Tuổi Quý Sửu Hợp Hướng Nào Hợp Phong Thủy - Đón Phú Quý

11:02 - 19/12/2023

Trong phong thủy nhà ở, quan niệm rằng Nam tuổi Quý Sửu 1973 thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). Nữ tuổi Quý Sửu  thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Tuy nhiên, ngoài yếu tố hướng nhà thì người tuổi Quý Sửu cần quan tâm đến những vấn đề sau để cuộc sống có thể gặp nhiều may mắn và có thể tránh được những điều xui rủi với bản thân và gia đình:

Cung mệnh tuổi Quý Sửu

Trong tướng số, để xác định tuổi con gì ta dựa thuyết Thiên Can - Địa Chi, còn mệnh gì sẽ dựa vào thuyết ngũ hành âm dương. Theo đó những người sinh năm 1973 có bản mệnh như sau:

- Năm sinh: 1973

- Can chi: Thiên Can - Quý, Địa Chi - Sửu, tức tuổi Quý Sửu

- Mệnh: Mộc - Tang Đố Mộc

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Cung Ly, hành Hỏa - Đông tứ mệnh.
 • Nữ mạng: Cung Càn, hành Kim - Tây tứ mệnh.

Cung mệnh tuổi Quý Sửu 

Cung mệnh tuổi Quý Sửu 

Dân gian ta có câu “ con trâu là đầu cơ nghiệp”, tuổi Quý Sửu cầm tinh con trâu, là một con vật rất chăm chỉ và trung thành. Chính vì vậy, những người tuổi Quý Sửu luôn biết cố gắng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mang lại thành công rực rỡ. Ngoài ra, những người tuổi Sửu có đức tính thật thà, chung tình, có tài ăn nói nên rất được lòng người, có phúc tướng làm lãnh đạo.

Hướng hợp tuổi Quý Sửu

Trong phong thủy Bát Trạch, mỗi người sinh ra đều mang trong mình 8 hướng, trong đó có 4 hướng tốt mang lại nhiều phúc trạch gồm: Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí. Ngược lại có 4 hướng xấu tuyệt đối cần phải tránh: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát. Vậy, tuổi Quý Sửu hợp hướng nào sinh Tài Lộc:

 • Nam giới tuổi Quý Sửu hợp hướng: Hướng Bắc - Diên niên; Hướng Đông - Sinh khí; Hướng Nam - Phục vị; Hướng Đông Nam - Thiên y.
 • Nữ giới tuổi Quý Sửu hợp hướng:Hướng Tây Bắc - Phục vị; Hướng Đông Bắc - Thiên y; Hướng Tây - Sinh khí; Hướng Tây Nam - Diên niên.

Ý nghĩa từng chòm sao mang lại phước khí cho gia chủ như sau:

 • Diên niên: Đây là hướng tốt nhất cho những gia chủ hợp Tây Tứ Mệnh, đối với tuổi Quý Sửu thì nữ mạng xây nhà theo hướng này sẽ tốt nhất. Ý nghĩa của “diên niên” liên quan đến tình cảm vợ chồng, con cái và các mối quan hệ trong xã hội. Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ có cuộc sống an yên, gia đình hạnh phúc.
 • Sinh khí: Đây là hướng có ý nghĩa mang nhiều sinh khí vào nhà cho gia chủ, vì vậy nếu gia chủ muốn tài lộc, thăng quan tiến chức, làm ăn gặp nhiều may mắn, mọi việc hanh thông thì hãy xây nhà theo hướng này.
 • Phục vị: Phục vị mang ý nghĩa bình yên và may mắn đến với mỗi thành viên trong gia đình. Xây nhà theo hướng này con cái thành đạt, gia đình hạnh phúc.
 • Thiên Y: Là một chòm sao rất may mắn, được quý nhân phù hộ, có sức khỏe. Nếu gia chủ là nữ cũng nên xây nhà theo hướng này.

>>> Xem thêm:

Theo thuyết ngũ hành thì tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành thì tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc

Hướng kị nên tránh với người tuổi Quý Sửu

Phong thủy nhà ở cực kỳ quan trọng, nó theo chúng ta cả một cuộc đời. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại một luồng khí tốt lành mang đến tài lộc cho gia chủ và các thành viên. Ngược lại, nếu làm nhà lệch hướng sẽ gây nhiều trở ngại, thậm chí là tuyệt mệnh cho gia chủ. Vậy, tuổi Quý Sửu cần kiêng kị hướng nào?

Hướng kị với nam giới tuổi Quý Sửu

Nam mạng tuổi Quý Sửu thuộc cung Ly, do vậy bản mệnh này sẽ kị với các hướng sau, tuyệt đối không nên chọn làm hướng nhà: Hướng Tây Bắc - Tuyệt Mệnh; Hướng Tây - Ngũ Quỷ; Hướng Đông Bắc - Họa Hại; Hướng Tây Nam - Lục Sát.

 • Tuyệt Mệnh: Gia chủ xây nhà theo hướng này cực kỳ xấu, gặp nhiều trắc trở về sức khỏe, có thể bị yểu mệnh, công việc làm ăn thất bại.
 • Ngũ Quỷ: Ngũ quỷ theo từ Hán Việt có nghĩa là 5 con quỷ, đại diện cho thế lực tà ma. Do vậy xây nhà theo hướng này đại kỵ, gia chủ bệnh tật triền miên, của cải tiêu tan. 
 • Họa Hại: đây là một chòm sao thứ hung, gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ không có cuộc sống yên ổn, gia đình xảy ra nhiều mâu thuẫn, sóng gió, sự nghiệp đi xuống.
 • Lục Sát: Ngôi sao này gây họa về sức khỏe, gia chủ thường xuyên ốm đau bệnh tật. Ngoài ra còn ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ trong gia đình cũng như ngoài xã hội.
 

Hướng kị với nữ giới tuổi Quý Sửu

Nữ mạng tuổi Quý Sửu thuộc cung Càn, do vậy quý cô tuổi Quý Sửu cần tuyệt đối tránh những hướng sau:Hướng Nam - Tuyệt Mệnh; Hướng Đông - Ngũ Quỷ; Hướng Đông Nam - Họa Hại; Hướng Bắc - Lục Sát.

 • Tuyệt Mệnh: Gia chủ nữ Quý Sửu xây nhà hướng này đại kỵ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, ốm đau bệnh tật triền miên, hao tài tốn của. 
 • Ngũ Quỷ: Nữ mạng tuổi Quý Sửu xây nhà hướng Đông sẽ nhằm chòm sao Ngủ Quỹ, đại kỵ. Cuộc sống gia đình xảy ra nhiều mâu thuẫn, không hạnh phúc, sự nghiệp không hanh thông. 
 • Họa Hại: hướng nhà này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ, con cái khó thành đạt. 
 • Lục Sát: Cung Lục Sát tương ứng với hướng Bắc. Xây nhà theo hướng này gây tổn hại về tinh thần, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ. 

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Quý Sửu

Theo quan niệm phong thủy thì một ngôi nhà không hợp phong thủy có thể được hóa giải theo nhiều cách khác nhau cho từng bản mệnh. Đối với tuổi Quý Sửu thì nếu gia chủ không may có hướng nhà quay về một trong các hướng hung thì phải hóa giải. Theo đó Hướng Tây Bắc; Hướng Tây; Hướng Đông Bắc; Hướng Tây Nam đối với Nam mạng và Hướng Nam; Hướng Đông; Hướng Đông Nam; Hướng Bắc cho Nữ mạng.

Xây thêm cửa phụ

Để hóa giải cho hướng nhà, hướng cửa chính phạm kỵ phong thủy, gia chủ có thể xây thêm cửa phụ. Theo đó các thành viên trong gia đình sẽ ra vào cửa phụ này để đón một luồng sinh khí mới, tái tạo lại năng lượng cho ngôi nhà. Cửa phụ sẽ được xây theo một trong bốn hướng đại cát gồm: Hướng Bắc - Diên niên; Hướng Đông - Sinh khí; Hướng Nam - Phục vị; Hướng Đông Nam - Thiên y đối với nam gia chủ. Hướng Tây Bắc - Phục vị; Hướng Đông Bắc - Thiên y; Hướng Tây - Sinh khí; Hướng Tây Nam - Diên niên đối với nữ gia chủ.

Xây thêm cửa phụ hướng Đông cho nam gia chủ tuổi Quý Sửu

Xây thêm cửa phụ hướng Đông cho nam gia chủ tuổi Quý Sửu

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Một cách khác để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi chính là sử dụng những vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy thường được đặt ở cửa chính để tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, trấn áp, hóa giải đi những nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Những gia chủ tuổi Quý Sửu có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy như gương bát quái, đá thạch anh để hóa giải.

 • Gương bát quái: là vật phẩm phong thủy có từ lâu đời, có nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất được treo ở ngoài cửa nhà để ngăn cản sát khí vào nhà.
 • Đá thạch anh: là một loại đá có thể trấn át được tà khí, lấy nguồn năng lượng từ vũ trụ để trừ đi các nguồn khí xấu do các sao Ngũ quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh gây ra.

Gương bát quái

Gương bát quái

Hóa giải bằng thảm cửa

Một cách hóa giải đơn giản cho hướng nhà không hợp tuổi Quý Sửu là dùng thảm cửa. Theo thuyết Ngũ Hành tương sinh thì nam nữ tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc - Tang Đố Mộc, còn được dịch nghĩa là Gỗ cây dâu. Vì vậy những người mệnh Mộc chọn những thảm cửa màu bản mệnh của cây cỏ như: xanh nõn chuối, xanh lá, xanh cốm, xanh dương để hóa giải hướng cửa xấu. Ngoài ra theo quy luật tương sinh tương khắc, thì Thủy sinh Mộc, vì vậy gia chủ tuổi Quý Sửu có thể chọn màu đen, xanh da trời, ánh kim,...

Hóa giải hướng nhà kị bằng thảm cửa

Hóa giải hướng nhà kị bằng thảm cửa

Hóa giải bằng hướng bếp

Trong phong thủy, nếu một ngôi nhà có hướng nhà và hướng cửa chính không đúng bản mệnh thì có thể hóa giải bằng cách đặt hướng bếp vào hướng Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị và Thiên Y. Bởi phong thủy nhà bếp là một điều cực kỳ quan trọng, là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà.

Đối với tuổi Quý Sửu nếu không may có hướng nhà trùng với các hướng đại kỵ: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát thì có thể hóa giải bằng cách đặt hướng bếp quay về các hướng sau:

Nam mạng

 • Nếu hướng nhà quay hướng Ngũ Quỷ (Tây) thì hướng bếp quay về hướng Sinh Khí (Đông) để hóa giải
 • Nếu hướng nhà quay hướng Lục Sát (Tây Nam) thì hướng bếp quay về hướng Diên Niên (Bắc) để hóa giải.
 • Nếu nhà hướng Tuyệt Mệnh (Tây Bắc) thì hướng bếp quay về hướng Thiên Y (Đông Nam) để hóa giải.
 • Nếu nhà hướng hướng Họa Hại (Đông Bắc) thì hướng bếp quay về hướng Phục vị (Nam) để hóa giải.

Nữ mạng: :Hướng Nam - Tuyệt Mệnh; Hướng Đông - Ngũ Quỷ; Hướng Đông Nam - Họa Hại; Hướng Bắc - Lục Sát.Hướng Tây Bắc - Phục vị; Hướng Đông Bắc - Thiên y; Hướng Tây - Sinh khí; Hướng Tây Nam - Diên niên.

 • Nếu hướng nhà quay hướng Ngũ Quỷ (Đông) thì hướng bếp quay về hướng Sinh Khí (Tây) để hóa giải
 • Nếu hướng nhà quay hướng Lục Sát (Bắc) thì hướng bếp quay về hướng Diên Niên (Tây Nam) để hóa giải.
 • Nếu nhà hướng Tuyệt Mệnh (Nam) thì hướng bếp quay về hướng Thiên Y (Đông Bắc) để hóa giải.
 • Nếu nhà hướng hướng Họa Hại (Đông Nam) thì hướng bếp quay về hướng Phục vị (Tây Bắc) để hóa giải.

Nam gia chủ tuổi Quý Sửu đặt bếp theo hướng Đông để hóa giải cho nhà hướng Tây Bắc

Nam gia chủ tuổi Quý Sửu đặt bếp theo hướng Đông để hóa giải cho nhà hướng Tây Bắc

Những hướng khác mà tuổi Quý Sửu cần quan tâm

Trong phong thủy nhà ở có câu "đa cát thắng tiểu hung". Vì vậy ngoài việc chú trọng đến hướng nhà, gia chủ cần phải quan tâm đến phong thủy của những khu vực khác nữa để mang đến thu hút nhiều tài lộc đến cho ngôi nhà.

Hướng cổng nhà tuổi Quý Sửu

Cổng nhà là nơi đón luồng sinh khí vào cho ngôi nhà. Chính vì vậy từ trước tới nay, khi xây cổng nhà, cha ông ta thường lựa chọn rất kỹ, chọn hướng hợp với gia chủ để phát tài phát lộc. Đối với tuổi Quý Sửu nên chọn một trong bốn hướng sau để chọn làm hướng cổng:

 • Gia chủ nam: Hướng Bắc - Diên niên; Hướng Đông - Sinh khí; Hướng Nam - Phục vị; Hướng Đông Nam - Thiên Y.
 • Gia chủ nữ: Hướng Tây Bắc - Phục vị; Hướng Đông Bắc - Thiên y; Hướng Tây - Sinh khí; Hướng Tây Nam - Diên niên.

Hướng cổng Đông Nam cho gia chủ nam tuổi Quý Sửu

Hướng cổng Đông Nam cho gia chủ nam tuổi Quý Sửu

Hướng cửa chính

Cửa chính là nơi bước vào sự hạnh phúc, danh vọng tiền tài của gia chủ. Vì vậy việc lựa chọn hướng tôt, hợp phong thủy để làm cửa chính là rất cần thiết. Nam mạng Quý Sửu chọn một trong bốn hướng: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Nữ mạng Quý Sửu chọn một trong bốn hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Cửa chính hướng Đông cho nam gia chủ tuổi Quý Sửu

Cửa chính hướng Đông cho nam gia chủ tuổi Quý Sửu

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Quý Sửu

Bàn thờ là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, cũng là nơi thiêng liêng nhất của ngôi nhà. Ngôi nhà thịnh hay suy cũng là nhờ vào phúc lộc tổ tiên. Vậy gia chủ tuổi Quý Sửu nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam đối với nam mạng và Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc đối với nữ mạng.

 Hướng bàn thờ Đông Nam cho gia chủ nam tuổi Quý Sửu

 Hướng bàn thờ Đông Nam cho gia chủ nam tuổi Quý Sửu

Hướng bếp

Bếp là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình, theo phong tục dân gian, “Ông Táo” chính là thần giữ bếp, ngăn cản những tà binh ma đạo vào nhà, do vậy mà phong thủy nhà bếp rất quan trọng, quyết định hạnh phúc tiền tài cho gia chủ. Theo thuyết phong thủy, hướng bếp sẽ dựa theo nguyên tắc “ tọa hung hướng cát” ( hướng bếp là hướng lưng của người nấu quay về). Vì vậy gia chủ tuổi Quý Sửu sẽ đặt bếp theo hướng sau:

Đối với nam chọn một trong các hướng sau:

 • Bếp tọa phía Tây hướng Đông
 • Tọa phía Tây Bắc hướng Đông Nam
 • Tọa phía Nam hướng Bắc
 • Tọa phía Bắc hướng Nam

Đối với nữ chọn một trong các hướng sau:

 • Bếp tọa phía Đông hướng Tây
 • Tọa phía Đông Nam hướng Tây Bắc
 • Tọa phía Tây Nam hướng Đông Bắc 
 • Tọa phía Đông Bắc hướng Tây Nam

Hướng bếp cho gia chủ tuổi Quý Sửu

Hướng bếp cho gia chủ tuổi Quý Sửu

Hướng bàn làm việc

Theo chuyên gia phong thủy, bàn làm việc đặt theo các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị thì sẽ mang lại cho bạn nhiều năng lượng, tập trung vào công việc, dễ thăng tiến trong công việc. Đối với tuổi Quý Sửu sẽ chọn một trong các hướng sau:  Hướng Bắc - Diên niên; Hướng Đông - Sinh khí; Hướng Nam - Phục vị; Hướng Đông Nam - Thiên y đối với nam mạng. Hướng Tây Bắc - Phục vị; Hướng Đông Bắc - Thiên y; Hướng Tây - Sinh khí; Hướng Tây Nam - Diên niên đối với nữ mạng.

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Quý Sửu

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Quý Sửu

Hướng giường ngủ

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, vì vậy việc kê giường ngủ đúng hướng, đúng phong thủy sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Ngược lại nếu kê hướng giường ngủ phạm vào 4 hướng đại kỵ thì sẽ làm phân tán đi vượng khí trong phòng ngủ.

 • Nam Quý Sửu thuộc cung Ly, hành Hỏa hợp Đông Tứ Mệnh. Do vậy sẽ kê giường ngủ theo các hướng sau: Hướng Bắc - Diên niên; Hướng Đông - Sinh khí; Hướng Nam - Phục vị; Hướng Đông Nam - Thiên y.
 • Nữ Quý Sửu thuộc cung Can, Tây Tứ Mệnh nên kê giường ngủ theo hướng: Tây (sinh khí), Đông Bắc (thiên y), Tây Nam (diên niên), Tây Bắc (phục vị).

Hướng giường ngủ hợp phong thủy cho tuổi Quý Sửu

Hướng giường ngủ hợp phong thủy cho tuổi Quý Sửu

Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh tuy rất nhỏ nhưng cũng là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí của ngôi nhà. Là nơi tắm rửa, gội xã những gì bẩn thỉu trên cơ thể con người, do vậy nhà vệ sinh sẽ cần phải đặt ở những hướng xấu gồm: Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngủ Quỹ, Lục Sát để tránh cho luồng khí bẩn thịnh trong nhà.

 • Nam tuổi Quý Sửu nên đặt hướng nhà vệ sinh tại một trong các hướng sau: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.
 • Nữ tuổi Quý Sửu đặt hướng nhà vệ sinh tại một trong bốn hướng sau: Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam.

Hướng nhà vệ sinh đặt theo hướng tuyệt mệnh cho gia chủ tuổi Quý Sửu

Hướng nhà vệ sinh đặt theo hướng tuyệt mệnh cho gia chủ tuổi Quý Sửu

 

Hy vọng với những thông tin mà Akisa đã tổng hợp từ kiến thức phong thủy đã giúp gia chủ giải đáp được câu hỏi “tuổi Quý Sửu hợp hướng nào?” Phong thủy nhà ở là một phần rất quan trọng, giúp căn nhà đón luồng sinh khí mát lành tạo tài lộc phú quý cho gia chủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia về thiết kế xây nhà ở theo phong thủy thì hãy liên hệ với Akisa, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công, chắc chắn Akisa sẽ làm hài lòng bạn.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền