Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào PHÚ QUÝ - TÀI LỘC song hành

10:46 - 01/01/2024

Theo quan niệm trong phong thủy nhà ở, gia chủ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 cầm tinh con hổ. Nam mạng tuổi Giáp Dần thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên). Còn đối với nữ mạng tuổi Giáp Dần thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y).

Tuy nhiên, để đảm bảo thu hút được nhiều tài lộc, may mắn cho công việc và sự nghiệp đồng thời có thể tránh được những vận hạn xui rủi không mong muốn thì ngoài yếu tố hướng nhà thì người tuổi Giáp Dần cần quan tâm đến những vấn đề dưới đây:

Cung mệnh tuổi Giáp Dần 1974

Trước khi tìm hiểu hướng xây nhà phù hợp với tuổi Giáp Dần thì người sinh năm này cần nắm những thông tin sơ lược về tuổi Giáp Dần như sau:

 • Năm sinh: 1974
 • Can chi: Giáp Dần 
 • Mệnh: Thủy
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng tuổi Giáp Dần: Cung Cấn, hành Thổ, Tây Tứ Mệnh
  • Nữ mạng tuổi Giáp Dần: Cung Đoài, hành Kim, Tây Tứ Mệnh

 

Nhìn chung, những người sinh tuổi Giáp Dần thường có tính cách mạnh mẽ và ý chí kiên định. Không những thế, họ còn có nguyên tắc sống rất riêng và luôn đưa ra những quyết định chắc chắn trong mọi việc. Trong cuộc sống, người tuổi này thường gặp được nhiều may mắn và thuận lợi.

Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Nhà là nơi cư trú và làm việc chính vì thế việc chọn hướng nhà hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Khi tuổi Giáp Dần chọn được hướng nhà hợp tuổi có thể giúp gia chủ phát huy những điều tốt, giúp cho ngôi nhà có nhiều tài lộc, may mắn và đồng thời hóa giải những vận xấu trong cuộc sống. Vậy gia chủ sinh tuổi Giáp Dần hợp tuổi nào?

 • Nam giới tuổi Giáp Dần hợp hướng nhà: hướng Tây Nam ( Sinh Khí ), hướng Tây Bắc ( Thiên Y ),hướng Đông Bắc ( Phục Vị ),hướng Tây ( Diên Niên ).
 • Nữ giới tuổi Giáp Dần hợp hướng nhà: hướng Tây Bắc ( Sinh khí), hướng Đông Bắc ( Diên niên ), hướng Tây ( Phục vị ), hướng Tây Nam ( Thiên y).

Mỗi khi xây dựng nhà cửa, gia chủ tuổi Giáp Dần thường xem phong thủy để chọn ra những hướng nhà tốt hợp với tuổi của mình. Để biết hướng nhà có hợp với tuổi hay không thì dựa vào Bát Trạch. Mỗi Bát Trạch thì sẽ ứng với với một phương trạch riêng và từ đó gia chủ có thể tìm ra được hướng tốt với tuổi của mình. Vậy những hướng nào được coi là hướng tốt:

 • Hướng Sinh Khí: Hướng này có thể giúp gia chủ có nhiều tài lộc, phú quý và đồng thời mở ra luồng khí thịnh vượng cho cả căn nhà. Đây là hướng tốt nhất đối với tuổi Giáp Dần.
 • Hướng Thiên Y: Hướng này tốt cho đường công danh sự nghiệp và có lộc sinh con đẻ cái. Đây là hướng tốt thứ 2 mà gia chủ sinh năm Giáp Dần nên chọn.
 • Hướng Phục Vị: Hướng này có thể giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió, cuộc sống êm đềm và tránh được nhiều vận hạn.
 • Hướng Diên Niên: Hướng này giúp gia đình luôn thuận hòa và sự nghiệp nhanh phất.

>>> Xem thêm: 

Hướng nhà phong thuỷ cho tuổi Giáp Dần

Hướng nhà phong thuỷ cho tuổi Giáp Dần

Hướng kị nên tránh với người tuổi Giáp Dần khi xây nhà

Theo quy luật “Người đi Khí theo, nước chảy khí theo”, hướng nhà là nơi đón khí vào trong căn nhà chính vì thế ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Việc chọn nhà không hợp hướng có thể ảnh hưởng không tốt đến đường công danh sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ. Đối với gia chủ tuổi Giáp Dần thì nên tránh cách hướng sau:

Hướng kị với nam giới tuổi Giáp Dần

 • Hướng Bắc ( Ngũ quỷ): Hướng này có nghĩa là có thể gặp tai họa lớn, rất xấu. Gia chủ làm nhà hướng này dễ mắc phải bệnh tật, sự nghiệp suy bại, con cái phá phách.
 • Hướng Đông (Lục sát): Hướng này có nghĩa là nhà mang sát khí. Gia chủ làm nhà hướng này thường xảy ra tranh chấp với người ngoài, dễ bị mang tiếng thị phi. 
 • Hướng Nam (Hoạ hại): Hướng này có nghĩa là nhà có chứa hung khí. Vì thế, gia chủ làm nhà hướng này có thể gặp nhiều điều xui rủi và các mối quan hệ trong gia đình, cuộc sống thường bị bất hòa. 
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh): Gia chủ làm nhà hướng này thường bị bệnh tật, hay vướng vào kiện tụng và gia đạo suy đồi. 

Hướng kị với nữ giới tuổi Giáp Dần

 • Hướng Bắc ( Hoạ hại): Hướng này có nghĩa là nhà có chứa hung khí. Vì thế, gia chủ làm nhà hướng này có thể gặp nhiều điều xui rủi và các mối quan hệ trong gia đình, cuộc sống thường bị bất hòa. 
 • Hướng Đông ( Tuyệt mệnh): Gia chủ làm nhà hướng này thường bị bệnh tật, hay vướng vào kiện tụng và gia đạo suy đồi. 
 • Hướng Nam ( Ngũ quỷ): Hướng này có nghĩa là có thể gặp tai họa lớn, rất xấu. Gia chủ làm nhà hướng này dễ mắc phải bệnh tật, sự nghiệp suy bại, con cái phá phách.
 • Hướng Đông Nam ( Lục sát): Hướng này có nghĩa là nhà mang sát khí. Gia chủ làm nhà hướng này thường xảy ra tranh chấp với người ngoài, dễ bị mang tiếng thị phi. 
 

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Giáp Dần

Thực tế việc xây nhà hợp hướng với tuổi Giáp Dần thì không có điều gì phải bàn luận nữa. Tuy nhiên, nếu xây nhà không hợp hướng thì cũng không phải có điều gì quá đáng sợ cả. Nếu như bạn biết cách hóa giải phong thủy thì mọi vấn đề về hướng nhà không hợp tuổi đều có thể giải quyết được. Dưới đây là những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi mà Akisa muốn chia sẻ đến bạn:

Chọn hướng cửa chính phù hợp 

Theo phong thủy, để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thì sử dụng cửa chính hợp với tuổi gia chủ là được. Việc này có thể giúp tạo sự cân bằng năng lượng cho ngôi nhà của gia chủ Giáp Dần. Hướng cửa chính tốt đối với gia chủ tuổi Giáp Dần là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây. 

Chọn hướng cửa chính hợp tuổi có thể cải thiện phong thuỷ cho gia chủ

Chọn hướng cửa chính hợp tuổi có thể cải thiện phong thuỷ cho gia chủ

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Hướng nhà không hợp tuổi ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ. Để khắc phục điều này, có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như đèn lồng, quả cầu pha lê, bình hoa, tranh ảnh,… để tăng cường năng lượng dương trong nhà. Tuy nhiên, bạn cũng phải cần lưu ý rằng không nên sử dụng quá nhiều vật phẩm phong thủy trong một không gian nhỏ, bởi nó có thể gây ra cảm giác nặng nề, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tượng hổ là linh vật phong thuỷ của người tuổi Dần

Tượng hổ là linh vật phong thuỷ của người tuổi Dần

Hóa giải bằng hướng bếp

Trong phong thủy nói chung và phong thủy nói riêng thì việc chọn hướng bếp hợp với tuổi gia chủ để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thường được áp dụng. Nếu hướng nhà của gia chủ Giáp Dần phạm hướng xấu có thể áp dụng cách sau:

 • Hướng nhà phạm Ngũ Quỷ thì nên đặt hướng bếp hướng Sinh Khí
 • Hướng nhà phạm Lục Sát thì nên đặt hướng bếp hướng Phúc Đức
 • Hướng nhà phạm Họa Hại thì nên đặt hướng bếp hướng Phục Vị
 • Hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh thì nên đặt hướng bếp hướng Thiên Y

Bếp ăn là một vị trí phong thuỷ không thể bỏ qua của gia chủ tuổi Giáp Dần 

Bếp ăn là một vị trí phong thuỷ không thể bỏ qua của gia chủ tuổi Giáp Dần

Hóa giải bằng thảm

Một cách đơn giản mà lại phát huy tác dụng nhất mà gia chủ không nên bỏ qua đó chính là đặt thảm bên trong cửa chính để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Thảm là nơi mọi người bước vào trước khi vào nhà chính vì thế, đặt thảm có thể giúp gia chủ tránh được những vận khí xấu vào nhà.

Tuối giáp Dần nên chọn thảm màu ghi, xám để mang lại nhiều vận may

Tuối giáp Dần nên chọn thảm màu ghi, xám để mang lại nhiều vận may

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Giáp Dần cần phải chọn lựa kỹ càng về màu sắc và hoa văn để gia chủ thay đổi tương sinh tương khắc trong ngũ hành và từ đó có thể loại bỏ hết các năng lượng xấu vào nhà. Đối với tuổi Giáp Dần nên chọn thảm màu xám, trắng, ghi thuộc mệnh Kim để được năng lượng tương sinh và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Những hướng khác mà tuổi Giáp Dần cần quan tâm

Bên cạnh chọn hướng nhà hợp phong thủy thì gia chủ tuổi Giáp Dần cũng cần phải quan tâm về hướng của các vị trí khác trong ngôi nhà, cụ thể:

Hướng cổng nhà tuổi Giáp Dần

Cổng là nơi đón tài vận vào ngôi nhà đồng thời bảo vệ ngôi nhà khỏi những luồng khí xấu. Chính vì thế chọn hướng cổng hợp tuổi có thể giúp gia chủ có nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp thăng quan tiến chức. Hướng cổng tốt nhất cho gia chủ tuổi Giáp Dần nên chọn là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Tây Nam là hướng cổng đẹp nhất cho gia chủ tuổi Giáp Dần

Tây Nam là hướng cổng đẹp nhất cho gia chủ tuổi Giáp Dần

Hướng cửa chính

Cùng với hướng nhà thì hướng cửa chính là một yếu tố phong thủy tác động trực tiếp đến nhà ở. Theo quan niệm phong thủy thì môn - mệnh phải tương phối, điều này có nghĩa là hướng cửa chính và tuổi của gia chủ phải hợp với nhau thì nhà của gia chủ mới có nhiều vượng khí tốt được. Đây chính là yếu tố then chốt thúc đẩy sự phát triển của sự nghiệp của gia chủ. Đối với gia chủ tuổi Giáp Dần thuộc Tây Tứ Mệnh, khi làm cửa chính nên làm các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây rất là hợp.

Hướng cửa chính hợp phong thuỷ mang nhiều tài lộc

Hướng cửa chính hợp phong thuỷ mang nhiều tài lộc

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Giáp Dần

Theo quan niệm của phong thủy, bàn thờ được bố trí theo hướng “tọa cát hướng cát” là tốt cho gia chủ. Gia chủ tuổi Giáp Dần nên đặt bàn thờ ở các hướng Tây Bắc , Đông Bắc và hướng Tây. Lưu ý, khi đã tìm được hướng đặt bàn thờ, gia chủ cũng cần phải lưu ý không để bàn thờ đối diện hay nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Bởi vì không gian thờ cúng là nơi linh thiêng, cần được thanh tịnh và đảm bảo tính tôn nghiêm, thành kính. 

Bàn thờ nên đặt những nơi thoáng mát, thanh tịnh

Bàn thờ nên đặt những nơi thoáng mát, thanh tịnh

Hướng bếp

Khác với nguyên tắc “tọa cát hướng cát” áp dụng cho phòng thờ thì đối với hướng bếp, gia chủ tuổi Giáp Dần cần bố trí phòng bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Gia chủ tuổi Giáp Dần nên đặt bếp ở hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Hoạ Hại) để mang đến nhiều vận khí tốt và may mắn.

Theo phong thủy, bếp không được đặt bên ngoài nhà vì đây là nơi sản xuất năng lượng cho ngôi nhà. Nếu bếp đặt bên ngoài nhà có thể làm giảm đi sự năng lượng, hưng thịnh cho gia đình.

Bếp là nơi rất quan trọng khi chọn hướng phong thuỷ

Bếp là nơi rất quan trọng khi chọn hướng phong thuỷ

Hướng bàn làm việc

Tưởng chừng như bàn làm việc không ảnh hưởng đến phong thủy tuy nhiên đây cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Theo phong thủy, việc đúng hướng bàn làm việc theo phong thủy có lợi cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ hanh thông, phát triển. Đối với từng người thì tùy vào năm sinh và cung mệnh sẽ ứng với những hướng bàn làm việc khác nhau. Gia chủ tuổi Giáp Dần thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên đặt bàn làm việc hướng Đông Nam để quay về các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây hoặc Đông Bắc để gia chủ đón nhiều vận may, tài lộc. 

Vị trí bàn làm việc đẹp mang đến nhiều vận khí cho sự nghiệp gia chủ

Vị trí bàn làm việc đẹp mang đến nhiều vận khí cho sự nghiệp gia chủ

Hướng giường ngủ

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn chính vì thế cần phải bố trí khoa học và hợp phong thủy để có được giấc ngủ ngon và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Khi xem xét phong thủy nhà ở, gia chủ tuổi Giáp Dần nên ưu tiên bố trí giường ngủ là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây hoặc Đông Bắc. Ngoài ra, các hướng xấu khi đặt giường ngủ mà tuổi Giáp Dần nên tránh là Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Giường ngủ hợp phong thuỷ mang đến giấc ngủ ngon

Giường ngủ hợp phong thuỷ mang đến giấc ngủ ngon

Hướng nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh và được Phái bát trạch coi là nơi xấu nhất trong nhà. Chính vì thế, việc chọn hướng nhà vệ sinh cho tuổi Giáp Dần phải hợp phong thủy nếu không thì có thể bị ảnh hưởng xấu đến tiền tài, sự nghiệp lẫn bình an của gia chủ. Hướng nhà vệ sinh nên đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng hung nghĩa là đặt hướng xấu nhìn ra hướng xấu để lấy độc trị độc. Hướng nhà vệ sinh tốt cho tuổi Giáp Dần là Đông Nam (Tuyệt Mạng), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Bắc (Họa hại).

Nhà vệ sinh nên đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng hung

Nhà vệ sinh nên đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng hung

 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Akisa cho câu hỏi “ tuổi Giáp Dần hợp hướng nào để giúp cho bạn thiết kế được căn nhà hợp tuổi, hợp phong thuỷ. Việc chọn hướng nhà và bài trí phù hợp có thể giúp gia chủ tuổi Giáp Dần gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống. Để được hỗ trợ, tư vấn về phong thủy nhà ở cũng như có thêm nhiều kiến thức khi thiết kế - thi công nhà ở, quý chủ đầu tư có thể liên hệ Akisa qua các kênh sau:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 6&7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000
 • Website: https://akisa.vn/ 
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền