Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào Đại Cát - Đại Lộc & 5 Lưu Ý Quan Trọng

10:39 - 01/01/2024

Việc sở hữu một ngôi nhà có phong thủy tốt hợp với tuổi của chủ nhân sẽ đem đến tiền tài danh vọng và cuộc sống hạnh phúc cho gia chủ. Vì vậy, người tuổi Mậu Thân cần biết rõ hướng nhà nào hợp với bản thân như: đối với Nam chọn hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam ( Phục Vị); đối với nữ nên chọn hướng Bắc (Phục Vị), Đông(Thiên Y), Nam (Diên Niên), Đông Nam Sinh Khí.

Việc chọn hướng nhà tốt là đúng nhưng chưa đủ, các hướng bếp, hướng cổng,... nếu chọn sai cũng có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng, đem đến vận xui, tai họa cho chủ nhân. Thông tin dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về việc chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của mình nhé!.

Cung mệnh tuổi Mậu Thân

Để có thể chọn lựa được hướng nhà phù hợp với tuổi Mậu Thân, điều đầu tiên chúng ta cần biết là cung mệnh và những thông tin cơ bản về người tuổi Mậu Thân:

- Năm sinh dương lịch: 1968, 2028

- Năm sinh âm lịch: Mậu thân

- Can chi: Mậu Thân

- Mệnh: Thổ ( Đại Trạch Thổ - “đất làm nền nhà”)

- Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

 • Nam mệnh: Khôn Thổ
 • Nữ mệnh: Khảm Thủy

 

Tuổi Mậu Thân mệnh Thổ thường là những người thông minh, nhanh nhẹn vì cầm tinh loài khỉ nên họ khá nhạy bén trong cuộc sống. Không những thế, họ luôn mang đến một nguồn năng lượng tích cực cho người khác và có ý chí cầu tiến trong công việc. 

Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Để có được hạnh phúc viên mãn, công danh sự nghiệp mở rộng, tiền bạc dư dả và sống một cuộc đời vô lo vô nghĩ thì việc chọn hướng phù hợp với tuổi là vô cùng quan trọng. Vậy Mậu Thân nên lựa chọn hướng nào phù hợp với bản thân? 

Hướng nhà cho Nam giới tuổi Mậu Thân:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): đây là một hướng mang đến sự may mắn và phúc đức cho con cháu sau này, tạo nên một hậu vận tốt đẹp cho gia chủ.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): có ý nghĩa nhận được sự giúp đỡ, tương trợ cho sức khỏe và tuổi thọ. Giúp gia chủ trong việc giữ gìn sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
 • Hướng Tây Nam ( Phục vị hay Được sự giúp đỡ): với hướng này người tuổi Mậu Thân sẽ sống trong sự bình an, gia đình hòa thuận yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): đây là hướng tiền tài cát lợi, mang đến sinh khí, nâng đỡ gia chủ trong công việc.

Hướng nhà cho Nữ giới tuổi Mậu Thân:

 • Hướng Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): hướng thu hút năng lượng tốt, giúp gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc, con cái chăm ngoan vâng lời.
 • Hướng Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): với hướng này nữ giới tuổi Mậu Thân sẽ có được hạnh phúc, may mắn và sẽ gặp được nhiều quý nhân trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): hướng mang lại sinh khí, tiền tài. Khi tuân theo hướng này giúp tăng thêm sự mạnh mẽ, bản lĩnh và thuận lợi trong công việc.
 • Hướng Đông (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): sức khỏe là một phần rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Với việc tuân theo hướng này, nữ giới tuổi Mậu Thân luôn nhận được sức khỏe tốt, thể lực và tinh thần luôn luôn dồi dào, từ đó kéo dài tuổi thọ.

>>> Xem thêm: 

Bát Quái Đồ trong phong thủy

Bát Quái Đồ trong phong thủy

Hướng kị nên tránh với người tuổi Mậu Thân

Trong chúng ta, không ai muốn bản thân mình gặp tai họa, nhằm tránh khỏi những điều đó chúng ta cần biết mình nên tránh hướng nào, hướng nào là hướng kỵ. Sau đây là một số hướng tuổi Mậu Thân cần tránh xa:

Hướng kỵ với Nam giới tuổi Mậu Thân: 

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): có thể sẽ gặp phải tai họa chết chóc hay sẽ chứng kiến sự chết.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): mang nhiều tai tiếng, bị người đời vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông (Họa hại hay Nhà có hung khí): có nhiều cãi vã trong gia đình, luôn gặp xúi quẩy, bất hòa trong các mối quan hệ.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai họa): nên tránh hướng này vì đây sẽ mang lại bệnh tật, làm gì cũng xui xẻo thất bại, tán gia bại sản.

Hướng kỵ với Nữ giới tuổi Mậu Thân

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): gặp nhiều thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): chứng kiến sự chết chóc hay nguy hiểm hơn nữa là gặp họa nguy hiểm đến tính mạng.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai họa): những điều xui xẻo liên tục đến, bệnh tật, làm ăn thất bại.
 • Hướng Tây (Họa hại hay Nhà có hung khí): Bất hòa trong các mối quan hệ, gia đình lục đục không hạnh phúc.
 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Mậu Thân

Trong phong thủy, hướng nhà không tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến công danh, sự nghiệp của gia chủ. Nó có thể khiến cuộc sống xáo trộn, đem lại vận hạn xấu. Tuy nhiên, với những trường hợp bất khả kháng mà buộc phải chọn hướng nhà không hợp, gia chủ cần nắm rõ các cách hóa giải như sau:

Chọn hướng cửa phụ phù hợp 

Khi đã lỡ chọn hướng nhà không hợp, gia chủ có thể xem xét cung vị phù hợp để có thể xây thêm cửa phụ ở cung vị phù hợp. Việc xây thêm cửa phụ đóng vai trò hóa giải nguồn âm khí, không cho chúng xâm nhập vào nhà. Đồng thời, khi sử dụng một lối đi phụ hợp mệnh một cách thường xuyên giúp hứng trọn vẹn thần khí tốt và cũng chính lối này sẽ điểu hướng cho âm khí ra khỏi nhà. Lời khuyên cho gia chủ tuổi Mậu Thân có thể chọn hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây làm hướng cửa phụ đối với nam. Hướng Đông Nam, Nam, Bắc sẽ thích hợp với tuổi gia chủ nữ Bính Thân làm cửa phụ.

Hướng cửa chính/phụ giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu ra ngoài

Hướng cửa chính/phụ giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu ra ngoài

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Trong phong thủy, gia chủ có thể sử dụng vật phẩm để tạo ra nguồn năng lượng tốt trong căn nhà, hạn chế những vận khí xấu ở ngoài mang lại.

Gương bát quái

Gương bát quái xem là vật có công năng mạnh mẽ nhất trong phong thủy, thường được thiết kế treo ở ngoài cửa nhà để ngăn cản sát khí. Tuổi Mậu Thân phải đặc biệt cẩn thận bởi nếu dùng sai cách có thể gây họa cho bản thân và cho gia đình. Thời điểm tốt nhất để treo gương bát quái là vào 12h trưa chính Ngọ. Muốn gương bát quái phát huy uy lực, gia chủ nên  mời thầy làm lễ khai quang. Ngoài ra, gia chủ luôn nhớ phải đặt hình bát quái trên cửa ra vào hoặc cổng nhà mà “mũi tên độc” chỉ thẳng vào nhà để gương phát huy công lực mạnh mẽ và tối ưu nhất.

Gương Bát Quái 

Gương Bát Quái 

Thạch anh

Thạch anh là viên đá quý được sử dụng rộng rãi trong phong thủy. Với khả năng làm sạch và tăng cường năng lượng tích cực, tạo không gian sống của gia chủ. Bạn có thể đặt thạch anh trong phòng khách, phòng ngủ hoặc trên bàn làm việc để mang lại sự cân bằng và yên tĩnh cho không gian xung quanh. 

Thạch anh hồng

Thạch anh hồng

Hóa giải bằng hướng bếp

Trong phong thủy nhà ở, ngoài hướng nhà ra thì hướng bếp chính là hướng đem đến tài lộc và vận may cho gia chủ.  Chính vì vậy, hướng nhà đã lỡ không hợp thì cũng sẽ được xử lý và khắc chế bằng hướng Bếp, cụ thể như:

 • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
 • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y
 • Hướng cửa chính phạm Họa Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị
 • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức

Đặt hướng bếp sao cho phù hợp

Đặt hướng bếp sao cho phù hợp

Những hướng khác mà tuổi Mậu Thân cần quan tâm

Một căn nhà được xây lên, ta không chỉ xác định hướng nhà hợp mà còn cần phải xác định thêm các hướng như hướng cổng, hướng cửa chính, hướng nhà vệ sinh,... Những hướng này cũng góp một phần không nhỏ tạo nên một ngôi nhà có phong thủy tốt, giúp cho gia chủ có đời sống ấm no, hạnh phúc.

Hướng cổng nhà tuổi Mậu Thân

Hướng cổng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy, vì muốn vào được nhà thì đầu tiên phải bước qua cổng. Vì thế, cần chọn hướng cổng hợp với tuổi của gia chủ nhằm đón rước tài lộc vào nhà.  Đối với gia chủ là nam hướng hợp như Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Nam (hướng hợp nhất) và đồng thời cũng cần tránh các hướng kỵ Bắc, Đông, Nam. Đối với nữ, hướng hợp lại khác Đông Nam, Đông, Nam, Bắc (hướng hợp nhất) và hướng kỵ Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Chọn hướng cổng hợp tuổi Mậu Thân

Chọn hướng cổng hợp tuổi Mậu Thân

Hướng cửa chính

Cửa Chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy cũng như là vận hạn của chủ nhà. Hướng cửa chính tốt sẽ hứng nguồn năng lượng tốt, đồng thời hướng cửa chính xấu sẽ hứng nguồn năng lượng xấu vào nhà. Đối với nam nên chọn hướng Tây Bắc (Diên Niên) để làm hướng cửa chính và hướng Nam (Diên Niên) đối với nữ.

Hướng cửa chính đón nguồn năng lượng tốt vào nhà

Hướng cửa chính đón nguồn năng lượng tốt vào nhà

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thân

Dân gian thường nói: “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì thế hậu hết các gia đình hiện nay nhà nào cũng có một bàn thờ để cúng gia tiên. Để có thể hưởng trọn vẹn những phước lành mà ông bà tổ tiên ban cho, việc chọn hướng là vô cùng cần thiết và quan trọng. Nam tuổi Mậu Thân hợp hướng Sinh Khí (Đông Bắc), Hướng Thiên Y (Tây), Hướng Phục Vị (Tây Nam). Mặt khác, đối với nữ tuổi Mậu Thân Hướng Sinh Khí (Đông Nam), Hướng Thiên Y (Đông), Hướng Phúc Đức (Nam) sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Khu vực thờ - nơi thiêng liêng nhất của căn nhà

Khu vực thờ - nơi thiêng liêng nhất của căn nhà

Hướng bếp

Phong thủy nhà bếp chính là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Nhà bếp được xem như “trái tim” của mỗi gia đình, một hướng bếp tốt sẽ đem đến tài lộc, sức khỏe từ đó kéo dài tuổi thọ của chủ nhà. Đối với Nam tuổi Mậu Thân nên chọn hướng Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát). Nữ Mậu Thân sẽ phù hợp với hướng Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại).

Hướng bếp có ý nghĩa quan trong phong thủy của một ngôi nhà

Hướng bếp có ý nghĩa quan trong phong thủy của một ngôi nhà

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc, nơi mà gia chủ có thể phát triển sự nghiệp thăng hoa hay tụt dốc, thành công hay thất bại đều bắt nguồn từ đây. Mậu Thân sinh năm 1968 Khôn (Thổ) thuộc Đại Trạch Thổ nên các hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) sẽ phù hợp với nam và Hướng Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y) phù hợp với nữ.

Công việc có phát triển hay không phụ thuộc lớn vào việc chọn hướng

Công việc có phát triển hay không phụ thuộc lớn vào việc chọn hướng

Hướng giường ngủ

Phòng ngủ và giường ngủ là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, phục hồi sức lực và nạp thêm năng lượng. Do ý nghĩ quan trọng như vậy  nên nơi đây ưu tiên các hướng tốt như Hướng Nam (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) cho cả nam và nữ thuộc tuổi Mậu Thân

Hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ

Hướng nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh trong phong thủy luôn đặt theo hướng xấu của ngôi nhà. Nguyên do là vì nơi đây được xem là nơi giải quyết các vấn đề về sinh lý, tụ tập nhiều uế khí và các tạp chất dơ bẩn. Việc chọn hướng tốt cho nơi đây giúp ngăn chặn các luồng năng lượng xấu tràn qua các không gian khác, giúp cho gia chủ luôn cảm thấy thoải mái và sạch sẽ. Đối với nam hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát) sẽ là những hướng phù hợp. Nữ Mậu Thân phù hợp với hướng Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại).

Hướng nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh

 

Tổng kết

Phong thủy là một phạm trù tâm linh, có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Việc lựa chọn hướng nhà hay các hướng khác phù hợp với tuổi Mậu Thân nói riêng hay các tuổi khác nói chung, là một vấn đề cần thiết và nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người. Vì thế, nếu bạn có băn khoăn hay thắc mắc điều gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay cho Akisa để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé!

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền