Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào Sinh PHÚ QUÝ - TÀI LỘC (Phong thuỷ 2024)

10:33 - 01/01/2024

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989, có ngũ hành là Đại Lâm Mộc có nghĩa là cây gỗ lớn trong rừng. Nam tuổi Kỷ Tỵ thuộc Tây Tứ mệnh nên hợp với các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Nữ tuổi Kỷ Tỵ thuộc Đông Tứ mệnh nên hợp với các hướng Nam, Đông, Bắc, Đông Nam. 

Tuy nhiên, không chỉ có yếu tố hướng nhà mới ảnh hưởng trực tiếp đến con đường phát triển sự nghiệp và hạnh phúc gia đình sau này. Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cần quan tâm đến những vấn đề sau để thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực, ngăn chặn tà khí xâm nhập.

Cung mệnh tuổi Kỷ Tỵ 1989

Để tìm hiểu rõ về tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào, trước tiên ta cần tìm hiểu qua về can chi, mệnh, quẻ mệnh của tuổi này: 

- Năm sinh: 1989

- Mệnh: Mộc  

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Khôn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh, cung Khôn, hành Thổ 
 • Nữ mạng: Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh, cung Tốn, hành Mộc. 

Những người tuổi Kỷ Tỵ thường bình tĩnh, kín đáo, luôn tỏ ra bí ẩn và đôi khi có phần bảo thủ. Ẩn sau đôi mắt của họ chính là bộ óc đầy tinh tế, cẩn trọng và có khả năng phân tích vấn đề một cách chi tiết nhất. Người thuộc tuổi này may mắn được trời phú cho tầm hiểu biết sâu rộng, thích ứng nhanh chóng về những biến đổi của cuộc sống. Những người này thường hướng về mặt tinh thần hơn là vật chất, bởi vậy họ ghét bị quấy rầy. 

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ  hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Phong thuỷ có vai trò quan trọng và là yếu tố ngoại cảnh tác động đến con người và cuộc sống. Phong thủy tuy là những yếu tố tâm linh đến từ ngoại cảnh nhưng không thể nào phủ nhận được tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống con người. Bởi vậy ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy sẽ giúp mọi yếu tố được dung hòa, cuộc sống của gia chủ sẽ ấm êm và gặp nhiều may mắn.

Theo phong thuỷ phương đông mà Nam, Nữ tuổi Giáp Ngọ phù hợp với các hướng khác nhau. Cụ thể:

 • Nam giới tuổi Kỷ Tỵ: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).
 • Nữ tuổi Kỷ Tỵ : Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Bắc (Sinh Khí), Đông Nam ( Phục Vị).

>>> Xem thêm: 

Hình bát quái 

Hình bát quái 

Hướng kị nên tránh với người tuổi Kỷ Tỵ

Như đã nhắc đến ở trên, khi chọn hướng nhà phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ. Ngược lại nếu lựa chọn hướng không phù hợp sẽ khiến sát khí từ bên ngoài đi vào trong nhà. Từ đó khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn và xui xẻo trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Do đó, người tuổi Kỷ Tỵ nên tránh những hướng sau:

Hướng kỵ với nam giới tuổi Kỷ Tỵ

Nam mạng tuổi Kỷ Tỵ nên kỵ các hướng sau đây:

 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Gây bất hoà giữa các thành viên trong gia đình, có khả năng mất đi nguồn thu nhập và việc làm.
 • Bắc (Tuyệt Mệnh): Khiến cho gia chủ có nguy cơ bị phá sản và mắc bệnh chết người. 
 • Nam (Lục Sát): Gây mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, thù hận hoặc gia chủ có khả năng bị tai nạn. 
 • Đông (Hoạ Hại): Mang đến những điều không may mắn, gây nhiều thị phi cho gia chủ.

Hướng kỵ với nữ giới tuổi Kỷ Tỵ

Nữ mạng tuổi Kỷ Tỵ nên tránh các hướng sau: 

 • Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Có khả năng khiến gia chủ bị phá sản, bệnh tật chết người. 
 • Tây (Lục Sát): Gây xáo trộn mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. 
 • Tây Bắc (Hoạ Hại): Đem lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ. 
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ): Khiến gia chủ mất việc làm hoặc cãi lộn giữa các thành viên trong gia đình, người thân. 
 

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Tỵ

Trong một vài trường hợp, gia chủ khó có thể lựa chọn được hướng nhà phù hợp với tuổi. Và để tránh việc gặp phải những điều không may mắn do hướng nhà không hợp tuổi gây ra cho gia chủ, bạn có thể áp dụng những cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Tỵ sau. 

Chọn hướng cửa chính phù hợp 

Việc lựa chọn hướng cửa chính phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ cũng là cách để hoá giải hướng xấu một cách hiệu quả. Vậy cửa chính và cửa phụ phân biệt như thế nào để không bị nhầm lẫn. Cửa chính là cửa to nhất trong ngôi nhà, là nơi giao thoa giữa bên trong và ngoài ngôi nhà. Ngoài ra, đây còn là nơi đón vượng khí vào nhà và ngăn chặn hung khí muốn xâm phạm. Cửa phụ có kích thước nhỏ hơn cửa chính và có thể được xây dựng ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà. 

Để hoá giải hung khí, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên lựa chọn xây cửa chính theo các hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Đặc biệt, gia chủ nên tránh làm cửa chính theo các hướng: Đông Bắc, Đông Nam, Nam. 

Hướng cửa chính phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ 

Hướng cửa chính phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ 

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Từ xưa đến nay, việc hoá giải hướng xấu bằng vật phẩm phong thuỷ không còn quá xa lạ đối với mọi người. Bởi những vật phẩm này có công dụng hiệu quả trong việc ngăn chặn hung khí và đem lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Vậy tuổi Kỷ Tỵ nên trưng bày vật phẩm phong thuỷ nào cho phù hợp với tuổi? 

Từ những thông tin về mệnh, quẻ mệnh, hướng, AKISA sẽ chia sẻ đến bạn 5 vật phẩm phong thuỷ có tác dụng hoá giải hướng xấu cho tuổi Kỷ Tỵ: 

- Tượng Thần tài mạ vàng: Có thể nói, tượng thần tài mạ vàng là một trong số các vật phẩm phong thuỷ mang ý nghĩa lớn đối với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ. Để con đường tài lộc được rộng mở, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên sở hữu tượng thần tài và bài trí tượng tại vị trí bàn thờ tại gia hoặc nơi làm việc. Vật phẩm này sẽ giúp gia chủ phát triển không ngừng về tài lộc. Ngoài ra, tượng phật còn giúp cho cuộc sống của gia chủ được hạnh phúc yên bình. 

Tượng Thần tài mạ vàng

Tượng Thần tài mạ vàng

- Tượng rắn phong thuỷ mạ vàng: Người tuổi Kỷ tỵ cầm tinh con rắn vậy nên tượng rắn luôn được xem là linh vật tốt nhất để đặt trong nhà gia chủ. Vật phẩm này có khả năng bảo vệ các thành viên trong gia đình, trừ tà, xua đuổi những vận đen không tốt đến với căn nhà. 

Tượng rắn phong thuỷ mạ vàng

Tượng rắn phong thuỷ mạ vàng

- Tượng Long Quy mạ vàng: Tượng Long Quy mạ vàng hay còn được gọi là rùa đầu rồng. Tượng là sự kết hợp giữa hai linh vật là rùa và rồng. Vẻ ngoài mang một nét đẹp sang trọng, trang nhã, tượng là một trợ thủ đắc lực cho gia chủ trong công việc và có khả năng tiêu trừ sát khí, giảm tai họa, và trấn áp cho ngôi nhà. 

Tượng Long Quy mạ vàng

Tượng Long Quy mạ vàng

- Tranh thuận buồm xuôi gió: Trong phong thuỷ, bức tranh thuận buồm xuôi gió đem đến tài lộc cho gia chủ, từ đó sự nghiệp ngày càng phát triển và tăng tiến. Bên cạnh đó, bức tranh còn mang lại sự may mắn, thuận lợi trong công việc và cầu chúc những điều bình an cho cuộc sống của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ. 

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió

- Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng: Ngoài bức tranh thuận buồm xuôi gió, tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng cũng là một tuyệt tác không thể bỏ qua. Bức tranh của Golden Gift thuộc hành Thuỷ, không chỉ giúp không gian trở nên sang trọng, quý phái mà tranh còn phát huy tích cực nguồn năng lượng của mệnh mộc. Qua đó giúp tài lộc trong gia đình của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ luôn ổn định và cuộc sống bình an.

Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng

Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng

Những hướng khác mà tuổi Kỷ Tỵ cần quan tâm

Bên cạnh việc quan tâm đến hướng nhà thì gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên quan tâm đến những hướng khác của các công trình phụ trong ngôi nhà. Bởi không chỉ hướng nhà mới ảnh hưởng đến tiền vận sau này mà những công trình phụ nếu được xây dựng theo hướng hợp với tuổi Kỷ Tỵ cũng sẽ đem lại tài lộc đến cho gia chủ và phần nào hoá giải được hung khí do hướng xấu gây ra. 

Hướng cổng nhà tuổi Kỷ Tỵ

Cổng chính là nơi đón phúc khí từ bên ngoài vào trong ngôi nhà, hướng cổng tốt sẽ đón được nhiều tài lộc và ngăn chặn hung khí xâm phạm. Ngược lại nếu cổng nhà xây theo hướng kỵ với tuổi Kỷ Tỵ sẽ khiến gia chủ gặp không ít phiền toái. 

Mặc dù sinh cùng năm nhưng Nam và Nữ tuổi Kỷ Tỵ lại hợp với các hướng khác nhau: 

 • Nam mạng nên xây cổng theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Trong các hướng trên, hướng Tây Nam là đại cát đại lợi, hợp nhất với tuổi Kỷ Tỵ. 
 • Nữ mạng nên xây cổng theo hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam và hướng đem lại nhiều tài lộc nhất là hướng Đông Nam.

Hướng cổng chính phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ

Hướng cổng chính phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Như đã nhắc đến ở trên, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 có mệnh mộc, bởi vậy nên xây bàn thờ theo hướng Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y). Ngoài ra, khi chọn vị trí đặt bàn thờ, gia chủ nên tránh các hướng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ). 

Hướng bàn thờ phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ

Hướng bàn thờ phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ

Hướng bếp

Sau khi xác định Nam Kỷ Tỵ thuộc Tây Tứ mệnh và Nữ Kỷ Tỵ thuộc Đông Tứ mệnh, bạn nên lựa chọn các hướng sau để đặt bếp:

 • Nam mạng: Đông Bắc ( Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Đặc biệt, khi đặt bếp, bạn nên tránh các hướng sau: Đông Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông (Hoạ Hại). 
 • Nữ mạng: Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị). Một điểm cần lưu ý khi đặt bếp, gia chủ nên tránh các hướng sau: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Hoạ hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ). 

Hướng bếp phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ giúp gia đình vui vẻ hạnh phúc

Hướng bếp phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ giúp gia đình vui vẻ hạnh phúc

Hướng bàn làm việc

Lựa chọn hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi sẽ đem đến tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Hướng bàn làm việc hợp với tuổi Kỷ Tỵ: 

 • Nam mạng: Hướng Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục vị), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y)
 • Nữ mạng: Hướng Nam (Phục Vị), Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị), Đông (Diên Niên). 

Hướng bàn làm việc phù hợp đem lại năng lượng tích cực

Hướng bàn làm việc phù hợp đem lại năng lượng tích cực 

Hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ phù hợp sẽ đem lại cho bạn một giấc ngủ sâu và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới. Ngoài ra, việc chọn đúng hướng còn gia tăng tài lộc, xua đuổi điềm xui, tà khí xấu cho gia chủ. Bởi vậy hướng giường ngủ phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ là vô cùng quan trọng. Tuổi Kỷ Tỵ nên lựa chọn đặt giường ngủ theo các hướng sau:  

 • Nam mạng: Hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Hướng cần tránh đối với Nam tuổi Kỷ Tỵ: Hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ). 
 • Nữ mạng: Hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). Hướng cần tránh đối với nữ mạng tuổi Kỷ Tỵ: Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam ( Ngũ Quỷ). 

Hướng giường ngủ phù hợp đem lại một giấc ngủ ngon 

Hướng giường ngủ phù hợp đem lại một giấc ngủ ngon 

Hướng nhà vệ sinh

Theo các chuyên gia về phong thuỷ, hướng nhà vệ sinh của người tuổi Kỷ Tỵ nên để theo hướng Đông nam bởi đây là hướng thuộc Mộc. Qua đó, Thuỷ khí ở nhà vệ sinh sẽ không bị ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như sức khỏe của người trong nhà. Đặc biệt, không nên đặt hướng bồn cầu và hướng nhà trùng nhau và tránh đặt chúng ở hướng Nam. 

Hướng nhà vệ sinh phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ 

Hướng nhà vệ sinh phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ 

 

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin về phong thuỷ tuổi Kỷ Tỵ mà các bạn không nên bỏ qua khi xây nhà. Nếu bạn đang lo lắng về việc thiết kế một ngôi nhà sao cho sang trọng, trang nhã mà lại hợp phong thuỷ để đem lại tài lộc cho gia chủ thì đừng lo vì đã có AKISA. Đừng quên theo dõi AKISA để cập nhật những bài viết mới nhất về phong thuỷ làm nhà nhé!

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền