Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Giải mã phong thủy 1984

10:59 - 19/12/2023

Theo quan niệm phong thủy, Tuổi Giáp Tý thuộc cung Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Tuy nhiên, ngoài yếu tố hướng nhà thì còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến phong thủy, mời các bạn theo dõi bài viết sau của Akisa.

Tổng quan về cung mệnh tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý cầm tinh con chuột, là con vật đứng đầu tiên trong thuyết Can Chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn,..... Cung mệnh của tuổi Giáp Tý như sau:

 • Năm sinh: 1984
 • Can chi: Giáp Tý
 • Mệnh: Tây Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim

Tổng quan về cung mệnh tuổi Giáp Tý

Tổng quan về cung mệnh tuổi Giáp Tý

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật sẽ xoay quanh 5 sao: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nam nữ tuổi Giáp Tý thuộc vào ngũ hành Kim, cụ thể là Hải Trung Kim. Những người thuộc mệnh naỳ có tướng mạo phú quý. Hơn thế, tuổi Giáp Tý tượng trưng cho con chuột, đây là loài vật rất thông minh, quyết đoán. Những người tuổi chuột thường có ý chí mạnh mẽ, vượt qua được những khó khăn để thành công trong sự nghiệp.

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào sinh Phú Quý

Phong thủy là một yếu tố cực kỳ quan trọng, việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi không chỉ mang lại tài lộc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình. 

Hướng nhà hợp với Nam mạng tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, hợp hướng Tây Tứ Mệnh, vì vậy khi xây nhà nam mạng tuổi này cần chọn một trong các hướng sau để đón các chòm sao may mắn vào nhà:

 • Hướng Tây Bắc - Sinh khí: Tức là giúp vạn vật sinh sôi nảy nở, tạo phúc lộc cho gia chủ, mang đến nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc- Diên niên: Tượng trưng cho ngôi sao cát tinh, có ý nghĩa bền vững, lâu dài, hạnh phúc gia đình viên mãn.
 • Hướng Tây - Phục vị: Xây nhà ở hướng này, gia chủ sẽ được hưởng phúc khí đầy đặn, mang lại bình yên cho gia đình.
 • Hướng Tây Nam -Thiên y: Nam tuổi Giáp Tý xây nhà theo hướng này sẽ được quý nhân phù trợ về sức khỏe, tài lộc đại cát, đại lợi.

Hướng nhà hợp với Nữ mạng tuổi Giáp Tý 

Nữ mạng tuổi Giáp Tý cũng thuộc Tây Tứ Mệnh, nên khi chọn mua đất hay xây nhà cần chọn những hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc - Thiên y:  Xây nhà theo hướng này sẽ giúp nữ gia chủ có nhiều sức khỏe, luôn luôn có tinh thần lạc quan mạnh mẽ..
 • Hướng Đông Bắc - Phục vị: Đây là một ngôi sao may mắn mang ý nghĩa về tinh thần. Chính vì vậy nữ gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ luôn có tinh thần và các mối quan hệ tốt. 
 • Hướng Tây - Diên niên: Mang ý nghĩa về tình yêu, tình thân gắn bó, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Tây Nam - Sinh khí: Hướng nhà này sẽ giúp gia chủ thu hút vận khí tốt lành và may mắn, sự nghiệp hanh thông. 

>>> Xem thêm:

Phục Vị là gì? Các xác định hướng phục vị Tốt Nhất & 5 Lưu ý

Tây tứ trạch là gì? Các xác định hướng Tây tứ trạch TỐT NHẤT

Đông tứ trạch là gì? Các xác định hướng Đông tứ trạch TỐT NHẤT

Hướng nhà hợp với Nam mạng, Nữ mạng tuổi Giáp Tý 

Hướng nhà hợp với Nam mạng, Nữ mạng tuổi Giáp Tý 

Hướng kị nên tránh với người tuổi Giáp Tý

Trong phong thủy có 4 cung xấu gồm: Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát. Khi xem hướng nhà, hướng phòng ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ gia chủ cần tránh những cung này để làm ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình.

Hướng kị với nam giới tuổi Giáp Tý

Trong phong thủy nam mạng tuổi Giáp Tý cần tránh các hướng sau:

 • Hướng Bắc - Cung Họa Hại: Nếu xây nhà ở hướng này, gia đình gia chủ sẽ không được hạnh phúc, tinh thần sa sút..
 • Hướng Đông - Cung Tuyệt Mệnh: Gia chủ xây nhà hướng này sẽ nhằm vào chòm sao đại hung, ốm đau bệnh tật triền miên.
 • Hướng Nam - Cung Ngũ Quỷ: Đây là hướng xấu gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ của gia chủ, thường gặp tai bay vạ gió nhiều.
 • Hướng Đông Nam - Cung Lục Sát: Gia chủ gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong công việc. Gia đình mang nhiều tai tiếng.

Hướng kị với nữ giới tuổi Giáp Tý

Nữ mạng thuộc cung Cấn Kim, hợp Tây Tứ Mệnh, vậy nên khi xây nhà cần tuyệt đối tránh những hướng sau:

 • Hướng Nam - Cung Họa Hại: Chòm sao này gây nhiều trở ngại, mâu thuẫn nhiều trong cuộc sống, gia đình không được hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam– Cung Tuyệt Mệnh: Cung này đại kỵ, tức là đại xấu, xây nhà theo hướng này có thể sẽ làm yểu mệnh.
 • Hướng Bắc – Cung Ngũ Quỷ: Xây nhà theo hướng này sẽ mang đến điềm hung cho gia chủ.
 • Hướng Đông– Cung Lục Sát: Sao xấu này ảnh hướng đến những thị phị, tai ương  cho gia chủ.
 

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Giáp Tý

Hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, hạnh phúc và sức khỏe của gia chủ. Nếu may mắn, gia chủ được thừa hưởng hướng nhà tốt sẽ mang lại nhiều sinh khí, phúc trạch. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khiến cho hướng nhà của gia chủ không hợp phong thủy gây nhiều khó khăn, trở ngại. Vậy gia chủ cần làm gì trong trường hợp này? 

Xây thêm cửa phụ

Đối với tuổi Giáp Tý thì Nam mạng và Nữ mạng cùng thuộc mệnh Kim, do vậy cách hóa giải phong thủy sẽ giống nhau cho các hướng nhà. Trong trường hợp cửa chính của ngôi nhà rơi vào một trong các hướng Nam, Đông Nam, Bắc thì gia chủ có thể thiết kế thêm một cửa phụ thuộc một trong các hướng sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. 

Và đương nhiên các thành viên trong gia đình nên hạn chế đi cửa chính thay vào đó là cửa phụ. Cách làm này sẽ hóa giải được những hung khí ngôi nhà, tạo ra một luồng gió mới mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Thiết kế cửa phụ hướng Đông Bắc hóa giải phong thủy cho tuổi Giáp Tý

Thiết kế cửa phụ hướng Đông Bắc hóa giải phong thủy cho tuổi Giáp Tý

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Nếu diện tích ngôi nhà của gia chủ không đủ điều kiện xây thêm cửa phụ, thì gia chủ có thể hóa giải hướng kị bằng cách dùng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy sẽ tạo ra một nguồn năng lượng mới, mang lại sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc.

Tuổi Giáp Tý thuộc ngũ hành Kim. Vì vậy khi chọn vật phẩm phong thủy gia chủ cần chọn những màu bản mệnh gồm: trắng, xám, ghi, ánh kim. Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim, tức là những màu vàng, nâu cũng sẽ tạo ra sinh khí cho ngôi nhà.

Về cách chọn thì gia chủ có thể chọn một số vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Kim như: Tỳ Hưu đá cẩm thạch trắng, Bát tụ Bảo Ngọc Hoàng Long, Phật Di Lặc đá cẩm thạch, Rồng đá cẩm thạch trắng,...

Phật Di Lặc đá cẩm thạch phù hợp với người mệnh Kim

Phật Di Lặc đá cẩm thạch phù hợp với người mệnh Kim

Hóa giải bằng hướng bếp

Từ xa xưa, ông bà ta đã quan niệm hướng bếp chính là nguồn năng lượng hỏa, là nơi giữ lửa trong ngôi nhà. Khi xây nhà, gia chủ cần chú trọng phong thủy ở khu vực tâm linh này. Nếu ngôi nhà có hướng bếp tốt, sẽ luôn được yên ấm, tài lộc. Và ngược lại nếu đặt sai phong thủy sẽ tiêu diệt hết những sinh khí tài vượng trong nhà.

Do vậy, khi hướng nhà bạn không hợp phong thủy bạn có thể dùng hướng bếp để hóa giải. Với bản mệnh Ngũ Hành Kim, tuổi Giáp Tý cần điều chỉnh hướng bếp theo cách sau đây:

 • Nếu nhà hướng Đông nhằm cung Tuyệt Mệnh cần quay bếp theo hướng Tây Nam (Thiên Y)để hóa giải.
 • Nếu nhà hướng Đông Nam nhằm cung Lục Sát cần quay bếp theo hướng Đông Bắc ( Diên niên) để hóa giải.
 • Nếu nhà hướng Nam nhằm cung Ngũ Quỷ cần quay bếp theo hướng Tây Bắc ( Sinh khí) để hóa giải.
 • Nếu nhà hướng Bắc nhằm cung Họa Hại cần quay bếp theo hướng Tây ( Phục vị:) để hóa giải.

Chọn hướng Đông Bắc làm hướng bếp hóa giải cho nhà hướng Đông Nam

Chọn hướng Đông Bắc làm hướng bếp hóa giải cho nhà hướng Đông Nam

Những hướng khác mà tuổi Giáp Tý cần quan tâm

Trong phong thủy có câu “đa cát thắng tiểu hung”, có nghĩa là trong một ngôi nhà nhiều hướng phong thủy tốt sẽ lấn át được số ít hướng xấu. Ngoài hướng cửa chính thì những khu vực cần quan tâm đến hướng phong thủy trong một ngôi nhà bao gồm: cổng, cửa chính, bàn thờ, bếp, bàn làm việc, gường ngủ và nhà vệ sinh.

Hướng cổng nhà tuổi Giáp Tý

Như các bạn đã biết, với tình trạng đô thị hóa ngày càng tăng, diện tích đất xây nhà nhỏ hẹp lại. Do vậy hướng nhà thường cùng với hướng cửa cổng. Tuy nhiên, nếu diện tích đất xây dựng cho phép, nhiều gia chủ vẫn có thể thiết kế hướng cổng và hướng nhà khác nhau sao cho phù hợp phong thủy, cũng như tiện nghi sinh hoạt.

Nam và Nữ tuổi Bính Tý đều thuộc ngũ hành Kim. Do vậy hướng cổng tốt hợp phong thủy sẽ gồm các hướng: Hướng Tây Bắc - Sinh khí, Hướng Đông Bắc- Diên niên, Hướng Tây - Phục vị, Hướng Tây Nam -Thiên y.

Hướng cổng Tây Bắc tạo sinh khí cho gia chủ mệnh Kim

Hướng cổng Tây Bắc tạo sinh khí cho gia chủ mệnh Kim

Hướng cửa chính

Như các bạn đã biết, hướng cửa chính thường trùng với hướng nhà. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ. Cửa chính chính là nơi đón khí vào cho ngôi nhà. Nếu như ngôi nhà vượng khí thì sẽ gặp được nhiều tài lộc, thịnh vượng. Ngược lại nếu chọn hướng cửa chính không hợp phong thủy thì sinh khí vào nhà sẽ không có, ngôi nhà sẽ không vượng khí.

Nam mạng, Nữ mạng tuổi Giáp Tý cần bố trí theo các hướng sau đây để đón sinh khí vào nhà: Hướng Tây Bắc - Sinh khí, Hướng Đông Bắc- Diên niên, Hướng Tây - Phục vị, Hướng Tây Nam -Thiên y.

Cửa chính hướng Tây Bắc mang sinh khí cho gia chủ Giáp Tý

Cửa chính hướng Tây Bắc mang sinh khí cho gia chủ Giáp Tý

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Bàn thờ là nơi linh thiêng để thờ cúng ông bà tổ tiên. Do đó, đặt bàn thờ đúng hướng phong thủy thì ông bà tổ tiên mới phù hộ độ trì cho con cháu ăn nên làm ra, sức khỏe dồi dào được. Riêng đối với tuổi Giáp Tý, gia chủ nam mạng hay nữ mạng đều nên đặt Bàn thờ tốt quay về các hướng: Tây Nam và Đông Bắc.

Phòng thờ hướng Tây Nam hợp phong thủy tuổi Giáp Tý

Phòng thờ hướng Tây Nam hợp phong thủy tuổi Giáp Tý

Hướng bếp 

Như đã nói ở trên, bếp chính là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình, nếu bếp không đặt đúng hướng sẽ làm mất sinh khí, gây ra nhiều bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. Khi chọn hướng bếp gia chủ cần nhớ tránh hướng nhà. Đối với tuổi Giáp Tý, hướng bếp nên chọn một trong các hướng sau: Hướng Tây Bắc - Sinh khí, Hướng Đông Bắc- Diên niên, Hướng Tây - Phục vị, Hướng Tây Nam -Thiên y.

Hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc là vị trí thần tài, là nơi mang đến nhiều thuận lợi trên con đường sự nghiệp cho gia chủ. Do vậy, bàn làm việc cũng phải chọn đặt hướng theo phong thủy. Tuổi Giáp Tý 1984 có thể chọn một trong bốn hướng sau để quay bàn làm việc sao cho phù hợp với tiện ích chung của văn phòng. Hướng Tây Bắc - Sinh khí, Hướng Đông Bắc- Diên niên, Hướng Tây - Phục vị, Hướng Tây Nam -Thiên y. Hướng tốt nhất đối với Nam mạng trong phong thủy bàn làm việc là hướng Tây Bắc, và Tây Nam đối với nữ.

Thiết kế bàn làm việc hợp hướng phong thủy tuổi 1984

Thiết kế bàn làm việc hợp hướng phong thủy tuổi 1984

Hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ được hiểu là hướng của chân gường. Giường ngủ là nơi đại diện cho dương khí, đặt đúng hướng phong thủy gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ mạnh khỏe, an yên. Nam nữ tuổi Giáp Tý nên đặt giường ngủ theo các hướng sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Giường ngủ hướng Đông Bắc cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Giường ngủ hướng Đông Bắc cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Hướng nhà vệ sinh

Theo nguyên tắc phong thủy thì nhà vệ sinh sẽ đặt theo nguyên tắc” tọa hung hướng cát”. Có nghĩa là nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, không sạch sẽ nên những ngôi sao tốt không nên đặt tại đó. Đối với gia chủ tuổi Giáp Tý, nhà vệ sinh nên chọn đặt ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam ứng với các sao Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát.

Nhà vệ sinh hướng Đông Nam cho tuổi Giáp Tý

Nhà vệ sinh hướng Đông Nam cho tuổi Giáp Tý

 

Trên đây là những yếu tố phong thủy liên quan đến vấn đề “tuổi Giáp Tý hợp hướng nào”. Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc đã hình dung được phần nào những hướng tốt hợp với tuổi Giáp Tý. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự lên ý tưởng để xây hay hóa giải được một ngôi nhà sao cho hợp phong thủy. Bạn đừng lo, hãy đến với Kiến trúc Akisa - Chúng tôi có đủ năng lực và kinh nghiệm trong thiết kế xây dựng nhà ở phong thủy và kiến tạo không gian sống hoàn hảo cho gia đình bạn.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền