Tuổi Quý Hợi Hợp Hướng Nào Hút Tài Lộc May Mắn

14:42 - 18/12/2023

Trong quan niệm phong thủy nhà ở Nam tuổi Quý Hợi thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng: Đông Bắc – cung Phục Vị, Tây Nam – cung Sinh Khí, Tây – cung Phước Đức, Tây Bắc – cung Thiên Y. Nữ tuổi Quý Hợi thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Bắc – cung Phước Đức, Tây Nam – cung Thiên Y, Tây – cung Phục Vị, Tây Bắc – cung Sinh Khí.

Tuy nhiên, để một ngôi nhà hoàn hảo về mặt phong thủy, thu hút nhiều vân may, đón nhận sinh khí tốt thì ngoài yếu tố hướng nhà, gia chủ tuổi Quý Hợi cần quan tâm đến những vấn đề sau: 

Tổng quan về tuổi Quý Hợi

Trước khi đi sâu vào những vấn đề liên quan đến phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi, chúng ta cần phải biết đến cung mệnh của tuổi này.

- Năm sinh: 1983

- Can chi: Thiên Can Quý, Địa Chi Hợi.

- Mệnh: Thủy – Đại Hải Thủy, có nghĩa là “nước ngoài biển lớn”.

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ trạch
 • Nữ mạng: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ trạch 

Những người sinh năm 1983 cầm tinh con Lợn có tính cách thân thiện, siêng năng và đặc biệt là rất thông minh. Do vậy, họ được nhiều người quý mến và dễ thành công trong công việc. Tuy nhiên, họ cũng khá bảo thủ, hay lo lắng về tương lai, nên thường thiếu quyết đoán trong các quyết định lớn của cuộc đời.

Luận giải hướng tốt cho Tuổi Quý Hợi 1983

Việc chọn hướng nhà hợp với tuổi bản mệnh cực kỳ quan trọng trong quan niệm phong thủy. Bởi lẽ, ngôi nhà có hợp hướng thì mới có một trường năng lượng tích cực tác động trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe cũng như tài vận của các thành viên trong gia đình. Theo bát trạch phong thủy thì mỗi người đều có 4 hướng tốt bao gồm:

 • Nam giới tuổi Quý Hợi hợp hướng: Đông Bắc – cung Phục Vị, Tây Nam – cung Sinh Khí, Tây – cung Phước Đức, Tây Bắc – cung Thiên Y.
 • Nữ giới tuổi XX hợp hướng nào: Đông Bắc – cung Phước Đức, Tây Nam – cung Thiên Y, Tây – cung Phục Vị, Tây Bắc – cung Sinh Khí. 

Ý nghĩa từng hướng:

 • Diên niên: Cung này mang ý nghĩa là mọi sự đều yên ổn. Gia chủ làm nhà theo hướng này sẽ được thuận hòa yên ấm, mọi việc may mắn, hanh thông. 
 • Sinh khí: Cung này mang ý ngĩa là tài lộc đầy nhà. Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ được phù hộ về mặt công danh sự nghiệp, con cái thành đạt. 
 • Phục vị: Phục vị có ý nghĩa là được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn. Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ thuận buồn xuôi gió trong tất cả mọi việc, gia đình trong ấm ngoài êm.
 • Thiên y: Cung này có ý nghĩa là được trời cao che chở. Do vậy gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ được phù hộ về mặt sức khỏe, công việc làm ăn thu hút được nhiều tài lộc.

>>> Xem thêm: 

Hướng kị nên tránh với người tuổi Quý Hợi

Bên cạnh 4 hướng tốt ở trên thì khi mua đất, xây nhà gia chủ tuổi Quý Hợi cần phải tránh 4 hướng xấu sau đây để tránh ảnh hưởng đến phúc khí cũng như vận may trong cuộc sống:

 • Tuyệt Mệnh: Tuyệt mệnh là cung mang ý nghĩa cực kỳ xấu như chính cái tên của nó. Gia chủ xây nhà theo hướng này dễ sinh bệnh tật, làm ăn thất bại, gia đình bất ổn.
 • Ngũ Quỷ: Ngũ quỷ cũng là một hướng xấu trong bốn hướng có ý nghĩa là thế lực tà ma quấy phá con người. Gia chủ xây nhà theo hướng này gia đình không được hòa thuận, các mối quan hệ bất đồng, sự nghiệp không mấy suôn sẻ.
 • Hoạ Hại: Họa hại mang ý nghĩa là thị phi, những điều không đáng có. Gia chủ xây nhà theo hướng này thường dễ gặp tai ương, tai bay vạ gió, dính dáng đến kiện tụng.
 • Lục Sát: Gia chủ xây nhà theo hướng này thì công việc làm ăn thường trắc trở, không có tài lộc vào nhà. Hơn nữa, các mối quan hệ trong nhà cũng không mấy tốt đẹp, vợ chồng dễ chia tay.

Hướng kị với nam giới tuổi Quý Hợi

Nam tuổi Quý Hợi thuộc Cung Cấn, hành Thổ hợp Tây tứ trạch nên kị với các hướng sau: Bắc – cung Ngũ Quỷ, Đông – cung Lục Sát, Đông Nam – cung Tuyệt Mạng , Nam – cung Họa Hại.

Hướng kị với nữ giới tuổi Quý Hợi

Nữ tuổi Quý Hợi thuộc Cung Đoài, hành Kim hợp Tây tứ trạch nên kị với các hướng sau: Bắc – cung Họa Hại, Đông – cung Tuyệt Mệnh , Đông Nam – cung Lục Sát, Nam – cung Ngũ Quỷ.

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Quý Hợi

Trên thực tế thì khi gia đình gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống thì gia chủ mới để ý đến yếu tố phong thủy. Cũng có nhiều lý do bất khả kháng mà gia chủ không thể lựa chọn được ngôi nhà hợp hướng với tuổi bản mệnh. Theo quan niệm phong thủy nhà ở thì lỗi phạm sẽ có cách hóa giải. Và sau đây là những cách hóa giải hướng nhà phạm lỗi cho gia chủ tuổi Quý Hợi:

Xây thêm cửa phụ

Để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thì chúng ta nghĩ ngay đến cách thay đổi hướng cửa chính. Tuy nhiên việc làm này rất tốn kém cũng như bất tiện. 

Trong trường hợp này, xây thêm một cửa phụ để mở cửa đón luồng khí mới vào nhà sẽ là phương pháp tối ưu nhất. Gia chủ tuổi Quý Hợi sẽ xây thêm cửa phụ theo một trong các hướng sau:

 • Nam gia chủ: Đông Bắc – cung Phục Vị, Tây Nam – cung Sinh Khí, Tây – cung Phước Đức, Tây Bắc – cung Thiên Y. 
 • Nữ gia chủ: Đông Bắc – cung Phước Đức, Tây Nam – cung Thiên Y, Tây – cung Phục Vị, Tây Bắc – cung Sinh Khí.

Xây thêm cửa phụ để hóa giải cửa hướng nhà phạm phong thủy

Xây thêm cửa phụ để hóa giải cửa hướng nhà phạm phong thủy

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Nếu như khuôn viên của ngôi nhà không cho phép việc xây thêm cửa phụ thì dùng vật phẩm phong thủy để hóa giải sẽ là một phương pháp thay thế. Phương pháp này sẽ dựa trên nguyên tắc phong thủy: dùng nguồn năng lượng tích cực được tạo ra từ vật phẩm phong thủy để trấn áp đi luồng khí xấu xung quanh cửa chính.

Đối với gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 nên dùng những vật phẩm phong thủy như: tranh Bồ tát, tượng Phật hoặc kỳ lân, tỳ hưu,…

Tượng Kỳ lân màu xanh hợp với tuổi Quý Hợi

Tượng Kỳ lân màu xanh hợp với tuổi Quý Hợi

Theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy nhà ở có câu “đa cát thắng tiểu hung”, do vậy gia chủ có thể hóa giải hướng nhà bằng cách chọn hướng tốt cho các khu vực còn lại trong nhà như: phòng nhủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng nhà vệ sinh,...

Quay giường ngủ theo hướng hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Quý Hợi

Quay giường ngủ theo hướng hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Quý Hợi

Những hướng khác mà tuổi Quý Hợi cần quan tâm

Như đã nói ở trên, ngoài hướng nhà thì gia chủ cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy của những khu vực khác trong nhà để đảm bảo thu hút được nhiều may mắn, tài lộc nhất có thể, cũng như là để hóa giải những trường hợp phạm phong thủy bất đắc dĩ.

Hướng cổng nhà tuổi Quý Hợi

Gia chủ tuổi Quý Hợi cần phải quay cổng nhà theo hướng bản mệnh để đón sinh khí vào nhà. Nam nữ tuổi Quý Hợi đều hợp Tây Tứ Mệnh do đó, cổng nhà sẽ nên quay theo hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. 

Nam tuổi Quý Hợi quay cổng nhà theo hướng Đông Bắc

Nam tuổi Quý Hợi quay cổng nhà theo hướng Đông Bắc

Hướng cửa chính

Cũng giống như cổng nhà, cửa chính là nơi mở cửa để đón tài lộc, phú quý vào nhà. Do vậy, cửa chính cần quay theo hướng cổng và là hướng bản mệnh của gia chủ để hợp phong thủy.

Mở cửa chính theo hướng Đông Bắc cho gia chủ nam tuổi Quý Hợi

Mở cửa chính theo hướng Đông Bắc cho gia chủ nam tuổi Quý Hợi 

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Quý Hợi

Thờ cúng ông bà tổ tiên là phong tục tập quán có từ lâu đời của người dân Việt Nam. Đây là khu vực tôn kính và trang nghiêm nhất của ngôi nhà, quyết định vận mệnh không chỉ của gia chủ mà của tất cả các thành viên trong gia đình. Gia chủ tuổi Quý Hợi nên đặt bàn thờ theo một trong bốn hướng sau:

 • Nam tuổi Quý Hợi: Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), tốt nhất là hướng Tây Nam.
 • Nữ tuổi Quý Hợi: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí), tốt nhất là hướng Tây Bắc.

Nam gia chủ tuổi quay bàn thờ theo hướng Tây Nam

Nam gia chủ tuổi quay bàn thờ theo hướng Tây Nam

Hướng bếp

Bếp là một khu vực cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà, là nơi quây quần sum họp ăn uống của cả gia đình. Ông bà ta thường căn dặn con cháu là tuyệt đối không được để bếp nguội lạnh, bởi bếp mang ý nghĩa liên quan đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Do vậy, hướng bếp cần phải quay đúng phong thủy để cuộc sống vợ chồng con cái được viên mãn.

Đối với gia chủ tuổi Quý Hợi thì nên đặt bếp theo hướng Đông, quay về hướng Tây hoặc hướng Đông Nam, quay về hướng Tây Bắc là tốt nhất.

Hướng bếp quay hướng Đông Nam cho gia chủ tuổi Quý Hợi

Hướng bếp quay hướng Đông Nam cho gia chủ tuổi Quý Hợi

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc là một khu vực cần yêu cầu yếu tố phong thủy, đây là khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp gia chủ. Bàn làm việc đặt ở hướng Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vụ hay Thiên Y sẽ mang lại cho gia chủ tinh thần hăng hái trong công việc, gặp nhiều may mắn trên con đường thăng quan tiến chức.

Bàn làm việc quay hướng Sinh khí tốt cho gia chủ

Bàn làm việc quay hướng Sinh khí tốt cho gia chủ

Hướng giường ngủ

Cũng như những khu vực khác trong nhà, giường ngủ là nơi quan trọng bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Giường ngủ đặt đúng hướng sẽ mang lại một giấc ngủ ngon, giúp tinh thần, thể chất tốt lên cũng như mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Quý Hợi nên quay giường ngủ theo hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc (đối với nam mạng và hướng Đông Bắc đối với nữ mạng. 

Giường ngủ quay hướng Đông Bắc cho nữ gia chủ tuổi Quý Hợi

Giường ngủ quay hướng Đông Bắc cho nữ gia chủ tuổi Quý Hợi

Hướng nhà vệ sinh

Đối với nhà vệ sinh thì theo quan niệm phong thủy nên đặt tại những hướng xấu để giảm thiểu những nguồn năng lượng tiêu cực quẩn quanh trong nhà.

 • Nam gia chủ nên đặt nhà vệ sinh theo hướng: Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại).
 • Nữ gia chủ nên đặt nhà vệ sinh theo hướng: Bắc (Họa Hại), Đông (Tuyệt Mệnh) , Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ).

Nam gia chủ tuổi Quý Hợi đặt nhà vệ sinh theo hướng Bắc

Nam gia chủ tuổi Quý Hợi đặt nhà vệ sinh theo hướng Bắc

 

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ kiến thức phong thủy nhà ở liên quan đến tuổi Qúy Hợi. Một ngôi nhà hợp phong thủy có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc cho tinh thần của gia chủ cũng như mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia đình. Nếu bạn đang cần tư vấn hay thiết kế nhà ở hợp phong thủy hãy liên hệ với Akisa. Với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, chắc chắn chúng tôi sẽ luôn làm bạn hài lòng.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền