Tuổi QUÝ TỴ hợp hướng nào, xây nhà Sinh PHÚ QUÝ

15:34 - 18/12/2023

Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, nam tuổi này thuộc mệnh Khôn Thổ, Nữ thuộc mệnh Tốn Mộ. Dựa vào quẻ mệnh mà nam tuổi Quý Tỵ hợp với các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Nữ mạng tuổi Quý Tỵ hợp với các hướng: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Tuy nhiên, bên cạnh hướng nhà tuổi Quý Tỵ cần quan tâm đến những yếu tổ khác để đảm bảo thu hút được tiền tài, thịnh vượng và kinh doanh thuận lợi. Hãy tham khảo những yếu tố sau để tránh gặp được những vận hạn không mong muốn:

Tổng quan về tuổi Quý Tỵ 1953

Trong phong thuỷ, hướng nhà hợp tuổi với gia chủ sẽ giúp con đường công danh thuận lợi, kinh doanh phát triển và cuộc sống gia đình ấm êm. Trước khi tìm hiểu về hướng hợp với tuổi Quý Tỵ, ta cần tìm hiểu về năm sinh, can chi, quẻ mệnh của tuổi này. 

- Năm sinh: 1953 

- Can Chi: Quý Tỵ

- Mệnh: Thuỷ

- Quẻ mệnh: 

 • Nam mạng: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Người tuổi Quý Tỵ vừa khôn ngoan lại có phần khéo léo, tinh tế và sâu sắc. Qua những thăng trầm của cuộc sống sẽ giúp tuổi Quý Tỵ tôi luyện được bản thân mỗi ngày, từ đó trở nên mạnh mẽ hơn và luôn nhận được sự yêu quý và ngưỡng mộ từ những người xung quanh.

Người tuổi Quý Tỵ đa số ghét sự nhàm chán và lặp đi lặp lại vậy nên họ thường dành thời gian đi du lịch để tạo niềm vui cho bản thân. Ngoài ra, họ cũng là những người sống có trách nghiệm và luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè, người thân. 

 

Hướng hợp tuổi Quý Tỵ sinh tài lộc

Theo phong thuỷ xây nhà, việc lựa chọn hướng nhà vô cùng quan trọng với gia chủ. Bởi hướng nhà không chỉ giúp thuận tiện trong cuộc sống gia chủ mà còn ảnh hưởng đến tiền vận của các thành viên trong nhà. Khi lựa chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và ngăn chặn hung khí xâm nhập. Chính vì vậy, gia chủ tuổi Quý Tỵ nên lựa chọn những hướng sau để xây nhà. 

 • Nam giới tuổi Quý Tỵ nên chọn các hướng:Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
 • Nữ giới tuổi Quý Tỵ nên chọn các hướng: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y). 

>>> Xem thêm: 

Hướng kị nên tránh với người tuổi Quý Tỵ

Nếu như lựa chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt thì việc lựa chọn hướng nhà kỵ tuổi với gia chủ sẽ khiến con đường công danh bị chặn và sự nghiệp cũng theo đó mà lao xuống dốc. Ngoài ra, việc chọn hướng không hợp tuổi còn khiến hung khí xâm nhập vào nhà tăng cao, từ đó ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Vậy nên khi xây nhà, gia chủ tuổi Quý Tỵ nên tránh những hướng dưới đây: 

 • Hướng kỵ với nam giới tuổi Quý Tỵ: Khi xây nhà, nam giới tuổi Quý Tỵ nên tránh những hướng sau: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).
 • Hướng kỵ với nữ giới tuổi Quý Tỵ: Khi lựa chọn hướng xây nhà, nữ giới tuổi Quý Tỵ nên tránh những hướng sau để tránh đem lại tai hoạ cho gia đình: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Quý Tỵ 

Khi mua nhà hoặc xây nhà không phải lúc nào chúng ta cũng lựa chọn được hướng phù hợp với độ tuổi. Vậy làm cách nào để gia chủ tuổi Quý Tỵ khắc phục hướng nhà không hợp tuổi? Đừng lo lắng vì AKISA sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu giúp bạn khắc phục hướng nhà không hợp với tuổi Quý Tỵ.

Chọn hướng cửa chính phù hợp với tuổi Quý Tỵ

Trong phong thuỷ, cửa chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ và phong của của căn nhà. Cửa chính được đặt ở vị trí mặt tiền của ngôi nhà và là nơi giao thoa giữa không khí phía trong, ngoài ngôi nhà. Ngoài ra, cửa chính còn là nơi đón khí và đón ánh sáng. Bên cạnh những tác dụng trên, cửa chính còn là con đường dẫn vận khí vào nhà cho gia chủ. 

Trong trường hợp gia chủ tuổi Quý Tỵ vô tình chọn hướng cửa chính không hợp mệnh sẽ dẫn đến nguồn khí độc tràn vào nhà, từ đó sẽ gặp nhiều bất lợi như làm ăn thua lỗ, gặp tai hoạ, xui xẻo.

Gia chủ tuổi Quý Tỵ nên lựa chọn những hướng cửa chính sau để tránh bị ảnh hưởng từ hung khí: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phước Đức), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

 Cửa chính là con đường dẫn vận khí vào nhà cho gia chủ

 Cửa chính là con đường dẫn vận khí vào nhà cho gia chủ

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy hợp tuổi Quý Tỵ

Vật phẩm phong thuỷ không chỉ đơn giản là phụ kiện trang trí, trang sức mà chúng còn là vật linh thiêng có khả năng chiêu tài lộc hoặc hoá sát cho gia chủ. Tuy nhiên cần dựa vào mệnh của gia chủ mà lựa chọn vật phẩm thuỷ cho phù hợp để có thể khai thác được sức mạnh của vật phẩm một cách triệt để.

Những vật phẩm phong thuỷ hợp tuổi Quý Tỵ:

- Linh vật Rắn phong thuỷ mạ vàng: Người thuộc tuổi Quý Tỵ nên lựa chọn tượng Rắn mạ vàng để bày trí trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống và công việc phát triển. Linh vật Rắn phong thuỷ với hình ảnh rắn lột da để phát triển tượng trưng cho sự rũ bỏ lại những khó khăn, sóng gió mà tiếp bước sang một trang mới với những biến đổi mới, cuộc sống phát triển hơn. Tượng Rắn sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, đón nhiều phước lành và cuộc sống luôn dư giả.

Linh vật Rắn phong thuỷ mạ vàng

Linh vật Rắn phong thuỷ mạ vàng

- Linh vật Gà phong thuỷ mạ vàng: Theo phong thuỷ, tuổi Tỵ và Dậu rất hợp nhau, có thể nói đây là trời sinh một cặp. Hình ảnh chú gà trống trong phong thuỷ là một linh vật đem lại nhiều may mắn, phú quý cho gia chủ đặc biệt là người tuổi Quý Tỵ. Vậy nên gia chủ tuổi Quý Tỵ nên lựa chọn linh vật này bày trí trong nhà sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc. Để vật phẩm này có thể thu hút được nhiều tài lộc nhất, gia chủ nên đặt linh vật hướng về phía Tây nhằm thu hút năng lượng về vận may.

Linh vật gà phong thuỷ mạ vàng 

Linh vật gà phong thuỷ mạ vàng 

- Cóc 3 chân ngậm tiền: Hình ảnh Cóc 3 chân ngậm tiền vàng còn được gọi là Cóc tài lộc. Trong phong thuỷ, vật phẩm này có tác dụng chiêu tài, thu hút may mắn, giàu có, đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì vậy Cóc 3 chân thường được thỉnh về và đặt chung với bàn thờ thần nhằm hỗ trợ, phò thờ thần giúp phát huy năng lượng phong thuỷ một cách tối đa.

 Linh vật Cóc 3 chân ngậm tiền

 Linh vật Cóc 3 chân ngậm tiền

- Linh vật Trâu phong thuỷ mạ vàng: Tượng Trâu vàng là biểu tượng cho sự phú quý, tài lộc sung túc. Bởi lẽ, chú trâu từ xưa đến nay luôn là loài động vật tần tảo, hiền lành, chịu thương chịu khó và làm việc chăm chỉ chính vì vậy chúng luôn được coi là thứ quý nhất đối với người nông dân. Khi trưng bày linh vật trâu phong thuỷ mạ vàng trong nhà sẽ giúp nơi làm việc của gia chủ sáng suốt, tư duy tốt và khéo léo trong giao tiếp trong công việc. Gia chủ nên đặt linh vật này ở hướng Đông Bắc để vượng khí được tăng cao.

Linh vật Trâu phong thuỷ mạ vàng

Linh vật Trâu phong thuỷ mạ vàng

Hóa giải bằng hướng bếp

Căn bếp không chỉ là nơi nấu ra những mâm cơm ngon cho gia đình mà còn là khu vực ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Bởi theo phong thuỷ nếu đặt hướng bếp phù hợp với tuổi sẽ đem đến vượng khí và giúp ngôi nhà thêm ấm cúng và hạnh phúc. Vậy nên gia chủ tuổi Quý Tỵ khi xây bếp nên lựa chọn hướng bếp phù hợp với phong thuỷ để tránh mang đến tai hoạ cho gia đình.

Hướng bếp phù hợp với gia chủ tuổi Quý Tỵ: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng bếp phù hợp với tuổi sẽ đem đến vượng khí cho gia chủ

Hướng bếp phù hợp với tuổi sẽ đem đến vượng khí cho gia chủ

Những hướng khác mà tuổi Quý Tỵ cần quan tâm

Khi nhắc đến phong thuỷ, không chỉ hướng nhà mới ảnh hưởng đến gia chủ tuổi Quý Tỵ mà còn nhiều hướng khác ảnh hưởng đến tiền vận mà gia chủ chưa biết. Sau đây là những hướng mà gia chủ tuổi Quý Tỵ không nên bỏ qua để tránh ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này. 

Hướng cổng nhà tuổi Quý Tỵ

Trong phong thuỷ, lựa chọn hướng cổng nhà hợp mệnh với gia chủ là điều vô cùng quan trọng bởi đây là nơi đón khí từ ngoài đường vào nhà. Ngoài ra, cổng nhà được xây ở vị trí hợp lý giúp thuận tiện trong quá trình sinh sống của gia chủ và cũng làm đẹp hơn cho căn nhà. Vậy nên gia chủ tuổi Quý Tỵ nên lựa chọn hướng cổng phù hợp với mệnh để thu hút vượng khí vào nhà. 

 • Hướng cổng nhà phù hợp với Nam mạng tuổi Quý Tỵ: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Đặc biệt, khi xây cổng, Nam mạng tuổi này nên tránh các hướng sau: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Đông (Hoạ Hại). 
 • Hướng cổng nhà phù hợp với Nữ mạng tuổi Quý Tỵ: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). Khi xây cổng, Nữ mạng tuổi này nên tránh các hướng sau: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Hoạ Hại). 

Hướng cổng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Quý Tỵ

Hướng cổng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Quý Tỵ

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Quý Tỵ

Cha ông ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vậy nên các gia đình Việt Nam luôn có truyền thống thờ cúng gia tiên. Để có thể hưởng những phước lành mà ông bà tổ tiên ban cho, gia chủ cần chọn hướng bàn thờ hợp mệnh. 

Tuổi Quý Tỵ nên lựa chọn những hướng bàn thờ sau:

 • Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, sự nghiệp phát triển. 
 • Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, gia tăng tuổi thọ
 • Tây Nam (Phục Vị): Mang lại nhiều may mắn trong thi cử và trong cuộc sống. 

Những hướng mà gia chủ tuổi Quý Tỵ nên tránh khi lựa chọn hướng bàn thờ: 

 • Đông (Hoạ Hại): Chứa nhiều hung khí, đem lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ. 
 •  Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng này vô cùng xấu, gia chủ rất dễ dẫn đến phá sản và mắc bệnh tật chết người.
 •  Nam (Lục Sát): Gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 •  Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Tỵ 

Hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Tỵ

Hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi Quý Tỵ 

Hướng bàn làm việc vô cùng quan trọng đối với sự thành công của mỗi người. Bởi hướng làm việc tốt sẽ đem lại cảm hứng làm việc cũng như nhiều may mắn và thuận lợi trên con đường thăng quan tiến chức cho gia chủ. 

Gia chủ tuổi Quý Tỵ nên lựa chọn những hướng sau để đặt bàn làm việc: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). 

Hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi Quý Tỵ 

Hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi Quý Tỵ 

Hướng giường ngủ

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Để tránh mất ngủ và bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan, gia chủ tuổi Quý Tỵ nên lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp với tuổi mệnh.

Gia chủ Tuổi Quý Tỵ mang mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh, dựa theo nguyên tắc ngũ hành thì Kim sinh Thủy, giường ngủ nên đặt theo hướng Tây – Tây, Bắc – Bắc.

Hướng giường ngủ phù hợp với tuổi Quý Tỵ 

Hướng giường ngủ phù hợp với tuổi Quý Tỵ 

Hướng nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh trong phong thủy luôn đặt theo hướng xấu của ngôi nhà. Bởi nhà vệ sinh được coi là nơi giải quyết các vấn đề về sinh lý, tụ tập nhiều uế khí và những tạp chất bẩn. Chính vì vậy việc chọn hướng phù hợp cho nơi đây sẽ ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu tràn qua không gian khác trong nhà. Từ đó giúp cho ngôi nhà thoáng mát, thoải mái và luôn sạch sẽ.

Gia chủ tuổi Quý Tỵ nên lựa chọn các hướng sau để bày trí không gian nhà vệ sinh: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Hướng nhà vệ sinh phù hợp với tuổi Quý Tỵ 

Hướng nhà vệ sinh phù hợp với tuổi Quý Tỵ 

 

Qua bài viết trên, Akisa đã chia sẻ đến bạn những thông tin xung quanh vấn đề phong thuỷ của tuổi Quý Tỵ. Tuy nhiên, bên cạnh việc xây nhà hợp hướng tuổi Quý Tỵ, lựa chọn bản thiết kế ngôi nhà hợp lý cũng quan trọng không kém. Một căn nhà đẹp là một căn nhà đẹp về vẻ bề ngoài và hợp phong thuỷ với gia chủ. Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà phù hợp với tuổi giúp vượng khí tăng cao, sự nghiệp phát triển và thiết kế sang trọng thì liên hệ ngay cho Akisa nhé!

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền