Tuổi Nhâm Ngọ hợp hướng nào làm nhà Sinh PHÚ QUÝ

09:11 - 18/12/2023

Nam tuổi Nhâm Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên),Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Nữ tuổi Nhâm Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

Tuy nhiên, để có thể mang đến nhiều vận khí tốt và ngăn chặn luồng khí xấu thì ngoài yếu tố hướng nhà thì người tuổi Nhâm Ngọ cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Cung mệnh tuổi Nhâm Ngọ (Tổng quan về tuổi Nhâm Ngọ)

Trong phong thủy Bát Quái, để có thể chọn được hướng nhà hợp tuổi thì bạn cần phải biết rõ thông tin về can chi, mệnh và quẻ mệnh của tuổi Nhâm Ngọ, cụ thể:

 • Năm sinh: 2002, 1942
 • Can chi: Nhâm Ngọ
 • Mệnh: Gỗ dương liễu (Dương liễu Mộc)
 • Quẻ mệnh:
 • Nam mạng: Cung Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Nữ mạng: Cung Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ cầm tinh con ngựa, thường có tính cách khá mạnh mẽ và rất thông minh, ngoài ra họ thường gặp nhiều may mắn trong đường tình duyên và sự nghiệp. Tuy nhiên, những người sinh năm này thường khá không kiên nhẫn và khá nóng nảy khi gặp phải việc không như ý, điều này gây nhiều trở ngại trong công việc và các mối quan hệ. Chính vì vậy, việc chọn xây nhà hợp hướng sẽ giúp gia chủ Nhâm Ngọ có thể hóa giải những điều không tốt này.

Tuổi Nhâm Ngọ hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Hướng nhà đẹp không chỉ là hướng về vị trí địa lý, giao thông thuận lợi mà còn là hướng đẹp về mặt phong thủy nữa. Theo quan niệm trong phong thủy, chọn hướng nhà đẹp có thể giúp gia chủ đón những luồng khí tốt sinh tài lộc may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ nên chọn hướng nhà hợp với mệnh.

 • Nam tuổi Nhâm Ngọ có cung Đoài hành Kim thuộc Tây Tứ Mệnh nên xây nhà ở các hướng Tây Tứ Trạch cụ thể là các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên),Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) để tạo ra sự cân bằng và sản sinh nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà của gia chủ.
 • Nữ tuổi Nhâm Ngọ có cung Cấn hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh nên hướng nhà sẽ hợp với các hướng Tây Tứ Trạch, cụ thể là các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) để giúp gia chủ có thể gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Trong phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Khi xây nhà, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ nên chọn một trong bốn hướng tốt để có thể giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp, cụ thể:

 • Hướng Thiên Y: Thuộc sao Cự Môn, mang ý nghĩa về sức khỏe. Xây nhà hướng này sẽ có thể giúp gia chủ luôn mạnh khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần.
 • Hướng Sinh Khí: Thuộc sao Tham Lang, mang ý nghĩa về sự nghiệp và tiền bạc. Xây nhà hướng này sẽ có thể mang lại nhiều sự may mắn trong công việc, sự nghiệp và từ đó giúp gia chủ dễ dàng thăng tiến. 
 • Hướng Diên niên: Thuộc sao Vũ Khúc, mang ý nghĩa về tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ trong xã hội. Xây nhà hướng này có thể giúp cuộc sống hôn nhân gia chủ luôn hạnh phúc, giữ được các mối quan hệ bền chặt trong gia đình và xã hội.
 • Hướng Phục vị: Thuộc sao Tả Phù, mang ý nghĩa về tinh thần và tâm linh. Nhà xây hướng này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống bình yên, êm ấm, hóa giải các xung đột trong cuộc sống hằng ngày. 

>>> Xem thêm:

Hướng kị nên tránh với người tuổi Nhâm Ngọ

Trái ngược hoàn toàn với những điều tốt đẹp mà hướng nhà hợp tuổi mang lại thì nếu xây nhà phạm hướng xấu có thể khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp, cuộc sống đồng thời khiến sức khỏe của gia đình suy sút, hôn nhân trục trặc,...Các hướng xấu cần tránh phạm phải bao gồm:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Thuộc sao Phá Quân (Hướng xấu nhất) đây là hướng mang ý nghĩa là mất tất cả. Khi xây nhà phạm hướng này, có thế khiển cho gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo trong sự nghiệp, bệnh tật liên miên, gia đình bất hòa,.... Hướng này thường phù hợp để đặt nhà vệ sinh.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Thuộc sao Liêm Trinh, mang ý nghĩa về sự mất mát và bệnh tật. Làm nhà phạm hướng này sẽ có thể khiến gia chủ gặp nhiều vận xui trong các mối quan hệ, thường gặp phải tiểu nhân, kẻ xấu,...ngoài ra còn có thể khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm sút, thường gặp bệnh tật. 
 • Hướng Lục Sát: Thuộc sao Văn Khúc tinh, mang ý nghĩa về sự trở ngại. Làm nhà phạm hướng này thì gia chủ có thể gặp nhiều vận hạn đen như tai nạn, tiền mất tật mang, chết chóc,..
 • Hướng Họa Hại: Thuộc sao Lộc Tồn, mang ý nghĩa về sự lầm đường lạc lối. Đây được coi là hướng nhẹ nhất trong 4 hướng xấu, làm nhà phạm hướng này có thể mang đến nhiều rủi ro, thất bại khiến cho gia chủ bị kiệt quệ về tinh thần và ý chí. 

Theo đó, để tránh gặp phải những điều không may mắn, khi xây nhà gia chủ tuổi Nhâm Ngọ cần phải tránh các hướng phạm hướng xấu trên. Cụ thể, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ, khi xây nhà cần tránh các hướng sau:

 • Nam mạng Nhâm Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh, không hợp với các hướng: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục sát), Bắc (Họa hại).
 • Nữ mạng Nhâm Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh, không hợp với các hướng: Đông Nam Tuyệt mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông ( Lục Sát), Nam (Họa hại).
 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Nhâm Ngọ

Trên thực tế, không phải lúc nào gia chủ cũng có thể chọn được hướng nhà hợp mệnh với mình tuy nhiên gia chủ không cần quá lo lắng vì điều này. Theo bát trạch phong thủy có rất nhiều cách để hóa giải nhà phạm hướng xấu kể cả phạm phải hướng xấu nhất như Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Cùng tìm hiểu 03 cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho gia chủ Nhâm Ngọ dưới đây.

Chọn hướng cửa chính ở hướng tốt

Khi nhà phạm phải hướng xấu thì nên chọn hướng cửa chính quay về 1 trong 4 hướng tốt: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị để hóa giải. Việc chọn cửa chính quay về các hướng tốt sẽ có thể giúp đón các vận khí tốt vào nhà và tránh các vận khí xấu do hướng nhà không hợp gây ra. Đây là cách hóa giải được đánh giá là hữu hiệu nhất, thường được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, việc thay đổi cửa chính rất tốn nhiều chi phí vì thay đổi đến thiết kế ngôi nhà, chính vì thế cần phải tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi thực hiện việc này.

Cửa chính ở hướng tốt mang nhiều vận khí tốt cho ngôi nhà

Cửa chính ở hướng tốt mang nhiều vận khí tốt cho ngôi nhà

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Một cách khác vừa tiết kiệm chi phí lại rất hiệu quả mà gia chủ tuổi Nhâm Ngọ nên tham khảo đó chính là sử dụng các vật phẩm phong thủy. Các vật phẩm phong thủy giúp tăng cường năng lượng bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác nhân xấu do nhà phạm hướng xấu gây ra. Thông thường, gia chủ có thể sử dụng gương Bát Quái và treo trước cửa ra vào để trấn áp các luồng khí xấu vào nhà. 

Bồ Tát Đại Thế Chí mang nhiều vận khí tốt cho tuổi Nhâm Ngọ

Bồ Tát Đại Thế Chí mang nhiều vận khí tốt cho tuổi Nhâm Ngọ

Ngoài ra, đối với gia chủ Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc có thể trang trí thêm các vật phẩm như Bồ Tát Đại Thế Chí, Đá phong thủy có màu hợp mệnh hoặc cây cảnh phong thủy như Tùng La Hán, cây đuôi công xanh, Cây Ngọc Ngân…Theo phong thủy, mệnh Thủy sinh mệnh Mộc, các vật phẩm phong thủy trên có thể giúp mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Hóa giải bằng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Phương pháp “ Đa cát thắng tiểu hung” là một trong những cách giúp hóa giải hướng nhà xấu hiệu quả. Phương pháp này có nghĩa là sử dụng nhiều yếu tố “cát” ( tốt) để lấn át yếu tố “hung” ( xấu) nhưng ít. Nếu xây nhà có hướng xấu thì gia chủ Nhâm Ngọ có thể sử dụng các hướng khác như hướng bếp, hướng cổng, hướng cửa chính, hướng bàn thờ,...ở các hướng tốt. 

Ngoài ra, gia chủ có thể chọn các vật dụng, nội thất có màu sắc, kích thước hợp với bản mệnh của gia chủ, đồng thời bố trí ở hướng tốt nhất để tăng cường năng lượng tốt trong nhà. Càng nhiều luồng khí tốt vào nhà thì càng có thể trấn áp những điều không tốt do nhà phạm hướng xấu mang tới. 

Chọn hướng cổng tốt giúp trấn áp luồng khí xấu khi nhà phạm hướng xấu

Chọn hướng cổng tốt giúp trấn áp luồng khí xấu khi nhà phạm hướng xấu

Những hướng khác mà tuổi Nhâm Ngọ cần quan tâm

Như đã đề cập ở trên thì ngoài việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi thì gia chủ Nhâm Ngọ cũng cần phải quan tâm thêm các hướng khác để tăng nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Dưới đây là một số vị trí trong nhà mà gia chủ cần phải quan tâm về mặt phong thủy để có thể gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Hướng cổng nhà tuổi Nhâm Ngọ

Theo quan niệm phong thủy thì hướng cổng nhà là nơi đón vận khí vào nhà nên đặt theo hướng tốt sẽ giúp đón các luồng khí tốt và có thể mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. 

Đối với tuổi Nhâm Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh nên đặt hướng cổng tốt là ở các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc,Tây Nam, Tây. 

Tuổi Nhâm Ngọ nên chọn cổng hướng Tây Tứ Trạch

Tuổi Nhâm Ngọ nên chọn cổng hướng Tây Tứ Trạch

Hướng cửa chính

Các chuyên gia phong thủy cho rằng cửa chính ra vào là nơi thu hút tài lộc vào nhà, là cổng của “Thần tài”, là nơi xua đuổi vận khí độc. Cũng giống như hướng cổng thì hướng cửa chính cũng rất quan trọng khi xây nhà. Gia chủ Nhâm Ngọ nên chọn hướng cửa chính hợp với mệnh của mình, gia chủ có thể chọn một trong các hướng sau cho cửa chính cụ thể: hướng Tây Bắc, Đông Bắc,Tây Nam, Tây là tốt nhất.

Cửa chính là nơi đón luồng khí vào nhà

Cửa chính là nơi đón luồng khí vào nhà

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Nhâm Ngọ

Bàn thờ là chốn thờ phụng linh thiêng nhất trong ngôi nhà, là nơi thể hiện lòng thành kính, sự tôn nghiêm và mong muốn gia đình bình an, phát tài phát lộc. Chính vì vậy, trong phong thủy thì việc chọn hướng bàn thờ hợp tuổi gia chủ để có thể phát huy hết năng xuất, mang tài vận đến cho gia đình. 

 • Với Nam cung Đoài hành Kim nên đặt bàn thờ các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Tránh đặt ở các hướng xấu: hướng Đông phạm: Tuyệt mệnh, hướng Nam: phạm Ngũ quỷ, hướng Đông Nam: phạm Lục sát, hướng Bắc: phạm Họa hại.
 • Với Nữ cung Cấn hành Thổ nên đặt bàn thờ các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Tránh đặt ở các hướng xấu: hướng Đông Nam: phạm Tuyệt mệnh, hướng Bắc: phạm Ngũ quỷ, hướng Đông: phạm Lục sát, hướng Nam: phạm Họa hại.

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà

Hướng bếp

Bếp là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Bếp nên đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”, có nghĩa là đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ nên đặt bếp ở hướng xấu như: Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh và nhìn về hướng Phục Vị, Thiên Y, Diên Niên và Sinh Khí.

Ngoài ra, gia chủ cần phải tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh hoặc tránh thiết kế cửa sổ phía sau bếp. 

Bếp là nơi rất quan trọng trong phong thủy

Bếp là nơi rất quan trọng trong phong thủy

Hướng bàn làm việc

Theo quan niệm phong thủy, hướng đặt bàn làm việc liên quan trực tiếp đến đường tài lộc, sự nghiệp của gia chủ mà con đường công danh, tài lộc sẽ gặp nhiều thuận lợi hoặc không thuận lợi. Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh nên bố trí bàn làm việc ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Ngoài ra, bạn có thể bố trí thêm các vật phẩm trang trí hoặc cây cảnh hợp phong thủy để góp phần nâng cao tinh thần làm việc và mang đến nhiều may mắn trong đường công danh, sự nghiệp.

Hướng bàn làm việc ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ

Hướng bàn làm việc ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ

Hướng giường ngủ

Con người luôn dành hơn 30% thời gian của mình vào giấc ngủ chính vì thế chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy là rất quan trọng. Vị trí đặt giường ngủ nên ưu tiên ở các hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Đối với gia chủ tuổi Nhâm Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh, nên kê giường ở các hướng hợp với các hướng Tây Tứ Trạch, cụ thể: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây để có thể giúp gia chủ có giấc ngủ ngon.

Về màu sắc phòng ngủ cho tuổi này, người tuổi này có mệnh Mộc nên khi chọn màu nên chọn màu mệnh Mộc hoặc Thủy là tốt nhất như màu: xanh lá cây, xanh da trời, xanh đậm, xanh nước biển. 

Giường nên bố trí nơi thoáng mát, sạch sẽ

Giường nên bố trí nơi thoáng mát, sạch sẽ

Hướng nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, hướng của nhà vệ sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng vì đây là cửa ngõ đưa khí âm vào nhà. Vì vậy, khi xây dựng, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ cần tính toán và xác định chính xác hướng nhà vệ sinh theo tuổi Tây Tứ Mệnh để có thể hóa giải và xua đuổi hết sát khí đồng thời tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ. 

Nhà vệ sinh nên đặt theo nguyên tắc “ Tọa hung hướng hung”, có nghĩa là đặt ở vị trí xấu và hướng về các vị trí xấu. Tuổi Nhâm Ngọ nên đặt và hướng nhà vệ sinh ở các hướng: Đông Nam, Bắc, Đông, Nam là tốt nhất.

Nhà vệ sinh nên bố trí theo nguyên tắc “Tọa hung hướng hung”

Nhà vệ sinh nên bố trí theo nguyên tắc “Tọa hung hướng hung”

Kết luận

Hi vọng những thông tin mà Akisa đề cập trên đây đã giúp bạn hiểu rõ được “ tuổi Nhâm Ngọ hợp hướng nào” rồi phải không nào. Chọn hướng nhà hợp phong thủy là rất quan trọng, không chỉ giúp gia chủ có thể gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, sự nghiệp mà còn giúp gia chủ an tâm khi sinh sống. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia Phong thủy trong thiết kế và xây dựng nhà cửa, hãy liên hệ với Kiến trúc Akisa để được tư vấn chi tiết! 

Thông tin liên hệ:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 6&7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Xưởng sản xuất nội thất: Thôn 2 Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000
 • Website: https://akisa.vn/ 
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền