Tuổi Giáp Thân 2004 Hợp Hướng Nào Đại Cát - Đại Lộc

09:06 - 19/12/2023

Một ngôi nhà tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, vinh hoa, phú quý.  Theo phong thủy nhà ở của người phương Đông, đối với nam tuổi Giáp Thân nên chọn hướng Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục vị). Các hướng Bắc (Phục vị), Đông (Thiên y), Nam (Diên niên), Đông Nam (Sinh khí) sẽ hợp nhất với nữ tuổi Giáp Thân.

Ngoài yếu tố hướng nhà còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới vận hạn của gia chủ khi làm nhà, cùng theo dõi thông tin Akisa chia sẻ dưới đây để có cái nhìn chi tiết nhất.

Tổng quan về tuổi Giáp Thân

Trước khi tìm hiểu giáp thân sẽ hợp với hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin từ người tuổi Giáp Thân

 • Năm sinh: 2004, 1944
 • Can chi: Giáp Thân
 • Mệnh: Nước trong khe (Tuyền trung Thủy)
 • Nam mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh

Tổng quan về tuổi Giáp Thân

Tổng quan về tuổi Giáp Thân

Tuổi giáp thân mệnh Thủy trong ngũ hành nên tính cách của họ thường lạc quan, yêu đời, vui vẻ dù có chuyện gì xảy ra. Họ luôn biết cách chiếm được tình cảm người xung quanh và tạo hướng tích cực đến mọi người. Khi ở ngay cạnh người tuổi Giáp Thân, bạn sẽ cảm thấy được an ủi, ấm áp bởi họ là những người biết nhìn nhận mọi thứ xung quay với tâm lý thoải mái. Hơn nữa người tuổi Mậu Tý có tính cách rất mạnh mẽ và thích chinh phục những thử thách xung quay cuộc sống. 

Tuổi Giáp Thân hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Người ta tìm đến phong thủy với mong muốn giữ gìn và duy trì một cuộc sống an lành, khỏe mạnh và sung túc. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi, vận xấu, giúp gia chủ thành công và may mắn khi vào vận tốt. Không chỉ phải hợp về tuổi tác mà còn phải xem hướng của từng giới mệnh liệu có đem lại được khí vận tốt nhất hay không và cần tránh những gì!

Hướng nhà hợp Nam giới tuổi Giáp Thân 1985

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Hướng này có lợi cho gia chủ trong việc xây dựng một tương lai tốt đẹp cho con cái, nhận được những điều tốt lành từ con cái và tạo ra một không gian gia đình hạnh phúc và đoàn kết.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Mang đến nhiều điều tốt lành, sự thịnh vượng và thành công cho gia chủ. Đây là một vị trí lý tưởng để đặt những nơi quan trọng như nơi làm việc.
 • Hướng Tây (Thiên y): Mọi chuyện đều thuận với ý trời, được phúc lợi và sự bảo vệ từ trời cao. Hướng này mang lại sự thịnh vượng, giàu có cho gia đình.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Gia chủ có một cuộc sống ổn định và tránh được những rủi ro và trở ngại từ những người xấu.

Hướng nhà hợp Nữ giới tuổi Giáp Thân 1985

 • Hướng Bắc (Phục vị): Gia chủ có một cuộc sống yên bình và tránh xa những rủi ro và trở ngại từ những người xấu.
 • Hướng Đông (Thiên y): Nhận được sự bảo trợ và phúc lợi từ trời cao. Hướng này mang lại may mắn, sự giàu có, con cháu thông minh, hiếu thảo.
 • Hướng Nam (Diên niên): Hướng này có lợi cho gia chủ trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình. Nhận được nhiều tài lộc con cái , gia đình êm ấm, gắn kết yêu thương.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Gia chủ đạt được nhiều điều tốt lành, thịnh vượng, an khang và hạnh phúc. Đây là vị trí lý tưởng để đặt những nơi quan trọng như nơi làm việc.

>>> Xem thêm: 

Tuổi Giáp Thân hợp hướng nào đại cát đại lộ

Tuổi Giáp Thân hợp hướng nào đại cát đại lộc

Hướng kị nên tránh với người tuổi Giáp Thân 

Bên cạnh những hướng có thể mang lại phong thủy tốt. Gia chủ nên tìm hiểu những hướng kỵ với tuổi của mình để tránh những xui rủi trong cuộc sống.

Hướng kị với nam giới tuổi Giáp Thân

Nam tuổi Giáp Thân là Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh nên sẽ kị với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Gia đình thường hay ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Đông (Hoạ hại): Mọi công việc, cố gắng đều gặp khó khăn sóng gió. Rắc rối thường xuyên ghé thăm.
 • Hướng Nam (Lục sát): Tình duyên lận đận, khó hòa đồng với mọi người xung quanh, gặp nhiều rủi ro.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Công việc, sự nghiệp bấp bênh, cuộc sống không ổn định.
 

Hướng kị với nữ giới tuổi Giáp Thân

Nữ Giáp Thân là mệnh Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh nên thường nên phải tránh xa hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát): Tình duyên gặp nhiều rắc rối, có thể gặp tai nạn không mong muốn.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): Gặp kẻ trộm viếng thăm, mất của, thất nghiệp.
 • Hướng Tây (Hoạ hại): Gặp nhiều xui xẻo trong công việc và cuộc sống, vạn sự khó thành.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): Ốm đau bệnh tật thường xuyên, tính mạng bị đe dọa.

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Giáp Thân

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thoát khỏi những tình trạng xấu xảy ra trong cuộc sống xung quanh. Nếu hướng nhà của mình chưa phù hợp với phong thủy, dưới đây là những cách để gia chủ khắc phục hướng nhà của tuổi Giáp Thân.

Chọn hướng cửa chính phù hợp

Gia chủ có thể chọn một cung vị khác để đổi hướng cửa chính hoặc thiết kế thêm cửa phụ. Phương vị phù hợp nhất là Sinh khí, Thiên y, Diên niên hoặc Phục vị. Bởi khi sử dụng cửa phụ hay để cửa chính ở hướng tốt thì sẽ dễ mang đến những luồng khí tích cực cho không gian sinh sống của cả ngôi nhà.

Gia chủ có thể chọn một cung vị khác để đổi hướng cửa chính hoặc thiết kế thêm cửa phụ

Gia chủ có thể chọn một cung vị khác để đổi hướng cửa chính hoặc thiết kế thêm cửa phụ

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm có thể át chế được những vận khí xấu như gương bát quái, thạch anh. Chúng có tác dụng áp chế, ngăn chặn âm khí, sát khí vào nhà.

- Thạch anh: Có tác dụng làm sạch và tăng cường năng lượng tích cực, hóa giải năng lượng xấu và mang lại sự cân bằng và yên tĩnh. Thạch anh có thể đặt trong phòng khách, phòng ngủ hoặc trên bàn làm việc.

- Gương bát quái: Gương bát quái là vật phẩm thường được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục những ngôi nhà có hướng xấu. Tuy là vật phẩm rất tốt nhưng gương bát quái không dễ dùng vì nếu dùng sai cách có thể gây họa cho bản thân và người khác.

Gương bát quái

Gương bát quái

Lưu ý khi sử dụng gương bát quái:

 • Gương bát quái xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.
 • Mọi may mắn, khí tốt đi vào từ nơi có treo gương bát quái cũng đều bị phân tán nếu treo gương bát quái ở cửa chính.
 • Cần đảm bảo hướng phản xạ của gương chiếu ra ngoài, không hướng vào bên trong nhà và không bắn tới các ngôi nhà khác.
 • Nếu hướng vào nhà của bạn đối diện một nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ và trường học, gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào nhà của bạn, ngăn chặn không cho sát khí xâm nhập.

Những hướng khác mà tuổi Giáp Thân cần quan tâm

Bên cạnh đó, ngoài việc tìm ra hướng nhà phù hợp thì gia chủ tuổi Giáp Thân nên chú ý các hướng khác bên trong ngôi nhà như hướng cổng, bàn thờ, bếp,... để tăng thêm vận may, tránh những điều xui rủi.

Hướng cổng nhà tuổi Giáp Thân

Cổng nhà là nơi chào đón những điều may mắn vào ghé thăm, tìm được hướng cổng nhà tốt đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ gặp được nhiều tài lộc, may mắn. Gia chủ nam tuổi Giáp Thân thuộc Cung Khôn Mệnh Thổ nên chọn hướng hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Nữ Giáp Thân Hợp hợp hướng Bắc, mệnh Thủy, Cung Khảm sẽ hợp hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc làm cổng nhà.

Hướng cổng nhà tuổi Giáp Thân

Hướng cổng nhà tuổi Giáp Thân

Hướng cửa chính

Giống với cổng, cửa chính cũng cần phải xác định hướng phù hợp với phong thủy vì đó là nơi đón những năng lượng tốt từ bên ngoài vào trong. Nếu gia chủ chọn phải hướng kỵ với tuổi sẽ tạo ra nhiều năng lượng xấu thường xuyên vào nhà. Gia chủ Giáp Thân chọn hướng Tây Bắc là hướng cửa chính đối với nam, Đông Nam đối với nữ.

Cần xác định hướng cửa chính phù hợp để đón năng lượng tốt vào nhà

Cần xác định hướng cửa chính phù hợp để đón năng lượng tốt vào nhà

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Giáp Thân

Bàn thờ là nơi cúng tâm linh nhưng cũng có liên quan với việc hợp mệnh và ngũ hành sinh tương khắc. Hướng bàn thờ được lấy theo tuổi của người chủ gia đình thì mới mang lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho gia đình. Gia chủ nam mệnh Giáp Thân nên ưu tiên các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam theo thứ tự. Hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam làm hướng bàn thờ sẽ phù hợp với nữ Giáp Thân.

Hướng bàn thờ được lấy theo tuổi của người chủ gia đình thì mới mang lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho gia đình

Hướng bàn thờ được lấy theo tuổi của người chủ gia đình thì mới mang lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho gia đình

Hướng bếp

Bếp nấu là là yếu tố quan trọng trong phong thủy vì sức khỏe, bệnh tật gia chủ đều sinh ra từ đây. Hướng bếp theo quan niệm”tọa hung hướng cát” nên đặt vào các hướng xấu và nhìn ra các hướng tốt. Trong trường hợp này gia chủ có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Những hướng này đều phù hợp với cả nam và nữ Giáp Thân.

Ngoài ra, Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp nhiều tai nạn, rủi ro không mong muốn.

Hướng bếp theo quan niệm”tọa hung hướng cát” nên đặt vào các hướng xấu và nhìn ra các hướng tốt

Hướng bếp theo quan niệm”tọa hung hướng cát” nên đặt vào các hướng xấu và nhìn ra các hướng tốt

Hướng bàn làm việc

Hướng bàn làm việc trong phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, tiền tài, danh vọng của gia chủ. Thậm chí nó còn tác động rất nhiều đến sức khỏe, gia đình, chuyện tình cảm nếu không được bố trí hướng đúng đắn. Phương vị đặt bàn làm việc thu hút vận tài vận lộc nam Giáp Thân là tại phía Đông Nam của phòng làm việc. Nữ Giáp Thân thuộc Đông tứ mệnh nên chọn hướng Đông Nam làm hướng bàn học để phát triển sự nghiệp công danh.

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng giường ngủ

Giường ngủ là nơi yên tĩnh, phục hồi sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Hướng giường ngủ hợp phong thủy khiến cho gia đình bạn có một cuộc sống bình yên, ấm áp, sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh tật. Nam nữ tuổi Giáp Thân nên ưu tiên các hướng tốt như Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Gia chủ cần để đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Những người mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng Tây Bắc và Tây.

Hướng giường ngủ hợp phong thủy khiến cho gia đình bạn có một cuộc sống bình yên, ấm áp, sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh tật

Hướng giường ngủ hợp phong thủy khiến cho gia đình bạn có một cuộc sống bình yên, ấm áp, sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh tật

Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh chứa nhiều hung khí rất mạnh nên được Phái Bát Trạch bố trí ở nơi hướng xấu nhất trong nhà. Đó là cách lấy độc để trị độc trong phong thủy. Các hướng xấu như Bắc, Đông Nam, Nam, Đông khi đặt hướng nhà vệ sinh sẽ là hướng tốt cho nam và nữ mệnh Giáp Thân.

Nhà vệ sinh chứa nhiều hung khí rất mạnh nên được Phái Bát Trạch bố trí ở nơi hướng xấu nhất trong nhà

Nhà vệ sinh chứa nhiều hung khí rất mạnh nên được Phái Bát Trạch bố trí ở nơi hướng xấu nhất trong nhà

 

Kết luận

Phong thủy là yếu tố quan trong khi gia chủ có ý định xây nhà, mua đất,... Không chỉ Giáp Thân mà còn các mệnh tuổi khác đều sẽ mang mỗi phong thủy khác nhau. Chính vì vậy, Akisa sẽ là nơi cập nhật những thông tin hay và bổ ích về phong thủy đến các bạn. Đừng quên theo dõi hoặc liên hệ với Akisa để được tư vấn cụ thể về phong thủy nhà ở hoàn toàn miễn phí.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền