Tuổi Nhâm Tý Hợp Hướng Nào Phúc Lộc Vẹn Toàn

11:00 - 19/12/2023

Hướng nhà ở ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của gia chủ. Chính vì vậy, trước khi xây cất nhà hoặc bất kỳ công trình lớn nhỏ nào trong gia đình cần phải xem hướng. Theo phong thuỷ phương Đông quan niệm Tuổi Nhâm Tý 1972, với nam giới có mệnh Thuỷ thuộc Đông Tứ mệnh, nữ giới có mệnh thổ thuộc Tây Tứ mệnh. Qua đó, người thuộc độ tuổi này hợp với các hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. 

Tuy nhiên còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi Nhâm Tý mà các bạn không thể bỏ qua. 

Tổng quan về tuổi Nhâm Tý

Những thông tin cần biết về tuổi Nhâm Tý: 

 • Năm sinh dương lịch: 1072
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý
 • Quẻ mệnh: Khảm Thuỷ
 • Nam mệnh Nhâm Tý: Tang đồ mộc thuộc Ngũ hành mộc
 • Nữ mệnh Nhâm Tý: Cung cấn

Tuổi Nhâm Tý cầm tinh con chuột thuộc mệnh mộc

Tuổi Nhâm Tý cầm tinh con chuột thuộc mệnh mộc

Tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh mộc, khi nhỏ thường gặp nhiều gian truân, dù miệt mài làm việc nhưng đôi khi bị người khác hưởng lợi, cuộc sống không được dồi dào từ lúc nhỏ. Tuy nhiên sau độ tuổi 49, người có độ tuổi Nhâm Tý mới có được sự an nhàn. 

Người sinh năm 1972 cầm tinh con chuột, mà chuột chính là biểu tượng của sự thông minh, mưu trí và nhanh nhẹn. Chính vì vậy, người có độ tuổi này thường thẳng thắn, ôn nhu, biết đối nhân xử thế. 

Độ tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào để sinh tài lộc? 

Theo quan niệm phong thuỷ, việc chọn hướng nhà là yếu tố vô cùng quan trọng, chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tiền vận sau này của gia chủ. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn hướng nhà hợp lý để tránh ảnh hưởng đến con đường phát triển sự nghiệp sau này. Những hướng nhà mà độ tuổi Nhâm Tý cần lưu ý:

Nam mệnh Nhâm Tý: 

 • Hướng Bắc phục vị: Quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông Thiên Y: Thiên thời địa lợi.
 • Hướng Nam Diên niên: Vạn sự như ý.
 • Hướng Đông Nam Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn. 
 • Hướng không hợp: Tây Nam( Tuyệt mệnh), Đông Bắc( Ngũ Quỷ), Tây( Hoạ hại), Tây Bắc( Lục sát).

Nữ mệnh Nhâm Tý:

 • Hướng Tây Bắc Thiên Y: Gặp thiên thời địa lợi.
 • Hướng Đông Bắc phục vị: Quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây Diên Niên: Cuộc sống an nhiên.
 • Hướng Tây Nam Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng không hợp: Bắc( Tuyệt mệnh), Đông Nam( Ngũ quỷ), Đông( Hoạ hại), Nam( lục sát).

>>> Xem thêm:

Hướng tốt xấu để sinh tài lộc của tuổi Nhâm Tý

Hướng tốt xấu để sinh tài lộc của tuổi Nhâm Tý

Nhìn chung, con đường tiền vận của những người có độ tuổi Nhâm Tý sẽ hanh thông nếu lựa chọn được hướng nhà phù hợp. Như vậy, những thông tin trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi, tuổi Nhâm Tý nên lựa chọn hướng nhà nào để sinh tài lộc, tuy nhiên còn rất nhiều những thông tin bổ ích ở phía sau mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn tránh khỏi tai hoạ.

Những hướng kị nên tránh với người tuổi Nhâm Tý

Theo quan niệm của phong thuỷ, việc chọn hướng nhà tốt, hợp tuổi sẽ đem đến nhiều may mắn, sức khỏe, tiền bạc cho gia chủ. Ngược lại nếu lựa chọn hướng nhà không phù hợp sẽ mang đến những điều xui xẻo, rủi ro, mất mát hay những tai hoạ không thể lường trước được.

Hướng kỵ với nam giới tuổi Nhâm Tý

Như đã nhắc đến ở trên, nam giới tuổi Nhâm Tý thuộc Đông tứ mệnh, vậy nên tương khắc với các hướng :

 • Hướng Tây Bắc ( hướng xấu Tuyệt Mệnh): Khiến gia chủ gặp hoạ nguy hiểm đến tính mạng hoặc phải chứng kiến cảnh chết chóc.
 • Hướng Tây ( hướng xấu Ngũ Quỷ): Khiến gia chủ gặp nhiều thiên tai, bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, nguy hiểm hơn là tán gia bại sản.
 • Hướng Tây Nam( hướng xấu Lục Sát): Gia chủ sẽ gặp nhiều tai tiếng, thị phi, bị vu oan tiếng xấu khi tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông Bắc( hướng xấu hoạ hại): Gia chủ luôn gặp xúi quẩy, bất hoà với các mối quan hệ.

Hướng kỵ với nữ giới tuổi Nhâm Tý

Cũng giống như nam giới, nữ sinh năm 1972 tương khắc với 4 hướng sau:

 • Hướng Đông Nam( Hướng xấu Tuyệt Mệnh): Gia chủ có thể gặp hoạ nguy hiểm đến tính mạng hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Bắc( Hướng Xấu Ngũ Quỷ): Gặp nhiều tai hoạ về bệnh tật, thường xuyên gặp xui xẻo dẫn đến tán gia bại sản.
 • Hướng Đông( Hướng xấu Lục Sát): Đem đến cho gia chủ nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan và mang nhiều tiếng xấu.
 • Hướng Nam( Hướng xấu Hoạ Hại): Thường xuyên gặp xúi quẩy, hay bất hoà với các mối quan hệ xung quanh.
 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Nhâm Tý

Trước khi xây dựng nhà, chúng ta luôn xem xét và lựa chọn hướng nhà hợp lý tuy nhiên trong quá trình sinh sống lại gặp phải một số yếu tố khách quan khiến hướng nhà không hợp tuổi. Vậy làm cách nào để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Nhâm Tý? Hãy cùng AKISA tìm hiểu tiếp nhé!

Chọn hướng cửa chính phù hợp 

Cửa chính là nơi đón tài vận và mang theo may mắn cho gia chủ. Trong trường hợp của chính đặt vào hướng hung sẽ gây ra những bất lợi và vận xui cho người sống trong nhà. Chính vì vậy, gia chủ không nên thiết kế cửa chính và cửa phụ thẳng nhau.

Cách chọn hướng cửa chính phù hợp dành cho tuổi Nhâm Tý: Cửa chính là một trong ba yếu tố được chú trọng hàng đầu trong phong thuỷ. Đối với Nam tuổi Nhâm Tý nên chọn cửa hướng Đông Nam, Nam, Đông hoặc hướng Bắc. Đặc biệt, nên chọn hướng Nam trong số những hướng trên sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Đối với nữ tuổi Nhâm Tý, do có niên mệnh là Mộc nên xây cửa chính ở hướng Đông Nam và Tây Nam. Trong một số trường hợp không thể xây cửa chính ở hai hướng trên có thể khắc phục bằng việc xây cửa phụ thứ hai hoặc sử dụng thảm có màu sắc tương sinh dựa trên quy luật ngũ hành.  

Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp để hoá giải phong thuỷ

Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp để hoá giải phong thuỷ

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Việc hoá giải bằng các vật phẩm phong thuỷ là cách được hầu hết mọi người lựa chọn. Không chỉ bởi sự tiện lợi mà còn vì lợi ích đem lại của chúng không hề nhỏ đối với gia chủ khi lựa chọn hướng nhà không phù hợp. Dưới đây là một số vật phẩm phong thuỷ được ưu tiên sử dụng để hoá giải: 

- Gương bát quái lồi: Đây chính là vật phẩm phong thuỷ hoá giải hướng xấu phổ biến nhất hiện nay. Gương bát quái lồi có công dụng trừ tà ma, chống lại những luồng khí xấu có ý định xâm nhập vào nhà. Vật phẩm này đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà xây dựng phạm phong thuỷ, hướng xấu bởi chúng có khả năng loại bỏ âm khí một cách hiệu quả. Tuy nhiên để phát huy hết công dụng của nó, bạn cần mời thầy phong thuỷ khai quang nhận chủ.

Gương bát quái lồi 

Gương bát quái lồi 

- Đá thạch anh: Có lẽ đây là vật phẩm không quá xa lạ với mọi người bởi sự phổ biến của loại đá này. Đá thạch anh có tác dụng giải trừ năng lượng xấu, tạo ra năng lượng tốt, giúp chủ nhân có tinh thần sảng khoái và minh mẫn trong việc đưa ra mọi quyết định. Bạn có thể đặt đá thạch anh ở một số vị trí như bàn làm việc, phòng ngủ hoặc sử dụng đá thạch anh vụn để rải dưới nền nhà.

Đá thạch anh 

Đá thạch anh 

- Tượng quan thế âm: Tượng quan thế âm đặc biệt được rất nhiều gia chủ lựa chọn để hoá sát, giải trừ tà khí trong nhà. Bạn có thể đặt tượng lên bàn thờ và vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Vật phẩm này có tác dụng tinh lọc khí xấu từ đó giải trừ tai hoạ cho gia chủ.

Tượng quan thế âm 

Tượng quan thế âm 

- Tượng 12 con giáp: Đây chính là bộ tượng đặc biệt thích hợp dùng để hoá giải hướng xấu trong nhà. Để phát huy một cách tốt nhất, bạn nên đặt tượng ở phòng khách để ngăn chặn khí xấu từ bên ngoài xâm nhập vào và ngăn ngừa việc thất thoát tiền bạc và của cải. Ngoài ra vật phẩm này còn mang lại may mắn cho gia chủ.

Tượng 12 con giáp 

Tượng 12 con giáp 

Hóa giải bằng hướng bếp

Trong quá trình lựa chọn hướng nhà, không phải lúc nào gia chủ cũng có thể lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi. Chính vì vậy, bạn có thể hoá giải hướng nhà xấu bằng cách xây dựng hướng bếp phù hợp với tuổi của gia chủ. Đối với tuổi Nhâm Tý nên đặt bếp tọa các hướng Đông nam( Sinh Khí), Đông( Thiên Y), Nam( Diên niên), Bắc( Phục vị). Tuy nhiên cần tránh hướng bếp ra hướng mặt tiền bởi bếp kỵ cùng hướng với hướng nhà.

Lựa chọn hướng bếp phù hợp có thể hoá giải phong thuỷ 

Lựa chọn hướng bếp phù hợp có thể hoá giải phong thuỷ

Những hướng khác mà tuổi Nhâm Tý cần quan tâm

Có thể nói trong phong thuỷ có rất nhiều hướng ảnh hưởng đến tuổi Nhâm Tý mà không phải ai cũng để ý đến. Tuy vậy những yếu tố này cũng ảnh hưởng không ít đến con đường sự nghiệp và hạnh phúc của gia chủ. Chính vì vậy AKISA đã tổng hợp lại một số hướng khác mà tuổi Nhâm Tý không thể bỏ qua.

Hướng cổng nhà tuổi Nhâm Tý

Như đã nhắc đến ở trên, Nam tuổi Nhâm Tý thuộc cung Khảm, mệnh Thuỷ, hướng Bắc. Chính vì vậy, nên xây cổng theo các hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc, đặc biệt hướng hợp nhất là hướng Bắc.

Đối với Nữ tuổi Nhâm Tý thuộc cung Cấn, Mệnh Thổ, hướng Đông Bắc. Chính vì vậy, gia chủ nên lựa chọn làm cổng theo hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và hướng hợp nhất là hướng Đông Bắc. Gia chủ nên tránh làm cổng theo hướng Đông Nam, Bắc, Đông, Nam.

Lựa chọn hướng cổng nhà phù hợp với phong thuỷ 

Lựa chọn hướng cổng nhà phù hợp với phong thuỷ 

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Nhâm Tý

Trong ngôi nhà của các gia đình Việt, bàn thờ là chính là vật linh thiêng không thiếu. Đối với tuổi Nhâm Tý nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Bắc. Đặc biệt, gia chủ mang tuổi này nên tránh các hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc và hướng Nam khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ.

Hướng bàn thờ phù hợp với tuổi Nhâm Tý

Hướng bàn thờ phù hợp với tuổi Nhâm Tý

Hướng bếp

Theo quan niệm dân gian, bếp lửa mang lại hơi ấm, hạnh phúc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy việc lựa chọn hướng bếp cũng vô cùng quan trọng. Đối với độ tuổi Nhâm Tý, nên đặt bếp theo hướng Đông là đẹp nhất. Bởi đây chính là hướng sinh khí, đem lại tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, hướng Đông cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho những người tuổi này. Hướng này có sự xuất hiện của Thiên Ý mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Tuổi Nhâm Tý nên xây bếp theo hướng Đông

Tuổi Nhâm Tý nên xây bếp theo hướng Đông

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc sẽ là nơi giúp bạn có những giây phút tập trung và sáng tạo trong công việc, học tập. Qua đó, lựa chọn hướng làm việc hợp phong thuỷ cũng là cách giúp chúng ta gặp nhiều may mắn trong công việc nhiều hơn.

Theo phong thuỷ, nam tuổi Nhâm Tý nên đặt bàn làm việc theo hướng quay về các hướng. Không nên đặt bàn quay về các hướng như Đông Nam, Đông, Bắc, Nam sẽ đem lại vận hạn xấu cho gia chủ.

Mặc dù sinh cùng năm nhưng nữ tuổi Nhâm Tý lại phù hợp đặt bàn làm việc theo hướng Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc. Đặc biệt, không nên đặt bàn quay về các hướng như Đông Nam, Bắc, Đông, Nam.

Lựa chọn hướng bàn làm việc phù hợp giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công việc 

Lựa chọn hướng bàn làm việc phù hợp giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công việc 

Hướng giường ngủ

Phòng ngủ chính là nơi nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vậy nên cần thiết kế phòng ngủ một cách khoa học và cần đặt theo hướng hợp phong thuỷ để không làm tổn hao sức khỏe cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Nhâm Tý mang mệnh Mộc và thuộc Đông tứ mệnh. Trong ngũ hành tương sinh, thuỷ sinh mộc vậy nên cần đặt hướng giường theo các hướng Bắc, hướng Đông hoặc Đông Nam.

Lựa chọn hướng  giường ngủ phù hợp với tuổi Nhâm Tý

Lựa chọn hướng  giường ngủ phù hợp với tuổi Nhâm Tý

Hướng nhà vệ sinh

Có thể nhiều người không biết lựa chọn hướng nhà vệ sinh không phù hợp với tuổi cũng đem đến nhiều phiền phức cho gia chủ. Chính vì vậy chúng ta cần cân nhắc và lựa chọn hướng nhà vệ sinh phù hợp với độ tuổi gia chủ. Người tuổi Nhâm Tý nên lựa chọn hướng Tây Nam( Tuyệt mệnh), Đông Bắc( Ngũ quỷ) Tây Nam( Lục sát), Tây( Hoạ hại) để xây nhà vệ sinh. Chính nhờ việc lựa chọn hướng nhà vệ sinh phù hợp sẽ giúp gia chủ “hoá hung thành cát” và “ Dĩ độc trị độc” chính là nguyên tắc để lựa chọn hướng nhà vệ sinh phù hợp với tuổi.

Hướng nhà vệ sinh phù hợp có thể “Hoá hung thành cát”

Hướng nhà vệ sinh phù hợp có thể “Hoá hung thành cát”

 

Qua bài viết trên, AKISA đã chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết nhất về những vấn đề liên quan đến vấn đề phong thuỷ xoay quanh tuổi Nhâm Tý. Có thể nói phong thuỷ liên kết chặt chẽ với đời sống con người. Bởi chúng tác động trực tiếp đến tiền vận sau này của gia chủ. Chính vì vậy hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện bất kỳ công trình nào trong gia đình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần được tư vấn những vấn đề về phong thuỷ hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền