Tuổi Mậu Dần Hợp Hướng Nào Sinh PHÚ QUÝ, TÀI LỘC

15:56 - 18/12/2023

Theo phong thủy nhà ở, Nam tuổi Mậu Dần thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). Nữ tuổi Mậu Dần thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Tuy nhiên để thu hút được nhiều may mắn, tài lộc cũng như có thể hạn chế được những vận hạn trong cuộc đời thì ngoài những quan niệm về hướng, gia chủ Mậu Dần cần lưu ý thêm những yếu tố sau:

Cung mệnh tuổi Mậu Dần

Để bạn đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về phong thủy nhà ở tuổi Mậu Dần, thì trước hết chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cung mệnh của tuổi này:

- Năm sinh: 1998

- Can chi: Thiên Can - Mậu; Địa Chi - Dần, tức tuổi Mậu Dần

- Mệnh: Thổ - Thành Đầu Thổ, có nghĩa là Đất trên Thành

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng: cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh 

Những người tuổi Mậu Dần có bản mệnh Thành Đầu Thổ, vì vậy những người tuổi này mang tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Đặc biệt, tuổi Mậu Dần cực kỳ thông minh, không bao giờ lợi dụng người khác để đạt được mục đích của mình. Chính vì vậy, họ rất dễ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba.

Tuổi Mậu Dần hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Từ xưa đến nay, ông cha ta rất coi trọng phong thủy, xem hướng hợp tuổi để làm nhà là một việc làm quan trọng hàng đầu không thể bỏ qua. Một ngôi nhà hợp hướng sẽ mang lại tài lộc, ấm no hạnh phúc vẹn toàn cho gia chủ. Và ngược lại, nếu ngôi nhà phạm phong thủy lệch hướng sẽ dễ sinh ốm đau, bệnh tật, sự nghiệp tiêu tan. Vậy đối với gia chủ tuổi Mậu Dần sẽ hợp hướng nào để hút sinh khí, sinh tài lộc:

 • Nam giới tuổi Mậu Dần hợp hướng: Đông Bắc (Sinh khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).
 • Nữ giới tuổi Mậu Dần hợp hướng: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). 

Theo bát trạch phong thủy, mỗi hướng tốt sẽ mang một ý nghĩa khác nhau thiên về tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc và các mối quan hệ trong cuộc sống. Và dưới đây là ý nghĩa cụ thể của từng hướng:

 • Diên Niên: Diên niên là một chòm sao đại cát, thuộc sao Dại Khúc mang ý nghĩa về sự gắn kết, trường tồn. Gia chủ tuổi Mậu Dần xây nhà theo hướng này sẽ luôn được hạnh phúc, thuận vợ thuận chồng, các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Thiên Y: Thiên Y thuộc sao Cự Môn, mang ý nghĩa về sức khỏe. Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ hạn chế được ốm đau, bệnh tật, tinh thần thoải mái.
 • Phục Vị: Phục Vị thuộc chòm sao Tả Phủ thiên về tâm linh và tinh thần. Xây nhà theo hướng này gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ có cuộc sống tinh thần an nhiên, gặp nhiều điều may mắn, có quý nhân phù trợ.
 • Sinh Khí: Sinh Khí thuộc chòm sao tham lang, đây là hướng nhà đại cát thu hút nhiều luồng khí tốt lành cho ngôi nhà, mang lại tiền tài, giúp gia chủ thành công hiển hách trong sự nghiệp.

>>> Xem thêm:

Hướng kị nên tránh với người tuổi Mậu Dần

Trong phong thủy nhà ở, hướng nhà không hợp tuổi sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc cũng như có thể tạo ra những vận hạn không đáng có cho gia chủ. Theo thuyết bát trạch phong thủy thì gia chủ trước khi xây nhà cần tuyệt đối tránh những hướng xấu sau: Tuyệt mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát. 

 • Tuyệt Mệnh: Xây nhà theo hướng tuyệt mệnh là đại kỵ trong phong thủy. Gia chủ xây nhà theo hướng này dễ bị ốm đau, bệnh tật triền miên, tiền tài danh vọng tiêu tan.
 • Hoạ Hại: Gia chủ xây nhà theo hướng này dễ gặp những điều thị phi, tai ương không đáng có.
 • Ngũ Quỷ: Xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ sẽ có “5 con quỷ” giữ cửa không cho những luồng sinh khí tốt vào nhà. Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ dễ bị rạn nứt tình cảm vợ chồng, gia đình gặp nhiều sóng gió trong cuộc sống. 
 • Lục Sát: Gia chủ xây nhà theo hướng này thường sẽ gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm gia đình, bất hòa trong các mối quan hệ, sự nghiệp gặp nhiều chông gai.

Hướng kị với nam giới tuổi Mậu Dần

Nam tuổi Mậu Dần thuộc cung Khôn hành Thổ hợp Tây tứ mệnh. Vì vậy khi xây nhà cần tránh các hướng sau: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Họa Hại); Nam (Lục Sát).

Hướng kị với nữ giới tuổi Mậu Dần

Nữ tuổi Mậu Dần thuộc cung Tốn hành Mộc hợp Đông tứ mệnh. Vì vậy khi xây nhà cần tránh các hướng sau: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) ; Tây Nam (Ngũ Quỷ) ; Tây Bắc (Họa Hại); Tây (Lục Sát).

 

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Mậu Dần

Có rất nhiều lý do nên không phải ai cũng may mắn để có thể xây được một căn nhà hợp hướng bản mệnh của mình. Trong trường hợp này, theo phong thủy nhà ở sẽ có những cách hóa giải khác nhau cho từng tuổi, để “đón cát trừ hung”, tránh khỏi những tai ương trong cuộc đời. Đối với gia chủ tuổi Mậu Dần, để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi sẽ có những cách sau:

Xây thêm cửa phụ

Cách để hóa giải cửa chính không hợp phong thủy thường hay gặp nhất đối với gia chủ tuổi Mậu Dần chính là xây thêm cửa phụ. Theo đó, các thành viên trong nhà sẽ ra vào thường xuyên bằng cửa phụ để đón nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Cửa phụ sẽ phải xây theo một trong bốn hướng sau: Đông Bắc (Sinh khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị) đối với gia chủ nam và Bắc (Sinh Khí) – Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).đối với gia chủ nữ.

Gia chủ xây thêm cửa phụ để hóa giải cửa chính không hợp hướng

Gia chủ xây thêm cửa phụ để hóa giải cửa chính không hợp hướng

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Theo phong thủy nhà ở thì vật phẩm phong thủy sẽ tạo ra một nguồn năng lượng mới mang ý nghĩa thu hút tài lộc, sức khỏe, bình an cho gia chủ. Vì vậy, gia chủ tuổi Mậu Dần sẽ dùng những vật phẩm phong thủy đặt gần khu vực cửa chính để lấn át đi những nguồn năng lượng tiêu cực giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.

Những vật phẩm phong thủy mà gia chủ tuổi Mậu Dần có thể sử dụng đó là: Gương bát quái, trụ thạch anh,...

Trụ thạch anh màu vàng hợp với gia chủ tuổi Mậu Dần

Trụ thạch anh màu vàng hợp với gia chủ tuổi Mậu Dần

Hóa giải bằng thảm nhà

Sử dụng thảm để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cũng là một cách làm khá phổ biến vì nó đơn giản. Gia chủ tuổi Mậu Dần có thể sử dụng một tấm thảm có màu sắc hợp với bản mệnh của mình để đặt ở gần khu vực cửa chính. Thảm nhà sẽ có tác dụng xua tan đi những bức bối do nguồn năng lượng từ cửa chính gây ra.

Thảm nhà màu nâu hợp phong thủy với gia chủ tuổi Mậu Dần

Thảm nhà màu nâu hợp phong thủy với gia chủ tuổi Mậu Dần

Những hướng khác mà tuổi Mậu Dần cần quan tâm

Trong phong thủy có câu “đa cát thắng tiểu hung”, chính vì vậy, khi xem xét vấn đề phong thủy nhà ở ngoài yếu tố hướng nhà, gia chủ tuổi Mậu Dần cần phải quan tâm đến các khu vực quan trọng khác trong nhà để đảm bảo thu hút được nhiều tài lộc và may mắn nhất.

Hướng cổng nhà tuổi Mậu Dần

Cổng nhà là nơi ngoài cùng, có tác dụng bảo vệ ngôi nhà, đón nguồn sinh khí, tài lộc vào nhà. Do đó, đây là khu vực cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy. 

 • Nam gia chủ tuổi Mậu Dần hợp Tây Tứ Mệnh do đó cổng nhà cần bố trí một trong các hướng sau: Đông Bắc (Sinh khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).
 • Nữ gia chủ tuổi Mậu Dần hợp Đông Tứ Mệnh do đó cổng nhà cần bố trí một trong các hướng sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Cổng nhà bố trí theo hướng Đông Bắc cho nam gia chủ tuổi Mậu Dần

Cổng nhà bố trí theo hướng Đông Bắc cho nam gia chủ tuổi Mậu Dần

Hướng cửa chính

Trong phong thủy nhà ở thì hướng cửa chính cần đặt theo hướng bản mệnh của gia chủ để đón tài lộc, phú quý. Gia chủ tuổi Mậu Dần cần đặt cửa chính theo các hướng sau:

 • Nam: Đông Bắc; Tây Bắc; Tây; Tây Nam, tốt nhất là hướng Đông Bắc
 • Nữ: Bắc; Đông; Nam; Đông Nam, tốt nhất là hướng Bắc.

Cửa chính của gia chủ tuổi Mậu Dần được bố trí theo hướng Đông Bắc

Cửa chính của gia chủ tuổi Mậu Dần được bố trí theo hướng Đông Bắc

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Dần

Trong văn hóa người Việt, thờ cúng tổ tiên có ý nghĩa quan trọng liên quan đến hưng thịnh của mỗi gia đình. Do đó, khi xét đến vấn đề phong thủy, gia c

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền