Tuổi Kỷ Mùi Hợp Hướng Nào Làm Nhà Đại Cát - Đại Lợi

15:43 - 18/12/2023

Theo tử vi, Gia chủ tuổi Kỷ Mùi (1979) nam và nữ đều có cung mệnh Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Vì thế, những người này hợp với các hướng phía Đông trạch như Đông (cung Phục Vị), Bắc (cung Thiên Y), Nam (cung Sinh Khí) hoặc Đông Nam (cung Diên Niên).

Các hướng tốt theo phong thuỷ giúp gia chủ thu hút vận khí tốt, cầu may mắn, thuận lợi cho công việc, cuộc sống, đồng thời tránh những điềm không hay xảy ra. Tuy nhiên, trong thực tế, ngoài các hướng đẹp thì gia chủ Kỷ Mùi cần quan tâm đến các vị trí khác, sắp xếp, thiết kế sao cho hài hoà về phong thuỷ, ngũ hành.

Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi (1979)

Phong thuỷ là một yếu tố được nhiều người quan tâm khi mua đất, xây nhà để thu hút được nhiều tài lộc. Nếu gia chủ đang băn khoăn, thắc mắc tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào thì trước hết cần tìm hiểu về cung mệnh, nạp âm, thiên can địa chi, biết được bát trạch phong thuỷ để lựa chọn hướng nhà hợp mệnh.

 • Năm sinh: 1979
 • Thiên can: Kỷ - Địa chi: Mùi
 • Nạp âm: Thiên Thượng Hoả (Lửa trên trời)
 • Cung mệnh nam, nữ: cung Chấn, hành Mộc
 • Mệnh trạch: Đông tứ mệnh

Người tuổi Kỷ Mùi cầm tinh con dê, biết lắng nghe và đáng tin cậy. Trong công việc hay cuộc sống, họ là những người có nề nếp, đặt ra nguyên tắc làm việc và nghiêm túc thực hiện. Độc lập, thận trọng, an toàn miêu tả chính xác tính cách người tuổi Kỷ Mùi. Tuy nhiên, họ khá tự ti, hoang mang, lo sợ khi đối mặt với những thử thách lớn.

Để giảm bớt trắc trở trong công việc và cuộc sống, tiếp thêm tự tin, vững chắc để những người này vượt qua khó khăn thì một hướng nhà tốt là quan trọng với gia chủ Kỷ Mùi. Dưới đây là những hướng tốt nên lựa chọn và những hướng phạm kỵ cần tránh khi xây nhà hay chọn hướng kinh doanh cho người sinh năm 1979.

Hướng hợp với tuổi Kỷ Mùi cầu may mắn

Một hướng nhà đẹp là hướng hợp với mệnh trạch gia chủ, đặt ở vị trí hài hoà các yếu tố khí hậu, giao thông, con người xung quanh. Điều này giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ, gia đạo an ổn, sức khoẻ tốt.

Phương pháp xác định hướng nhà hợp tuổi khá phổ biến là dựa vào bát trạch phong thuỷ. Mỗi mệnh trạch (Đông hoặc Tây) có bốn hướng hợp và bốn hướng kỵ.

Người tuổi Kỷ Mùi, cả nam và nữ đều có cung mệnh Chấn, thuộc hành Mộc, mệnh trạch phía Đông hợp với các hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Cụ thể:

 • Hướng Đông (thuộc cung Phục Vị): Phục Vị thuộc sao Tả Phù, chủ về tinh thần, hợp làm phòng thờ trong nhà. Hướng cung Phục Vị giúp gia chủ có tâm trí thoải mái, không cần lo nghĩ. Ngoài ra, Phục Vị còn thể hiện được trợ giúp, gia chủ Kỷ Mùi gặp được nhiều quý nhân.
 • Hướng Nam (thuộc cung Sinh Khí): Sinh Khí chủ về tài lộc, tiền bạc, của cải dồi dào. Hướng này thích hợp với người bắt đầu kinh doanh muốn làm ăn phát đạt, thăng tiến nhanh chóng.
 • Hướng Bắc (thuộc cung Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn, giúp gia chủ có sức khoẻ tốt, ít đau ốm bệnh tật. Gia đình có cuộc sống an ổn, yên ấm, hoà thuận.
 • Hướng Đông Nam (thuộc cung Diên Niên): Diên Niên tượng trưng cho sự lâu dài, trường tồn. Các mối quan hệ trong gia đình và xã hội được duy trì và phát triển, vợ chồng con cái gắn kết, vui vẻ.

>>> Xem thêm: 

Hướng kỵ tuổi gia chủ Kỷ Mùi nên tránh

Một hướng nhà tốt giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc, cuộc sống yên ổn, công việc thuận lợi. Ngược lại, một hướng nhà xấu có thể dẫn đến những điều không may, bệnh tật, mâu thuẫn, phá sản. Do vậy, bên cạnh các hướng nhà đẹp hợp phong thuỷ, gia chủ Kỷ Mùi cũng cần quan tâm đến những hướng phạm kỵ để tránh lựa chọn khi mua đất, làm nhà hay chọn hướng kinh doanh.

Người tuổi Kỷ Mùi có mệnh trạch Đông tứ mệnh nên theo bát trạch phong thuỷ, họ không hợp với các hướng thuộc Tây trạch bao gồm: hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

 • Hướng Đông Bắc (cung Lục Sát): xây nhà hướng Lục Sát có thể mang đến nhiều tai hoạ, điềm xấu trong mối quan hệ hôn nhân, tình cảm, dễ có trục trặc, chia ly.
 • Hướng Tây Nam (cung Hoạ Hại): hướng nhà phạm Hoạ Hại khá dễ gặp trong phong thuỷ nhà ở. Cung Hoạ Hại có thể mang hung khí vào nhà, mâu thuẫn, tranh chấp thường xuyên xảy ra, cãi vã, kiện tụng, bất hoà.
 • Hướng Tây Bắc (cung Ngũ Quỷ): 5 loại Quỷ vào nhà, mang đến xui xẻo, tai hoạ bất ngờ, mất của, bệnh tật, gặp nhiều trắc trở trong kinh doanh.
 • Hướng Tây (cung Tuyệt Mệnh): gia chủ bệnh tật thường xuyên, sức khoẻ tinh thần và thể chất đều sa sút, lộc con cái kém, có thể tuyệt tự, nguy hiểm đến tính mạng.
 

Cách hoá giải hướng không hợp tuổi gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Theo quan niệm phong thuỷ, một hướng nhà tốt giúp thu hút tài lộc, may mắn thuận lợi và tránh được vận hạn xấu gây ra bởi hướng xấu. Tuy nhiên, không phải lúc nào gia chủ cũng có thể lựa chọn hướng nhà phù hợp nhất là khi mua các dự án xây dựng sẵn. Trong trường hợp đó, vẫn có những cách hoá giải trong phong thuỷ để áp chế năng lượng xấu hoặc giảm nhẹ những ảnh hưởng của hướng nhà phạm kỵ đến gia chủ. Dưới đây là một số biện pháp hoá giải thường được sử dụng.

Lựa chọn cửa hướng phù hợp

Nếu cửa chính ngôi nhà có hướng kết hợp với mệnh gia chủ thành các cung xấu thì một cách hoá giải khá đơn giản là cải tạo nhà ở, sử dụng một cửa phụ hướng tốt thay thế. Lúc này, cửa chính ngôi nhà chỉ có tác dụng trang trí, không được mở ra thường xuyên sẽ hạn chế những năng lượng của cung xấu vào nhà, giảm các chuyện xui rủi xảy ra.

Sử dụng cửa phụ thường xuyên để hoá giải

Sử dụng cửa phụ thường xuyên để hoá giải

Tuy nhiên, với những ngôi nhà chỉ có một cửa vào như chung cư thì cách thức này khó có thể áp dụng. Gia chủ Kỷ Mùi có thể tham khảo một số cách thức khác.

Sử dụng vật phẩm phong thuỷ 

Trong trường hợp việc thay đổi hướng cửa không khả thi, gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thuỷ vừa có tác dụng trang trí, vừa trấn áp được những năng lượng xấu trong nhà. Với những người tìm hiểu về phong thuỷ thì những vật phong thuỷ hoá giải, cân bằng năng lượng không còn quá xa lạ. Có thể kể đến như: gương bát quái, thạch anh tự nhiên, cây phong thuỷ, thậm chí thảm trải nhà cũng là một vật có thể ngăn vận khí xấu vào nhà.

Gương bát quái: Hiện nay, gương bát quái được sử dụng khá phổ biến không chỉ với những gia chủ muốn hoá giải hướng nhà xấu mà nó còn có tác dụng tăng vận khí tốt vào nhà. Gương bát quái có nhiều loại khác nhau, có tám cạnh tương ứng với tên tám cung mệnh trong tử vi, tuỳ theo cung mệnh của gia chủ mà treo cạnh gương đó lên trên cùng. Người tuổi Kỷ Mùi có cung mệnh Chấn cần treo chữ Chấn lên phía trên.

Gương bát quái giúp hoá giải vận khí không may mắn

Gương bát quái giúp hoá giải vận khí không may mắn

Đá thạch anh: Thạch anh là một loại đá tự nhiên, chứa nhiều dương khí, năng lượng sạch. Dùng thạch anh giúp gia chủ đón những năng lượng tốt, may mắn, tài lộc vào nhà. Ngoài ra, với các trường hợp hướng nhà xấu, thạch anh cũng giúp ngăn cản, trấn áp các điều xui rủi có thể ảnh hưởng đến gia chủ. Thạch anh có nhiều màu khác nhau, người Kỷ Mùi mang nạp âm hành Hoả, tương sinh với hành Mộc và Thổ nên chọn các màu cam, đỏ, vàng, nâu, xanh lục sẽ phù hợp nhất.


Thạch anh nâu là vật phong thuỷ hợp tuổi Kỷ Mùi

Thạch anh nâu là vật phong thuỷ hợp tuổi Kỷ Mùi

Thảm trải nhà: Thảm trải nhà đặt phía trong cửa chính cũng có tác dụng ngăn cản năng lượng tiêu cực, vận khí kém may mắn đeo bám gia chủ. Màu sắc của thảm trải nhà nên chọn màu hợp với mệnh gia chủ như đỏ, vàng, nâu, xanh lục để có tác dụng trấn yểm cao nhất.


Gia chủ Kỷ Mùi có thể chọn thảm trải nhà màu đỏ

Gia chủ Kỷ Mùi có thể chọn thảm trải nhà màu đỏ

Chọn hướng bếp tốt để hóa giải

Xét về phong thuỷ, cửa chính, phòng khách, nhà bếp là ba vị trí quan trọng nhất trong phong thuỷ nhà ở. Do vậy, khi cửa chính có hướng xấu, gia chủ Kỷ Mùi có thể xem xét thiết kế hướng bếp ở các hướng tốt, phù hợp để trấn áp các năng lượng của các cung xấu. Các hướng bếp khắc chế được hướng cửa chính:

 • Hướng bếp Sinh Khí (Nam) áp chế cửa hướng Ngũ Quỷ.
 • Hướng bếp Phục Vị (Đông) hoá giải cửa chính hướng Lục Sát.

Hướng bếp tốt giúp hoá giải hướng nhà xấu

Hướng bếp tốt giúp hoá giải hướng nhà xấu

Các hướng khác mà gia chủ Kỷ Mùi cần quan tâm

Trong thiết kế thi công và phong thuỷ nhà ở, chỉ hướng nhà đẹp là chưa đủ. Muốn đảm bảo hài hoà về ngũ hành, phong thuỷ, thu hút được nhiều tiền tài, may mắn thì gia chủ Kỷ Mùi cần quan tâm đến các vị trí khác trong nhà, bố trí một cách hợp lý nhất.

Hướng cổng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi

Cổng nhà thường xuyên mở để ra vào đồng thời đón năng lượng vào nhà. Nếu cổng chính đặt hướng tốt sẽ thu hút tài lộc, may mắn, sức khoẻ cho gia chủ. Ngược lại, hướng cổng xấu có thể đem lại vận xui, ốm đau bệnh tật, mâu thuẫn. Vì thế, việc lựa chọn hướng cổng là khâu quan trọng trong thi công nhà ở. 

Gia chủ Kỷ Sửu 1979 có mệnh Đông trạch, các hướng hợp tuổi là hướng Đông (cung Phục Vị), hướng Bắc (cung Thiên Y), hướng Nam (cung Sinh Khí) và hướng Đông Nam (cung Diên Niên).


Cổng chính là vị trí phong thuỷ quan trọng khi xây nhà

Cổng chính là vị trí phong thuỷ quan trọng khi xây nhà

Hướng cửa chính cho tuổi Kỷ Mùi

Cửa chính là một trong những vị trí được đề cập đầu tiên để có một phong thuỷ nhà ở đẹp. Cửa chính là nơi các năng lượng tích cực hoặc tiêu cực vào nhà tuỳ theo hướng cửa là hợp hay khắc mệnh gia chủ. Hướng cửa đẹp gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, yên ổn, phát đạt; hướng cửa xấu mang đến nhiều điềm xấu.

Thông thường, cửa chính sẽ theo hướng cổng nhà. Người tuổi Kỷ Mùi có thể để cửa chính theo hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam là các hướng tốt.


Gia chủ Kỷ Mùi nên xây cửa chính theo hướng thuộc Đông tứ mệnh

Gia chủ Kỷ Mùi nên xây cửa chính theo hướng thuộc Đông tứ mệnh

Gia chủ Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào?

Bàn thờ gia tiên là nơi trang nghiêm nhất trong ngôi nhà, thể hiện tưởng nhớ, trân trọng đến ông bà tổ tiên. Ngoài ra, xét theo phong thuỷ, đây là vị trí nếu đặt hướng đại cát sẽ thu hút được nhiều năng lượng tích cực cho gia chủ nhất là trong công việc cũng như vấn đề sức khoẻ.

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi hợp với các hướng thuộc Đông trạch như Đông, Nam, Bắc, Đông Nam có thể lựa chọn một hướng để đặt bàn thờ. Trong số đó, hướng Nam (cung Sinh Khí) và hướng Đông (cung Phục Vị) là hai hướng tốt nhất. Hướng cung Sinh Khí là hướng đẹp nhất trong bát trạch phong thuỷ còn Phục Vị chủ về tâm trí, tinh thần hợp với những nơi thanh tịnh như phòng thờ.


Hướng Phục Vị, Sinh Khí là các hướng đẹp để làm phòng thờ

Hướng Phục Vị, Sinh Khí là các hướng đẹp để làm phòng thờ

Vị trí đặt bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi

Hướng ngồi làm việc ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc cũng như thu hút tiền tài, may mắn trong kinh doanh. Với người tuổi Kỷ Mùi, có thể lựa chọn hướng bàn làm việc hợp mệnh trạch như Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam. Trong đó, hướng Nam thuộc cung Sinh Khí chủ về tài vận, tiền bạc, mua bán thích hợp nhất với người làm kinh doanh bởi sẽ giúp thu hút khách hàng, buôn bán phát đạt.

Hướng bếp hợp tuổi Kỷ Mùi

Bếp là không gian được sử dụng hằng ngày, nơi các thành viên trong gia đình sum họp với các bữa ăn. Vì thế, không gian bếp có vai trò quan trọng đến tâm trạng, vận khí các thành viên. Chọn hướng bếp tốt, hợp mệnh gia chủ là điều quan trọng đầu tiên.

Hướng bếp tốt là hướng nhìn cung Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên. Gia chủ Kỷ Mùi có mệnh trạch phía Đông nên xây bếp hướng Đông, Nam, Bắc hay Đông Nam. Ngoài ra, việc bố trí các chi tiết trong bếp cũng cần lưu ý để hài hoà về mặt phong thuỷ. Vị trí chậu rửa, thùng rác nên đặt thấp và ở các hướng xấu để triệt tiêu các năng lượng tiêu cực trong nhà.

Bếp ăn cần chú ý để đảm bảo hài hoà về phong thuỷ

Bếp ăn cần chú ý để đảm bảo hài hoà về phong thuỷ

Tuổi Kỷ Mùi đặt giường ngủ hướng nào?

Hướng giường ngủ trong phong thuỷ tính là hướng chân giường, gia chủ nên lưu ý điều này để đặt giường đúng hướng. Việc đặt giường ngủ ở những hướng tốt trong nhà giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, sức khoẻ tốt, ít đau ốm, gia đình hoà thuận, được hưởng phúc phần từ con cái. Người tuổi Kỷ Mùi nên chọn đặt giường ngủ hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam và tránh các hướng kỵ thuộc Tây trạch như Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.


Phòng ngủ hướng tốt thu hút vận khí tốt cho gia chủ

Phòng ngủ hướng tốt thu hút vận khí tốt cho gia chủ

Hướng nhà vệ sinh tốt cho tuổi Kỷ Mùi

Trong phong thuỷ, việc cân bằng năng lượng tốt - xấu, âm - dương luôn luôn được lưu ý. Vì thế, theo quan niệm phong thuỷ, nhà vệ sinh là vị trí xấu trong nhà, nên đặt ở các hướng xấu, kỵ mệnh gia chủ để triệt tiêu, áp chế các năng lượng xấu trong nhà, tránh những điều xui rủi xảy ra. Hướng nhà vệ sinh tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi là hướng thuộc Tây tứ mệnh gồm chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Nhà vệ sinh đặt hướng xấu để cân bằng năng lượng trong nhà

Nhà vệ sinh đặt hướng xấu để cân bằng năng lượng trong nhà

 

Tổng kết

Xác định hướng tốt là điều quan trọng trong phong thuỷ nhà ở. Một hướng nhà tốt giúp gia chủ thu hút tiền tài, sức khoẻ, may mắn trong công việc và cuộc sống. Với thông tin trên, hi vọng Akisa đã giải đáp thắc mắc cho bạn đọc câu hỏi người tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào. Để có thêm những thông tin hữu ích về phong thuỷ cũng như thiết kế thi công nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau:

 •  VP. Hà Nội: Tầng 6 & 7, tòa nhà Thăng Long, số 23, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 •  VP. HCM: Số 06, Trường Chinh, p.15, Tân Bình, HCM
 •  Xưởng SX Nội thất 1: xã Đồng tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội
 •  Xưởng SX Nội thất 2: Tân Phong, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
 •  Hotline: 0966 885 000 | 0938 355 000
 •  Email: cskh@akisa.vn
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền