Tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào làm nhà Sinh PHÚ QUÝ

14:30 - 18/12/2023

Nam tuổi Kỷ Hợi thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Nữ tuổi Kỷ Hợi thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).

Tuy nhiên, để có thể giúp gia chủ tuổi Kỷ Hợi có thể gặp được nhiều may mắn, vận khí tốt trong cuộc sống lẫn đường công danh sự nghiệp thì ngoài yếu tố hướng nhà thì người tuổi này cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Cung mệnh tuổi Kỷ Hợi

Để có thể tìm hiểu được gia chủ tuổi Kỷ Hợi xây nhà hướng nào là hợp nhất thì bạn nên tìm hiểu các thông tin cơ bản của người sinh năm này, cụ thể:

- Năm sinh: Từ 08/02/1959 đến 27/01/1960

- Can chi: Kỷ Hợi

- Mệnh: Bình địa mộc (Cây ở đồng bằng)

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng: Khảm ( Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh 

Gia chủ sinh năm 1959 cầm tinh con Lợn, có tính cách khá ôn hòa và điềm đạm. Người tuổi này còn rất tốt bụng chính vì thế rất được nhiều người quý mến. Không những vậy, họ còn có rất nhiều tài năng và chăm chỉ chính vì thế họ nhanh chóng có được một sự nghiệp khá vững vàng và ổn định. Tuy nhiên, tuổi Kỷ Hợi là người yêu sự tự do và phóng khoáng nên không hợp với những người sống nguyên tắc điều này gây trở ngại trong cuộc sống và công việc. Chính vì thế, việc chọn xây nhà hợp hướng sẽ có thể giúp hoá giải những điều không tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi.

Hướng nhà Tuổi Kỷ Hợi sinh Tài Lộc 

Trong phong thuỷ nhà ở, việc chọn hướng nhà hợp tuổi gia chủ là rất quan trọng. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ có thể giúp tăng vận khí tốt cho ngôi nhà và mang đến nhiều vận may, tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, gia chủ Kỷ Hợi khi xây nhà nên chọn các hướng:

 • Đối với Nam mạng Kỷ Hợi hợp với hướng:  Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).
 • Đối với Nữ mạng Kỷ Hợi hợp với hướng: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phúc Đức), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). 

Theo phong thuỷ Bát Quái, có 4 hướng tốt là hướng Cát bao gồm: Phúc Đức, Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên. Mỗi hướng đều mang một ý nghĩa riêng và chúng đều là những hướng tốt khi chọn làm nhà, đặt cửa chính hay đặt bàn làm việc,....Ý nghĩa cụ thể của từng hướng như sau:

 • Hướng Sinh khí: Đây được xem là hướng tốt nhất khi làm nhà. Hướng này có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút nhiều tài lộc, danh tiếng trong đường công danh sự nghiệp. 
 • Hướng Thiên y: Đây là hướng tốt cho sức khỏe. Hướng này có thể giúp các thành viên trong gia đình luôn mạnh khoẻ, bình an. 
 • Hướng Diên niên: Đây là hướng nói về các mối quan hệ trong gia đình. Hướng này có thể giúp củng cố tình cảm và các mối quan hệ trong tình cảm cũng như gia đình, giúp gia đình luôn êm ấm, thuận hoà.
 • Hướng Phục vị: Đây là hướng mang ý nghĩa về sức mạnh tinh thần. Hướng này có thể giúp gia chủ gặp được may mắn trong việc thi cử, mang lại tiến bộ cho bản thân. 

>>> Xem thêm: 

Hướng kị nên tránh với người tuổi Kỷ Hợi

Trái ngược hoàn toàn với nhà hợp hướng thì khi xây nhà phạm phải những hướng xấu là điều cực kỳ không tốt cho gia chủ. Nó có thể khiến cho gia chủ gặp nhiều điều xui rủi trong công việc, cuộc sống, khiến cho các thành viên trong gia đình ốm đau bệnh tật liên miên. Chính vì thế, cần phải tránh phạm các hướng kị với mệnh của gia chủ để tránh gặp phải những điều trên. Đối với gia chủ tuổi Kỷ Hợi có sự khác biệt giữa mệnh Nam và Nữ, nên hướng kị cũng khác nhau, cụ thể:

 • Nam tuổi Kỷ Hợi thuộc Tây Tứ Mệnh nên kỵ các hướng Đông Tứ Trạch như hướng: Hướng Đông (Họa hại), Đông Nam(ngũ quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh).
 • Nữ tuổi Kỷ Hợi thuộc Đông Tứ Mệnh nên kỵ các hướng Tây Tứ Trạch như hướng: Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

Hướng nhà xấu có 4 hướng khác nhau, mỗi hướng đều có một ý nghĩa riêng, cụ thể:

 • Hướng Họa Hại: Xây nhà phạm hướng này có thể ảnh hưởng xấu đến đường công danh, tiền bạc của gia chủ.
 • Hướng Ngũ quỷ: Đây là hướng ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ, nhà phạm hướng này có thể khiến gia chủ gặp nhiều xui rủi trong công việc, làm ăn. 
 • Hướng Lục sát: Nhà phạm hướng này có thể ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ trong gia đình, cuộc sống, gia chủ thường gặp kiện tụng, mâu thuẫn. 
 • Hướng Tuyệt mệnh: Đây là hướng cực xấu, xây nhà phạm hướng này có thể khiến gia đình phá sản, sức khỏe suy yếu, bệnh tật liên miên. 
   

Cách cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Hợi

Như đã nói ở trên, khi xây nhà phạm hướng xấu có thể mang đến nhiều điều không may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên khi xây nhà, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho gia chủ phải xây nhà theo hướng không hợp mệnh. Vậy làm sao để hoá giải điều này, hãy tham khảo những mẹo dưới đây:

Sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn

Một cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thường được sử dụng và rất hiệu quả đó chính là xây thêm cửa phụ hợp hướng đồng thời sử dụng cửa này thường xuyên hơn. Theo phong thuỷ, nếu cửa chính không hợp hướng ít được sử dụng thì có thể khiến nguồn năng lượng tiêu cực không thể xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Thay vào đó, chọn hướng cửa phụ hợp hướng sẽ giúp ngôi nhà đón được những vận khí tốt vào nhà và có thể tạo nguồn năng lượng tốt cho gia chủ.

Sử dụng cửa phụ hợp tuổi và thường xuyên là cách hóa giải hiệu quả

Sử dụng cửa phụ hợp tuổi và thường xuyên là cách hóa giải hiệu quả

Hóa giải bằng gương bát quái hoặc vật phẩm phong thủy

Một cách khác khá được nhiều người ưa chuộng đó chính là sử dụng các vật phẩm phong thuỷ để có thể tạo ra được nguồn năng lượng mạnh mẽ bảo vệ ngôi nhà khỏi những luồng khí xấu khi nhà không hợp hướng. Gia chủ tuổi Kỷ Hợi có thể treo gương Bát Quái ở trên cửa hoặc trang trí các vật phẩm phong thuỷ như tượng/tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát hay tượng Quan Công treo gần cửa ra vào, đây là những vật phẩm thường được sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

Gương Bát Quái có năng lượng mạnh mẽ bảo vệ ngôi nhà

Gương Bát Quái có năng lượng mạnh mẽ bảo vệ ngôi nhà

Hóa giải nhà phạm hướng xấu bằng hướng bếp

Trong phong thuỷ Bát Trạch quy định, cửa chính là khí thần còn cửa bếp là trực thần, 2 cửa này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu một trong hai cửa phạm hướng xấu thì có thể đặt cửa hướng còn lại để hoá giải. Chính vì thế, gia chủ có thể đặt hướng bếp hợp tuổi để lấn át đi hướng nhà xấu. Các hướng tốt mà gia chủ Kỷ Hợi nên đặt bếp là hướng: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.

Dùng bếp để hoá giải nhà phạm hướng xấu rất hiệu quả

Dùng bếp để hoá giải nhà phạm hướng xấu rất hiệu quả

Những hướng khác mà tuổi Kỷ Hợi cần quan tâm

Để có thể tạo ra một không gian sống cân bằng, tích cực thì ngoài việc chọn hướng nhà, gia chủ Kỷ Hợi cần quan tâm thêm hướng cổng, hướng bếp, hướng giường ngủ,..Các hướng này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng và vận khí trong ngôi nhà. 

Hướng cổng nhà tuổi Kỷ Hợi

Chọn hướng cổng nhà là rất quan trọng vì cổng là nơi đón khí vào nhà. Chọn được hướng cổng hợp tuổi có thể mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ, đối với gia chủ tuổi Kỷ Hợi khi xây cổng nên chọn các hướng sau:

 • Hướng cổng hợp với Nam tuổi Kỷ Hợi: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Trong đó, hợp nhất là hướng Tây Nam.
 • Hướng cổng hợp với Nữ tuổi Kỷ Hợi: hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Trong đó hợp nhất là hướng Bắc.

Trái ngược với hướng cổng hợp tuổi mang đến nhiều vận khí tốt thì nếu như xây cổng không hợp hướng có thể mang đến nhiều điều xui rùi cho gia chủ. Gia chủ tuổi Kỷ Hợi nên tránh xây cổng ở các hướng: 

 • Hướng cổng kỵ với Nam tuổi Kỷ Hợi: Bắc, Đông Nam, Đông, Nam
 • Hướng cổng kỵ với Nữ tuổi Kỷ Hợi: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây.

Cổng là nơi đón nguồn sinh khí vào nhà

Cổng là nơi đón nguồn sinh khí vào nhà

Hướng cửa chính

Theo quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính phải hợp với mệnh trạch của gia chủ thì mới có thể đón được vượng khí tốt vào nhà và giúp gia chủ có nhiều tài lộc, may mắn. Đối với gia chủ tuổi Kỷ Hợi, chọn hướng cửa chính cũng giống như hướng cổng, những hướng cửa chính tốt rơi vào các hướng: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Đồng thời, những hướng cửa chính nên tránh là các hướng: Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và Lục Sát. 

Cửa chính nên chọn về hướng tốt để mang nhiều tài lộc cho gia chủ

Cửa chính nên chọn về hướng tốt để mang nhiều tài lộc cho gia chủ

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi

Bàn Thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà, đây là nơi thờ cúng tổ tiên và các vị thần tâm linh. Theo phong thuỷ, nếu như đặt bàn thờ không hợp mệnh gia chủ thì có thể ảnh hưởng xấu đến vận khí và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, việc chọn hướng tốt để đặt bàn thờ là rất quan trọng. Tuỳ vào mệnh trạch của mỗi tuổi sẽ có những hướng đặt bàn thờ khác nhau. Đối với gia chủ là nam sinh năm 1959 có mệnh quái Khôn, thuộc Tây Tứ Mệnh nên đặt bàn thờ hướng Đông Bắc và đối với gia chủ là Nữ sinh năm 1959 có mệnh quái Khảm, thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt bàn thờ hướng Đông Nam để đón sinh khí và tài lộc.

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng

Hướng bếp

Bếp là một yếu tố rất quan trọng trong Dương Trạch vì theo phong thuỷ, mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Chính vì thế, để có thể tăng may mắn và tài lộc cho gia chủ thì hướng bếp phải đặt theo nguyên tắc “ toạ hung hướng cát” có nghĩa là đặt tại hướng xấu mà nhìn về hướng tốt. 

 • Với gia chủ là Nam Kỷ Hợi khi đặt bếp nên đặt ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam và nhìn về một trong các hướng sau: hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Với gia chủ là Nữ Kỷ Hợi khi đặt bếp nên đặt ở hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và nhìn về một trong các hướng sau: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 

Bàn thờ đặt hướng Bắc rất hợp với Nữ Kỷ Hợi

Bàn thờ đặt hướng Bắc rất hợp với Nữ Kỷ Hợi

Hướng bàn làm việc

Theo phong thuỷ, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ đó chính là hướng bàn làm việc. Đặt bàn làm việc hợp hướng có thể giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong đường công danh, sự nghiệp. Với gia chủ sinh năm 1959, khi đặt bàn làm việc nên đặt bàn hướng Thần Tài là hướng Bắc của phòng làm việc, và quay về các hướng:

 • Đối với Nam sinh năm 1959, nên quay bàn làm việc về các hướng: hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây. Người niên mệnh này nên ưu tiên hướng Đông Bắc để có thể thu hút nhiều tài lộc.
 • Đối với Nữ sinh năm 1959, nên quay bàn làm việc về các hướng: hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Ưu tiên chọn hướng Sinh Khí là hướng Đông Nam để có thể gặp nhiều may mắn, tài khí.

Ưu tiên chọn hướng bàn làm việc hướng Sinh Khí để mang đến vận may cho gia chủ

Ưu tiên chọn hướng bàn làm việc hướng Sinh Khí để mang đến vận may cho gia chủ

Hướng giường ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của gia đình sau những ngày làm việc mệt nhọc. Chính vì vậy, đây được xem là yếu tố rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của gia chủ. Khi đặt giường ngủ, gia chủ Kỷ Hợi nên ưu tiên đặt ở những hướng tốt sau: 

 • Đối với gia chủ Nam, nên đặt giường ở các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Đối với gia chủ Nữ, nên đặt giường ở các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam .

Giường ngủ là nơi rất quan trọng trong phong thuỷ

Giường ngủ là nơi rất quan trọng trong phong thuỷ

Hướng nhà vệ sinh

Phong thuỷ nhà vệ sinh nên đặt theo nguyên tắc “ tọa hung hướng hung”, có nghĩa là đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu và nhìn về hướng xấu. Bởi vì, nhà vệ sinh là nơi xấu nhất trong nhà, sản sinh ra nhiều bệnh tật nên cần đặt theo nguyên tắc trên để xua bỏ hết các vận khí xấu đó. 

 • Với gia chủ là Nam mạng Kỷ Hợi, nên đặt và hướng nhà vệ sinh ở một trong các hướng: Đông Tứ Trạch: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam . 
 • Với gia chủ là Nữ mạng Kỷ Hợi, nên đặt và hướng nhà vệ sinh ở hướng Tây Tứ Trạch bao gồm một trong các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc , Tây Nam, Tây.

Nữ mạng Kỷ Hợi nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Tứ Trạch

Nữ mạng Kỷ Hợi nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Tứ Trạch

 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Akisa giải đáp giúp bạn thắc mắc “ Tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào”. Chọn được hướng nhà hợp tuổi ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sức khoẻ và đường công danh của gia chủ, chính vì thế gia chủ tuổi Kỷ Hợi nên lưu ý những điều trên để có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Ngoài ra, để được hỗ trợ, tư vấn về phong thủy nhà ở cũng như có thêm nhiều kiến thức khi thiết kế - thi công nhà ở, quý chủ đầu tư có thể liên hệ Akisa qua các kênh sau:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 6&7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Hotline: 0966 885 000 / 0938 355 000
 • Website: https://akisa.vn/
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền