giúp mang lại nhiều sự may mắn.

Phòng ngủ cần đặt ở hướng Đông Nam với gia chủ Đinh Tỵ để thu hút tài lộc

Phòng ngủ cần đặt ở hướng Đông Nam với gia chủ Đinh Tỵ để thu hút tài lộc

Hướng nhà vệ sinh tuổi Đinh Tỵ

Hướng nhà vệ sinh cũng có tác động đáng kể đến năng lượng trong ngôi nhà. Cần đặt những hướng hợp phong thuỷ để tạo cho gia chủ sự thoải mái hài hoà. Đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ, Hướng Đông Nam và Nam được coi là các hướng tốt cho tuổi Đinh Tỵ khi đặt nhà vệ sinh. Hướng này có thể tạo cảm giác yên bình, ổn định và thuận lợi cho sức khỏe và tài chính.

Nhà vệ sinh nên đặt theo hướng Đông Nam với gia chủ Đinh Tỵ

Nhà vệ sinh nên đặt theo hướng Đông Nam với gia chủ Đinh Tỵ

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào để đem tới may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chọn hướng nhà và cách bài trí phù hợp sẽ giúp gia chủ tuổi Đinh Tỵ vững tâm để phát triển công danh sự nghiệp. Hy vọng với những kiến thức phong thủy hữu ích trên đây sẽ giúp gia chủ chọn được hướng phù hợp cũng như đưa ra quyết định đúng đắn mỗi khi xây hoặc sửa nhà. Hãy tiếp tục theo dõi Akisa để tìm hiểu về phong thuỷ cũng như được tư vấn thiết kế thi công nhà ở hợp phong thủy với không gian sống hoàn hảo nhé.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền