Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp hướng nào? Làm nhà ĐẠI CÁT - ĐẠI LỢI

11:03 - 19/12/2023

Theo phong thuỷ, gia chủ tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 cầm tinh con Mèo. Đối với nam tuổi Kỷ Mão thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Còn với nữ tuổi Kỷ Mão thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị).

Tuy nhiên, để giúp gia chủ tuổi Kỷ Mão có thể gặp nhiều may mắn, tài lộc trong đường công danh sự nghiệp lẫn cuộc sống thì ngoài yếu tố hướng nhà thì gia chủ tuổi này cũng cần quan tâm đến những vấn đề khác, cụ thể: 

Cung mệnh tuổi Kỷ Mão 1999

Trước khi biết được tuổi Kỷ Mão hợp hướng nào thì bạn cần phải quan tâm đến các vấn đề như can chi, quẻ, mệnh của tuổi này trong phong thuỷ, cụ thể:

- Năm sinh: Từ 16/02/1999 đến 04/02/2000 

- Can chi: Kỷ Mão 

- Mệnh: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

- Quẻ mệnh: 

 • Nam mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

Tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thành Đầu Thổ

Tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thành Đầu Thổ

Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ. Theo đó, người sinh năm này thường có tính cách nhẹ nhàng, ôn hoà và giàu lòng nhân ái nên có rất nhiều người quý mến. Không những vậy, người tuổi Kỷ Mão thường rất thông minh và có chí tiến thủ, chính vì thế con đường sự nghiệp thường khá thuận lợi, thành công.

Hướng hợp Tuổi Kỷ Mão

Theo phong thuỷ khi làm nhà hợp hướng có thể giúp gia chủ đón nhận được nhiều luồng năng lượng cát khí mang đến nhiều vận may, tài lộc và đồng thời khắc chế được những năng lượng xấu giúp gia chủ có nhiều có hội phát triển và thăng tiến trong con đường công danh sự nghiệp.

Sự khác nhau giữa mệnh trạch của nam và nữ tuổi Kỷ Mão dẫn đến khi chọn hướng hợp tuổi sẽ tùy thuộc vào gia chủ là nam hay nữ mà lựa chọn cũng khác nhau. Cụ thể:

Hướng hợp cho Nam giới tuổi Kỷ Mão

Nam 1999 thuộc cung Khảm, Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. Các hướng này thuộc các cung đại cát, đại lợi mang nhiều vận khí tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Mão, cụ thể:

 • Hướng Đông Nam ( thuộc cung Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất đối với tuổi Kỷ Mão, làm nhà hướng này có thể giúp cuộc sống gia đình suôn sẻ đồng thời thu hút nhiều cát khí, vượng khí cho gia chủ.
 • Hướng Nam ( thuộc cung Diên Niên): Gia đình trên dưới thuận hoà, hạnh phúc, cuộc sống an yên thịnh vượng.
 • Hướng Đông ( thuộc cung Thiên Y) : Cuộc sống gia đình luôn êm ấm, con cháu gặp nhiều phúc đức, luôn được che chở bảo vệ.
 • Hướng Bắc ( thuộc cung Phục Vị):  Cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc và thường làm gì được nấy.

Hướng nhà phong thuỷ cho tuổi Kỷ Mão

Hướng nhà phong thuỷ cho tuổi Kỷ Mão

Hướng hợp với Nữ giới tuổi Kỷ Mão

Khác với nam 1999 thì nữ sinh năm 1999 thuộc cung Cấn, Tây trạch nên hợp với các hướng Tây Tứ Mệnh, cụ thể:

 • Hướng Tây Nam ( thuộc cung Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất đối với tuổi Kỷ Mão, làm nhà hướng này có thể giúp cuộc sống gia đình suôn sẻ đồng thời thu hút nhiều cát khí, vượng khí cho gia chủ. 
 • Hướng Tây (thuộc cung Diên Niên): Gia đình trên dưới thuận hoà, hạnh phúc, cuộc sống an yên thịnh vượng. 
 • Hướng Tây Bắc (thuộc cung Thiên y): Cuộc sống gia đình luôn êm ấm, con cháu gặp nhiều phúc đức, luôn được che chở bảo vệ. 
 • Hướng Đông Bắc (thuộc cung Phục Vị): Cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc và thường làm gì được nấy.

>>> Xem thêm:

 

Hướng kị nên tránh với người tuổi Kỷ Mão

Bên cạnh xem các hướng nhà hợp tuổi thì gia chủ Kỷ Mão cũng cần phải xem xét các hướng nhà không hợp tuổi để tránh xây nhà, mua nhà trúng các hướng xấu có thể ảnh hưởng xấu đến vận hạn của gia chủ. Dưới đây là những hướng kị với gia chủ tuổi Kỷ Mão nên lưu ý để tránh mang phải vận xui rủi đến với mình nhé.

 • Tuyệt Mệnh: Là hướng xấu nhất trong bát trạch phong thủy, gia chủ phạm cung này thường xuyên gặp thất bại trong sự nghiệp đồng thời dễ bị đau ốm liên miên.
 • Lục Sát: Phạm cung này thường mang đến nhiều điều xui rủi cho gia chủ, nhất là chuyện tình cảm.
 • Ngũ Quỷ: Phạm cung này ảnh hưởng nhiều đến tài vận, sự nghiệp đồng thời gia đình thường xuyên cãi vã, lục đục.Gia đình thường xuyên ốm đau, bệnh tật.
 • Họa Hại: Phạm cung này thường ảnh hưởng xấu đến công danh sự nghiệp, gây trở ngại, thậm chí gây phá sản.

Đối với tuổi Kỷ Mão thì mệnh trạch của Nam và Nữ khác nhau cho nên hướng nhà kị cũng khác nhau, cụ thể:

 • Hướng kị với nam giới tuổi Kỷ Mão: Tây Bắc (Lục sát), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây (Hoạ hại), Tây Nam (Tuyệt mệnh).
 • Hướng kị với nữ giới tuổi Kỷ Mão: Tây Bắc  (Họa hại), Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Tuyệt mệnh).

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Mão

Theo quan niệm của phong thuỷ thì nhà không hợp hướng có thể mang đến nhiều điều không tốt, không may mắn trong sự nghiệp lẫn cuộc sống của gia chủ. Vậy nếu hướng nhà không hợp tuổi gia chủ tuổi Kỷ Mão thì phải làm thế nào, có cách nào hoá giải không? Akisa giới thiệu 3 cách hóa giải như sau:

Xây thêm hướng cửa khác để hóa giải

Xây thêm một hướng cửa khác là cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi rất hiệu quả. Việc này có nghĩa là bạn tạo thêm một lối đi khác vào nhà hợp tuổi với gia chủ và thường xuyên sử dụng lối đi này từ đó làm thay đổi luồng năng lượng và cân bằng không gian trong nhà. Tuy nhiên, xây dựng cửa phụ là một quyết định lớn vì vậy cần phải có sự tư vấn của chuyên gia xây dựng để đảm bảo tính an toàn và phù hợp cho ngôi nhà.

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng cách xây thêm hướng cửa khác

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng cách xây thêm hướng cửa khác

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Trong phong thủy, các vật phẩm phong thủy được cho là có khả năng hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Gia chủ tuổi Kỷ Mão có thể sử dụng tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát treo ở gần cửa ra vào để giúp giúp bảo vệ gia chủ “tai qua nạn khỏi”. Ngoài ra, gia chủ 1999 có thể sử dụng đá thạch anh có màu sắc hợp mệnh như màu đỏ, hồng tím để có thể tăng năng lượng tích cực trong nhà và lấn át năng lượng tiêu cực của hướng nhà không hợp tuổi.

Tuổi Kỷ Mão hợp đá phong thủy màu hồng tím

Tuổi Kỷ Mão hợp đá phong thủy màu hồng tím

Hóa giải bằng Gương

Sử dụng gương là một phương pháp phổ biến trong phong thủy để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Gương có khả năng phản chiếu và phân tán năng lượng vì vậy có thể tạo ra sự cân bằng và thuận lợi trong không gian. Theo phong thủy, nên đặt gương ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc để xua đuổi vận khí đen và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Gương đặt ở gần cửa ra vào để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Gương đặt ở gần cửa ra vào để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Những hướng khác mà tuổi Kỷ Mão cần quan tâm

Việc quan tâm đến các hướng khác trong không gian nhà ở ngoài hướng xây nhà giúp gia chủ tạo ra một môi trường sống cân bằng, tích cực và thuận lợi. Các yếu tố phong thủy trong các hướng này có thể ảnh hưởng đến năng lượng và cuộc sống hàng ngày, Chính vì vậy nó được coi là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên một không gian sống tốt đẹp.

Hướng cổng nhà tuổi Kỷ Mão

Hướng cổng nhà là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Chính vì thế, gia chủ tuổi Kỷ Mão nên xem xét các hướng cổng hợp tuổi trước khi làm nhà để có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho ngôi nhà. Đối với nam tuổi Kỷ Mão thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên chọn cổng ở các hướng: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. Còn với nữ tuổi Kỷ Mão thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên làm cổng hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Chọn hướng cổng hợp tuổi để thu hút tài lộc

Chọn hướng cổng hợp tuổi để thu hút tài lộc

Hướng cửa chính

Theo phong thủy, Cửa chính được coi là cửa "miệng của nhà", là nơi nguồn năng lượng và cơ hội đi vào nhà. Chính vì thế, gia chủ cần quan tâm đến hướng cửa chính có hợp tuổi hay không để có thể dễ dàng thu hút tài lộc, may mắn vào nhà. Đối với nam tuổi Kỷ Mão nên làm cửa chính hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Còn với nữ tuổi Kỷ Mão nên làm cửa chính hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị).

Chọn hướng cửa chính hợp tuổi có thể cải thiện phong thuỷ cho gia chủ

Chọn hướng cửa chính hợp tuổi có thể cải thiện phong thuỷ cho gia chủ

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Mão

Bàn thờ là nơi cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà vì đây là nơi thờ cúng thiêng liêng nhất trong gia đình. Bàn thờ phải đặt theo hướng tốt nhất để gia chủ có thể thu hút nguồn năng lượng tích cực và tạo một không gian linh thiêng, yên bình trong việc thực hiện các nghi lễ và cầu nguyện. Khi bố trí bàn thờ, gia chủ Kỷ Mão cần lưu ý:

 • Nam tuổi Kỷ Mão nên bố trí bàn thờ ở các hướng sau: Đông nam, Đông, Nam và Bắc.
 • Nữ tuổi Kỷ Mão nên bố trí bàn thờ ở hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc.

Ngoài ra, khi đặt bàn thờ gia chủ cần phải đặt ở nơi cao ráo, thoáng mát và tránh đặt ở nơi gần luồng hút gió mạnh vì điều này có thể gây xao động và thổi tàn lửa nhang đang cháy, điều này không tốt.

Bàn thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng nhất

Bàn thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng nhất

Hướng bếp

Bếp là nơi gia đình nấu nướng tạo nên những món ăn ngon cho cả nhà. Vì thế theo phong thủy, đây là nơi tạo nguồn năng lượng cho cả gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự giàu có của cả gia đình. Gia chủ tuổi Kỷ Mão nên chọn hướng bếp hợp phong thủy để tạo môi trường nấu nướng tốt nhất, thu hút vượng khí vào nhà. Gia chủ có thể tham khảo các hướng tốt sau:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc
 • Tọa Đông hướng Tây
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Bếp là nơi sản sinh nguồn năng lượng cho cả ngôi nhà

Bếp là nơi sản sinh nguồn năng lượng cho cả ngôi nhà

Hướng bàn làm việc

Để có thể thuận lợi trong công việc và sự nghiệp công danh thì người tuổi Kỷ Mão cần phải đặt bàn làm việc hợp hướng.

 • Nam sinh năm 1999 thuộc Đông Tứ Mệnh nên đặt bàn làm việc ở hướng chính Bắc của ngôi nhà, hướng ngồi nên quay về các hướng: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Nữ sinh năm 1999 thuộc Tây Tứ Mệnh nên đặt bàn làm việc ở hướng Thần Tài, hướng ngồi nên quay về các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc,Tây Nam, Tây.

Hướng bàn làm việc hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong công việc

Hướng bàn làm việc hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong công việc

Hướng giường ngủ

Để gia chủ luôn có giấc ngủ sâu và ngon giấc thì việc chọn hướng giường ngủ là rất cần thiết. Như đã đề cập ở trên, gia chủ tuổi Kỷ Mão nên đặt giường ngủ ở các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Và không nên đặt giường ở các hướng như Tây Nam, Tây; Đông Bắc, Tây Bắc vì những hướng này không tốt, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ cần lựa chọn giường ngủ có màu hợp mệnh với tuổi của mình để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Chọn hướng giường, màu sắc hợp mệnh gia chủ

Chọn hướng giường, màu sắc hợp mệnh gia chủ

Hướng nhà vệ sinh

Thường thì chuyên gia phong thủy thường khuyên đặt nhà vệ sinh theo nguyên tắc "tọa hung hướng cát", tức là đặt nhà vệ sinh tại hướng xấu để có thể nhìn về hướng tốt. Tuy nhiên, để chọn được hướng tốt cho nhà vệ sinh, điều quan trọng nhất là phụ thuộc vào hướng mệnh trạch của gia chủ dựa trên năm sinh. Đối với người tuổi Kỷ Mão, nên đặt nhà vệ sinh ở Đông Bắc để có thể tạo sự cân bằng và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, nên tránh đặt nhà vệ sinh hướng Tây Nam vì có thể gây ra luồng khí xấu, gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Chọn hướng nhà vệ sinh rất quan trọng trong phong thủy nhà ở

Chọn hướng nhà vệ sinh rất quan trọng trong phong thủy nhà ở

 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Akisa đã chia sẻ về chủ để “ Tuổi Kỷ Mão hợp hướng nào”. Với những thông tin chúng tôi cung cấp, chắc hẳn bạn đã có thể chọn được hướng nhà đẹp nhất để xây nhà rồi phải không nào. Chọn được hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ yên tâm trong cuộc sống. Ngoài ra, để được hỗ trợ, tư vấn về phong thủy nhà ở cũng như có thêm nhiều kiến thức khi thiết kế - thi công nhà ở, quý chủ đầu tư có thể liên hệ Akisa qua các kênh sau:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 6&7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000
 • Website: https://akisa.vn/ 
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền