Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào TÀI LỘC - PHÚ QUÝ song hành

10:31 - 01/01/2024

Theo quan niệm phong thủy, tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, có thiên can Giáp, địa chi Ngọ có nghĩa là Ngựa Trong Mây. Nam mạng thuộc mệnh Kim, cung Khảm. Nam mạng thường hợp với các hướng như: Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí). Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim, Cung Cấn. Qua đó, tuổi này hợp với các hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên).

Tuy nhiên, để đảm bảo thu hút được nhiều tài lộc và tránh được những vận hạn không mong muốn, thì ngoài những yếu tố về hướng trên, gia chủ tuổi Giáp Thìn cần chú ý đến những yếu tố sau:

Cung mệnh tuổi Giáp Ngọ 1954

Để tìm hiểu rõ về tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào, trước tiên ta cần tìm hiểu qua về can chi, mệnh, quẻ mệnh của tuổi này: 

- Năm sinh: 1954

- Mệnh: Kim

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Khảm Thủy
 • Nữ mạng: Cấn Thổ

Người thuộc tuổi Giáp Ngọ thường có cuộc sống vui vẻ và thích giao lưu bạn bè. Là một con người nhanh nhẹn, thông minh và nói nhiều nên có khả năng gánh vác những việc lớn trong gia đình. Tuổi giáp Ngọ thường yêu thích tự do, không thích cuộc sống gò bó. Bên cạnh đó, họ cũng là người có ý chí kiên cường, quyết tâm dứt khoát, mạnh mẽ hoàn thành mục tiêu mà bản thân đề ra. Đây chính là một mẫu người năng động, giàu lòng nhiệt huyết với công việc và họ luôn cố gắng để hoàn thành mục tiêu. 

Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Phong thuỷ có vai trò quan trọng và là yếu tố ngoại cảnh tác động đến con người và cuộc sống. Phong thủy tuy là những yếu tố tâm linh đến từ ngoại cảnh nhưng không thể nào phủ nhận được tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống con người. Bởi vậy ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy sẽ giúp mọi yếu tố được dung hòa, cuộc sống của gia chủ sẽ ấm êm và gặp nhiều may mắn.

Dựa vào phong thủy mà Nam, Nữ tuổi Giáp Ngọ phù hợp với các hướng khác nhau:

 • Nam mạng tuổi Giáp Ngọ: Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí).
 • Nữ giới tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên). 

>>> Xem thêm: 

Hướng kị nên tránh với người tuổi Giáp Ngọ

Xây nhà là việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Bởi lẽ việc xây nhà và lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi ảnh hưởng trực tiếp đến tiền đồ của gia chủ. Nếu gia chủ lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi con đường công danh, sự nghiệp sẽ phát triển nhanh chóng nhưng ngược lại nếu lựa chọn hướng nhà không phù hợp sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận xui trong tương lai. 

Hướng kỵ với nam giới tuổi Giáp Ngọ

Như đã nhắc đến ở trên, Nam giới tuổi Giáp Ngọ có Cung Khảm, thuộc Tây Tứ mệnh. Chính vì vậy, khi làm nhà Nam mạng tuổi này nên tránh các hướng: Tây (Họa Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ). bởi lẽ những hướng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến  con đường công việc, sự nghiệp và gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Hướng kỵ với nữ giới tuổi Giáp Ngọ

Nữ tuổi Giáp Ngọ có Cung Cấn, Cấn Thổ, thuộc Tây Tứ mệnh. Qua đó, khi làm nhà nữ tuổi này nên tránh các hướng sau:Tây (Họa Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Bởi, những hướng này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh, sự nghiệp và gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống.

 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Giáp Ngọ

Khi mua nhà hoặc xây nhà không phải lúc nào chúng ta cũng lựa chọn được hướng phù hợp với độ tuổi. Vậy làm cách nào để gia chủ tuổi Giáp Ngọ khắc phục hướng nhà không hợp tuổi? Đừng lo lắng vì AKISA sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu giúp bạn khắc phục hướng nhà không hợp với tuổi Giáp Ngọ.

Chọn hướng cửa chính phù hợp

Trong những cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Giáp Ngọ, cách chọn hướng cửa chính phù hợp có lẽ là cách khắc phục hiệu quả nhất. Bởi cửa chính là nơi giao thoa giữa không gian bên trong và ngoài ngôi nhà. Ngoài ra đây còn là nơi đón những vượng khí vào nhà và ngăn chặn khí xấu đi vào. Bên cạnh cửa chính, trong mỗi ngôi nhà đều có cửa phụ. Cửa phụ là cửa có kích thước nhỏ hơn cửa chính và có thể có nhiều cửa trong một ngôi nhà.

Để chọn được hướng cửa chính phù hợp với tuổi cần xét các yếu tố về mệnh và niên mệnh. Qua đó, Nam tuổi Giáp Ngọ nên lựa chọn cửa chính theo hướng Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên) sẽ đem lại nhiều phúc khí và tài lộc nhất.

Đối với Nữ mạng tuy cùng tuổi Giáp Ngọ nhưng có quẻ mệnh là Cấn Thổ nên xây cửa chính theo hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên).

Chọn hướng cửa chính phù hợp với tuổi Giáp Ngọ đem lại tài lộc cho gia chủ

Chọn hướng cửa chính phù hợp với tuổi Giáp Ngọ đem lại tài lộc cho gia chủ

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Theo quan niệm phong thuỷ, vật phẩm phong thuỷ còn được coi là pháp khí. Bởi chúng là nhà đồ vật mang lại sự may mắn, bình an và thành công cho gia chủ. Mỗi một vật phẩm lại chứa đựng những ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy AKISA sẽ giới thiệu 5 vật phẩm phong thuỷ phù hợp với tuổi Giáp Ngọ:

- Rùa Đầu Rồng Phong Thuỷ: Theo phong thuỷ, Long Quy là con vật đem lại nhiều tài lộc, bền vững và thịnh vượng trong việc kinh doanh cho người tuổi Giáp Ngọ. Vật phẩm này được coi là con vật cứu cánh trong việc tiếp hưng khí cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Long Quy còn được các phong thuỷ sư sử dụng như các thuỷ cục vượng tài. Rùa Đầu Rồng Phong Thuỷ chính là vật phẩm không thể bỏ qua nếu bạn muốn nâng cao vượng khí trong việc kinh doanh và ngăn chặn hung khí xâm phạm.

 Rùa Đầu Rồng Phong Thuỷ

 Rùa Đầu Rồng Phong Thuỷ 

- Tỳ Hưu Phong Thuỷ: Tỳ Hưu là vật phẩm phong thuỷ có tác dụng trấn áp tà khí. Vật phẩm này có công dụng xua đuổi tà khí, trấn nhà, bảo vệ sự bình yên cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ. Việc đặt Tỳ Hưu đã được khai quang ở các hướng như Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị sẽ phát huy công dụng hiệu quả nhất. 

Tỳ Hưu phong thuỷ 

Tỳ Hưu phong thuỷ 

- Bát Quái Phong Thuỷ: Gương bát quái được biết đến là một trong những vật phẩm phong thuỷ phổ biến nhất để bảo vệ, khắc phục và hoá giải những ngôi nhà có hướng xấu. Ngoài ra, vật phẩm này còn có tác dụng thu hút may mắn, ngăn hung khí cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ. 

Bát Quái Phong Thuỷ

Bát Quái Phong Thuỷ

- Chuông Gió phong thuỷ: Theo các chuyên gia phong thuỷ cho biết, chuông gió được xem là một trong những yếu tố quan trọng có tác động đến năng lượng sống của người tuổi Giáp Ngọ 1954. Chính vì vậy, chuông gió được con là một trong những vật phẩm có tác dụng tốt trong việc thay đổi phong thuỷ. 

Chuông Gió phong thuỷ

Chuông Gió phong thuỷ

Hóa giải bằng hướng bếp

Căn bếp không chỉ là nơi nấu ra những bữa cơm ngon mà còn là nơi giữ lửa, giữ gìn hơi ấm, bình an cho gia đình. Chính vì vậy việc đặt bếp theo hướng hợp tuổi Giáp Ngọ cũng vô cùng quan trọng. Gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên xây dựng bếp theo các hướng: Tây ( Hoạ Hại), Tây Nam ( Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ). 

Hướng bếp phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Tý phù hợp với tuổi Giáp Ngọ đem tại bình an cho gia chủ

Những hướng khác mà tuổi Giáp Ngọ cần quan tâm

Khi nhắc đến phong thuỷ, không chỉ hướng nhà mới ảnh hưởng đến gia chủ tuổi Giáp Ngọ mà còn nhiều hướng khác ảnh hưởng đến tiền vận mà gia chủ chưa biết. Sau đây là những hướng mà gia chủ tuổi Giáp Ngọ không nên bỏ qua để tránh ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này. 

Hướng cổng nhà tuổi Giáp Ngọ

Trong phong thuỷ xây nhà, cổng nhà có vai trò quan trọng bởi đây là nơi đón khí từ ngoài đường vào nhà. Vậy nên tuổi Giáp Ngọ cần lựa chọn các hướng sau đây để xây cổng: 

 • Nam tuổi Giáp Ngọ: Đông Nam, Đông, Bắc, Nam và hướng hợp nhất là hướng Bắc. Đặc biệt, tuổi này khi xây cổng nên tránh các hướng sau: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. 
 • Nữ tuổi Giáp Ngọ: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và hướng hợp nhất là hướng Đông Bắc. Khi xây cổng, Nữ mạng tuổi này nên tránh các hướng sau: Đông Nam, Bắc, Đông, Nam. 

Hướng cổng nhà phù hợp với tuổi Giáp Ngọ

Hướng cổng nhà phù hợp với tuổi Giáp Ngọ 

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng và cũng là nơi con cháu thể hiện lòng biết ơn đối với các thể hệ đi trước. Ngoài ra, việc bày trí bàn thờ hợp lý còn bảo vệ gia chủ, công việc và sức khỏe trở nên thuận lợi và tốt đẹp hơn. 

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên lựa chọn các hướng bàn thờ sau: 

 • Nam mạng: Hướng Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục vị). 
 • Nữ mạng: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). 

Hướng bàn thờ phù hợp với tuổi Giáp Ngọ

Hướng bàn thờ phù hợp với tuổi Giáp Ngọ

Hướng bàn làm việc

Trong phong thuỷ, việc đặt ghế, bàn và chọn hướng ngồi làm việc ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Khi gia tuổi Giáp Ngọ lựa chọn hướng ngồi phù hợp đúng theo phong thuỷ sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến, công danh thuận lợi. Vậy nên gia chủ tuổi Nhâm Tý nên lựa chọn các hướng để bàn làm việc sau đây: 

 • Nam mạng: Hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục vị).
 • Nữ mạng: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). 

Hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi Giáp Ngọ đem lại tài lộc 

Hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi Giáp Ngọ đem lại tài lộc 

Hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ được coi là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. vậy nên tuổi Giáp Ngọ nên lựa chọn các hướng giường ngủ sau đây: 

 • Hướng hợp tuổi Giáp Ngọ: Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam ( Diên Niên). 
 • Hướng kị tuổi Giáp Ngọ: Tây Bắc ( Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại). 

Hướng giường ngủ phù hợp với tuổi Giáp Ngọ

Hướng giường ngủ phù hợp với tuổi Giáp Ngọ

Hướng nhà vệ sinh

 Chắc hẳn nhiều người không nghĩ rằng hướng nhà vệ sinh lại ảnh hưởng đến phong thuỷ. Tuy nhiên, theo phong thuỷ, hướng nhà vệ sinh khi xây theo hướng hợp với tuổi Giáp Ngọ sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và đặc biệt tránh được tai ương liên quan đến sức khỏe, tài chính và sự nghiệp. Khi lựa chọn xây nhà vệ sinh, tuổi Nhâm tý nên xây theo các hướng sau: 

 • Nam mạng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh). Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát) và hướng Tây (Hoạ Hại). Gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên tránh xây nhà vệ sinh theo các hướng sau: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị). 
 • Nữ mạng: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Bắc (Hoạ Hại). Cũng giống như Nam mạng, khi xây nhà vệ sinh Nữ mạng cần tránh một số hướng sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). 

Hướng nhà vệ sinh phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Ngọ

Hướng nhà vệ sinh phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Ngọ

 

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin về phong thuỷ mà tuổi Giáp Ngọ không nên bỏ qua. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về phong thuỷ xây nhà thì đừng ngần ngại nhắn tin cho AKISA. Đừng quên theo dõi AKISA để cập nhập những thông tin quan trọng về phong thuỷ nhà ở hoặc bạn có thể liên hệ ngay với Akisa qua hotline 0966 885 000 | 0938 355 000 để được tư vấn về thiết kế, thi công nhà ở hợp phong thủy nhé.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền