Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào sinh Tài Lộc - Phú Quý

10:19 - 01/01/2024

Nam mạng tuổi Kỷ Dậu thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y). Nữ mạng tuổi Kỷ Dậu thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí),  Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Tuy nhiên, để có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắntránh được những điều không tốt trong cuộc sống, thì ngoài yếu tố chọn hướng nhà hợp tuổi thì gia chủ tuổi Kỷ Dậu cần phải quan tâm những vấn đề sau:

Cung mệnh tuổi Kỷ Dậu

Để biết được tuổi Kỷ Dậu xây nhà hướng nào là hợp phong thủy thì cần phải biết rõ can chi, thiên mệnh và mệnh trạch của tuổi này, cụ thể:

- Năm sinh: 16/02/1969 đến 05/02/1970

- Can chi: Kỷ Dậu

- Mệnh: Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Cung Tốn - Đông Tứ Mệnh
 • Nữ mạng: Cung Khôn - Tây Tứ Mệnh 

Gia chủ sinh năm Kỷ Dậu cầm tinh con Gà, họ có tính cách siêng năng, ham học hỏi và giàu nghị lực. Không những vậy, người sinh năm tuổi này thường rất hiền lành và thương yêu người xung quanh chính vì thế rất được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, Kỷ Dậu còn có hạn chế là thiếu tự tin và không quyết đoán cho nên thường mất đi những cơ hội tốt để phát triển bản thân. Chính vì thế, việc chọn hướng nhà hợp tuổi có thể giúp họ nhận được luồng năng lượng cát khí và khắc chế tính cách đó giúp tương lai rộng mở, nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Trong phong thủy Bát Trạch, việc xây nhà hợp hướng, hợp tuổi là một yếu tố rất quan trọng.

Chọn được hướng nhà tốt có thể giúp gia chủ mang đến nhiều điều may mắn và nguồn năng lượng tích cực từ đó, giúp gia đạo có nhiều sức khỏe, công việc hanh thông. Vậy, gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên chọn hướng nhà nào là tốt nhất?

Theo Bát Trạch, hướng nhà tốt là hướng nhà tương sinh với mệnh Trạch của gia chủ, có 4 hướng tốt sau:

 • Hướng Sinh Khí: Thuộc Tham Lang tinh, mang nhiều cát khí và tài lộc cho gia chủ, được xem là hướng tốt nhất.
 • Hướng Thiên Y: Thuộc Cự Môn tinh, được quý nhân phù trợ, thiên thời địa lợi và thường gặp nhiều may mắn.
 • Hướng Diên Niên: Thuộc Võ Khúc tinh, mang nhiều vận khí tốt, giúp gia đạo êm ấm, mọi sự ổn định.
 • Hướng Đông Nam: Thuộc Bồ Chúc tinh, mang đến nhiều điều tốt lành, gia chủ thường được giúp đỡ, tài lộc dồi dào.

Mệnh Trạch Nam và Nữ mạng Kỷ Dậu khác nhau cho nên hướng nhà hợp tuổi cũng khác nhau, cụ thể:

 • Đối với Nam sinh năm Kỷ Dậu, hợp với các hướng thuộc Tây Tứ Trạch: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y).
 • Đối với Nữ sinh năm Kỷ Dậu, hợp với các hướng thuộc Đông Tứ Trạch: Đông Bắc (Sinh Khí),  Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

>>> Xem thêm: 

Hướng kị nên tránh với người tuổi Kỷ Dậu

Khác với hướng nhà hợp tuổi thì hướng nhà không hợp tuổi có thể mang lại nhiều điều xui rủi trong công việc và cuộc sống của gia chủ. Vậy hướng nhà xấu là những hướng nhà như thế nào?

Theo phong thủy Bát Trạch, hướng nhà xấu là hướng nhà tương khắc với mệnh của gia chủ. Có 4 hướng nhà xấu bao gồm:

 • Tuyệt mệnh: Thuộc Phá Quân tinh, nhà phạm hướng này có thể gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống.
 • Ngũ Quỷ: Thuộc Liêm Trinh tinh, nếu nhà phạm hướng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến gia chủ bị nhiều bệnh tật.
 • Lục Sát: Thuộc Văn Khúc tinh, nếu nhà phạm hướng này có thể khiến gia đạo lục đục.
 • Họa Hại: Thuộc Lộc Tồn tinh, nếu nhà phạm hướng này thì có thể khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều thị phi, gia chủ lục đục.

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Dậu, khi xây nhà cũng nên phạm những hướng xấu trên để phòng ngừa bất trắc có thể xảy ra. Mệnh trạch của Nam và Nữ tuổi Kỷ Dậu khác nhau nên hướng kị cũng khác nhau, cụ thể:

 • Đối với Nam Kỷ Dậu thuộc Đông Tứ Mệnh, tránh làm nhà phạm các hướng: Tây Bắc (Hoạ hại), Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ).
 • Đối với Nữ Kỷ Dậu thuộc Tây Tứ Mệnh, tránh làm nhà phạm các hướng: Bắc (Tuyệt mệnh), Nam (Lục sát), Đông (Hoạ hại), Đông Nam (Ngũ quỷ).
   

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Dậu

Trong thực tế, không phải ai cũng có thể chọn được hướng nhà hợp tuổi với mình. Đối với những nhà xây sắc hoặc chung cư thì rất khó để quyết định được hướng nhà chính vì vậy có thể phạm phải hướng xấu. Tuy nhiên, gia chủ đừng quá lo lắng vì có thể hóa giải được. Dưới đây là một số cách hóa giải cực kỳ đơn giản mà rất linh nghiệm mà gia chủ tuổi Kỷ Dậu có thể tham khảo:

Xây thêm một cửa phụ hợp tuổi

Mở thêm một cửa khác hợp hướng phong thủy và sử dụng nó thường xuyên là phương pháp để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi phổ biến mà lại rất hiệu quả. Điều này có nghĩa như nhà bạn có 2 mặt tiền và thường sử dụng mặt tiền hợp tuổi để có thể giúp điều hướng nguồn nguồn năng lượng xấu và đón nhận vận khí tốt vào nhà. Đối với gia chủ tuổi Kỷ Dậu thì bao gồm:

 • Các hướng tốt với Nam là: hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y). 
 • Các hướng tốt với Nữ hướng: Đông Bắc (Sinh Khí),  Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Hóa giải hướng nhà không hợp bằng cửa phụ

Hóa giải hướng nhà không hợp bằng cửa phụ

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Dậu bằng thảm

Rất nhiều người không biết rằng, khi hướng nhà không hợp tuổi có thể sử dụng thảm để hóa giải tà khí. Để phát huy tác dụng tối đa, nên đặt thảm ở bên trong cửa chính. Đồng thời, gia chủ cũng nên chọn thảm có màu sắc và hình dạng phù hợp với mệnh của mình để có thể biến hóa trong nguyên tắc tương sinh khắc chế trong ngũ hành.

Đối với người sinh năm 1969 có mệnh Thổ, nên chọn thảm có màu Nâu, vàng đậm, Tím, cam, đỏ, hồng đặt ở lối cửa không hợp tuổi của mình.

Sinh năm 1969 nên chọn thảm màu vàng đậm hợp mệnh

Sinh năm 1969 nên chọn thảm màu vàng đậm hợp mệnh

Hóa giải hướng nhà không tốt bằng vật phẩm phong thủy

Theo quan niệm trong phong thủy, các vật phẩm phong thủy có tác dụng tạo ra nguồn năng lượng xung quanh nhà và trấn áp các luồng khí xấu xâm nhập vào nhà. Chính vì thế, sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng nhà không tốt là một phương pháp thường được nhiều người sử dụng.

Một vật phong thủy thường được sử dụng là Gương bát quái. Đây là vật phẩm phong thủy có sức hóa sát mạnh mẽ nhất trong các vật phẩm, thường được treo ngoài cửa để trấn áp khí xấu, bảo vệ gia chủ. Tuy là vật tốt nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây hại cho bản thân và người khác, chính vì thế gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Gương Bát quái thường được nhiều người sử dụng

Gương Bát quái thường được nhiều người sử dụng

Những hướng khác mà tuổi Kỷ Dậu cần quan tâm

Để có thể tạo sự cân bằng trong không gian sống thì ngoài việc chọn hướng nhà hợp tuổi thì gia chủ tuổi Kỷ Dậu cần phải quan tâm thêm nhiều hướng khác nữa, cụ thể:

Hướng cổng nhà tuổi Kỷ Dậu

Theo quan niệm phong thủy cho rằng chọn hướng cổng nhà hợp mệnh của gia chủ thì mới có thể thu hút nhiều vượng khí tốt, gia chủ mới phát tài được. Đối với gia chủ tuổi Kỷ Dậu có sự khác biệt nhau về mệnh của Nam và Nữ, cụ thể:

 • Nam tuổi Kỷ Dậu hợp hướng cổng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam trong đó hợp nhất là hướng Đông Nam. Và không nên làm cổng ở các hướng kỵ như: Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.
 • Nữ tuổi Kỷ Dậu hợp hướng cổng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam trong đó hợp nhất là hướng Tây Nam. Và không nên làm cổng ở các hướng kỵ như: Bắc, Đông Nam, Nam, Đông.

Hướng cổng hợp tuổi thu hút tài vận cho gia chủ

Hướng cổng hợp tuổi thu hút tài vận cho gia chủ

Hướng cửa chính

Cửa chính là lối ra vào của ngôi nhà, là nơi đón các luồng khí vào nhà, chính vì thế cần đặt ở các hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. 

 • Đối với gia chủ là Nam mạng Kỷ Dậu, cửa chính nên đặt ở các hướng: Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam.
 • Đối với gia chủ là Nữ mạng Kỷ Dậu, cửa chính nên đặt ở các hướng: Tây Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Ngoài ra, trước cửa nhà phải luôn sạch sẽ, thông thoáng, không đặt những thứ linh tinh ngoài cửa đặc biệt là rác thải vì có thể gây ảnh hưởng không tốt đến vận khí ngôi nhà. 

Chọn cửa chính ở các hướng tốt cho gia chủ

Chọn cửa chính ở các hướng tốt cho gia chủ

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu

Từ trước đến nay, việc thờ cúng gia tiên, thần Tài là phong tục không thể trong cuộc sống của gia đình Việt. Chính vì thế, bất kể những gì liên quan đến gian thờ luôn được gia chủ quan tâm và chú ý đặc biệt là mặt phong thủy. Đối với Nam và Nữ tuổi Kỷ Dậu có cung mệnh và quẻ Trạch khác nhau cho nên hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi này cũng có sự khác biệt rõ rệt, cụ thể:

 • Nam Kỷ Dậu thuộc Đông Tứ mệnh nên đặt bàn thờ ở hướng:  Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; kị với các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.
 • Nữ Kỷ Dậu thuộc Tây Tứ mệnh nên đặt bàn thờ ở hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Đông Nam; kị các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà

Hướng bếp

Theo quan niệm phong thủy, bếp là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở, nên đặt bếp theo nguyên tắc “ Tọa hung hướng cát”. Có nghĩa là vị trí đặt bếp ở hướng xấu và quay bếp nhìn về hướng tốt theo thiên mệnh gia chủ để có thể thiêu đốt đi những điều xấu và mang đến phước lành cho gia chủ. Với gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên đặt bếp ở các hướng xấu: Họa Hại, Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và quay bếp về các hướng tốt: Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục vị là tốt nhất.

Nhà bếp đúng phong thủy giúp giảm vận khí xấu

Nhà bếp đúng phong thủy giúp giảm vận khí xấu

Hướng bàn làm việc

Đặt bàn làm việc có hướng hợp phong thủy giúp cho gia chủ có thể thu hút thêm nhiều tài lộc, gặp được nhiều may mắn cho đường công danh, sự nghiệp. Do đó, chọn hướng đặt bàn làm việc hợp mệnh gia chủ là điều rất quan trọng. Với mỗi tuổi sẽ có những hướng đặt bàn làm việc khác nhau, cụ thể:

 • Đối với Nam Kỷ Dậu, có cung Tốn nên đặt tại vị trí chính Bắc của phòng và quay bàn làm việc về các hướng: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.
 • Đối với Nữ tuổi Kỷ Dậu, có cung Khôn, nên đặt bàn làm việc tại vị trí chính Bắc của phòng và quay bàn làm việc về các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Gia chủ Kỷ Dậu nên đặt bàn làm việc tọa hướng Bắc

Gia chủ Kỷ Dậu nên đặt bàn làm việc tọa hướng Bắc

Hướng giường ngủ

Trong cuộc đời mỗi người thì luôn dành khoảng 30% thời gian vào việc ngủ, chính vì thế việc đặt phòng ngủ, giường ngủ sao cho thoải mái và hợp phong thủy là điều đặc biệt quan trọng. Đối với gia chủ tuổi Kỷ Dậu, hướng giường ngủ nên quay về các hướng tốt như Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị hoặc Sinh Khí để có thể giúp gia chủ đẩy mạnh về sức khỏe và tinh thần. Không nên quay về các hướng không tốt có thể khiến giấc ngủ của gia đình không ngon giấc. 

Hướng giường ngủ rất quan trọng trong phong thủy

Hướng giường ngủ rất quan trọng trong phong thủy

Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh nên đặt ở theo nguyên tắc “tọa hung hướng hung”, là đặt ở vị trí xấu, nhà vệ sinh hướng về hướng xấu. Các hướng xấu trong phong thủy nhà ở là Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và Họa Hại. Chính vì thế, gia chủ là Nam sinh năm 1969 nên đặt nhà vệ sinh ở các hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Tây hoặc Tây Bắc. Còn đối với Nữ sinh năm 1969 thì nên đặt nhà vệ sinh ở hướng: Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. 

Ngoài ra, nhà vệ sinh nên đặt ở góc khuất trong nhà, tránh nhìn thẳng cửa ra vào để tránh vận khí xấu vào nhà. 

Nhà vệ sinh đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng hung”

Nhà vệ sinh đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng hung”

 

Trên đây, Akisa đã đưa ra những thông tin giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc “ tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào?”. Có thể thấy rằng, việc chọn hướng nhà vô cùng quan trọng, là tiền đề để gia chủ có được cuộc sống hạnh phúc, an yên. Nếu Qúy Khách Hàng có bất điều gì thắc mắc và muốn tìm hiểu đầy đủ về phong thủy nhà ở thì có thể liên hệ với Akisa qua các kênh sau:

 • VP. Hà Nội: Tầng 6 & 7, tòa nhà Thăng Long, số 23, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • VP. HCM: Số 06, Trường Chinh, p.15, Tân Bình, HCM
 • Xưởng SX Nội thất 1: xã Đồng tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội
 • Xưởng SX Nội thất 2: Tân Phong, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
 • Hotline: 0966 885 000 | 0938 355 000
 • Email: cskh@akisa.vn
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền