Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào làm nhà sinh PHÚ QUÝ

14:39 - 18/12/2023

Trong quan niệm phong thủy nhà ở thì Nam tuổi Tân Dậu thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với các hướng: Bắc (Phục vị), Đông (Thiên y), Nam (Diên niên), Đông Nam (Sinh khí) . Nữ tuổi Tân Dậu thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng: Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Tuy nhiên, để đảm bảo thu hút được nhiều may mắn, tài lộc cũng như giảm thiểu những vận hạn không đáng có thì ngoài yếu tố hướng nhà, gia chủ tuổi Tân Dậu cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Cung mệnh tuổi Tân Dậu

Trước khi đi tìm hiểu những vấn đề liên quan đến phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Tân Dậu, thì chúng ta cần nắm rõ cung mệnh của tuổi này:

- Năm sinh: 1981

- Can chi: Thiên Can Tân, Địa Chi Dậu

- Ngũ hành: Thạch lựu mộc có nghĩa là Cây thạch lựu

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: cung Khảm mệnh Thuỷ thuộc Đông Tứ mệnh;
 • Nữ mạng: cung Cấn mệnh Thổ thuộc Tây Tứ mệnh

Những người sinh năm 1981 cầm tinh con gà có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, không thích dựa dẫm vào người khác. Họ rất thông minh, làm việc theo quy cũ, có tài ăn nói do vậy nên rất dễ thành công trong công việc. Tuy nhiên, cũng nhiều lúc quá khắt khe với chính mình cũng như người khác nên những người tuổi Tân Dậu thường không có nhiều người bạn.

Tuổi Tân Dậu làm nhà hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Từ xa xưa đến nay ông bà ta luôn quan trọng việc xem hướng nhà khi mua đất hay làm nhà. Bởi theo phong thủy nhà ở thì hướng nhà hợp tuổi sé đón nhận luồng sinh khí tốt vào nhà, nó ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, quyết định sự hưng thịnh của ngôi nhà.

 • Nam tuổi Tân Dậu hợp hướng: Bắc (Phục vị), Đông (Thiên y), Nam (Diên niên), Đông Nam (Sinh khí). 
 • Nữ tuổi Tân Dậu hợp hướng: Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục Vị). 

Mỗi hướng tốt sẽ tương ứng với ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • Phục vị: Phục vị mang ý nghĩa gặp được nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ. Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, con cái thành đạt. 
 • Thiên y: Thiên y có nghĩa là được trời đất che chở, ban phát những điều tốt lành. Gia chủ xây nhà theo hướng này con cái ngoan ngoãn, vợ chồng hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi.  
 • Diên niên: Diên niên có ý nghĩa là luôn luôn đi lên theo một cách ổn định. Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ có cuộc sống bền vững, các mối quan hệ trong gia đình hòa thuận. 
 • Sinh khí: Cung này mang ý nghĩa phúc lộc vẹn toàn. Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ có sự nghiệp phát triển, con cái học hành thành đạt. 

>>> xem thêm: 

Hướng kị nên tránh với người tuổi Tân Dậu

Theo phong thủy bát trạch thì mỗi người sẽ có 8 hướng, trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Do vậy, khi làm nhà gia chủ cần phải tránh đi những hướng kị mới thu hút được vận khí tốt vào nhà. Sau đây là 4 hướng xấu mà gia chủ tuổi Tân Dậu cần tránh:

 • Lục sát: Lục sát có nghĩa là sát khí lớn. Gia chủ xây nhà theo hướng này thường gặp phải những tai ương về chuyện tình cảm, sự nghiệp bị cản trở.
 • Ngũ quỷ: Ngũ quỷ có nghĩa là bị ma quỷ quấy phá, thường bị mất mát của cải, dễ sinh bệnh tật. 
 • Hoạ hại: Cung này có nghĩa là đem đến nhiều điều phiền phức, làm việc gì cũng không suôn sẻ. 
 • Tuyệt mệnh: Là cung cực xấu, mang ý nghĩa chết chóc. Do vậy gia chủ tuyệt đối không nên xây nhà theo hướng này dễ sinh bệnh tật, sự nghiệp tiêu tan. 

Do đó, các hướng người tuổi Tân Dậu cần tránh

 • Nam tuổi Tân Dậu thuộc cung Khảm mệnh Thuỷ hợp  Đông Tứ mệnh nên kị với các hướng: Tây Bắc (Lục sát), Đông Bắc( Ngũ quỷ), Tây (Hoạ hại), Tây Nam (Tuyệt mệnh)
 • Nữ tuổi Tân Dậu thuộc cung Cấn mệnh Thổ hợp Tây Tứ mệnh nên kị với các hướng: Nam (Họa hại), Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát), Đông Nam (Tuyệt mệnh).

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Tân Dậu

Việc chọn hướng nhà hợp với bản mệnh của gia chủ là việc làm cực kỳ quan trọng giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bất khả kháng mà gia chủ không thể lựa chọn hướng nhà hợp với tuổi của mình. Như vậy không có nghĩa là chúng ta phải chấp nhận sống trong một ngôi nhà phạm lỗi. Bởi theo phong thủy nhà ở sẽ có những cách để hóa giải riêng, sau đây là 3 cách hóa giải hướng nhà cho gia chủ tuổi Tân Dậu:

Dùng gương bát quái

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy có từ rất lâu đời với công dụng là hội tụ nguồn năng lượng tích cực để trấn át đi những luồng khí xấu, biến hung thành cát.

Gia chủ tuổi Tân Dậu có thể sử dụng gương bát quái để treo trước cửa chính để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Tuy nhiên, trước khi treo nhớ tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy nhé.

Dùng gương bát quái để hóa giải phong thủy lỗi hướng nhà

Dùng gương bát quái để hóa giải phong thủy lỗi hướng nhà

Sử dụng cửa phụ

Nếu điều kiện cho phép thì gia chủ có thể thiết kế thêm cửa phụ để đón luồng sinh khí tốt lành vào nhà thay cho cửa chính. Theo đó, các thành viên trong nhà sẽ ra vào bằng cửa phụ thường xuyên hơn.

Đối với gia chủ tuổi Tân Dậu nên đặt hướng cửa phụ theo hướng:

 • Nam mạng: Bắc (Phục vị), Đông (Thiên y), Nam (Diên niên), Đông Nam (Sinh khí). 
 • Nữ mạng: Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Gia chủ tuổi Tân Dậu mở thêm cửa phụ để hóa giải hướng nhà

Gia chủ tuổi Tân Dậu mở thêm cửa phụ để hóa giải hướng nhà

Hóa giải bằng hướng bếp

Gia chủ có thể hóa giải hướng cửa chính phạm lỗi bằng cách đặt hướng bếp hợp hướng phong thủy để tạo cân bằng năng lượng trong nhà.

 • Đối với gia chủ nam tuổi Tân Dậu nên quay hướng bếp nấu theo các hướng: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.
 • Đối với gia chủ nữ tuổi Tân Dậu nên quay hướng bếp nấu theo các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Hóa giải hướng cửa chính bằng cách đặt hướng bếp quay về hướng Sinh Khí

Hóa giải hướng cửa chính bằng cách đặt hướng bếp quay về hướng Sinh Khí

Những hướng khác mà tuổi Tân Dậu cần quan tâm

Ngoài hướng nhà thì gia chủ tuổi Tân Dậu cần phải quan tâm đến yếu tổ phong thủy của những khu vực khác trong nhà như: cổng, cửa chính, bàn thờ, hướng bếp,.... Bởi lẽ, theo quan niệm phong thủy có câu “đa cát thắng tiểu hung”, vì vậy, gia chủ cần bố trí hợp phong thủy số nhiều để lấn át đi vận khí xấu trong một ngôi nhà.

Hướng cổng nhà tuổi Tân Dậu

Cổng chính là khu vực có ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà. Cổng chính chính là điểm khởi đầu đón luồng khí vào cho ngôi nhà, do vậy hướng cổng cần phải bố trí hợp phong thủy mới sinh tài lộc may mắn cho gia chủ. 

Với nam gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 cần đặt hướng cổng chính để “phát lộc, vận may” gồm: Đông Nam (sinh khí), Nam (Phúc Đức), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Còn nữ gia chủ đặt hướng: Tây Bắc (Phúc Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

 Hướng cổng quay hướng Đông Nam cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Hướng cổng quay hướng Đông Nam cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Hướng cửa chính

Theo quan niệm phong thủy, nhà ở thì “dương trạch tam yếu” bao gồm: cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu. Do vậy, cửa chính cần phải đặt theo hướng bản mệnh của gia chủ thì ngôi nhà mới hưng thịnh được.

Cũng giống như hướng cổng, gia chủ tuổi Tân Dậu cần đặt hướng của chính theo các hướng Đông Tứ Mệnh đối với nam mạng và Tây Tứ Mệnh đối với nữ mạng.

Cửa chính quay hướng Sinh khí để đón tài lộc cho gia chủ

Cửa chính quay hướng Sinh khí để đón tài lộc cho gia chủ

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Bàn thờ là khu vực trang nghiêm, thinh thiêng nhất của một ngôi nhà. Do vậy khu vực này nên bố trí đặt theo các hướng Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị để ông bà tổ tiên phù hộ cho gia đình. Tuyệt đối không đặt bàn thờ quay về hướng Tây Nam đối với nam gia chủ và Đông Nam đối với nữ gia chủ.

Nam gia chủ Tân Dận quay bàn thờ theo hướng Đông Nam

Nam gia chủ Tân Dận quay bàn thờ theo hướng Đông Nam

Hướng bếp

Từ xưa đến nay bếp được xem như là nơi giữ lửa, giữ hạnh phúc cho gia đình. Bếp là nơi đoàn tụ của mọi thành viên trong gia đình sau một ngày dài học tập và làm việc. Do vậy, hướng bếp cần phải đặt đúng phong thủy nếu không sẽ gây ra nhiều tai ương sóng gió, đem đến những vận đen cho cả nhà. 

Theo quan niệm phong thủy thì hướng bếp sẽ được đặt theo nguyên tắc: đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt. Do vậy, gia chủ tuổi Tân Dậu cần đặt bếp nhìn về các hướng sau:

 • Nam mạng: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc . 
 • Nữ mạng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam,Tây

Phòng bếp quay hướng Tây Nam cho nữ gia chủ tuổi Tân Dậu

Phòng bếp quay hướng Tây Nam cho nữ gia chủ tuổi Tân Dậu

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của gia chủ. Do vậy, bàn làm việc của gia chủ tuổi Tân Dậu cần phải nhìn về hướng Sinh Khí để đón tài lộc giúp con đường sự nghiệp phát triển. 

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Hướng giường ngủ

Nằm một trong ba khu vực “dương trạch tam yểu” của phong thủy nhà ở, giường ngủ là nơi cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, sức khỏe của gia chủ. Do vậy hướng giường ngủ của gia chủ tuổi Tân Dậu cần quay về các hướng sau:

 • Nam mạng: Đông Nam (sinh khí), Nam (Phúc Đức), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). 
 • Nữ mạng: Tây Bắc (Phúc Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Giường ngủ kê theo hướng Thiên Y để đón may mắn

Giường ngủ kê theo hướng Thiên Y để đón may mắn

Hướng nhà vệ sinh

Theo phong thủy nhà ở, thì nhà vệ sinh là nơi sinh ra nguồn năng lượng xấu, do vậy cần phải đặt nhìn về các hướng xấu để tiêu diệt đi nguồn năng lượng này, tạo sự cân bằng âm dương cho ngôi nhà. Đối với gia chủ tuổi Tân Dậu nên đặt nhà vệ sinh theo hướng:

 • Nam mạng: Tây Bắc (Lục sát), Đông Bắc( Ngũ quỷ), Tây (Hoạ hại), Tây Nam (Tuyệt mệnh).
 • Nữ mạng: Nam (Họa hại), Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát), Đông Nam (Tuyệt mệnh).

Nhà vệ sinh quay hướng Tuyệt Mệnh là tốt nhất

Nhà vệ sinh quay hướng Tuyệt Mệnh là tốt nhất

 

Tổng Kết

Qua bài viết trên của Akisa chắc hẳn bạn đọc đã hình dung ra được phần nào những vấn đề liên quan đến phong thủy nhà ở tuổi Tân Dậu. Một ngôi nhà hợp phong thủy không chỉ mang lại sự an tâm mà nó còn tạo sinh khí, đem tài lộc về cho gia đình. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn thiết kế nhà ở theo phong thủy thì hãy liên hệ với Akisa theo thông tin bên dưới. Với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà ở chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một không gian sống cực kỳ thoải mái và hợp phong thủy.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền