Tuổi Quý Mão Hợp Hướng Nào Cho Cuộc Sống Luôn Suôn Sẻ

11:14 - 19/12/2023

Trong phong thủy phương Đông, Nam tuổi Qúy Mão 1963 có cung Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Bắc (Phục vị), Đông (Thiên y), Nam (Diên niên), Đông Nam (Sinh khí). Nữ tuổi Qúy Mão có cung Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị).

Tuy nhiên, hướng nhà không phải là yếu tố duy nhất trong phong thủy. Để ngôi nhà có thể thu hút nhiều tài lộc, may mắn và tránh được những vận khí không tốt thì gia chủ tuổi Qúy Mão cần phải quan tâm thêm về hướng khác nữa dưới đây: 

Cung mệnh tuổi Qúy Mão 1963

Muốn biết tuổi Qúy Mão xây nhà hợp hướng nào thì bạn cần phải hiểu rõ can chi, mệnh trạch và quẻ mệnh của tuổi này, cụ thể:

- Năm sinh: 1963

- Can chi: Quý Mão ( cầm tinh con mèo )

- Mệnh: Bạch kim (Bạch Kim)

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Nữ mạng: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

Qúy Mão mệnh Kim, cầm tinh con mèo

Qúy Mão mệnh Kim, cầm tinh con mèo

Người tuổi Qúy Mão cầm tinh con mèo có tính cách vui vẻ hòa đồng và được nhiều người quý mến. Người tuổi này thường có vận khi rất tốt, có duyên làm ăn và gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp. Chính vì vậy, hậu của cuộc đời sẽ hưởng được cuộc sống an nhiên, vui vẻ đến hết đời.

Tuổi Qúy Mão hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Chọn hướng làm nhà theo Bát Trạch là các đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Theo phong thủy, hướng nhà tốt là hướng tương sinh với mệnh của gia chủ, có 4 hướng tốt nhất là: 

 • Sinh khí: Thuộc Tham Lang tinh, nếu đặt nhà hướng này có thể thuận lợi trong công việc làm ăn và gặp nhiều may mắn trên đường công danh và sự nghiệp của gia chủ.
 • Thiên Y: Thuộc Cự Môn tinh, nhà ở hướng này có thể giúp gia chủ ít gặp bệnh tật, gia đình thuận hòa hạnh phúc, tiền tài nhiều.
 • Diên Niên: Thuộc Võ Khúc tinh, nếu đặt nhà hướng này có thể giúp gia đình trên dưới thuận hòa, cuộc sống đầy đủ ấm no. 
 • Phục Vị: Thuộc Bồ Chúc tinh, nếu gia chủ đặt nhà hướng này có thể gặp được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn về đường thi cử và công danh.

>>> Xem thêm: 

Chính vì thế, gia chủ sinh năm 1963 nên chọn hướng nhà hợp tuổi để có thể mang đến nhiều may mắn và tài vận cho giả chủ. Đối với mệnh trạch của Nam và Nữ tuổi Qúy Mão khác nhau cho nên hướng hợp tuổi cũng khác nhau, cụ thể: 

 • Hướng nhà tốt nhất đối với Nam mạng tuổi Qúy Mão: Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị).
 • Hướng nhà tốt nhất đối với Nữ mạng tuổi Qúy Mão:Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị), Tây Bắc (Thiên y).

Nam mạng tuổi Qúy Mão thuộc cung Khảm

Nam mạng tuổi Qúy Mão thuộc cung Khảm

Hướng kị nên tránh với người tuổi Qúy Mão

Cũng theo phong thủy, hướng nhà xấu là hướng nhà tương khắc với mệnh của gia chủ, có thể mang đến nhiều vận xui và không tối cho gia chủ, cụ thể:

 • Tuyệt mệnh: Thuộc Phá Quân tinh, nếu nhà phạm hướng này có thể mang đến nhiều điều không may mắn, dễ tổn hại đến sức khỏe và gặp tai họa.
 • Ngũ Quỷ: Thuộc Liêm Trinh tinh, nếu nhà phạm hướng này có thể bị tổn hao nặng về tài sản đồng thời ốm đau liên miên. 
 • Lục Sát: Thuộc Văn Khúc tinh, nếu nhà phạm hướng này có thể dễ bị mất của cải, gia đình lục đục không hòa thuận. 
 • Họa Hại: Thuộc Lộc Tồn tinh, nếu nhà phạm hướng này thì có thể gây tai họa cho gia chủ, khiến gia chủ bệnh tật triền miên, gia đình lục đục. 
 

Dưới đây là những hướng nhà không hợp tuổi mà gia chủ Quý Mão nên tránh:

 • Hướng kị với nam mạng tuổi Qúy Mão: Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát).
 • Hướng kị với nữ mạng tuổi Qúy Mão: Nam (Họa hại), Đông Nam(Tuyệt mệnh), Bắc(Ngũ quỷ), Đông(Lục sát).

Hướng nhà trong phong thủy

Hướng nhà trong phong thủy

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Qúy Mão

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà không hợp tuổi sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Chính vì thế, việc hóa giải hướng nhà không hợp tuổi là điều rất cần thiết. Bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thủy, sử dụng cánh cửa khác hoặc chọn thảm hợp tuổi có thể giúp ngôi nhà thu hút nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi vận khí xấu vào nhà. Cùng tìm hiểu chi tiết các giải pháp dưới đây. 

Sử dụng cánh cửa khác thường xuyên hơn cửa hiện tại

Thông thường hướng nhà và hướng cửa chính thường trùng nhau. Nếu cửa chính có hướng phong thủy không tốt thì bạn có thể hóa giải bằng cách xây thêm một cánh cửa khác có hướng tốt hơn và sử dụng thường xuyên. Trong phong thủy, quan niệm này cho rằng việc sử dụng một cửa khác theo hướng tốt hơn có thể cải thiện năng lượng và tạo cân bằng cho ngôi nhà, và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Sử dụng hướng cửa khác để thay đổi luồng đón vận khí vào nhà

Sử dụng hướng cửa khác để thay đổi luồng đón vận khí vào nhà

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy là một cách phổ biến để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi. Đặt các vật phẩm phong thủy trong nhà có thể xua đuổi những vận khí không tốt và giúp cân bằng năng lượng của ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đặt 1-2 vật phẩm phong thủy và không nên đặt quá nhiều vì nó có thể gây cảm giác nặng nề cho ngôi nhà và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tượng phong thủy hợp với tuổi Qúy Mão

Tượng phong thủy hợp với tuổi Qúy Mão

Hóa giải bằng thảm

Tưởng chừng là một vật dụng đơn giản thường đặt ở ngay trước cửa ra vào nhưng trong phong thủy thì thảm có thể hóa giải được hướng nhà không hợp tuổi. Nên chọn màu sắc và hình dáng thảm hợp với mệnh của gia chủ để có thể giúp ích trong nguyên lý tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Đối với gia chủ tuổi Qúy Mão nên chọn thảm có màu sắc tương sinh ( Màu Trắng, Xám, Ghi ) tương hợp ( Màu Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời) để có thế hóa giải nguồn năng lượng xấu ở nơi bắt đầu vào nhà.

Thảm màu trắng tương sinh với tuổi 1963

Thảm màu trắng tương sinh với tuổi 1963

Những hướng khác mà tuổi Qúy Mão cần quan tâm

Trong phong thủy, để có thể tạo sự cân bằng và hài hòa năng lượng trong không gian sống thì ngoài hướng nhà gia chủ tuổi Qúy Mão cần phải xem xét thêm các yếu tố khác nữa. Dưới đây là một số hướng khác mà bạn có thể quan tâm:

Hướng cổng nhà tuổi Qúy Mão

Cổng là một bộ phận quan trọng khi xây dựng và thiết kế nhà ở. Theo quan niệm phong thủy thì cổng được coi là nơi dẫn khí vào nhà đồng thời bảo vệ ngôi nhà khỏi các luồng khí xấu từ bên ngoài đi vào. Đối với mệnh trạch của Nam và Nữ tuổi Qúy Mão khác nhau cho nên hướng cổng hợp tuổi cũng khác nhau. 

 • Nam mạng tuổi Qúy Mão thuộc Đông Tứ Trạch nên làm cổng ở các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. 
 • Nữ mạng Quý Mão thuộc Tây Tứ Trạch, nên làm cổng ở hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Chọn cổng hợp tuổi để thu hút tài lộc vào nhà

Chọn cổng hợp tuổi để thu hút tài lộc vào nhà

Hướng cửa chính

Quan niệm trong phong thủy cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải “ mệnh môn tương phối” thì ngôi nhà mới có vượng khí tốt và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. 

Gia chủ tuổi Qúy Mão nên chọn hướng cửa chính hợp với Tây Tứ Trạch mệnh Nam và Đông Tứ Trạch mệnh Nữ để có thể gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp. 

Chọn hướng cửa chính hợp phong thủy rất quan trọng

Chọn hướng cửa chính hợp phong thủy rất quan trọng

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Qúy Mão

Bàn thờ là nơi thờ phụng linh thiêng, được tượng trưng cho thế giới tâm linh thu nhỏ trong gia đình. Xét ở một khía cạnh nào đó thì đây là cầu nối giữa thế giới ÂM và DƯƠNG, là nơi những người còn sống thể hiện lòng thành kính với những người đã khuất. Việc đặt bàn thờ hợp phong thủy có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống và sức khỏe của gia chủ. 

 • Với Nam tuổi Qúy Mão có ngũ hành Thủy hợp với hướng Đông Tứ Mệnh gồm 4 hướng: Đông, Nam, Đông Nam, Bắc. Tuyệt đối tránh các hướng Tây Tứ Trạch.
 • Còn đối với Nữ tuổi Qúy mão có ngũ hành Thổ, hợp với hướng Tây Tứ Trạch gồm 4 hướng: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Tránh các hướng Đông Tứ Trạch. 

Vị trí bàn thờ thoáng mát, thanh tịnh

Vị trí bàn thờ thoáng mát, thanh tịnh

Hướng bếp

Trong phong thủy quan niệm rằng bếp là nơi thiêu đốt những điều xấu và nơi tạo là nguồn năng lượng tốt cho toàn bộ căn nhà. Vì vậy, nên đặt bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” (nghĩa là đặt bếp ở hướng xấu nhìn về hướng tốt). 

 • Nam mạng sinh năm 1963 nên đặt bếp hướng: Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, Tọa Tây hướng Đông, Tọa Bắc hướng Nam, Tọa Nam hướng Bắc để có thẻ mang nhiều tài lộc cho gia chủ. 
 • Theo nguyên tắc trên, nữ mạng sinh năm 1963 nên đặt bếp ở hướng: tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, tọa Đông hướng Tây, tọa Đông Bắc hướng Tây Nam và Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc để có thể mang đến nhiều vận khí tốt cho cả nhà.

Bố trí bếp theo hướng tọa hung hướng cát

Bố trí bếp theo hướng tọa hung hướng cát

Hướng bàn làm việc

 • Nam mạng sinh năm Quý Mão thuộc Đông Tứ Mệnh nên bố trí hướng ngồi làm việc hợp phong thủy là hướng Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên). 
 • Nữ mạng sinh năm Quý Mão thuộc Tây Tứ Mệnh nên bố trí hướng ngồi làm việc hợp phong thủy là hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

Ngoài ra, đối với những người sinh năm 1963 thuộc niên mệnh Kim nên lựa chọn bàn làm việc có hình dáng tương sinh với tuổi như hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa. 

Vị trí bàn làm việc rất quan trọng

Vị trí bàn làm việc rất quan trọng

Hướng giường ngủ

Con người thường giành đến 30% thời gian để ngủ vì vậy việc bố trí giường ngủ hợp phong thủy là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của gia chủ. Vị trí giường ngủ nên ưu tiên các hướng tốt: Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị. Đối với gia chủ Qúy Mão có thiên mệnh Kim, nên quay giường về các hướng thuộc Thổ( trong ngũ hành Thổ sinh Kim) cụ thể là Đông Bắc và Tây Nam.

Giường ngủ hợp phong thủy để giúp gia chủ có giấc ngủ ngon

Giường ngủ hợp phong thủy để giúp gia chủ có giấc ngủ ngon

Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh thường được bố trí ở vị trí xấu nhất trong căn nhà. Khác với nhà bếp, trong phong thủy nhà vệ sinh dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng hung” có nghĩa là đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu nhìn về hướng xấu để xua đuổi những điều không tốt đến với gia chủ. Mệnh trạch của nam và nữ tuổi Qúy Mão khác nhau cho nên vị trí đặt hướng nhà vệ sinh cũng khác nhau.

 • Đối với nam sinh năm 1963, thuộc cung Khảm, nên đặt nhà vệ sinh ở các hướng Tây Tứ Mệnh cụ thể: hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc,Hướng Tây. Không nên đặt ở hướng Đông Nam, Hướng Đông, Hướng Nam, Hướng Bắc vì có thể triệt tiêu những điều tốt đến với căn nhà.
 • Đối với Nữ sinh năm 1963, thuộc cung Cấn, nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Tứ Mệnh cụ thể: Đông Nam, Hướng Đông, Hướng Nam, Hướng Bắc. Không nên đặt ở các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Hướng Tây. 

Nhà vệ sinh bố trí theo nguyên tắc tọa hung hướng hung

Nhà vệ sinh bố trí theo nguyên tắc tọa hung hướng hung

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về chủ đề “ Tuổi Qúy Mão hợp hướng nào” mà Akisa chia sẻ. Hi vọng những lý giải về hướng nhà trên đây sẽ giúp quý bạn đọc tìm ra hướng nhà chuẩn nhất cho gia đình mình để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin cũng như muốn được tư vấn về phong thủy nhà ở cũng như có thêm nhiều kiến thức khi thiết kế - thi công nhà ở, quý chủ đầu tư có thể liên hệ với Akisa qua các kênh sau:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 6&7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000
 • Website: https://akisa.vn/
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền