Hướng Nhà Hợp Tuổi Nhâm Dần Sinh PHÚ QUÝ - TÀI LỘC

14:57 - 18/12/2023

Trong phong thủy nhà ở Nam tuổi Nhâm Dần thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Phục Vị). Nữ tuổi Nhâm Dần thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông (Phúc Đức), Đông Nam (Phục Vị), Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y).

Tuy nhiên, để thu hút được nhiều sự may mắn và tài lộc cũng như giảm thiểu những vận mệnh của cuộc đời thì ngoài yếu tố hướng nhà, gia chủ tuổi Nhâm Dần cần phải quan tâm đến những vấn đề sau:

Cung mệnh tuổi Nhâm Dần

Để hiểu hơn về phong thủy hướng nhà thì trước hết gia chủ cần có một cái nhìn tổng quan về cung mệnh tuổi Nhâm Dần.

- Năm sinh: 1962

- Can chi: Thiên Can Nhâm, Địa Chi Dần

- Mệnh: Kim Bạch Kim, còn gọi là vàng pha bạc.

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Nữ mạng: Cung Tốn, hành Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh. 

Những người sinh năm 1962 cầm tinh con Hổ có tính cách mạnh mẽ, dứt khoát, có tài ăn nói nên thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên họ cũng là những người không dễ dàng khuất phục nên thường liều mình để đạt được những thứ mình muốn. Do vậy, đôi lúc cũng dễ làm mất tình cảm của nhiều người.

Tuổi Nhâm Dần hợp hướng nào sinh Tài Lộc?

Từ xưa đến nay, chọn hướng nhà là việc làm quan trọng đầu tiên cho gia chủ mỗi khi xây nhà. Bởi lẽ, hướng nhà có hợp phong thủy thì gia chủ mới mới ăn thuận lợi, cuộc sống gặp nhiều may mắn. Đối với gia chủ tuổi Nhâm Dần, bản mệnh của nam và nữ khác nhau nên cần chọn một các hướng tốt sau:

 • Nam giới tuổi Nhâm Dần hợp hướng: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Phục Vị). 
 • Nữ giới tuổi Nhâm Dần hợp hướng: Đông (Phúc Đức), Đông Nam (Phục Vị), Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y). 

Theo phong thủy bát trạch thì mỗi người sinh ra đều sở hữu cho mình 8 hướng bao gồm tốt và xấu. Mỗi hướng tốt sẽ mang một ý nghĩa khác nhau tạo nên vượng khí cho gia chủ:

 • Sinh khí: Hướng này mang ý nghĩa thu hút tài lộc, mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp của gia chủ.
 • Thiên Y: Thiên Y là một dòng khí tốt mang ý nghĩa về sức khỏe. Gia chủ tuổi Nhâm Dần xây nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều may mắn vì có quý nhân phù trợ. Đây là hướng cực kỳ tốt cho gia chủ nữ Nhâm Dần.
 • Diên niên: Diên niên là một luồng sinh khí tốt đại diện cho tình cảm hạnh phúc gia đình. Gia chủ tuổi Nhâm Dần xây nhà theo hướng này sẽ có cuộc sống viên mã, vợ chồng, con cái đồng lòng.
 • Phục vị: Đây là hướng tốt cuối cùng mang ý nghĩa bình yên và may mắn. Gia chủ xây nhà theo hướng này công việc sẽ gặp nhiều may mắn, con cái học hành thành đạt.

>>> Xem thêm: 

Hướng kị nên tránh với người tuổi Nhâm Dần

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, nếu một ngôi nhà có hướng bị phạm phong thủy thì cuộc sống của gia đình sẽ lục đục, công việc, sự nghiệp không mấy suôn sẻ,ốm đau bệnh tật triền miên. Do vậy, để hạn chế được những điều này thì gia chủ tuổi Nhâm Dần cần tránh chọn những hướng nhà sau:

 • Tuyệt mệnh: Đây là một luồng khí rất xấu mang ý nghĩa xui xẻo. Xây nhà theo hướng này dễ sinh bệnh tật, sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều chông gai.
 • Ngũ quỷ: Ngũ Quỷ theo từ Hán Việt có nghĩa là 5 con quỷ. Xây nhà theo hướng này sẽ mang ý nghĩa bị ma quỷ quấy phá, gia đình bất hòa, hao tài tốn của. 
 • Lục sát: Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ đón phải luồng khí xấu, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, sự nghiệp đi xuống.
 • Hoạ hại: Thuộc sao Lộc Tồn mang ý nghĩa xấu. Xây nhà theo hướng này sẽ bất ổn, gia đình không được hòa thuận, sức khỏe suy tàn, dễ dính phải nhiều điều thị phi.

Hướng kị với nam giới tuổi Nhâm Dần

Nam tuổi Nhâm Dần thuộc Cung Khôn, hành Thổ hợp Tây Tứ Mệnh nên kị với các hướng: Hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ, Hướng Đông – Họa Hại, Hướng Nam – Lục Sát, Hướng Bắc – Tuyệt Mệnh.

Hướng kị với nữ giới tuổi Nhâm Dần

Nữ tuổi Nhâm Dần thuộc Cung Tốn, hành Mộc hợp Đông Tứ Mệnh nên kị với các hướng: Hướng Đông Bắc – Tuyệt Mệnh, Hướng Tây Bắc – Họa Hại, Hướng Tây – Lục Sát, Hướng Tây Nam – Ngũ Quỷ.

 

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Nhâm Dần

Trong thực tế, có nhiều lý do mà gia chủ không thể quyết định được hướng nhà hợp với tuổi của mình, mang đến nhiều vận hạn xấu cho gia đình. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì vấn đề này sẽ có cách hóa giải riêng của nó, cụ thể như sau:

Xây thêm cửa phụ

Khi sở hữu ngôi nhà có hướng cửa chính không hợp với tuổi, gia chủ có thể nghiên cứu cách để xây thêm một cửa phụ. Các thành viên trong nhà sẽ ra vào bằng cửa phụ để đón thêm luồng khí tốt lành từ cánh cửa này giúp lấn át đi nguồn khí xấu tạo lại nguồn năng lượng cân bằng cho ngôi nhà. Đối với tuổi Nhâm Dần sẽ xây cửa phụ theo các hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Phục Vị) đối với nam. 

Nữ giới tuổi Nhâm Dần xây cửa phụ theo các hướng: Đông (Phúc Đức), Đông Nam (Phục Vị), Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y).

Nam tuổi Nhâm Dần xây thêm cửa phụ hướng Sinh Khí để hóa giải phong thủy

Nam tuổi Nhâm Dần xây thêm cửa phụ hướng Sinh Khí để hóa giải phong thủy

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Theo phong thủy nhà ở thì vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực giúp trấn át nguồn năng lượng xấu trong nhà. Do vậy, nếu ngôi nhà bị phạm lỗi phong thủy cửa chính không hợp hướng thì có thể dùng vật phẩm phong thủy đặt ở gần khu vực cửa chính để hóa giải. 

Gia chủ tuổi Nhâm Dần nên chọn những vật phẩm phong thủy theo bản mệnh

Gia chủ tuổi Nhâm Dần nên chọn những vật phẩm phong thủy theo bản mệnh

Hóa giải bằng hướng bếp

Hóa giải hướng cửa chính không hợp hướng bằng hướng bếp cũng là một cách được nhiều gia chủ lựa chọn. Hướng bếp cần được đặt theo nguyên tắc sau:

 • Nếu hướng cửa chính phạm hướng Ngũ Quỷ thì đặt bếp theo hướng Sinh Khí để hóa giải.
 • Nếu hướng cửa chính phạm hướng Tuyệt Mệnh thì đặt bếp theo hướng Thiên Y để hóa giải
 • Nếu hướng cửa chính phạm hướng Họa Hại thì đặt bếp theo hướng Phục Vị để hóa giải
 • Nếu hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp theo hướng Diên Niên để hóa giải

Những hướng khác mà tuổi Nhâm Dần cần quan tâm

Để ngôi nhà có thể thu hút trọn vẹn được nguồn sinh khí mà phong thủy đất trời mang lại thì ngoài yếu tố hướng nhà, gia chủ tuổi Nhâm Cần cần quan tâm thêm những hướng khác như:

Hướng cổng nhà tuổi Nhâm Dần

Cổng nhà là nơi bảo vệ ngôi nhà, nơi mở cửa đón nguồn năng lượng đất trời. Do vậy, trong phong thủy nhà ở thì việc chọn hướng cổng nhà hợp tuổi gia chủ là vô cùng quan trọng. 

 • Đối với nam tuổi Nhâm Dần cần đặt hướng cổng quay theo các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.
 • Đố với nữ tuổi Nhâm Dần cần đặt hướng cổng quay theo các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Hướng cổng nhà quay hướng Đông Bắc cho nam gia chủ tuổi Nhâm Dần

Hướng cổng nhà quay hướng Đông Bắc cho nam gia chủ tuổi Nhâm Dần

Hướng cửa chính

Cũng giống như hướng cổng và hướng nhà, hướng cửa chính cần quay theo hướng bản mệnh của gia chủ để đón tài lộc vượng khí vào nhà. Do vậy đối với nam tuổi Nhâm Dần thuộc cung Khôn, hành Thổ sẽ chọn hướng cửa chính theo hướng Tây Tứ Mệnh. Nữ tuổi Nhâm Dần thuộc cung Tốn, hành Mộc chọn hướng cửa chính theo hướng Đông Tứ Mệnh.

Hướng cửa chính hợp phong thủy tuổi Nhâm Dần

Hướng cửa chính hợp phong thủy tuổi Nhâm Dần

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Bàn thờ là khu vực linh thiêng nhất trong căn nhà, bởi đây là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên. Khu vực bàn thờ có ấm áp, hợp phong thủy thì gia đình mới gặp được nhiều may mắn, phước lành. Đối với gia chủ tuổi Nhâm Dần nên đặt bàn thờ theo hướng Phục Vị là tốt nhất.

Bàn thờ quay theo hướng Phục Vị cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Bàn thờ quay theo hướng Phục Vị cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Hướng bếp

Theo phong thủy nhà ở, thì hướng bếp rất quan trọng bởi lẽ hướng bếp ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Gia chủ cần lưu ý, bếp cần đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức là đặt bếp tại phương xấu, và quay về hướng tốt.

 • Nam tuổi Nhâm Dần nên quay bếp theo các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Phục Vị).
 • Nữ tuổi Nhâm Dần nên quay bếp theo các hướng: Đông (Phúc Đức), Đông Nam (Phục Vị), Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y).

Hướng bếp quay hướng Đông Bắc cho nam gia chủ tuổi Nhâm Dần 

Hướng bếp quay hướng Đông Bắc cho nam gia chủ tuổi Nhâm Dần 

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc là khu vực quan trọng ảnh hưởng đến tiền tài, sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, khi đặt bàn làm việc theo hướng đại cát sẽ thu hút được nhiều sinh khí, giúp gia chủ có tinh thần làm việc tốt, thăng tiến nhanh.

Đối với tuổi Nhâm Dần thì nên đặt hướng bàn làm việc theo hướng Sinh Khí là tốt nhất.

Bàn làm việc đặt theo hướng Sinh khí Cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Bàn làm việc đặt theo hướng Sinh khí Cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Hướng giường ngủ

Trong quan niệm phong thủy nhà ở, giường ngủ là một trong ba khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà. Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi sau cùng của một ngày làm việc mệt nhọc, là nơi ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của gia chủ. Do vậy, đặt giường ngủ cần quay về hướng Thiên Y là tốt nhất cho gia chủ tuổi Nhâm Dần.

Hướng giường ngủ hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Hướng giường ngủ hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Hướng nhà vệ sinh

Trong ngôi nhà thì khu vực nhà vệ sinh mang năng lượng tiêu cực nhiều nhất. Do vậy, khu vực này cần phải bố trí quay theo hướng xấu để tiêu diệt đi những năng lượng này, mang lại cân bằng cho ngôi nhà.

 • Đối với nam gia chủ tuổi Nhâm Dần cần quay nhà vệ sinh theo hướng: Hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ, Hướng Đông – Họa Hại, Hướng Nam – Lục Sát, Hướng Bắc – Tuyệt Mệnh.
 • Đối với nữ gia chủ tuổi Nhâm Dần cần quay nhà vệ sinh theo hướng: Hướng Đông Bắc – Tuyệt Mệnh, Hướng Tây Bắc – Họa Hại, Hướng Tây – Lục Sát, Hướng Tây Nam – Ngũ Quỷ.

Nhà vệ sinh quay về hướng Tuyệt Mệnh cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Nhà vệ sinh quay về hướng Tuyệt Mệnh cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

 

Tổng Kết

Trên đây là những vấn đề liên quan đến phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Dần. Mời bạn tiếp tục theo dõi những bài viết khác của Akisa để tham khảo thêm về vấn đề này. Nếu có thắc mắc hay có nhu cầu về thiết kế nhà ở phong thủy hãy liên hệ với Kiến trúc Akisa, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất và hoàn toàn miến phí cho bạn.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền